G-Shock GM-6900 คูลๆ สไตล์ โอ๊ต ปราโมทย์ สายสตรีท ลัคชัวรี่ ต้องมา

G-Shock GM-6900 คูลๆ สไตล์ โอ๊ต ปราโมทย์!! สายสตรีท ลัคชัวรี่ต้องมา

G-Shock GM-6900 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปี และพรีเซนเตอร์สุดคูลอย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน เป็นอะไรที่เป๊ะมาก ตัวเรือนมาพร้อมกรอบโลหะแวววาว มีความแรปเปอร์คูลๆ มีความสตรีท ลัคชัวรี เข้ากับการแต่งตัวและบุคลิกของโอ๊ตมาก คลีโอมีโอกาสคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับเรื่องสนุกๆ ของหนุ่มคนนี้มาฝากด้วย

Did you know?

รู้มั้ยว่านาฬิกา G-Shock เกิดขึ้นจากความคิดของคุณคิคูโอะ ว่า “ทำไมนาฬิกาทุกเรือนถึงพัง” เขาเลยไปบอกเจ้านายว่าอยากผลิตนาฬิกาที่ตกแล้วไม่พัง (ซึ่งสมัยนั้นบริษัทคาสิโอผลิตแต่เครื่องคิดเลขเท่านั้น) ใครๆ ก็ไม่คิดว่ามันจะสำเร็จได้ หลังจากเขาทำการทดลองด้วยการหย่อนนาฬิกาตกจากตึก 3 ปีผ่านไป ก็ได้นาฬิกาที่ไม่พังรุ่นนี้ G-Shock ที่แข็งแรง อึด ทน ดำน้ำลึก 200 เมตรได้ และกลายเป็น DNA ของนาฬิกา G-Shock ทุกเรือน และรุ่นล่าสุด GM-6900 รุ่นฉลองครบรอบ 25 ปี กลายเป็นรุ่นที่แรปเปอร์อเมริกันนิยมใส่มาก ด้วยหน้าปัดที่ใหญ่ขนาด 59.9 มม. แล้วยังเป็น Metal Face ใส่แล้วปังมาก มีความแวววาว กลายเป็นนาฬิกาแฟชั่น ที่มีความสตรีท ลักชัวรี่ และโอ๊ต ปราโมทย์ ก็กลายมาเป็นพรีเซนเตอร์ในประเทศไทย

Q: อัพเดทชีวิตช่วงนี้สักนิดนึง

A: “ก็โอเคมากเลยครับ เพราะเราทำรายการออนไลน์อยู่แล้ว เดือนที่แล้วกับเดือนนี้คิวเต็มหมด ไม่มีวันว่างเลย แทบไม่มีเวลาส่วนตัว เรามี Live Session ถ่ายในบ้านเรา แล้วก็ผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์ เป็นการเพิ่มช่องทางใหม่ที่เข้าถึงแฟนๆ ได้มากขึ้นด้วย ทุกวันก็ตื่นเช้ามาตรวจงาน ประชุม ถ่ายรายการตัวเอง 8 รายการ คุมมิวสิคด้วย ไม่ได้เซ็ตให้เป็นค่ายเพลง แต่อยากให้เป็น Hub ของคนที่ชอบดนตรี มีโปรเจคส์ของตัวเอง 6 เพลง แล้วก็ทำเพลงให้คนอื่น ให้ที่นี่กลายเป็นพื้นที่ที่ทุกคนมาปล่อยของได้”

 Q: โอ๊ตและความผูกพันกับนาฬิกา

A: “แรกๆ เด็กๆ เล่นกีตาร์ไม่ใส่นาฬิกาเลย รู้สึกเกะกะ แต่พอเริ่มปรับที่ตัวเอง เปลี่ยนจากใส่นาฬิกาข้างขวามาใส่ข้างซ้าย แล้วไปชวนคนอื่นว่าให้ใส่ข้างซ้ายสิ ส่วนนาฬิกาอันแรกที่ซื้อใส่คือ Baby-G พี่ชายซื้อให้ พี่ชายก็ชอบแต่งตัวเหมือนกัน ตอนนั้นแขนเราก็ไม่ใหญ่ ใส่ได้ พอโตขึ้นพี่ชายก็ซื้อ G-Shock มาให้ แล้วโตขึ้นเราใช้ชีวิตเจอสังคมเจอโน่นนี่ ก็เปลี่ยนตามสถานการณ์ในช่วงอายุ พอวันนึงเจอ G-Shock ก็ทำให้เราคิดถึงตอนเด็กๆ แล้วเดี๋ยวนี้ด้วยชีวิตประจำวันเราค่อนข้างเอ็กซ์ตรีม ต้องว้าวด้วย ต้องทะมัดทะแมงด้วย แล้วผมเป็นคนแต่งตัวหลายแบบ ก็ใช่เลย G-Shock”

Q:  ถามถึงสไตล์การแต่งตัว วิธีการเลือกเสื้อผ้าเครื่องประดับ และนาฬิกา ของโอ๊ตหน่อย

A: “ผมไม่มีสไตล์ที่ชัดเจน รู้สึกวันนี้อยากสนุกอะไรก็ใส่ บางวันอยากใส่สูท บางวันอยากสปอร์ตก็ไปหาเสื้อฟุตบอลมาใส่ บางวันสบายๆ ก็ใส่ง่ายๆ กางเกงวอร์ม สเวตเตอร์ตัวนึง แต่คนอื่นมาบอกว่าเราแต่งตัวจัดนะ ผมไม่รู้หรอกว่าผมแต่งตัวจัด (หัวเราะ) แค่สนุกกับการได้ใส่เสื้อผ้าที่เราชอบ พิถีพิถีนในสิ่งที่เราชอบ อย่างบางทีเคยได้กลิ่นน้ำหอมแล้วอยากแต่งตัวแบบไหนก็มี โดยเราไม่รู้ตัว จนกลายเป็นว่าตอนนี้คนส่งเสื้อผ้ามาให้เยอะมาก มีคนไปตามซื้อใส่เยอะมาก ล่าสุดผมไป Issey Miyake มา เซลล์บอกว่าเมื่อวานที่ผมลงรูปแฟชั่นหน้าบ้าน มีคนเอารูปนี้มาสี่คนแล้วทั้งผู้ชายผู้หญิงบอกอยากได้กางเกงแบบโอ๊ต ปราโมทย์ ก็รู้สึกว่าได้เป็นไอดอลของคนอ้วนได้ก็ดีครับ”

Q: ถ้าให้โอ๊ตซื้อนาฬิกาเป็นของขวัญให้ผู้หญิงสักคน จะเลือกแบบไหน แล้วจินตนาการผู้หญิงคนนั้นเป็นยังไง?

A: “ผมเป็นคนชอบผู้หญิงทะมัดทะแมง เราเองเป็นคนง่ายๆ ลุยๆ ไม่พิธีรีตอง ก็อาจจะต้องมองคาแรกเตอร์เค้าที่เหมาะกับนิสัยเราด้วยมั้ง จริงๆ ผมอยากให้เค้าใส่ Baby-G หรือไม่ก็ G-Shock รุ่นเดียวกันไปเลยก็ได้ ผมว่าผู้หญิงใส่นาฬิกาบอยไซส์น่ารักดี มันใหญ่พอดีกับข้อมือ ดูเป็นคนเก๋ แล้วทำให้ดูเป็นคนช่างเลือกและเหมาะกับสไตล์ด้วย หรือใส่นาฬิกาคู่กัน แมทช์สีกัน เราใส่สีนึง เค้าใส่สีนึง”

Q: นาฬิกาสำคัญกับโอ๊ตแค่ไหน

A: “แต่ก่อนซื้อหลายเรือนมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายเรือนที่เป็นลิมิเตดที่ซื้อไม่ทัน ไม่มีวาสนาครับ (หัวเราะ) ไม่มีคนไปต่อให้ แล้วจะบอกว่าถึงเรามีเงินเราก็ไม่สามารถซื้อทุกอย่างได้ อย่างรุ่น “กันดัม” ก็เป็นรุ่นที่ตามหาไม่ได้ ที่บ้านมี 5-6 เรือนที่เก็บ แล้วก็มีที่หายไป จำได้ว่าเมื่อ 5-6 ปีที่แล้วมี G-Shock เรือนนึงไปปั่นจักรยานแล้วหาย ผมก็อยากไปตามเก็บเรือนนั้นกลับมา ถ้าถามความสำคัญของนาฬิกา ผมว่ารองจากมือถือก็นาฬิกานี่แหละที่เราก็จะหยิบขึ้นมาดูบ่อย บางวันเราไม่ได้ใส่นาฬิกาเราจะชอบเผลอเอาข้อมือขึ้นมาดูเวลาประจำ แล้วนาฬิกาก็บอกคาแรกเตอร์เราได้ในระดับนึง แล้วการแมชชิ่งกับเสื้อผ้า ก็บอกว่าเราเป็นคนแบบไหน ชอบอะไร บางคนแต่งตัวเรียบๆ แต่ใส่นาฬิกาสีแรง แสดงว่ามีความสนุกอยู่”

G-Shock GM-6900

Q: มีเรือนไหนใส่บ่อยสุดมั้ย

A: “ใส่บ่อยสุดตอนนี้คือ G-Shock GM-6900 สีเงิน กับสีทอง แล้วต้องไปตามซื้อแอคเซสซอรี่ให้แมชชิ่งกับการแต่งตัว ใส่กับสูทก็ดูเท่ เตะตา มีหลายคนมาขอดูว่าใส่นาฬิกาอะไรอยู่ แล้วไปซื้อตาม มีคน DM มาถามเรื่องการใส่แอคเซสซอรี่ การแมชชิ่งกันเยอะมาก”

Q: ระหว่าง นาฬิกา VS. เทรนด์

A: “จริงๆ แล้วรู้สึกว่ามันไปด้วยกัน ปีนี้สีอะไรมาแรง ตัวนาฬิกาก็เดเวลลอปไปตามแฟชั่นด้วย จริงๆ รุ่นที่ผมเป็นพรีเซนเตอร์ ผมชอบสีที่เป็นเงาๆ เงินๆ เหลือบๆ มันใส่กับอะไรก็ได้ เพราะบางอย่างถ้าจะตามแฟชั่นหมด มีนาฬิกา 100 เรือนก็ยังไม่พอ ให้มองสิ่งที่เราชอบ เช่นชอบเสื้อผ้าวินเทจ แล้วหยิบมาแมตช์กัน ก็ไม่ใช่ว่า G-Shock จะใส่กับเสื้อผ้าวินเทจไม่ได้ คนเรามีนาฬิกา 5-6 เรือนนี่ก็ถือว่าเยอะแล้วนะ แล้วนาฬิกาก็พัฒนาไปเรื่อยๆ เช่นกัน”

G-Shock GM-6900

Q: มีนาฬิกา G-Shock กี่เรือน แล้วเรือนไหนชอบสุด

A: “(หัวเราะ) จริงๆ ที่อยากได้มากๆ ไม่เคยได้ ผมเคยให้เพื่อนที่อยู่ญี่ปุ่นไปหารุ่น “กันดัม” ก็ไม่ได้ บางเรือนเราก็อยากได้มาเก็บ บางเรือนอยากมีครอบครองไว้ เป็นความสุข แต่ถ้าถามว่าซีรีส์ไหนสุด ก็ซีรีส์ที่ผมเป็นพรีเซนเตอร์ ตอนเค้าติดต่อมาเราก็ถาม พอเค้าบอกรุ่นมา เราก็โหยรุ่นนี้แมตช์กับเรามาก อย่างหน้าเงิน หน้าทอง จริงๆ มีอีกหลายรุ่นเลยที่เราอยากสะสมแล้ว ตอนนี้น่าจะเป็นรุ่นหลังจากนี้มากกว่า หรือเก็บรุ่นที่เคยอยากได้ เป็นคนอินอะไรก็ลึกกับมัน อยู่กับมันเยอะเลย”

Q: แนะนำคนที่อยากแต่งตัว แล้วไม่มั่นใจ ควรเริ่มจาก…

A: “อย่างผมแต่ก่อนไม่ใส่สร้อย ไม่ใส่แหวน แต่เริ่มจากนาฬิกาก่อน เพราะเบสิคมาก ทุกคนต้องใส่ แล้วถ้าอยากเข้าวงการแฟชั่น ก็ต้องเลือกที่เป็นตัวคุณ อย่างรุ่นนี้สีนี้ดูสปอร์ต หรือรุ่นเดียวกับผมก็ได้ ยืดหยุ่น แต่งตัวให้เยอะมากขึ้น พอหน้าเงินๆ ทำให้เห็นว่าเราแมชชิ่งอะไรได้บ้าง แล้วพัฒนาอย่างอื่นมาเติม หรือชอบทอง ก็ใส่หน้าทองก่อนแล้วหาข้อมือทอง ดูฮิปฮอปเพิ่มเข้าไป”

G-Shock GM-6900

Q: ความรู้สึกตอนที่รู้ว่าจะได้เป็นพรีเซนเตอร์ G-Shock GM-6900

A: “นี่คือนาฬิกาเรือนแรกที่เราใส่ วันนึงเราเคยใส่เราเคยชอบเราเคยเก็บ แล้วเราได้เป็นพรีเซนเตอร์ ก็รู้สึกว่าแบรนด์คงชื่นชอบสไตล์เรา เด็กๆ เห็นแล้วอยากแต่งตัวตาม อยากเป็นอย่างโอ๊ต ปราโมทย์มาก ตอนที่ติดต่อมาผมบอกผู้จัดการไปเลยว่าอยากเป็นพรีเซนเตอร์ด้วยซ้ำ แล้วเราก็เป็นลูกค้าอยู่แล้ว พี่ชายผมที่เป็นไอดอลของเราตอนเด็ก พอเค้าเห็นเราเป็นพรีเซนเตอร์ พี่ชายโทรมาบอกว่าเอ้ยได้เป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์แล้ว ปกติเราไม่ค่อยคุยเรื่องส่วนตัวกัน แต่เค้าเห็นก็ทักมา”

Q: ในชีวิตเคยมีความสัมพันธ์กับนาฬิกากับผู้หญิงมั้ย

A: “ผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้กับใครเลย คือผมเคยจีบผู้หญิงคนนึงสมัยมัธยม ไปดูหนังกัน แล้ววันนั้นวันเกิดเค้าผมซื้อ Baby-G สีฟ้าให้เรือนนึง หลังจากนั้นอาทิตย์เดียว เค้าก็จากผมไปเลย เสียใจเลยครับ”

 

Q: Oat’s Everyday Look เป็นยังไง

A: “ถ้าอยู่บ้านชิลล์ๆ ผมก็จะใส่ขาสั้น เสื้อยืด แต่จะไม่ใส่ชุดนอนอยู่บ้าน แล้วนาฬิกาต้องใส่ ผมมีคติเสมอว่าตื่นมาก็ต้องพร้อมทำงานแล้ว เจอแฟนคลับส่งของมาให้ รับข้าวจากแกรป เคยเจอแบบเราไปรับข้าวเองก็ โหยพี่ ขอถ่ายรูปหน่อย หรือบางคนเคยส่งข้าวผ่านไปแล้วห้านาที ย้อนกลับมาใหม่เราก็คิดว่าลืมอะไรเหรอ เค้าบอกผมไปรวบรวมความกล้ามา ขอถ่ายรูปสักรูปนึง นั่นคือเราเยินไม่ได้ ต้องพร้อมตลอด ใส่นาฬิกาพร้อมเสมอ แปลว่าพร้อมจะเจอผู้คนแล้ว”

Q: หลายคนคิดว่าใส่ G-Shock ชิลๆ ทำยังไงให้ใส่ไปงานทางการได้

A: “จริงๆ ผมใส่สูทกับ G-Shock หลายครั้งแล้ว มันไปได้กับทุกชุดจริงๆ แนะนำรุ่นที่ผมเป็นพรีเซนเตอร์ เหมาะกับทุกชุดจริงๆ เวลาใส่แล้วก็เลือกแอคเซสซอรี่เพิ่มดีเทลเข้าไปอีก เลือกนาฬิกาที่เหมาะกับสูทที่เราใส่ ต้องให้เกียรติงาน อย่างงานประกาศรางวัล รับรางวัล ก็ต้องใส่รองเท้าหนัง นาฬิกาหน้าเงินหน้าทองก็ยิ่งจะขับชุดของเราได้ดียิ่งขึ้น  แล้วผมเป็นคนก่อนไปงานต้องถามว่ามีธีมงานมั้ย เสื้อผ้าสีอะไร ผู้ใหญ่เยอะมั้ย หรือเด็กเยอะหน่อย ก็อาจจะใส่ขาสั้นได้แต่ไม่ใส่รองเท้าแตะ ให้ดูมีกาลเทศะ ทีนี้ก็จะเลือกสีที่เราอยากใส่ก่อน แล้วก็เลือกแอคเซสซอรี่ แล้วก็เลือกเสื้อผ้าสีนี้กับนาฬิกาอันนี้นะ หรืออยากดูหรูก็เลือกเรือนทอง แล้วมาแมชชิ่งกับนาฬิกาที่จะใส่”

Q: โอ๊ตในอีก 10 ปีข้างหน้าจะเป็นยังไง

A: “สิบปีที่แล้วเราอาจไม่มีหน้าที่รับผิดชอบขนาดนี้ พอเราโตขึ้น เราเป็นคนในยุคเราที่อายุไล่เลี่ยกันที่ไม่รู้สึกแก่เลยยังวัยรุ่นอยู่เสมอ คิดว่าอีกสิบปีก็ยังเป็นแบบนี้ อาจเป็นพรีเซนเตอร์ G-Shock อยู่ (หัวเราะ) ต่อให้กาลเวลาผ่านไป รสนิยมเรายังเหมือนเดิม ก็จะไม่มีวันแก่ อยู่ได้มีความสุข กับการเลือกเสื้อผ้าลงไปในสิ่งทีเราใช้ทุกวัน อาจผมหงอก อ้วนขึ้น ก็อยู่ที่การใช้ชีวิตของเราที่มีความสุขทุกครั้งที่เจอเสมอ”

Q: เป็นคนใส่ใจการแต่งตัวขนาดนี้ เวลาเดินทางจะขนาดไหน

A: “เอานาฬิกาไปสามเรือนเลย เวลาผมไปเที่ยวเหมือนผู้หญิงเลย คิดก่อนว่าวันนี้เราไปไหน ไปเดินตลาด เป็นคนดีเทลกับอะไรแบบนี้ เราก็จะพกเยอะไว้ก่อน คนอื่นพกกระเป๋าเปล่าไปใส่ของ ผมก่อนไปก็พกไปสองใบแล้ว ไปงอกอีกใบที่โน่น คือเวลาไปเที่ยวก็จะเลือกเสื้อผ้าที่ลุยๆ พร้อมไปกับเราทุกสถานการณ์”

Q: ถ้าผู้หญิงจะซื้อนาฬิกา G-Shock สักเรือน พี่โอ๊ตแนะนำหน่อย

A:  “ก็เลือกสีพิงค์โกลด์ หรืออะไรที่สปอร์ตหน่อย ผู้หญิงสมัยนี้ก็ดูแลตัวเองมากขึ้น ออกกำลังกาย ดูแลหุ่น เลือกการทานอาหาร นาฬิกา G-Shock หรือ Baby-G ก็ดูทะมัดทะแมง และพร้อมไปกับเราในทุกวัน อยู่ที่เฉดสีที่เลือกก็ได้ อาจะฟ้า ขาว ชมพู”

Q: ฝากร้านหน่อยค่ะ

A: “ก็ฝากนาฬิกา G-Shock GM-6900 ด้วย แล้วปีนี้จะมีภาพยนตร์ 2 เรื่อง มีเพลงตามมาอีก 3-4 เพลง แล้วก็มี Channel โคตรคูล และโคตรคูลมิวสิคที่ให้ทุกคนมาแชร์ด้วย จริงๆ แค่นี้ก็แน่นมากๆ ปีหน้าอยากขยายทำซิทคอมอะไรอีก อยากให้บริษัทโตไปอีกในแบบที่มันควรจะเป็น”

ติดตามบทความอื่นได้ที่ www.cleothailand.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE