New Normal หลังปลดล็อค สวยและปลอดภัย ด้วย 9 ไอเทมนี้เลย - CLEO Thailand Online Magazine

New Normal หลังปลดล็อค สวยและปลอดภัย ด้วย 9 ไอเทมนี้เลย

New Normal กับชีวิตหลังปลดล็อค ที่รับรองว่าต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอีกหลายอย่าง แต่กับผู้หญิงเราต้อง New Normal ครั้งนี้ต้องทั้งปลอดภัยและดูดีแม้ใส่แมสด้วย งั้นมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากบ้าน ด้วย 9 ไอเทมที่เราขอแนะนำให้พกติดตัวไว้ตามนี้เลย


1.Power Bank 

ช่วงนี้ต้องใช้มือถือหนักมาก แบตหมดอาจนอยด์ได้ ไหนจะต้องเช็คอิน เช็คเอาท์ “ไทยชนะ” ทุกครั้งที่เข้าห้าง ร้านอาหาร ไหนจะ Conference Call สั่งทุกสิ่งออนไลน์เดลิเวอรี่ ถ้างั้นก็ต้องพก Power bank ติดกระเป๋าไว้สักอัน เลือกที่ขนาดความจุสัก 20,000 mAh ชาร์จซ้ำได้อย่างน้อย 2-3 รอบ จะได้ไม่ขาดทุกการติดต่อ แบตเต็มทั้งวันแน่นอน

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/EloopStoreThailand/

2.TC Kare Alcohol Spray

เพราะของสาธารณะทุกชิ้นมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไว้รัสได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ กดลิฟท์ จับลูกบิดประตู จับราวบันได ใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้า หรือระบบขนส่งสาธารณะยิ่งเจอได้รอบตัว หรือแม้แต่ไปช้อปปิ้งในห้าง ถ้าให้ดีต้องพกสเปรย์แอลกอฮอล์ 70% เอาไว้ทำความสะอาดมือได้ทุกที่ทุกเวลา จะได้มั่นใจว่าจัดการไวรัสแบบเอาอยู่แน่นอน TC Kare Alcohol Spray ขวดนี้เป็นแอลกอฮอล์เกรดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตยา ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน แค่นี้ก็สอบผ่านมากแล้ว แต่ที่ชอบมากๆ ก็คือ มีสาร chlorhexidine gluconate ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้นานถึง 6 ชั่วโมงด้วย!! มือก็ไม่แห้ง เพราะมีสารสกัดธรรมชาติ sugar beet ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทุกครั้งที่ฉีดสเปรย์ จะฉีดบ่อยแค่ไหนมือเราก็ไม่แห้ง แล้วยังกลิ่นหอมผู้ดี จาก Lavender Essential Oil แบบนี้ต้องมีติดตัวไปด้วยทุกที่ อ้อ! ยังเอาไว้ฉีดมือถือ กุญแจรถ กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ แล้วเช็ดทำความสะอาดให้ปลอดเชื้อได้ตลอดทั้งวันด้วย

สั่งซื้อได้ที่ : https://shopee.co.th/product/230424812/3428266971?smtt=0.0.9

3.หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า

ชิ้นนี้ขาดไม่ได้ตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านแล้ว แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำให้พกสัก 1-2 ชิ้น ติดกระเป๋าทุกวัน หนึ่งชิ้นไว้ใช้ อีกหนึ่งชิ้นเผื่อตกหล่น เพราะเคยโดนกับตัวเองมาแล้ว เผลอทำหล่นแบบไม่รู้ตัว นอยด์แทบแย่ว่าจะหาซื้อเดี๋ยวนั้นได้ที่ไหน ดีที่นึกได้ว่ามีอีกชิ้นในกระเป๋า เลยรอดตัวไป และที่ปลอดภัยที่สุดคือต้องเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน หรือซักทำความสะอาดหน้ากากผ้าทุกครั้งหลังใช้งาน และไม่ใช่ร่วมกับคนอื่น แม้จะเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

สั่งซื้อได้ที่ : Line id: nantakan2017

4.Face Shield

จะมาแบบฟูลออฟชั่นจัดเต็มทั้งหมวก+กรอบแว่นและแผ่นใส ลดโอกาสโดนฝอยละอองน้ำลาย และลดโอกาสการใช้มือหยิบจับใบหน้า หรือจะขอเบาๆ แค่แว่นตาแบบใส ที่ช่วยป้องกันมือเราจะการขยี้ตาตัวเองเวลาอยู่ข้างนอก ก่อนที่จะล้างมือให้สะอาดได้

5.ครีมแต้มสิว

ใส่แมสตลอดทั้งวันจนเป็นสิวมาหลายรอบแล้ว มาหมดทั้งสิวผด สิวอักเสบ แล้วอยู่ๆ สิวจะขึ้นก็มาเดี๋ยวนั้นจนเซ็ง เดี๋ยวนี้ป้องกันด้วยการพกครีมแต้สิวติดกระเป๋าไว้ตลอดเลย หลอดนี้แนะนำจริงๆ Tomei Anti-Acne Cream Plus สูตรใหม่เก๋ห์กว่าเดิม ปราบทั้งสิวและช่วยดูแลรอยแผลเป็น ครบเครื่องมาก ที่สำคัญยังมีเซราไมด์ ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงลด ลดการเกิดสิวใหม่อีก

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.facebook.com/tomei.acne/

6.ลิปบาล์มมีสี

เมื่อ New Normal คือต้องใส่แมสปิดปากตลอดวัน ไม่ต้องทาลิปสติกก็ได้ แต่เราก็ควรบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากกันหน่อย ที่สำคัญคือเวลาทานข้าวเราต้องถอดแมสออกอยู่ดี ถ้าเราแต่งหน้าจัดเต็ม แต่ปากซีดเซียวก็ดูยังไงอยู่นะ อย่างน้อยทาลิปบาล์มสีน่ารักๆ ให้ปากมีสีระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ ถอดแมสตอนไหนเราก็ยังดูดีอยู่

สั่งซื้อได้ที่ : https://bit.ly/30NCHAK

7.ถุงมือยาง

เพื่อความปลอดภัยขั้นสุดของเรา จะได้ไม่ต้องหยิบจับสัมผัสอะไรด้วยมือทั้งนั้น พกถุงมือยางพับเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้สักหน่อย ไม่กินพื้นที่อะไรเท่าไหร่อยู่แล้ว ใช้เสร็จก็ใส่ถุงใบเดิมทิ้งลงถังขยะได้เลย เป็นการแยกขยะอันตรายในตัวด้วย

8.ถุงซิปล็อค

เอาไว้จัดการได้สารพัด ตั้งแต่ทิ้งของใช้แล้ว อย่างทิชชู ผ้าเปียก แม้แต่หน้ากากอนามัยใช้แล้ว ที่อาจมีโอกาสติดเชื้อ ไม่ให้ปะปนกับของอื่นๆ ของเราในกระเป๋าได้ แล้วยังเอาไว้ใส่เงินทอน สำหรับบางคนที่กังวลไม่อยากหยิบจับเงินจากคนอื่น สามารถใส่ใสถุงซิปล็อคแทนได้ แล้วค่อยกลับบ้านไปทำความสะอาดฆ่าเชื้ออีกที

9.ถุงผ้า

นอกจากเอาไว้ซื้อของเวลาเข้าร้านสะดวกซื้อ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้ว พกถุงผ้าไว้ยังช่วยลดการสร้างขยะจากถุงพลาสติก และยังเหมาะกับคนที่ใช้กระเป๋าใบจิ๋วๆ ถุงผ้านี้จะช่วยเราเก็บทุกไอเทมที่ว่ามาลงกระเป๋าได้หมด แล้วยังหยิบจับสะดวก ไม่ต้องเปิดกระเป๋าสะพายบ่อยๆ ให้วุ่นวายด้วย

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.instagram.com/ba8.runway/

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE