Work from home ยังไงให้ผิวสวยทะลุวิดีโอคอล!!! ต้องทิปส์เด็ดเติมผิวฉ่ำวาว จากหมอออย รมย์รวินท์ คลินิก - CLEO Thailand Online Magazine

Work from home ยังไงให้ผิวสวยทะลุวิดีโอคอล!!! ต้องทิปส์เด็ดเติมผิวฉ่ำวาว จากหมอออย รมย์รวินท์ คลินิก

จากประกาศล่าสุด เรื่องทำสวยที่คลินิกเป็นอันพับเก็บไปก่อน และหลายๆ คนก็ยังต้อง Work From Home กันต่ออย่างน้อยอีกหนึ่งเดือน ความเซ็งมาเยือนก็ตรงที่ชักเริ่มไม่มั่นใจในผิวหน้าของตัวเองสักเท่าไหร่ แล้วไหนยังต้องประชุมผ่านวิดีโอคอลวันละหลายรอบ จะแอบใส่ฟิลเตอร์เบลอผิวสักนิดก็ไม่ได้ เห็นหน้าตัวเองเดือนที่ผ่านมานี่คือซีดๆ เซียวๆ เหมือนคนป่วยไปอีก จะปิดกล้องก็ไม่ได้ ลูกค้าก็อยากพบปะเห็นหน้ากันเรียวๆ ฮือ! ทำยังไงดีล่ะ?


มาค่ะ คลีโอมีทางออกเริ่ดๆ ช่วยอัพความมั่นใจให้ผิวสวยด่วนจี๋ จาก เมิร์ซ เอสเธติกส์  www.merzclubthailand.com ผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน ที่ชวน แพทย์หญิง อรุณี ทองอัครนิโรจน์ หรือ หมอออย แห่ง รมย์รวินท์ คลินิก แพทย์ความงามสาวสวยและยังเป็น 1 ใน 3 ทีมแพทย์ผู้ร่วมคิดค้นโปรแกรมผิวฉ่ำวาว Skin Radiance by Merz Aesthetics ด้วยเทคนิคพิเศษแบบ “Hourglass pattern” ที่หลายคนกรี๊ดมาก เพราะทำให้ผิวหน้าสดใสขึ้น ดูอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี เปล่งประกายอย่างมั่นใจ ครั้งนี้หมอออยจะมาแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้แข็งแรงและกระจ่างช่วงอยู่บ้าน ทีนี้รับรองว่า จะวิดีโอคอลคุยงานอีกกี่คอลหรือถ่ายคลิปลงโซเชียล สาวๆ ก็มั่นใจได้เกินร้อยแน่นอน


อยู่บ้านยิ่งต้องดูแลผิว 

เราว่าสาวๆ หลายคนเป็นแบบที่ หมอออย พูดเลย สถานการณ์ตอนนี้ทำให้หลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน อาจละเลยการดูแลที่เคยทำ เพราะคิดว่าแค่อยู่บ้านไม่ได้เจอปัจจัยกระตุ้นผิวจากภายนอก แต่จริงๆ แล้วลองสังเกตสิคะว่าผิวอาจเกิดปัญหาต่างๆ ได้ ทั้งผิวแห้ง ดูไม่สดใส หรือใบหน้าเริ่มหมองคล้ำไม่กระจ่าเหมือนเคย คุณหมอแนะนำว่าอย่าเพิ่งรอให้เจอปัญหาผิวแล้วค่อยดูแล แต่เราต้องหมั่นประคับประคองผิวให้ดูดีอยู่เสมอ และรอเวลาคลินิกเปิดจะได้ฟื้นฟูผิวเต็มรูปแบบอีกครั้ง  

แต่งหน้าเบาๆ อัพความมั่นใจได้ 

ลืมหน้าสดอยู่บ้านไปก่อน เพราะถึงไม่ได้เจอตัวกัน แต่สาวๆ หลายคนยังต้องประชุมและทำงานผ่านวิดีโอคอลแบบเห็นหน้ากันอยู่นะจ๊ะ บางทีไม่ใช่แค่ทีมงานเดิมๆ แต่บางครั้งต้องคุยวิดีโอคอลกับลูกค้าด้วยนี่สิ ถ้าผิวหมองคล้ำหรือแห้งก็ยิ่งดูไม่สดชื่น ที่สำคัญเสียเซลฟ์สุดๆ จนเครียดได้นะ หมอออยแนะนำว่า “ก่อนวิดีโอคอลสาวๆ ควรแต่งหน้าเบาๆ ทาลิปกลอสสีๆ สักเล็กน้อยให้ดูมีสีสัน และให้ผิวสวย สว่าง กระจ่างใส ฉ่ำวาวแบบสุขภาพดีให้กับผิว แล้วเราก็ต้องดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอกควบคู่ไปด้วย หวังว่าทุกคนจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันด้วยดี อย่าลืมดูแลสุขภาพ และรอวันที่จะกลับมาฟื้นฟูผิวและดูแลตัวเองร่วมกันอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ปกตินะคะ 

และนี่คือคลิปแชร์เคล็ดลับผิวสวยแข็งแรงในช่วง Work From Home จากหมอออยที่ฝากไว้ให้สาวๆ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย คลิก

 


1.พยายามเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวเสีย 

โดยเฉพาะ “แสงแดดที่ส่องผ่านจากทางหน้าต่าง” นี่ล่ะตัวการที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย  หรือถ้าใครที่อยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน อากาศแห้งๆ แบบนี้จะทำให้ผิวเราแห้งและเกิดปัญหาผิวตามมาหลายอย่างได้ ไหนจะเรื่องมลภาวะในอากาศหรือฝุ่นต่างๆ อีก ความเครียดจากการทำงานก็เช่นกัน ส่วนใครติดกาแฟ  ชา หรือเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน นี่คือสิ่งกระตุ้นให้ผิวเสียได้ทั้งนั้น และทุกอย่างอยู่ใกล้ตัวเรามากแม้อยู่ในบ้าน ผลที่ตามมาคือผิวจะอ่อนแอ เกิดริ้วรอยและถุงใต้ตาง่ายๆ อีกอย่างที่เสี่ยงให้ผิวเสียก็คือ แสงสว่างจากจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ก็มีผลให้ผิวหมองคล้ำได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นควรลดแสงสว่างหน้าจอให้มากที่สุดหรือมีค่าเป็นศูนย์ วิธีนี้จะช่วยลดปัญหผิวหมองคล้ำได้ถึง 80% และควรตั้งหน้าจอให้อยู่ในระดับสายตา จะช่วยลดการเกิดเหนียงและริ้วรอยบริเวณคอด้วย ถึงตรงนี้แล้วรีบเช็คคอมตัวเองด่วนเลยค่ะ

2.ถึงอยู่บ้านก็ต้องทาครีมกันแดดนะจ๊ะ 

สาวๆ หลายคนเข้าใจว่าอยู่บ้านไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ เพราะไม่ได้ออกไปโดนแสงแดดที่ไหน แต่จริงๆ แล้วการทาครีมกันแดดไม่ใช่แค่ปกป้องผิวจากอันตรายของรังสี UVA ที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และ UVB ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดดที่ผ่านเข้ามาทางหน้าต่างเท่านั้น แต่ยังต้องช่วยปกป้องผิวจากแสงของหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์ด้วย ยิ่งช่วง Work from home ที่หลายคนอาจจะอยู่กับหน้าจอคอมหรือมือถือนานกว่าปกติ จะมีผลให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิมแน่นอน ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย และต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า  PA+++ และค่า SPF 30 เป็นอย่างต่ำด้วยถึงจะปกป้องได้ดี

 

3.ผิวต้องสะอาด และบำรุงผิวให้ถูกวิธี 

จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า สำคัญที่สุดก็คือผิวต้องสะอาดไว้ก่อน เวลาทำความสะอาด ควรเช็ดผิวไปตามแนวรูขุมขนบนใบหน้า เช่น เช็ดจากช่วงหน้าผากไปทางด้านข้างขมับ ตรงใต้ตาให้เช็ดลงไปที่บริเวณกรอบหน้า ส่วนช่วงกึ่งกลางหน้าให้เช็ดไล่ลงจากระหว่างคิ้วจนถึงปลายจมูก และจากใต้จมูกจนถึงคาง วิธีการเช็ดผิวหน้าแบบนี้จะทำให้ผิวสะอาดล้ำลึกมากขึ้นและไม่เกิดสิวอุดตันตามมา ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ เวลาล้างหน้าต้องเบามือ อ่อนโยนกับผิวเราหน่อย และไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้งจนเกินไปก่อนการบำรุงผิว และควรบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่หรือโลชั่น แล้วค่อยตามด้วยครีมบำรุงผิวที่เนื้อหนักกว่า จะทำให้ผิวชุ่มชื่นและฉ่ำวาวเปล่งปลั่งมาก และสุดท้ายคือต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงจะทำงานอยู่บ้านก็ต้องทานะคะ ห้ามลืมเด็ดขาด

4.ทานอาหารที่ดีกับผิวและดื่มน้ำสะอาดให้พอ 

นอกจากที่หมอออยบอกมาทั้ง 3 ข้อแล้ว การดูแลจากภายในก็สำคัญเหมือนกัน เพราะจะช่วยเติมความแข็งแรงและทำให้ผิวกระจ่างไม่ขาด เพราะเราจะหวังพึ่งแค่การบำรุงผิวภายนอกอย่างเดียวคงไม่พอ คุณหมอแนะนำให้เลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเลือกอาหารที่มีวิตามินอีและวิตามินซีสูง อย่างเช่น ฝรั่ง มะเขือเทศ อะโวคาโด และแอปเปิ้ลสีเขียว เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ผิวแข็งแรงและสดใสได้ดีมาก และควรดื่มน้ำสะอาดหรือน้ำที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวัน เราเคยเจอหลายคนที่ดื่มน้ำเพียงพอ จะบอกว่าผิวชุ่มชื้นและสวยใสมากจริงๆ เอาเป็นว่าตั้งแก้วน้ำไว้ใกล้ๆ ตัว แล้วอยจิบไปทั้งวันเราทำได้แน่นอน

 

5. ปรับ Life Style ให้ดีและมีคุณภาพ 

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่หลายคนมองข้าม นั่นคือการปรับฮอร์โมนของร่างกายให้สมดุล อย่างการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงการนอนดึก ถ้าให้ดีคือควรเข้านอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะจะทำให้ร่างกายหลับสนิทในช่วงเที่ยงคืน ผิวก็จะได้รับการฟื้นฟูและช่วยให้หน้าดูเด็กด้วย และอย่าลืมแบ่งเวลาสำหรับออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 45 นาที 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากแข็งแรงแล้วหุ่นยังฟิตเป๊ะด้วย ยิ่งกล้ามท้องสวยๆ กล้ามขาสวยๆ เซ็กซี่ไปอีกค่ะ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.merzclubthailand.com
Facebook : Merz Aesthetics.Thailand
Instagram : merzaesthetics.thailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE