สิ่งที่สาวคลีโออาจจะไม่ยังไม่รู้เกี่ยวกับ Givenchy แบรนด์หรู คู่ Royal Wedding ครั้งล่าสุด - CLEO Thailand Online Magazine

สิ่งที่สาวคลีโออาจจะไม่ยังไม่รู้เกี่ยวกับ Givenchy แบรนด์หรู คู่ Royal Wedding ครั้งล่าสุด

คงไม่มีใครไม่พูดถึงข่าวน่ายินดีครั้งล่าสุด Royal Wedding รระหว่าง ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็ก และสิ่งที่สาวๆ ให้ความสนใจกันเกือบจะมากที่สุดก็คือเรื่องสวยๆ งามๆ โดยเฉพาะชุดเจ้าสาวที่ถูกจับตามองและคาดเดากันตั้งแต่ยังไม่เห็นโฉมเจ้าสาวในวันจริง และเสียงปรบมือกับสาวตาก็จับจ้องไปที่ชุดสีขาวละมุนสุดเรียบหรู บ่งบอกถึงเทสต์ดีๆ จากแฟชั่นเฮ้าส์แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส Givenchy ถึงไม่ได้เป็นแบรนด์อังกฤษแท้ๆ แต่สาวเมแกนก็เลือกสวมใส่

ทำให้ Givenchy ถูกพูดถึงมากในหมู่คนที่สนใจและเพิ่งจะสนใจแฟชั่นในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่มีหลายอย่างมากมายเกี่ยวกับแบรนด์ที่สาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

 

Givenchy ก่อตั้งโดย Hurbert De Givenchy (มร.อูแบรค์ เดอ จีวองชี่) ในปี ค.ศ.1952 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อก่อนแบรนด์เสื้อผ้าไฮเอนด์เขามักจะทำชุดเดรสแบบ Couture เป็นส่วนใหญ่ แต่แบรนด์นี้เป็นแบรนด์แรกที่ทำเสื้อและกระโปรงแยกชิ้นด้วย เรียกว่าสร้างปรากฎการณ์เลยล่ะ

ส่วนผู้ที่ทำ Haute Couture wedding gown custom design ให้แก่ดัชเชส เมแกน มาร์เคิล ก็คือ Artistic Director ของแบรนด์ Clare Waight Keller (แคลร์ เวธ เคลเลอร์) เธอเป็นชาวอังกฤษและยังเป็นผู้หญิงคนแรกที่มาทำตำแหน่งนี้

พูดถึง Givenchy แล้วเราก็ไม่ได้นึกถึง Haute Couture หรือ Ready-to-Wear หรอกนะ เพราะสิ่งที่ทำให้สาวๆ รัก Givenchy เหลือเกินเลยก็คือกระเป๋า Must Have Item ที่ใครๆ ก็ถือกัน โลโก้ของแบรนด์เองก็ถือว่าโดดเด่น ที่มี 4G หันคนละด้านเข้าหากันกลายเป็นลวดลาย สะดุดตาและจดจำ อีกลายก็คือสกรีดแค่ GIVENCHY ก็เป็นคีย์พีซของแบรนด์ที่คลาสสิคไม่มีเอาท์

 

 

แต่ถ้าถามว่า It Bag ของปีนี้ก็คงจะต้องเป็น GV3 นี่แหละ เป็นกระเป๋าใบแรกที่ Clare Waight Keller เป็นคนออกแบบ ส่วน Antigona คือความคลาสสิคที่คนรัก Givenchy ต้องมี สาวก Kadashian จะเห็นว่าเป็นกระเป๋าข้างกายของพวกเธอเลยล่ะ

และสายสตรีทเขาก็มี Pandora Strap ที่คอมพลีตทุกลุคแบบเอาอยู่

เมื่อไหร่ที่เห็นพรมแดง เราจะเห็น Givenchy อยู่บนนั้นอย่างงาน Oscar, Met Gala, Billboard Music Awards, Grammy หรือ แม้แต่เทศกาลหนังเมืองคานส์ เหล่าคนดังเขาก็จะสวมใส่ หรือไม่บนคอนเสิร์ตพวกเธอและพวกเขาก็ยังใส่ Givenchy เพื่อบอกคาแรคเตอร์ ทั้ง Harry Style, Beyonce & Jay-Z, Rihanna และอีกมากมาย

ถ้าสาวๆ เลิฟแบรนด์นี้และคิดว่าคาแรคเตอร์ก็น่าจะใกล้ๆ กับเราก็ติดตามกันใกล้ชิด อัพเดทแบบเรียลไทม์ไปเลย IG : @Givenchyofficial และในส่วนของสไตล์ @Givenchylism

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE