โตมากับธรรมขาติ 'เปี่ยม' เลยเป็นธรรมชาติในแบบของเธอ - CLEO Thailand Online Magazine

โตมากับธรรมขาติ ‘เปี่ยม’ เลยเป็นธรรมชาติในแบบของเธอ

เปี่ยม – รินรดา อินทร์ไธสง

 

หลังจากเปี่ยมได้ปรับภาพลักษณ์บนสื่อจนเหล่าโอตะเซอร์ไพรส์ แต่ในมุมของเรา เธอยังคงเป็นเด็กสาวคนเดิมที่สดใส ทำให้กองคลีโอมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันที “ตอนเด็กๆ จะชอบวิ่งในทุ่งนา ช่วยยายดำนา มีความสุขมากกก หนูชอบอยู่กับต้นไม้ สีเขียวทำให้เราสบายใจ ตอนที่อยู่สระบุรีเครียดเมื่อไหร่แม่ก็จะขับรถพาไปเขาใหญ่ ค้างกันสักคืน ธรรมชาติจะรักษาใจเรา” เลยอาจเป็นเหตุผลที่เธอเลือกเรียนแผนกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว “อยากเป็นไกด์และตั้งใจจะพูดให้ได้อย่างน้อย 5 ภาษา

 

ชีวิตหมุนเร็วในวัยสิบห้า

เปี่ยมเป็นเด็กที่คุ้นเคยกับคนแปลกหน้าได้รวดเร็วและช่างพูด เลยทำให้เราค่อยๆ เข้าถึงความเป็นเธอได้ง่าย นอกจากต้นไม้และไกด์ ในชีวิตก็มีความกดดันเหมือนกัน “พอย้ายมากรุงเทพฯ แล้วทุกอย่างในเมืองมันเร็วไปหมด วันหยุดไม่ค่อยอยากไปไหน อยากนอน เคยไปข้างนอกแบบปิดหน้าแล้วก็ยังมีคนจำได้นะ บางคนน่ารัก แต่ก็มีที่เดินตามถ่ายรูปแบบเกาะติดเลย ความจริงแล้วก็ไม่ควรอะ” แต่เปี่ยมก็จดจำความน่ารักของแฟนๆ ได้ “คิวแถวจับมือหนูมีช่วงที่ไม่ได้ยาวมาก แต่มีคนหนึ่งที่เต้นมาตลอดทาง เพลงจบไปสองรอบแล้วยังเดินมาไม่ถึงหนูเลย!”

 

ภาพความสดใส ไม่ได้แปลว่าไม่รู้สึก

ได้ยินเธอเล่าเรื่องอย่างลื่นไหล แต่ความจริงเปี่ยมก็อ่อนไหวกับคำติอย่างไม่มีที่มาเหมือนกัน “‘ไม่มีความเป็นมืออาชีพ’ ไม่นานมานี้แหละ เราพัฒนาตัวเองตลอด ไม่ได้ด้อยลง แต่คงไม่พอใจเขา ซึ่งเขาเป็นใครก็ไม่รู้ ที่มาบอกว่าเราไม่มีความเป็นมืออาชีพ” เปี่ยมบอกว่าประโยคนี้ทำร้ายหัวใจเธอมากนะ “ความจริงหัวร้อนกับนักเลงคีย์บอร์ดที่สุด แต่แม่เคยส่ง quote หนึ่งมาให้ เขาบอกว่า ‘คุณจะเดินไปสู่จุดหมายได้อย่างไร ถ้ามัวแต่ปาก้อนหินใส่หมาที่เห่าตลอดทาง'”

“ไม่ใช่ว่าคุณไม่ชอบสิ่งนี้แล้วจะสามารถดูถูกคนอื่น บนเส้นทางนั้นได้ทั้งหมด”

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE