RYU to 'NIGHT' "ไม่มีอะไรยากหรือง่าย ทุกอย่างอยู่ที่ใจล้วนๆ" - CLEO Thailand Online Magazine

RYU to ‘NIGHT’ “ไม่มีอะไรยากหรือง่าย ทุกอย่างอยู่ที่ใจล้วนๆ”

RYU

9×9

ริว – วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์, 17 ปี

เจอกับริวครั้งแรกในวันที่เขาป่วย แต่ด้วยสปิริตริวยังไลฟ์กับเราและยิ้มด้วยความร่าเริงที่สุด เขาเป็นนักกีฬาปิงปองที่น่าจะดึงดูดให้สาวๆ อยากไปนั่งเชียร์ข้างสนามทุกแมตช์ที่ลงแข่งเลยล่ะ และเมื่อริวได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์พิเศษ ไนน์ บาย นาย (9×9) โดยค่าย 4NOLOUGE  ศิลปินกลุ่มนี้เดบิวต์เมื่อตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ก็ทำให้แฟนของเขาติดตามเขาได้ง่ายขึ้นไปอีก

“ริวเข้ามาคนสุดท้ายเลยครับ ส่วนตัวริวชอบศิลปินเกาหลีวง EXO อยู่แล้วก็เลยอยากจะพัฒนาการร้องการเต้นของเราให้ได้แบบพวกพี่ๆ เขา” ริวเป็นคนที่มีไอดอลอยู่ในใจทำให้เป้าหมายของเขาค่อนข้างชัดเจน “ตอนที่รู้ว่ามีโปรเจคนี้ก็ไม่ได้คิดว่าจะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งนะ พอได้เข้ามาก็อยากจะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ”

เขาไม่เชื่อว่าการทำอะไรสักอย่างจะมีคำว่า ‘ยาก’ หรือ ‘ง่าย’ “ผมเป็นนักกีฬามาก่อน ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกซ้อม แล้วริวก็คิดว่าเรื่องของเต้นกับร้อง ริวขอเวลากับมัน ขอให้เรามีเวลาซ้อมให้มากพอแล้วมันจะค่อยๆ ดีขึ้น ไม่ได้คิดว่ามันยากอะไรเลย” นี่แหละสปิริตของนักกีฬาที่เขาเชื่อว่าเราทุกคนทำสิ่งที่ตั้งใจได้ ถ้าให้ใจกับมันจริงๆ

ร้อง เต้น แสดง ริวตอบไม่ได้ว่าชอบอะไรที่สุด “แต่สิ่งที่ผมหลงใหลคือการแสดง เวลาได้เข้าไปสวมบทบาทของตัวละครมันทำให้เราได้เป็นอีกคน เวลาริวจะทำอะไร ริวจะคิดถึงความคิดของคนอื่นว่าเขาจะมองเรายังไง แต่พอได้ไปสวมบทบาทของใครสักคนเราไม่สนใจใครเลย แค่แสดงออกไป” แต่ยังไง ‘นักกีฬาทีมชาติ’ ก็ยังคงเป็นความฝันของเขาเสมอ

“นักกีฬาทำให้เรามีระเบียบวินัย และอีกอย่างคือมิตรภาพ เราเรียนรู้ที่จะรู้แพ้ รู้ชนะ มันทำให้เรารู้ว่าชีวิตของเรา ต้องเจอทั้งเรื่องดีและไม่ดี เรายอมรับมันได้ง่ายขึ้น” สำหรับริวแล้วไอดอลก็คือการคนๆ หนึ่งแสดงความสามารถของเขาให้คนอื่นๆ ได้เห็น “และทำให้คนอื่นได้แง่คิดจากเรากลับคืนไปใช้”

ริวตั้งใจเอาไว้ว่าปีหน้าเจอกันเขาจะต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกด้าน “ตอนนี้อยากจะอ่านหนังสือให้ได้สัก 100 เล่ม” เขาชอบอ่านจิตวิทยาของนักเขียนยุคเก่าอย่างสรจักร ศิริบริรักษ์ หรือมนันยา ธนะภูมิ

อย่างที่เขาบอกเอาไว้แล้วว่าเขาเป็นคนแคร์ความรู้สึกของคนอื่นเสมอ “กับไนท์เราก็ค่อนข้างจะเอาความรู้สึกเราไปใส่ในความรู้สึกของเขาทุกคน เวลาที่เขามารอเราที่งานจะรู้สึกเป็นห่วง กลัวเหนื่อย กลัวร้อน กลับบ้านลำบาก” เพราะเขาเองก็เคยไปรอศิลปินที่ชอบแบบนั้น “ไปดูคอนเสิร์ต EXO สามวันติดเลย ไม่ได้ไปรอนะ แต่รู้แหละว่าความรู้สึกของแฟนคลับเป็นยังไง”

“อยากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ริวนะครับ ไม่ว่าทุกคนจะเหนื่อยหรือผ่านอะไรมาบ้างก็อยากให้ทุกคนยังอยู่ข้างๆ พวกเรา สัญญาครับว่าจะทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด เพื่อตอบแทนการซัพพอร์ตจากแฟนๆ ครับ”

Photographer : Kittidech Charoenporn 

Text : Miss P

HOROSCOPE