สนีคเกอร์สายแฟ แบบไหนใช่เรา - CLEO Thailand Magazine

สนีคเกอร์สายแฟ แบบไหนใช่เรา

sneaker, สนีคเกอร์

สนีคเกอร์สายแฟ แบบไหนใช่เรา

มาแล้วจ้าา รองเท้าวิ่งสายแฟ ใครบอกรองเท้าวิ่งไม่ชิค ไม่คูล บอกเลยไม่จริง!! ช่วงนี้สายเฮลตี้มาแรง คนสนใจวิ่งกันเยอะมาก แต่ละแบรนด์ก็ทำรองเท้า ออกมาตอบโจทย์กลายเป็น สนีคเกอร์สายแฟ ที่ใส่ออกจากบ้านก็ชิค ใส่ออกกำลังกายก็เริ่ด คือปังๆๆๆ ว่างั้นเถอะ!

 

เดินชิลก็เก๋ วิ่งเบาๆ ก็เป๊ะเวอร์

สาวที่ต้องเดินเยอะๆ ขึ้นลงรถไฟฟ้าตลอด หรือชอบออกกำลังกายแบบวิ่งเยาะๆ จ็อกกิ้งในสวน ก็ควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วบางทีก็เหมือนลืมไปเลยว่าใส่รองเท้า ลดการกระแทก ดีไซน์สวย มีความสตรีต แมตช์กับชุดทำงาน หรือใส่เป็น everyday look ได้ง่ายๆ

Nike Air Max 720

สนีคเกอร์

เรียกว่าเป็นรองเท้าสายแฟใหม่ล่าสุดจาก Nike ที่ใส่นวัตกรรมแอร์มากที่สุดที่เคยผลิตมา เด้งสุด สปริงตัวดีสุด แล้วยังดีไซน์และสีสันซีซั่นนี้ที่จัดจ้านเข้าตาเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ เขาผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิล ถึง 75% รักโลกสุดๆ และเบามาก เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ในคู่เดียว

Fila X Canival

สนีคเกอร์

สายแฟ ต้องร้องกรี๊ดด สตรีทสไตส์ต้องมี ดีไซน์มันใช่ มันชิค สีสันสะดุดตา ดีไปหมดจริงๆ ใส่ง่าย ชอบความนุ่ม สบายไม่บีบเท้า เดินเที่ยว ช็อปปิ้ง หรือ Jogging ก็ได้ทั้งนั้น

New balance X-90

รองเท้าเบาสบายจากฝั่งอเมริกา ใส่ช็อปปิ้ง วิ่งชิลๆ ได้หมด เพราะตัวรองเท้าผลิตจากวัสดุสังเคราะห์พรีเมียม ส่วนอัปเปอร์ทำจากผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี ด้วยนวัตกรรม REVlite ที่พื้นรองเท้าชั้นกลาง ให้ความยืดหยุ่น และออกแบบมาให้รองรับแรงกระแทกได้ดี

Skechers X One Piece

คู่นี้ใหม่เวอร์ และเหมาะกับแฟนๆ ที่ชอบ one piece ต้องไม่พลาดคู่นี้เลย มาพร้อมดีไซน์เก๋ ชิค ใส่แล้วนุ่ม สบาย ลดแรงกระแทกและช่วยซัพพอร์ตเท้าได้ดี จะวิ่งจะเดินจะเต้นได้สนุกทุกอย่าง สมูทสุดๆ

สายวิ่งตัวจริง มาราธอนก็ไปมาแล้ว

จะวิ่งไกลวิ่งใกล้ก็ต้องมีรองเท้าคู่ใจที่ซัมพอร์ทได้ทุกการวิ่ง ยิ่งใครที่ชอบวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องหารองเท้าที่น้ำหนักเบา ฝ่าเท้าต้องบางแต่รับแรงกระแทกและรับน้ำหนักได้ดีที่สุด

Adidas ULTRABOOST 19

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขาดไม่ได้ สำหรับสายวิ่งตัวจริง รองเท้าจาก Adidas รุ่น ULTRABOOST 19  บอกก่อนเลยว่าใส่สบายมาก นุ่มมากถึงมากที่สุด น้ำหนักเบา มาพร้อมอัปเปอร์ผ้าถักที่มีความยืดหยุ่น และระบายอากาศได้ดี ตัวพื้นชั้นล่างทำจากยาง Continental™ ช่วยเกาะพื้นได้ดี วิ่งๆ อยู่เจอพื้นเปียกหรือพื้นแห้งก็ไม่อันตราย ที่สำคัญตัวพื้นรองเท้าสามารถเปลี่ยนแรงกระแทก เป็นแรงส่งให้วิ่งได้อย่างสมูทและเร็วขึ้นกว่ารองเท้าทั่วไปด้วย เหมาะกับการวิ่งทุกรูป แบบจนไปถึง full marathon ก็สบายมาก

ASICS GEL-Noosa Tri 11

แบรนด์รองเท้ากีฬาอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นที่หลายคนรู้จักดี รองเท้ารุ่นนี้ GEL- Noosa Tri 11 ทำมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ใช้สำหรับการวิ่งแบบแอดวานซ์ ไตรกีฬา หรือ full marathon มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ช่วยทำความเร็วในการวิ่งได้ดีขึ้น ยึดเกาะพื้นได้ดีเยี่ยม และมาพร้อมกับ DYNAMIC DUOMAX SUPPORT SYSTEM ช่วยการเคลื่อนไหวของร่างกาย และสร้างสมดุลให้ทรงตัวได้ดีขึ้น ที่ชอบมากเป็นพิเศษคือขอบรองเท้านิ่มสุดๆ ไม่บาดผิวตอนใส่ขนาดไม่ใส่ถุงเท้าก็ไม่รู้สึกเจ็บเลย

Nike Epic React Flyknit 2

จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะ NIKE เป็นแบรนด์ที่นักวิ่งระดับโลกเลือกใช้ให้เราได้เห็นอยู่บ่อยๆ อย่างล่าสุด Nike Epic React Flyknit 2 ตัวดีไซน์ก็มีความเท่และเก๋ในตัวอยู่แล้ว น้ำหนักเบาหวิว ช่วยลดแรงกระแทก นวัตกรรมโฟมรีแอค ใส่แล้วรู้สึกนุ่ม เด้ง สบายมากกว่ารุ่นก่อนอีก ยืดหยุ่นแต่กระชับเท้าดีมาก แล้วด้วยลักษณะพิเศษของผ้าฟลายนิต ช่วยโอบอุ้มเท้าระหว่างวิ่งได้ดี ไม่แปลกใจที่ทำไมนักวิ่งหลายคนถึงตกหลุมรัก Flyknit 2

วิ่งบนลู่ ฟิตเนส หรือแอโรบิกก็เหมาะ

รองเท้าที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบวิ่งเก็บระยะเรื่อยๆ วิ่งบนลู่ หรือแม้แต่กิจกรรมที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวเป็นหลัก ควรเลือกรองเท้าที่นุ่มเป็นพิเศษ น้ำหนักของรองเท้าเบาเหมือนไม่ได้ใส่ ทำให้รู้สึกเบาสบาย ไม่อึดอัด หรือรัดเท้าตอนออกกำลังกาย ที่สำคัญควรระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น

Nike Air Zoom Pegasus 35

รองเท้าวิ่งอีกรุ่นที่ Nike ทำออกมาได้ดี และเอาใจผู้หญิงโดยเฉพาะ กระชับกับรูปเท้าของผู้หญิง สัมผัสนุ่มและสบายเท้ามากเป็นพิเศษด้วยโฟมคุชลอน (Cushlon Foam) และตัวรองเท้าใช้การตัดเย็บโดยใช้ผ้าตาข่าย ทำให้ถ่ายเทอากาศได้ดี และทุกการเคลื่อนไหวของเรารู้สึกสบายยิ่งขึ้นด้วย

Mizuno Maximizer 19

รองเท้าอีกแบรนด์จากแดนปลาดิบ ดีไซน์สวย สีขาวล้วน ดูคลาสสิกดีเหมือนกันนะ ใส่ได้กับทุกชุด น้ำหนักเบา ใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า ด้านบนเป็นตาข่ายช่วยระบายอากาศ ตัวรองเท้าทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ไม่ต้องห่วงเรื่องการบาดเจ็บ เพราะเจ้ารุ่นนี้สามารถรับแรงกระแทกและช่วยกระจ่ายน้ำหนักขณะเท้ากระทบกับพื้นได้อย่างดีเยี่ยม

On CloudX

ถือเป็นรุ่นยอดนิยมของ On และรุ่นนี้เน้นเรื่องของการซัพพอร์ต น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย และที่สำคัญออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้หญิง สีสันแซ่บสุดๆ และใช้ผ้าสองชั้นเพื่อทำให้รู้สึกนุ่มสบายกว่ารุ่นก่อนๆ ให้ฟีลเหมือนเราใส่ถุงเท้า พิเศษตรงบริเวณส้นเท้าจะมี Heel Counter เพื่อช่วยลดแรงกระแทกได้ดีมากขึ้น เคลื่อนไหวได้อย่างนุ่มนวล จะวิ่งหรือเต้นก็ฟลีกู้ดสุดๆ ไปเลย

ECCO OMNI-VENT

 

รองเท้าคุณภาพจากประเทศเดนมาร์ก ล่าลุดออกรุ่นนี้มา ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากขึ้น ดีไซน์เก๋โดนเด่น ลุคสปอร์ต พร้อมลุย ทุกกิจกรรมOutdoor กันน้ำด้วยแต่ก็ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ใส่สบาย สัมผัสนุ่มยืดหยุ่นดีกว่ารุ่นก่อนๆ ด้วย Fluid form ของเอคโค่

 

การเลือกรองเท้าเป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ เพื่อจะช่วยซัพพอร์ตเท้า และลดอาการบาดเจ็บอีกด้วย เลือกคู่ที่ใช่ สีที่ชอบแล้วเราไปวิ่งกันค่ะ

by KongkwanPnk

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE