พรอยมน” สาวเฟียส พกความกล้าปะทะทุกอย่างในชิวิต - CLEO Thailand Online Magazine

พรอยมน” สาวเฟียส พกความกล้าปะทะทุกอย่างในชิวิต

พรอยมนสาวเฟียส พกความกล้าปะทะทุกอย่างในชิวิต 

พลอย-มนสภรณ์ ชาญเฉลิม อายุ 23 ปี หรือที่เรารู้จักกันด้วยชื่อ “พรอยมน” คือนักแสดงสาวหน้าเก๋ที่บางคนอาจจะเคยเห็นหน้าตามโฆษณา บางคนก็อาจจะรู้จักจากซี่รี่ย์หลายๆ เรื่อง แต่รู้มั้ยว่างานชิ้นแรกของเธอคือการถ่ายแบบกับ Cleo เมื่อ 4 ปีที่แล้ว!!! วันที่คุยกันเธอยังจำชื่อตากล้องที่ถ่ายเธอตอนนั้นได้อยู่เลย!!! ล่าสุดก็กำลังจะมีละครเรื่อง “Hipster or Loser” ทางช่อง Line TV เริ่มฉ่ายกันเลยเดือนนี้และก็มีอีกเรื่องทางช่อง PPTV ที่กำลังถ่ายทำอยู่ ยังไงก็ติดตามผลงานของเธอด้วยนะจ๊ะ!

 

“ชอบการใช้ชีวิต ชอบสัมผัสของจริงในทุกๆ เรื่อง ถ้าเป็นงานก็อยากลงมือทำเองทุกอย่าง”

 

พรอย-มะนะ”

จริงๆ พรอยมนไม่ใช่ชื่อจริงๆ ของเธอนะ เธอชื่อพลอยเฉยๆ แต่เมื่อก่อนสมัยเรียนมีคนชื่อ “พลอย” เยอะ พรอยมนเลยเปลี่ยน “ร” เป็น “ล” ให้เก๋ๆ เปลี่ยนตั้งแต่สมัยมัธยมต้นแล้ว ส่วนคำว่า “มน” มาจากชื่อจริง “มนสภรณ์” จริงๆ อ่านว่า “มะนะ” ตั้งไว้เฉยๆ ในอินสตาแกรมตรงช่องโปรไฟล์ ไม่ได้คิดว่าจะมีคนเรียกชื่อนี้ แต่ก็มีคนติดต่องานด้วยชื่อนี้มาตลอดก็เลย “มนก็มนก็ได้”

 

หนูร้ายนะคะ

เป็นคำพูดที่เธอบอกเราเล่นๆ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเธอน่ะมีความเฟียสอยู่ในตัว อาจจะไม่ได้ร้ายนิสัยไม่ดี แต่วิธีการตอบแบบนี้ทำให้เราสัมผัสถึงความกล้า แก่น ซ่าที่อยู่ในตัวของเธอ แต่จริงๆ เธอก็มีความใสๆ นะ แทนตัวเองด้วยคำว่า “หนู” แล้วก็เม้าท์เรื่องของตัวเองแบบไม่มีฟอร์ม ทั้งท่าทางและภาษาที่ใช้ ความเฟียสในตัวของพรอยมนน่าจะเป็นความพูดตรงและความกล้าโต้ตอบมากกว่า คิดอะไรก็พูดแบบนั้นเลย คอนเมนต์ก็โดนมาเยอะ แต่ก็ไม่แคร์เพราะรู้ว่าไม่ได้เลวแล้วก็ไม่ได้เดือดร้อนใคร “คอมเมนต์ใครมาแย่ๆ พรอยตอบหมดเลย สนุกดี เอาให้มันรู้ไปเลย” จริงๆ ความกล้าก็เป็นสิ่งที่เธอรักในตัวเองมากที่สุด

 

หัวโจกของแก็งค์

พรอยมนเป็นน้องเล็กของบ้าน มีพี่ชายที่อายุห่างกัน 7 ปีอยู่หนึ่งคน ตอนเด็กๆ จะชอบเล่นบอยๆ กับพี่ชาย รถแข่ง มวยปล้ำ เธอจะเล่นหมด เพิ่งมาเริ่มเล่นบาร์บี้ก็ตอนที่พี่เริ่มมีเพื่อน แล้วเธอต้องเล่นคนเดียว เพราะแบบนี้มั้งเธอเลยมีความห้าวอยู่ในตัว ขอบอกว่าเธอมีความซ่าตั้งแต่เล็กๆ เป็นเด็กไม่ชอบเรียน แต่จะทำกิจกรรมตั้งแต่อนุบาลทั้งรำ ทั้งเต้น “เพราะเรารู้ว่าถ้าไปซ้อมจะได้ไม่ต้องเรียน” แต่พอตอนขึ้นป. 2 แม่อยากให้เธอย้ายโรงเรียน ซึ่งเธอติดเพื่อนที่โรงเรียนเก่ามาก “อยู่โรงเรียนเก่าเป็นหัวโจก” ใจไม่อยากย้ายจริงๆ ตอนนั้นเลยไม่ยอมอ่านหนังสือสอบเข้า ตัดสินใจกา ข.ไข่ ในกระดาษข้อสอบทั้งหมด หวังว่าจะได้ไม่ต้องเข้าโรงเรียนใหม่ ตอนนั้นก็ไม่โกหก บอกแม่ไปตรงๆ เลย แต่สุดท้ายเธอก็สอบติดซะงั้น!!!

 

BEST OF PLOYMON = BEST FAMILY

คุณแม่คือเพื่อสนิทของพลอยมน ขนาดเสื้อผ้ารองเท้ายังแชร์กันได้เลย คุณแม่จะรู้ทุกเรื่องของพรอยมนเลยจริงๆ “เขาก็เลี้ยงเราแบบเพื่อนเลย ซึ่งมันดีมากเลย…เวลาทำอะไรก็เลยไม่ต้องโกหก ถึงจะทำผิดก็กล้าบอกเขา” ทำให้เธอเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ที่บ้านจะปล่อยทางความคิดมากๆ ไม่ได้คาดหวังว่าให้เป็นหมอหรืออาชีพที่ปกติพ่อแม่อยากให้ลูกเป็น “ถ้าไปบอกพ่อว่าสอบตก พอก็จะแค่หัวเราะ ไม่มีดุ แม่จะคอยคุมให้อยู่ในกรอบ แต่ถึงจะออกนอบกรอบเขาก็ไม่ว่า ทำให้เรายิ่งเซฟตัวเอง เขายิ่งซัพพอร์ท เรายิ่งต้องอยู่ในทางที่ถูกต้อง” ใช้ชีวิตสนุกมาก เมื่อก่อนหัดเที่ยวผับแรกๆ แม่ก็จะไปส่ง แต่ส่วนใหญ่จะไม่ปล่อยให้ขึ้นแท๊กซี่กลับเอง จะบอกว่าอยากจะกลับเมื่อไหร่ให้โทรมา ยอมให้ลองจะได้รู้!!!

ไม่เคยคิดอยยากเป็นนักแสดงเลย

เมื่อก่อนพรอยมนแคสงานเยอะมาก แต่ส่วนตัวไม่ได้ชอบขนาดนั้น ที่ทำไปก็พราะมันได้เงิน “ถ้าได้เงิน มันสนุก” เธอบอกว่าตอนนั้นช่วงที่ได้ก็จะได้เยอะมาก แล้วงานโฆษณาเงินมันก้อนใหญ่ พอได้มาก็จะรู้สึกว่า “มันซะใจ ทำแล้วได้เงินมันยิ่งซะใจ” หลังจากนั้นก็มีเล่นหนังสั้น งานไวรัล ได้ใช้ความสามารถทางด้านการแสดงมากขึ้น แล้วก็เล่นเอ็มวี สุดท้ายก็มาเป็นซีรี่ย์ ซึ่งตอนนี้พรอยมนก็รู้สึกชอบนะ ชอบเวลาทำงาน ทำแล้วสนุกดี แต่ก็ยังไม่ได้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จ เธอบอกว่าตอนนี้อยู่ในจุดที่พอใจ ใช้ชีวิตมีความสุขดี

พรอยมน is a fashionista!

ถ้าได้ดูในอินสตาแกรมของพรอยมน สาวๆ คงจะเห็นลุคเก๋ๆ ของเธอเพียบ ที่แต่งตัวเก่งแบบนี้น่าจะได้มาจากแม่ เพราะคุณแม่เป็นคนรักสวย รักงามมากๆ อีกส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเธอเรียนจบด้านออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศิลปากรมา ชอบแต่งอะไรที่คนเขาไม่กล้าแต่ง เช่นเอาลายทางกับลายขว้างมาแมทช์กัน ซึ่งสำหรับพรอยมนแฟชั่นไม่เกี่ยวกับไซส์ “มันอยู่ที่เราจริงๆ ความอ้วน ความผอมไม่เกี่ยว ถ้าเรามั่นใจ แล้วเราสนุกๆ แล้วจะทำไมหล่ะ” ต้องเชื่อเขาเลยเพราะนอกจากเป็นนักแสดง พรอยมนยังเป็นเพอซะนัล สไตล์ลิชของแบรนด์ Fly Now อีกด้วย จะต้องอยู่หน้าร้าน ไปมิกซ์เสื้อผ้าให้ลูกค้าหรือไม่ก็มิกซ์ทิ้งเอาไว้ให้คนขายดูว่าแนะนำลูกค้ายังไง ซึ่งเธอก็อยากทำตรงนี้คู่กับการเป็นนักแสดงเพราะการแสดงใช้อารมณ์ แต่ไม่ได้ใช้สิ่งที่เรียนมาก

 

เคล็ดลับความสวยที่ทำเป็นนิสัย

พรอยมนเพิ่งมาจริงจังกับการออกกำลังกาย อาทิตย์หนึ่งจะเข้าฟิตเนส ไป 3 วัน แล้วรู้มั้ยเธอเป็นคนกินเก่งมาก แต่จะมีนิสัยไม่ปรุง ถ้าใส่ก็จะใส่พริกอย่างเดียวแล้วก็ไม่ชอบกินหวาน “ไม่ได้ตั้งแต่ใจ ชินแล้วค่า อะไรมาก็กินได้” ส่วนเรื่องผิวพรรณก็ไม่ได้ดูแลขนาดนั้น พรอยมนไม่ชอบเลยครีมเหนียวๆ “หนูไม่ชอบให้ใครมาเหนียวๆ กับตัว ขนาดทาครีมเองยังไม่โอเค” ทำให้ไม่ชอบเข้าสปาร์ คือต้องแย่จริงๆ หรือโดนบังคับจริงๆ ถึงจะไป เธอบอกว่าเจ้าครีมเนี้ยเป็นอุปสรรคกับการทำงานในช่วงแรกซะเหลือเกิน “เมื่อก่อนยากมากเวลาคนลงรองพื้นที่หน้า…มันเป็นชีวิตที่ทรมานมาก”

🙂 สีเหลือง

พรอยมนชอบสีเหลืองมาก ถึงกับตั้งไอจีอีกอันขึ้นมาแล้วใช้ชื่อว่า “หมี่ yellow” (@meeyellow) หรือว่าหมี่เหลืองนั้นเอง รูปทุกอย่างในไอจีนี้จะเป็นสีเหลืองหมดเลย ทั้งรูปของตัวเองและรูปไลฟ์สไตล์ต่างๆ “คือเราไม่รู้ตัวว่าชอบสีเหลืองจนทุกคนบอกว่าสีเหลืองมีอิทธิผลกับเรามาก” เธอชอบกินน้ำเก๊กฮวย นมข้าวโพด ถ้าของที่ใช้ประจำทุกวันก็จะเลือกสีเหลือง แล้วก็จะชอบเจ้าตัวหน้ายิ้ม “Smiley” เป็นพิเศษ เวลาได้เห็นจะต้องร้อง “น้องงงงง” ในรถก็จะแปะสติกเกอร์ smiley ทั้งข้างหน้าข้างหลัง!

 

FOLLOW HER NOW: IG: @manasaproyy/ @meeyellow/ FB: @proy.manasaporn

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE