PORSCHE To 'NIGHT' ผมจะต้องไปถึงเป้าหมายของผมให้ได้ - CLEO Thailand

PORSCHE To ‘NIGHT’ ผมจะต้องไปถึงเป้าหมายของผมให้ได้

PORSCHE, ปอร์เช่ ศิวกร, ปอร์เช่, 9x9, 9x9TH, 9by9TH, 4NOLOUGE

PORSCHE

9×9

ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล, 20 ปี

 

1. A DREAMER

ปอร์เช่ หรือที่หลายๆ คนมักเรียกเขาว่า “เช่” เฉยๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยผ่านงานด้านการร้องและการเต้นมาแล้วในฐานะสมาชิกวง VRP จากค่ายกามิกาเซ่ เช่นเดียวกับเติร์ด ลภัส แต่ถึงอย่างนั้นปอร์เช่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองมีความได้เปรียบกว่าเพื่อนๆ คนอื่นในโปรเจกต์พิเศษ 9×9 เลย “ผมไม่ได้คิดว่าผมเก่งเลย เพราะแต่ละคนจะมีสไตล์เป็นของตัวเอง ผมแค่อาจจะมีพื้นฐานเยอะกว่าคนอื่น นั่นคือข้อดี แต่ในเรื่องของสไตล์ แต่ละคนมีของตัวเอง มันโดดเด่นต่างกันอยู่แล้ว

ผมว่าพวกเรามีความหลากหลายในสิ่งที่ตัวเองถนัดต่างๆ กัน แต่ว่าโปรเจกต์นี้ทำให้เราต้องเริ่มใหม่หมด ทุกๆ อย่างเท่ากัน คือจริงอยู่ที่ทุกคนมีความถนัดต่างกัน แต่ทุกคนก็ต้องทำให้ดีในทุกอย่าง อย่างผม ต้องวิ่งตามพวกพี่ๆ เรื่องการแสดง ต้องพัฒนาตัวเองมากขึ้นทั้งการเต้นและการร้อง อะไรที่ทำได้อยู่แล้วก็ต้องทำได้หลากหลายมากขึ้น เก่งมากขึ้น มันจะได้พัฒนาไปได้เรื่อยๆ ครับ”

ปอร์เช่บอกว่าการที่เขาผ่านการออดิชั่นและเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจกต์นี้ถือว่าเป็นการกลับมาทำความฝันของเขาต่ออีกครั้ง “ความฝันของผมคือผมอยากทำตรงนี้อยู่แล้วตั้งแต่แรก เพราะเราเคยเป็นศิลปินมาก่อน ซึ่งอันนั้นก็จบไปแล้ว แล้วผมก็ได้เข้ามาอยู่ตรงนี้ ซึ่งถือว่าผมโชคดีมากเลยนะที่ผมได้ตามความฝันของผมต่อ

PORSCHE, ปอร์เช่ ศิวกร, ปอร์เช่, 9x9, 9x9TH, 9by9TH, 4NOLOUGEPORSCHE, ปอร์เช่ ศิวกร, ปอร์เช่, 9x9, 9x9TH, 9by9TH, 4NOLOUGE

2. REAL PORSCHE

หากใครติดตามโซเชียลมีเดียทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรม จะรู้ว่าความชอบของปอร์เช่นั้นก็คือการอ่านการ์ตูนและดูแอนิเมชั่น “ผมชอบอ่าน วันพีซ ที่สุด เรื่องนี้สำคัญที่สุดสำหรับผมเลยนะ ส่วนมากจะดูเป็นแอนิเมชั่น เพราะมันเป็นภาพขยับ มันมีเพลง มันส่งอารมณ์ได้ มีเสน่ห์คนละแบบกับหนังสือการ์ตูน การอ่านเราจะจินตนาการเอง ซึ่งสองอย่างนี้มันไม่ได้มีอะไรดีกว่าอะไรนะ มันแค่มีเสน่ห์ของมันเองครับ แล้วก็ชอบดูแนวแอ็กชั่นฮาเร็มด้วย แบบฆ่ากันอะไรแบบนี้ ผมชอบดูคนฆ่ากันนะ มีความโรคจิตนิดหนึ่ง (หัวเราะ)” นอกจากนี้ปอร์เช่ยังเคยเป็นเด็กติดเกมมากๆ จนแม่ต้องดึงเขาออกมากจากเกมด้วยการพาไปเรียนเต้น “เริ่มเรียนเต้นเมื่อประมาณ 7-8 ขวบ  แม่บังคับให้ไปเรียน เพราะเห็นว่าวันๆไม่ทำอะไร เล่นเกมอย่างเดียว สุดท้ายชอบเต้นเฉย” เปอร์เช่เคยทวิตไว้ในหัวข้อ “50 Facts About Me” ผ่านทางทวิตเตอร์แอคเคานท์ส่วนตัว

เราถามถึงการทวิตของปอร์เช่ หากฟอลโลว์เขา จะเห็นว่าทุกทวิต ปอร์เช่จะใส่เครื่องหมายคำพูดทุกครั้ง “ผมว่าในทุกๆ คำพูดมันสิ่งที่น่าสนใจเสมอ แม้มันจะดูไร้สาระหรืออะไรก็ตาม ทุกความรู้สึกหรือทุกคำพูดที่เราพูดออกไป ผมว่าจะมีคนที่เข้าใจและรู้สึกได้นะ รู้สึกว่าการที่มีเครื่องหมายคำพูดนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่า”

จากการพูดคุย เราว่าปอร์เช่เป็นเด็กอารมณ์ดี มองโลกในแง่บวก และมีความเป็นอาร์ติสต์นิดๆ เช่นเดียวกับ “ก๋วยเตี๋ยว” ตัวละครในเรื่อง เลือดข้นคนจาง รวมทั้งมีอารมณ์ขันด้วย ซึ่งเสียงหัวเราะของปอร์เช่นั้นเป็นเอกลักษณ์มาก ปิดท้ายการคุยเรื่องนี้ด้วยการถามคำถามที่เราว่าแฟนคลับของปอร์เช่จะต้องอยากรู้ ว่าเมื่อไหร่  50 Facts About Me จะครบห้าสิบข้อ “หาเวลาอยู่ครับ (หัวเราะ) จริงๆ ผมกำลังจะเขียนข้อต่อไปนะ แต่คิดอยู่ว่าจะเขียนดีมั้ย”

“อะฮู้วววว!!” คือคำอุทาน ณ ตอนที่เราสัมภาษณ์เขาอยากทวิตมากที่สุด “เราซ้อมมาเยอะ เราก็อยากระบาย มันหนักมาก เราไม่ค่อยได้นอนด้วย แต่ของผมยังถือว่าได้นอนเยอะกว่าคนอื่นนะ อย่างพี่เจมส์ พี่ต่อเนี่ย ได้นอนน้อยกว่าผมเยอะ แต่ด้วยความที่เราอยากระบาย แต่เราไม่อยากพูดเป็นคำ แล้วผมว่าแฟนคลับเข้าใจผมเหมือนกันนะ (หัวเราะ) แต่แค่อาจจะแบบ พี่เช่ เป็นไร พี่เช่ ไหวไหม พี่เช่นอนน้อยเหรอ เขาก็รู้แล้ว” แต่เท่าที่เรารู้มา ปอร์เช่เป็นคนที่เข้านอนก่อนสี่ทุ่มทุกวัน “โอ๊ยยยย มันผ่านมานานแล้วครับ (หัวเราะ) จริงๆ ปกติผมนอนก่อนสี่ทุ่มตลอด หลังจากเข้าโปรเจกต์นี้ก็ไม่ได้นอนก่อนสี่ทุ่มอีกต่อไป (หัวเราะ) เสียใจ ~”

3. PORSCHE To PORSCHE

เราให้ปอร์เช่บอกอะไรที่อยากบอกกับตัวเอง รวมถึงสิ่งที่อยากเปลี่ยนแปลงในปีหน้าด้วย

“ให้ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดแบบน่ะดีแล้ว เพราะว่าเราไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เราไม่รู้ว่ามันจะมีสิ่งร้ายๆ อะไรบ้าง หรือสิ่งดีๆ อะไรเกิดขึ้นบ้าง เราจะเจออุปสรรคหรือเจอสิ่งที่ทำให้เราท้อมากกว่านี้ เจอสิ่งที่ทำให้เราอยากเลิกตรงนี้ สิ่งเหล่านี้เราไม่รู้หรอก แต่ว่าการที่เราเดินบนเส้นทางนี้อยู่ มันคือสิ่งที่เรารัก ถ้าเกิดเราทำวันนี้ให้ดีที่สุด เราก็ไม่ต้องสนใจอะไรแล้ว ส่วนปีหน้าผมเป็นศิลปินที่ดีกว่านี้ครับ ตอนนี้ไม่รู้หรอกว่าดีหรือไม่ดี แต่ว่าต้องดีกว่านี้ให้ได้ครับ”

ปอร์เช่เคยเต้นคัฟเวอร์มาก่อน ศิลปินที่เขาชอบก็เช่น ซูเปอร์จูเนียร์ ชายนี่ เอ็มแบล็ค ปัจจุบันปอร์เช่บอกว่าเขาฟังเพลงหลากหลายมาก และฟังทุกแนว “ตอนนี้ในเพลย์ลิสต์ของผมมีเพลงหลายแนวมาก ที่ชอบก็คือ ทริปเปิลเอ็กซ์ เท็นแทซิออน และเอมิเน็ม” ส่วนจีดราก้อน (สมาชิกวงบิกแบง) คือไอดอลของปอร์เช่ “ไอดอลคือคนที่มีความเป็นศิลปินสูง เป็นแบบอย่างที่ทำให้คนอื่นก้าวข้ามอะไรบางอย่างไปได้ คือสำหรับผม ไม่ได้อยากทำตามเขานะ ผมไม่ได้อยากเป็นแบบจีดราก้อน แต่คือผมมองเขาแล้ว คนนี้คือไอดอลของผม ผมจะต้องไปถึงเป้าหมายของผมให้ได้ เหมือนเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผม

 

4. PORSCHE To ‘NIGHT’

ถึงปอร์เช่จะเคยเป็นศิลปินมาก่อน ก่อนที่จะหายไปพักหนึ่ง แต่เขาก็บอกว่าถึงตอนนี้ก็ยังเรียนรู้อยู่ว่าต้องทำยังไงดี ต้องเทคแคร์ NIGHT ยังไงดี “ปกติเราจะมีเฮดแอดมินของ NIGHT ที่จะคอยควบคุมและบอกให้ NIGHT ทุกคนเชื่อฟัง เราเจอแฟนคลับ เช่น เวลาไปงานงานหนึ่ง หลังจบงาน ก็จะมีเฮดแอดมินของแต่ละบ้านคอยบอกว่าให้ฟังเราพูดให้จบก่อนจะได้สื่อสารกันได้ จริงๆ พวกเรามีเวลาให้ NIGHT น้อยมากๆ เลยนะ แต่พวกเราใส่ใจ ถึงไม่ครบทุกคน แต่รักทุกคนนะครับ ตอนนี้ก็ยังเรียนรู้กันอยู่ว่าควรจะทำยังไงดี” ก่อนทิ้งท้ายด้วยอารมณ์ขันตามสไตล์ปอร์เช่ “ผมไม่เคยมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้เลยครับ (หัวเราะ)”

 

Photographer : Kittidech Charoenporn 

Text : Ratta P

HOROSCOPE