เข้าถึงยาก แต่ถ้ารู้จักเธอแล้ว ‘ปูเป้’ หัวเราะง่ายและไม่คิดเยอะ - CLEO Thailand Online Magazine

เข้าถึงยาก แต่ถ้ารู้จักเธอแล้ว ‘ปูเป้’ หัวเราะง่ายและไม่คิดเยอะ

ปูเป้ – จิรดาภา อินทจักร

ปูเป้ไม่ได้เป็นลุคสดใสเวอร์ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เธอติดจะห้าวด้วยซ้ำ “แต่หนูรักสวยรักงามนะ” แฟนคลับชอบให้เธออ้อน แต่ปูเป้ไม่ค่อยอยากทำเพราะมันไม่ใช่ตัวเธอสักเท่าไหร่เลย “อีกอย่างคือได้ตุ๊กตาจากแฟนคลับมาเยอะมาก ความจริงก็ไม่รู้ว่าทำไมทุกคนคิดว่าเราชอบตุ๊กตา ตุ๊กตามันน่ารักแต่ไม่ได้มีโมเมนต์มานั่งเล่น” ปูเป้วาดภาพห้องของเธอเอาไว้ว่าจะเป็นห้องสีชมพู “แต่ถึงตอนนี้สีเหลืองมันกลายเป็นส่วนใหญ่ในห้องไปแล้ว!(หัวเราะ)”

 

ความฝันที่ยังคงตามหา

ตอนเด็กๆ ปูเป้เคยดูรายการที่เขาไปบุกถึงเบื้องหลังกองถ่ายก็เลยจุดประกายอยากให้เธอเรียนทำหนัง “ตอนนี้เรียนนิเทศศาตร์ เอกภาพยนตร์ปีสามค่ะ พอมาเรียนจริงๆ แล้วมันมีรายละเอียดอะไรเยอะเต็มไปหมดเลย เลยยังไม่รู้ว่าความจริงแล้วอยากทำอะไร แต่สิ่งที่ชอบที่สุดคือร้องเพลงแล้วก็เต้น เป็นช่วงที่มีความสุขที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะอยู่บนเวทีหรืออยู่ในห้องซ้อมก็ตาม”

 

ทำสิ่งที่รัก แต่ก็ต้องฝืนทำสิ่งที่ไม่เก่งด้วย

“สิ่งที่ไม่อยากทำและคิดว่าไม่เก่งเลยคือการเป็นพิธีกร พูดต่อหน้าคนและต้องเป็นคนพูดเปิดประเด็น แต่ถ้ามีประเด็นแล้วให้หนูพูดเสริมในสิ่งที่รู้ก็ทำได้ดีกว่า” แต่ตอนนี้ปูเป้ก็ทำมันได้ดีกว่าเดิม แค่ยังรู้สึกไม่ถนัดอยู่เหมือนเดิมเท่านั้น

เธอยอมรับว่าการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ BNK48 ทำให้เธอรู้สึกว่าโตกว่าเพื่อนวัยเดียวกัน “ต้องจัดการชีวิตตัวเองด้วยตัวเอง พอมาเจอเรื่องเครียดๆ ต้องจัดการทั้งระบบความคิดและความรู้สึกของตัวเองให้ได้ เวลาต้องทำสิ่งที่ไม่อยากทำก็คิดซะว่า เราอาจจะชอบก็ได้ แต่ถ้าไม่ก็แค่ทำให้เต็มที่จนจบ”

“พอต้องทำสิ่งที่ไม่ชอบก็คิดซะว่าลองทำดู เรายังไม่รู้ว่าเราจะชอบทำมันไหม แต่ถ้าไม่ก็แค่ทำให้เต็มที่จนจบ”

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE