ธิชา Thelittleteapot ตรงๆ ชัดเจน และเป็นตัวเองในเวย์ที่เลือกแล้ว

ธิชา Thelittleteapot ตรงๆ ชัดเจน และเป็นตัวเองในเวย์ที่เลือกแล้ว

หนึ่งใน 3 สาว Cover Girl ของเราในคลีโอเดือนธันวาคม เธอเป็นหนึ่งในแฟชั่นนิสต้าที่เราว่าเฟียร์ซสุด มาทำความรู้จักเธอกันให้มากขึ้นดีกว่า ธิชา Thelittleteapot

 

ทีมาของ Thelittleteapot

ชื่อนี้เกิดจากความคิดอย่างรวดเร็วค่ะ เหมือนกับว่าตอนนั้นเราก็เริ่มทำบล็อกแรกๆ และเราก็เป็นคนชอบหนังสือเรื่อง The Little Prince (เจ้าชายน้อย) และเราก็เป็นคนชอบดื่มชาด้วย ก็เลยตั้งชื่อว่า The Little Tea Pot ค่ะ

 

ชอบเรียนรู้กับทุกสิ่งที่ทำ

ตอนนี้หลักๆ คือทำบล็อกอยู่ค่ะ และก็ยังรองานแสดงบางตัวอยู่ด้วย คือธิเองก็ทำมาหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ธิก็เอ็นจอยกับทุกส่วนที่ทำอยู่ตอนนี้  เพราะแต่ละส่วนก็มีความสนุกและมีความแปลกใหม่แตกต่างกัน อย่างงานแสดงก็แปลกใหม่ ตรงที่เราก็ได้รับบทบาทใหม่อยู่เสมอ เราได้เป็นหลานคนเลย ได้เรียนรู้พฤติกรรมมนุษย์หลายๆ แบบ เหมือนการแสดงนั้นทำให้ธิใจกว้างขึ้นด้วยนะ เพราะทำให้เราได้เข้าใจบุคคลอีกคนนึง ถึงเค้าจะมีตัวตนจริงหรือไม่มีตัวตนก็ตาม แต่ธิเชื่อว่าก็จะมีคนที่ใกล้เคียงกับพฤติกรรมแบบนี้อยู่ล่ะ เราก็จะเข้าใจเหตุผลเป็นยังไง แล้วได้เรียนรู้ว่าพฤติกรรมนั้นเกิดจากอะไร

อย่างงานภาพยนตร์ก็จะเป็นอะไรที่มีเรื่องราว มีความซับซ้อนมากขึ้น ก็มีเสน่ห์มาก ส่วนงานเมคอัพธิก็ยังเอ็นจอยอยู่เหมือนกัน เพราะมองว่ามันอาร์ตอย่างหนึ่ง รูู้สึกว่ามันมีความท้าทาย มันเป็นงานอาร์ตที่คลีเอทไม่จบ มันยิ่งทำก็เหมือนยิ่งกว้างออกไป เป็นงานที่ย่อยง่าย แล้วสามารถพบเห็นอยู่ได้ทุกวัน ตอนนี้มีความสุขกับทั้งสองอย่าง และก็ยังชอบทั้งสองอย่างมากๆ อยู่ รู้สึกว่ามีความท้าทายที่แตกต่างกัน

 

ทำได้หลายอย่าง…แต่อยากให้เค้ามองเราในเวย์ไหน

ธิไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนมองธิยังไง บางคนอาจจะมองธิว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ เป็นเน็ตไอดอล เป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ เป็นนักแสดง คือธิไม่ได้มายด์ว่าเค้ามองธิเป็นแบบไหน แต่ธิมายด์ว่าคนมองเห็นงานธิเป็นยังไงมากกว่า เพราะหมายความว่าสิ่งที่ธิทำไปทุกอย่างมันเห็นผล เราคือสิ่งนั้นที่เราทำให้เค้าเชื่อได้จริงๆ เหมือนเค้าเชื่อในสิ่งที่ธิทำ ก็น่าดีใจแล้ว มันก็เป็นทั้งสองอย่างที่ธิจริงจังมากในตอนนี้

 

งานที่ทำกับตัวตนที่เป็น

ความยากของงานก็มีมากขึ้นล่ะค่ะ คือเราก็ต้องตีโจทย์ให้แตก วันนี้เราไม่ได้ทำแค่เพื่อสนองนีดตัวเองอย่างเดียวล่ะ แต่ก็ต้องเพื่อความประทับใจของคนดู ลูกค้าด้วย เพราะแน่นอนว่าทำงานก็ต้องมีลูกค้า ทีนี่ความยากคือ ความชอบของสิ่งต่างๆ นี่มันตรงกันมั้ย บางทีราชอบอย่างเดียวก็ไม่ได้ สิ่งที่เราต้องทำคือเราจะโชว์ผลงานออกมาในรูปแบบไหน ทุกอย่างคือโจทย์ที่ตั้ง เราต้องทำงานออกมาให้ใกล้เคียงกับโจทย์ทุกอย่างได้มากที่สุด แต่สิ่งที่ธิจะไม่ทำเลย นั่นคือการสูญเสียความเป็นตัวเอง แต่เราต้องบาลานซ์ได้ระหว่างความเป็นตัวเองกับงานของเราเอง

 

สิ่งที่ได้จากงานที่ทำ

ได้เยอะมากนะ ทำมา 5-6 ปี ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาทำให้ธิโตขึ้น ไม่ใช่แค่การกาลเวลา แต่ตรงนี้ทำให้ธิโตขึ้นจริงๆ มันหล่อเหลอมให้เราโตขึ้นด้วยความผิดพลาด ก่อนหน้านี้อาจจะมองโลกในแง่ร้าย อาจจะเคยในแคบกว่านี้ คือเรามองว่าเมื่อก่อนโลกมันเล็กกว่านี้ เราก็จะยังมาอะไรแคบๆ แต่พอทุกอย่างที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ สถานการณ์ งานที่ทำสอนให้เราเรียนรู้ว่าโลกนี้มันกว้างกว่าที่่เราเห็นนะ มันสอนให้เราเห็นโลกที่กว้างขึ้น แล้วก็เปิดใจได้กว้างขึ้นด้วย เปิดรับความคิดคนอื่นมากขึ้น

 

วันนี้้มองตัวเองว่าเป็นแบบไหน

ธิเป็นมาหมดแล้วค่ะ เป็นคนใจแคบ มองโลกในแง่ร้าย ธิพลาดมาเยอะมาก ทุกอย่างสอนให้เราได้เรียนรู้ว่าเราควรจะทำมันอีกมั้ย ถ้าเราทำแบบเดิมเราก็จะพลาดอีก เราจะต้องเปลี่ยนมุมมองเพื่อแก้ไข และต้องเริ่มต้นจากการเปิดใจรับข้อผิดพลาด และเปิดใจมองทุกอย่างให้กว้างขึ้น ชัดเจนขึ้น

เมื่อก่อนที่ะฺคิดว่านี่แหละตัวเรา เราเป็นตัวเอง มันไม่ใช่เลย วันนี้ต่างหากที่เราเป็นตัวเอง ก่อนหน้านี้มันเหมือนหลงทาง เราก็ต้องลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ ซึ่งถือว่าทุกอย่างคือประสบการณ์ เราอยู่ในช่วงลอง เราเลยพลาด แต่ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ในช่วงลองล่ะ เราต้องจริงจังกับชีวิต เราโตแล้ว เราต้องพลาดให้น้อยที่สุด จะต้องจำความผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นไว้ให้ดีด้วย จะได้ไม่พลาดในเรื่อเดิมอีก

 

แพลนชีวิตคร่าวๆ

จริงๆ ธิไม่มีแพลนเลยนะ ไม่ใช่ว่าไม่มองอนาคต แต่ธิค่อนข้างพอใจกับตรงจุดนี้นะ ธิยังไม่เห็นภาพตัวเองในอนาคตเลย ธิไม่เคยคิดว่าธิต้องเป็นบล็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ธิไม่เห็นภาพนั้น แต่ที่คิดว่าอยากให้เป็น คืออยากจะมีครอบครัวที่อบอุ่น มีทุกอย่างพร้อมที่จะดูแลพ่อได้ ให้พ่ออยู่สบาย อันนี้คืออนาคตที่ต้องทำให้ได้ ส่วนอนาคตที่แพลนไว้คร่าวๆ ก็อยากจะมีครอบครัวที่อบอุ่น ธิก็คงจะเป็นแม่ที่ดี มีลูกที่น่ารัก มีแฟนที่น่ารัก ธิมองตัวเองเป็นคนธรรมดาในเวย์นั้นมากกว่า ความสุขที่แท้จริงอาจจะไม่ต้องมีชื่อเสียง หรอว่ามีเงินเยอะ แต่เป็นชีวิตที่เรียบง่ายแบบนี้แหละ ชีวิตมันไม่ได้ต้องการอะไรที่ยุ่งยากขนาดนั้น แต่ทุกวันนี้ที่ทำธิมองเป็นประสบการณ์ชีวิต ที่ธิจะรับมันไว้และทำให้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ธิว่าชีวิตธิได้กำไรแล้ว แต่ที่เหลือจากนี้ก็คือโบนัส เราจะไม่ขาดทุนแล้ว

 

ถึงเวลาแชร์เรื่องความงาม – เคล็ดลับดูแลผิว

เอาที่เวิร์คสำหรับธิล่ะกันนะ ก่อนแต่งหน้าธิชอบเอาน้ำแข็งถูหน้า ธิเคยอ่านมาว่าจุช่วยให้ณุ้ขุมขนกระชับ แต่ก็ไม่รู้นะคะว่าจริงมั้ย แต่เวลาทำก็จะสบายผิวดี คือรู้สึกเย็นๆ สดชื่น เราก็ตื่น ผิวก็ตื่นด้วย แล้วอีกอย่างคือตอนเช้าจะไม่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพราะพื้นฐานผิวฐาน จะเอาสเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนผิว แล้วซับออก สิ่งนี้คือทำทุกวันค่ะ

 

บิวตี้ไอเท็มส์ที่ขาดไม่ได้

ขาดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ไม่ได้เลย แบบที่เป็นครีมเลยนะ  ต้องทาทุกวันเพราะผิวแห้งมาก ไม่งั้นจะลอกเลย ส่วนเมคอัพจะเป็นมาสคาร่า ขนตาต้องปัดซ้ำจนยาวถึงที่สุด มันจะพุ่งมากทุกคนต้องเห็นซึ่งเป็นอะไรที่ธิภูมิใจมากค่ะ แลที่สำคัญที่ผู้หญิงทุกคนควรมีคือ ความมั่นใจ!

 

Follow Her Now:

Facebook: Thelittlepot 

Instagram: _thelittleteapot_

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE