PARIS To 'NIGHT' ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น - CLEO Thailand

PARIS To ‘NIGHT’ ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นมันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

ไอซ์ พาริส, พาริส, 9x9TH, 9by9TH, Paris, 4NOLOUGE, NINE BY NINE

PARIS

9×9

ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, 20 ปี

 

ดูเหมือนว่าเด็กหนุ่มลูกเสี้ยว ไทย-อังกฤษ คนนี้ จะได้รับการจดจำจากชื่อ “ฉี” หรือบางคนก็เรียกว่า “อาฉี” และบุคลิกเด็กหนุ่มมาดเซอร์กับกีตาร์คู่ใจ และทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์จากคาแร็กเตอร์ในละครเรื่องเลือดข้นคนจาง ได้มากกว่าชื่อจริงของเขาเสียอีก เพราะหลังจากที่ตัวละครนี้ได้แอร์ไทม์ไปไม่เพียงกี่ตอน ฉี ก็กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่คนดูชื่นชอบมากและพูดถึงมากที่สุดไป

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2561 “ไอซ์” เคยเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Project S The series ตอน SOS Skate ซึม ซ่าส์ และก่อนที่ไอซ์จะเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของโปรเจกต์พิเศษ 9×9 ของค่าย 4NOLOUGE ไอซ์ก็เคยมีวงดนตรีที่เล่นร่วมกับเพื่อนๆ มาก่อนด้วย ซึ่งหนึ่งในสมาชิกวงก็คือ แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย สมาชิกอีกคนของโปรเจกต์เดียวกัน

แต่ถึงไอซ์จะเคยผ่านการแสดงมาแล้วก็ตาม เมื่อผ่านการออดิชั่นและเข้ามาอยู่ในโปรเจกต์พิเศษ 9×9 แล้ว ไอซ์บอกว่า “มันมีบางอย่างที่เป็นเรื่องใหม่สำหรับผม แต่เป็นความยากที่มันสนุก และผมก็ชอบมันอยู่แล้ว ผมชอบในเสียงดนตรี ชอบการแสดง มันเหมือนเราเล่นเกมแล้วผ่านด่านไปเรื่อยๆ พอถึงด่านยากๆ เราก็ยังอยากเล่นมันอยู่นะ ถึงจะยากแค่ไหนก็ตาม เราอยากไปให้มันสุดจนจบเกมครับ”

ไอซ์ พาริส, พาริส, 9x9TH, 9by9TH, Paris, 4NOLOUGE, NINE BY NINE
ไอซ์ พาริส, พาริส, 9x9TH, 9by9TH, Paris, 4NOLOUGE, NINE BY NINE

1. PARIS TO PARIS

ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและสายตาที่เรียกว่าสามารถฆ่าสาวๆ ให้ตายเรียบได้ จึงทำให้ไอซ์กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ใครๆ ก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น ชื่อเสียงที่ได้รับมาไอซ์กลับมองว่ามันเป็นเพียงแค่ ‘จุดเริ่มต้น’ เท่านั้น “ทุกอย่างมันเพิ่งเริ่ม ทุกๆ คนเพิ่งรู้จักผม ผมก็เลยบอกตัวเองเสมอว่า อย่าลืมนะว่าเรามาจากที่ไหน อย่าลืมว่าเราเริ่มต้นได้ยังไง ต้องขอบคุณในสิ่งที่เราได้มา ไม่ใช่ทุกคนบนโลกจะได้มายืนอยู่ตรงนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องขอบคุณ เราต้องภูมิใจกับมัน คนเราชอบไม่มองในสิ่งที่ตัวเองมี จะมองในสิ่งที่ตัวเองไม่มี ซึ่งมันเป็นปกติของคนอยู่ที่แล้วที่มีรัก โลภ โกรธ หลง มันมีอยู่ตลอด ฉะนั้นเราจะชอบไปโฟกัสอยู่ที่กับสิ่งที่เราอยากได้ สิ่งที่เรายังไม่มี จนลืมมองสิ่งที่เรายังมีอยู่ ณ ตอนนี้”

แน่นอนว่ามันไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการที่เขาได้โอกาสเข้ามาทำงานในวงการนี้ แต่ยังหมายถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย “แค่เรามีแขนขาครบ เรามีลมหายใจอยู่ทุกวันนี้มันก็ดีแค่ไหนแล้ว บางคนอาจจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึงยี่สิบปีด้วยซ้ำ บางคนเกิดมาพิการ บางคนเกิดมาแล้วกำพร้าอะไรแบบนี้ เราเลยรู้สึกว่าเราควรภูมิใจและขอบคุณในสิ่งที่เรามี คุณแม่พยายามสอนตลอดว่าเราต้องรู้สึกขอบคุณและภูมิใจในสิ่งที่เรามี อย่าลืมสิ่งสิ่งนี้ เพราะหลายๆ คนยังไม่เข้าใจว่ามันเป็นจุดที่สร้างความสุขได้ง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ อย่างผมถ้าไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ตอนนี้ ผมก็คงกลับไปเป็นนักเรียนธรรมดาคนหนึ่ง” ไอซ์บอกว่าตอนนี้เขาอยู่ในช่วงแก็ปเยียร์เพื่อมาทำโปรเจกต์พิเศษนี้โดยเฉพาะ “ตอนนี้ยังพักอยู่ครับ ยังไม่ได้เรียน กำลังจะเข้ามหาลัยวิทยาลัยปีหน้า คงเรียนด้านศิลปะ แนวนิเทศฯ หรือครุฯ ครับ”

ไอซ์ พาริส, พาริส, 9x9TH, 9by9TH, Paris, 4NOLOUGE, NINE BY NINE

2. PARIS IN THE FUTURE

อีกไม่กี่วัน ปี 2018 กำลังจะผ่านไป เราเลยอยากรู้ว่าสิ่งที่ไอซ์อยากเปลี่ยนแปลงในปีหน้าคืออะไรบ้าง  “โห…ยังไม่ได้เซ็ตเลย (หยุดคิดนิดหนึ่ง) ผมอยากเป็นคนที่ดีขึ้น อยากเป็นคนที่เก่งขึ้นทุกปี อยากพัฒนาตัวเองให้ได้ตลอดเวลาครับ แต่ถ้าถามว่าอยากเปลี่ยนแปลงในด้านไหน ผมยังไม่ได้เซ็ตไว้เลยนะว่าเปลี่ยนด้านไหนบ้าง ผมรู้แค่ว่าอยากทำสิ่งที่เราชอบแบบนี้ไปเรื่อยๆ” ไอซ์มีความสนใจในเรื่องดนตรีมาก โดยเฉพาะการเล่นดนตรี “เอาจริงๆ…ก็คงอยากมีเพลงเป็นของตัวเองนะ ทำเพลงเดี่ยวของตัวเอง แต่งเอง ทำเองหมดเลย ก็เริ่มมีการเขียนแพลนอะไรบ้างแล้วนะครับ แต่ว่างานที่ทำอยู่ตอนนี้ก็ยังยุ่งอยู่ (หัวเราะ)”

ไอซ์ พาริส, พาริส, 9x9TH, 9by9TH, Paris, 4NOLOUGE, NINE BY NINE

3. PARIS To ‘NIGHT’

ไอซ์ยอมรับว่าทุกครั้งที่ได้เจอแฟนคลับ เขาจะรับรู้ได้เลยว่า NIGHT ส่งความรู้สึกและกำลังใจมาให้พวกเขาเสมอๆ  “และเราก็อยากทำอะไรกลับไปให้เขาด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติเดี๋ยวนั้นเลยนะ มันก็เลยเป็นเรื่องที่เราไม่ต้องคิดหรือวางแผนมาก่อนว่าจะทำอะไรให้พวกเขาในแต่ละครั้งที่เจอกัน ไม่ว่าจะเป็นการทวิตมาหาผมหรือส่งไดเร็กแมสเซสทางอินสตาแกรมมาหาผม ถ้าเกิดผมเห็นแล้วผมก็จะพยายามทำอะไรให้เขาเพื่อให้ความรู้สึกที่เราได้รับแล้วส่งกลับไปถึงพวกเขาให้มากที่สุด” ไอซ์ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินตอนที่แฟนคลับมาส่งเขา ไอซ์รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ว่าจะทำก็ทำได้เลย เพราะหนึ่งพวกเขาต้องเดินทางมา ต้องใช้เวลา เขาก็เลยอยากอยู่กับแฟนคลับให้นานขึ้น ให้พวกเขาได้ถ่ายรูป และได้พูดคุยกับเขา “ผมว่าของแบบนี้มันเป็นเรื่องของความรู้สึกนะครับ”

 

Photographer : Kittidech Charoenporn 

Text : Ratta P 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE