แซลมอนเต็มท้อง แต่ตังค์ยังเต็มกระเป๋า ที่ Shiso Homu

แซลมอนเต็มท้อง แต่ตังค์ยังเต็มกระเป๋า ที่ Shiso Homu

แซลมอนเต็มท้อง แต่ตังค์ยังเต็มกระเป๋า ที่ Shiso Homu

แซลมอนเต็มท้อง แต่ตังค์ยังเต็มกระเป๋า ที่ Shiso Homu

กลับมาจากญี่ปุ่น ยังไม่ทันหายคิดถึง อยู่ดีๆ อยากกินปลาดิบฟินๆ จะไปหาที่ไหนดีล่ะ หลังจากส่องพี่เกิ้ลไปมา เราก็เจอร้านนี้ Shiso Homu ตู๊วหูว ปลาแซลมอนส่งยิ้มให้เราแบบนี้ ไม่ไปลอง ยังไงไหว…

พิกัดร้านนี้อยู่ที่ The Jas รามอินทรา ไม่ใกล้ไม่ไกล เข้าถึงได้หลายทาง เราขอให้ลองไปชิมก่อน 1 ที แล้วจะติดใจทนไม่ไหว อยากกลับไปกินอีกหลายๆ รอบเลย

ปกติร้านนี้เค้ามีบุฟเฟ่ต์เอาใจสายปลาดิบล้วนๆ เลย ตั้งแต่ราคา 499+ บาท และ ราคา 799+ บาท ขอบอกเลยว่า พรีเมียมสุดๆ ราคานี้ไม่มีอีกแล้ว แต่วันนี้สาวคลีโออย่างเรา ขอเมนู A La Carte เบาๆ ที่เด็ดๆ ฟินกับไปเลย

เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อย สุดฟิวชั่น ที่ชื่อว่า Salmon and Tuna Salad อ๊ะๆ ชื่ออาจจะดูธรรมดาแต่ขอบอกเลยว่า เมนูนี้ยั่วน้ำลายสุดๆ ด้วยผักสลัดที่สดมากๆๆ เสิร์ฟพร้อมกับ แซลม่อนสีส้ม และ ทูน่ามากุโร่สีแดง แต่เอ๊ะ มีซอสแปลกๆ มาอย่างสตรอเบอรี่ และ บลูเบอรี่ ยังไงละเนี่ย หันไปถามพี่พนง เสิร์ฟ บอกว่าให้ลองทาน แซลม่อนคู่กับซอสสตรอเบอรี่ และ ทูน่าคู่กับบลูเบอรี่​ซอสดู เอ้อ! เด็ดจริงแฮะ ลงตัวสุดๆ ไปเลย

ส่วนเมนูที่ 2 ที่ต้องขอบอกว่า อลังการมากๆ กับ Sashimi รวม ของ Shiso Homu เค้าไม่ธรรมดา พรีเมียมสุดๆ ด้วย Salmon toro ท้องแซลม่อนนุ่มๆ ต่อด้วย Ama Ebi กุ้งหวาน ที่ต้องร้องสุโค้ยออกมา เพราะนางสดจริงๆ ต่อด้วย Akami ทูน่าส่วนนี้ห้ามพลาด เคี้ยวไปน้ำตาไหลไป โอ้ยทำไม อร่อยได้ขนาดนี้ ปิดท้ายที่ Hotate Hamachi หอยโฮตาเตะ ที่สดดดดสุดๆ จนเอาใจเราไปเลยยเว้ยแกกก

อ่ะ เราขอคั่นด้วยถ้วยนี้เลยกับเมนู Salmon Aburi Don Set เมนูด้ง ที่ทำเอาเราแพ้พ่ายกับแซลม่อนสีส้มเรียงรายบนข้าวนุ่มๆ ออนท๊อปด้วยไข่ปลาแซลม่อนสีส้มสดใส เมนูนี้เค้ามาเป็นเซตสุดคุ้ม ราคาเพียง 475 บาทเท่านั้น ใช่แล้วค๊าเขียนไม่ผิดจริงๆ

ความพรีเมียมสุดฟินนี้ยังไม่หมด มาต่อที่เมนูที่สายส้ม ห้ามพลาด นั้นก็คือ Salmon Sushi Set ที่เราต้องขอบอกว่า แต่ละคำนั้น ไม่ธรรมดา มีตั้งแต่ ซูซิท้องปลาแซลม่อน แก้มปลาแซลมอน หรือจะ แซลม่อนเอนกะวะ และ แต่ที่ทำเอาเราฟินสุดๆ ก็คือ ซูซิแซลม่อน อูนางิ และ แซลม่อน ฟัวกราส์ ที่พรีเมียมจนเราต้องกรี๊ดออกมาเลยและอีกเมนูสำหรับ สายโรล ที่ห้ามพลาด คือ Wagyu Foie gras roll จานนี้ที่พรีเมียมมาก เพราะเนื้อวากิวของที่นี่เป็น วากิวA4 สายโหด โรลมาเต็มอิ่ม ราดซอสหวาน แถม ฟัวกราส์ออนท๊อป พรีเมียมขนาดนี้ ในราคา 390 บาทเท่านั้น สั่งเลยวัยรุ่น ไม่ต้องคิดนาน

ยังๆ สายเนื้อเรายังไม่จบกัน มาต่อกันที่ Wagyu Steak Set นี่คือเซ็ตสเต๊กเนื้อวากิวหั่นเต๋า เสิร์ฟบนกระทะร้อนๆ ทานพร้อมข้าวสวย และผักย่างต่างๆ ตัวซอสสุดพิเศษ ที่เราต้องบอกว่า หาทานแบบนี้ที่อื่นไม่ได้ ถามว่า ฟินขนาดไหนก็ต้องบอกว่า มากกกกกกกก เพราะเนื้ออะไร นุ่มละลายใจเราไปหมดแล้วววววว พรีเมียมทุกอย่างขนาดนี้ ราคาไม่แรงมาก จับต้องได้ ต้องไป ที่ Shiso Homu ที่เดียวเท่านั้น…..เฮ้อ หายคิดถึงญี่ปุ่นละ อ่ะ มีแรงทำงาน เก็บเงินทริปต่อไปกันเลยจ้า…..

 

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของเราได้ที่ Cleo Thailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE