โซเชียลมีเดีย....ทำให้เราชอบชีวิตตัวเองน้อยลง แต่เราเปลี่ยนใจเราได้ - CLEO Thailand Online Magazine

โซเชียลมีเดีย….ทำให้เราชอบชีวิตตัวเองน้อยลง แต่เราเปลี่ยนใจเราได้

โซเชียลมีเดีย…. ทำให้เราชอบชีวิตตัวเองน้อยลง แต่เราเปลี่ยนใจเราได้

โซเชียลมีเดีย…. ทำให้เราชอบชีวิตตัวเองน้อยลง ในเวลาที่ทุกคนรอบตัวกำลังวิ่งเร็วแข่งกับตัวเองและคนรอบข้าง น้อยคนนักที่จะเลือกนั่งอยู่ริมทางเพื่อมองคนที่ผ่านไป แทบไม่มีใครยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ด้วยความรู้สึกที่บอกตัวเองเสมอว่า ฉันต้องดีกว่านี้ เพราะคนอื่นเขาไปถึงไหนกันแล้วก็ไม่รู้

 

Because : กังวลว่าคนจะไม่ไลค์ ไม่ชอบตัวตนจริงๆ ที่เราเป็นเลยต้องโพสต์แต่สิ่งที่คิดว่าคนจะชอบ

But : เราเองก็มีเสียงที่เป็นของเรา ชีวิตนี้มีแค่ครั้งเดียวจะต้องกังวลและเอาแต่เก็บความเห็นของตัวเองแค่เพราะกลัวคนจะไม่ชอบมันอึดอัดใจแค่ไหน มีแต่เราที่รู้ ลองเปล่งเสียงของตัวเองดูสักครั้งจะรู้ว่ามันโล่งจริง!

 

Because : อดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นไม่ได้ รู้สึกหมดความมั่นใจในรูปร่าง หน้าตาที่ต่างจากพิมพ์นิยมของคนในสังคม เข้าใจไปเองว่าความเพอร์เฟ็คมีอยู่จริง

But : อันฟอลโลว์ใครก็ตามที่ทำให้เราตั้งคำถามว่า “ฉันดีพอหรือยัง?” ไม่มีชีวิตใครที่ดีไปหมดซะทุกด้าน ถ้าเห็นภาพของคนที่ดูสวยครบจบในภาพ เราไม่รู้ว่าเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง ขนตาปลอม ศัลยกรรม โฟโต้ช๊อป ซึ่งเขาไม่ผิด แต่จะบอกว่าอะไรที่เห็นออนไลน์อย่าเชื่อไปหมดทุกอย่าง คนเราโพสต์แต่เรื่องดีๆ ในชีวิตกันทั้งนั้น

 

Because : หมดเวลาในชีวิตจริงไปเพราะมัวแต่สไลด์จอโทรศัพท์

But : ซึ่งจริงๆ แล้วชีวิตเรามีอะไรให้หน้าสนใจกว่าโลกแคบๆ ในจอสี่เหลี่ยม ลองมองไปรอบๆ แล้วหาคอนเทนต์สนุกๆ ให้เก็บมาคิดจะดีกว่าข่าวร้ายในโลกออนไลน์ คำพูดที่ทำร้ายใจจากคนที่อยู่ไกลโพ้น เทียบไม่ได้เลยกับคนดีๆ ที่อยู่รอบตัวเรา

 

เขียนโดย MissP

HOROSCOPE