บิวตี้บล็อกเกอร์ดีกรีนางแบบกับไลฟ์สไตล์สุดจี๊ด ส่วนผสมที่ลงตัวของ ‘Pairy In Wonderland’ - CLEO Thailand Online Magazine

บิวตี้บล็อกเกอร์ดีกรีนางแบบกับไลฟ์สไตล์สุดจี๊ด ส่วนผสมที่ลงตัวของ ‘Pairy In Wonderland’

แพร – มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์

บิวตี้บล็อกเกอร์อีกคนที่น่าจับตาของเมืองไทย จุดนี้ต้องยกให้สาวแพร – มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ จาก Pairy in Wonderland นอกจากหน้าสวย ผลงานเพียบแล้ว เธอยังมาพร้อมไลฟ์สไตล์เก๋ๆ และมุมมองปลุกอินเนอร์ในตัวด้วย

 

เดินแคทวอร์คตั้งแต่อายุ 18

ก่อนที่แพรจะมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ เธออยู่ในวงการนางแบบมาก่อน เดินสายเดินแบบมาแล้วเกือบสิบปี “เราเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 18  ปี ได้ตำแหน่ง Thai Supermodel 2009 เป็นรายการของช่อง 7 หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ไปเป็นนักแสดงด้วย” หลังประกวดเธอได้งานแสดงมาเรื่อยๆ และทำทั้งสองอย่างได้อย่างไม่รู้สึกเคอะเขิน “การเดินแบบก็เป็นการแสดงอย่างหนึ่ง แต่เป็นการแสดงสั้นๆ เดินไปเดินกลับ ทุกอย่างมันมีธีม พอเราไปทำงานการแสดงก็เลยจับจุดถูก เพราะทุกอย่างมันส่งเสริมกัน”

 

ถามมาเยอะ อัดคลิปบอกเลย

ด้วยความที่แพรเป็นนางแบบ เลยทำให้เธอได้รู้ใจตัวเองว่า นอกจากเดินแบบ งานแสดงแล้ว อีกสิ่งที่เธอชื่นชอบเอามากๆ ก็คือเรื่องเทรนด์และการแต่งหน้า “เวลาเราไปเดินรันเวย์ เขาก็จะแต่งหน้าให้เรา เราก็รู้ตัวว่าเราชอบเรื่องพวกนี้ พอชอบก็ซื้อของเยอะ และคนก็เริ่มมาถามเยอะ ก็เลยตั้งกล้องถ่ายเลย แค่อยากมีแชร์เรื่องราว ความสวยความงาม” และเห็นหน้าเฉี่ยว เปรี้ยวๆ แบบนี้ จริงๆ เธอมาทางสายเกานะ ไม่ต้องคอนทัวร์ให้มากความ สายเกาแล้วหน้าเด็ก

 

เป็นบล็อกเกอร์ปรับไม่ยาก แต่เปลี่ยนทุกอย่าง

แพรเติบโตในวงการในฐานะนางแบบ หน้าที่เธอคือจิกกล้องแตก แต่พอบทบาทเปลี่ยน ก็ต้องเปลี่ยนตัวเองไปด้วย “จากนางแบบมาเป็นนักแสดง มันปรับยากมาก เพราะเราโดนเทรนด์มาให้จิกกล้อง พอไปเล่นละคร มันมองกล้องไม่ได้ แต่พอมาเป็นบล็อกเกอร์ เราต้องฝึกคุยกับตัวเอง คุยกับกล้องให้เป็น จริงๆ เราเป็นคนพูดเยอะนะ แต่พอหน้ากล้องปุ๊บ มันเงียบเลย ไม่รู้จะพูดอะไร มันก็ต้องฝึกให้มีเอเนอร์จี้” บล็อกเกอร์ไอดอลของเธอคือ Jeffree Star และ Jaclyn Hill “Jeffree Star เขาเป็นคนพูดตรงมาๆ แล้วเขาเป็นตัวของตัวเอง อย่างที่บอกว่าไม่มีใครผิดที่เป็นตัวของตัวเอง”

 

บิวตี้บล็อกเกอร์คือหนูทดลอง

ตอนนี้แพรเข้ามาอยู่ในวงการบิวตี้บล็อกเกอร์ได้ปีกว่าแล้ว สำหรับเธอ บิวตี้บล็อกเกอร์คือหนูทดลองตัวหนึ่ง “บิวตี้บล็อกเกอร์ก็คือหนูทดลองที่เอามาเล่าสู่กันฟัง เวลาเราใช้อะไร เราพยายามพูดตรงๆ นะ เราว่าการให้ข้อมูลที่ตรง มันดีกว่า เพราะถ้าใครไปใช้เขาก็รู้อยู่แล้วแหละว่ามันดีหรือไม่ดี” แต่ถึงอย่างนั้นแพรยังยึดหลักความถูกต้อง พูดตรง ชอบก็บอกว่าชอบ พยายามทำให้วินวินทั้งสองฝ่ายโดยที่ไม่โกหกคนดู

 

3 เบื้องหลังสุดโหดของการเป็นบล็อกเกอร์

เห็นอาชีพบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่ดูสวยงามแบบนี้ ความจริงแล้วมีเบื้องหลังโหดๆ รออยู่ “บล็อกเกอร์แทบไม่ได้นอน เราเคยตัดต่อวีดิโอถึง 7 โมงเช้าติดต่อกันสองวัน พังมาก มันต้องมีวินัยหนักมาก ในการลงคลิปวีดิโอ แล้วก็คิดคอนเท้นต์หนักมาก มันต้องมีอะไรที่น่าสนใจ บวกกับเราต้องจับเทรนด์ตอนนั้นด้วย อย่างเทรนด์การะเกด มาปุ๊บ ต้องรีบตัดให้เสร็จเลย”

นอกจากคิดคอนเท้นต์หนักหน่วงแล้ว เรื่องผิวหน้าก็ต้องดูแลหนักมาก “หน้าบล็อกเกอร์ต้องอึดทนมาก เราต้องรักษาผิวหน้ามากกว่าคนอื่น เพราะมันใช้เครื่องสำอางที่บางทีเราไม่รู้จักมาก่อน เราเป็นหนูทดลองอ่ะ”

 

ก่อนจะเซลฟ์ ก็เคยเฟลมาก่อน

ตอนนี้ยูทูปแชแนลของแพร นอกจากคลิปสอนแต่งหน้าแล้ว เธอยังมี Vlog ชีวิตของตัวเองแต่ละวัน และคลิปพาเที่ยวด้วย แต่เห็นเธอเดิน vlog ไม่สนใครแบบนี้ แต่ก่อนเธอเคยโดนมองแรงมาก่อน “ด้วยความที่เป็นคนสูงมาตั้งแต่เด็ก เวลาเดินไปไหนก็จะเด่น แล้วพอมาเริ่มแต่งตัวบ้าๆ คนจะมอง ซึ่งเขาไม่รู้ตัวหรอกว่าสายตาที่เขามอง มันก็ทำให้เราเสียใจ หมดความมั่นใจเหมือนกันนะ พอเราเป็นนางแบบได้สองสามปี หลังจากนั้นเวลาเดินถนนเราไม่เคยมองหน้าใครเลย แล้วเวลา vlog เราก็อยู่ในโลกของเรา ไม่แคร์ว่าใครจะมองเรา ตัดสินเราแบบไหน เราเลือกที่จะตัดในสิ่งที่เป็นแง่ลบ

 

ใช้ชีวิตให้สนุกที่สุดคือไลฟ์สไตล์ของแพร

ถ้าหากใครได้ฟอลโลว์อินสตาแกรมของแพรจะรู้ว่าเธอเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์สนุกๆ ชอบแฟชั่น เทรนด์การแต่งตัวมากๆ “จริงๆ เราเป็นคนที่บ้านะ อยากใส่อะไรก็ใส่ แต่งอะไรก็แต่ง เพราะตราบใดที่ไม่เดือดร้อนใครก็โอเค แล้วเราเป็นคนออกกำลังกายหนักมาก เล่นบาสเก็ตบอล ฟุตบอล วอลเลย์บอล เป็นสายเอาท์ดอร์ ตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่” ไม่ใช่แค่นั้นนะ เธอยังชอบดูหนัง แถมยังดูลึกตั้งแต่การวางพล็อต แคสท์นักแสดงและการแสดงด้วย เป็นผู้หญิงจริงจังสุดๆ

 

ทุกงานที่เคยทำ หล่อหลอมให้เธอเป็นคนอย่างที่เป็น

อย่างที่บอกว่าแพรทำงานในวงการมาหลายอย่าง เป็นทั้งนางแบบ นักแสดงและตอนนี้มียังเป็นบล็อกเกอร์อีก งานทุกงานที่เธอเคยทำ ทำให้เธอได้แสดงออก และเป็นคนอย่างที่เธอเป็นในวันนี้ “เราเป็นคนแน่นและเยอะมาก เป็นคนมีภาพในหัว ชุดบางทีแต่งออกมาไม่แมทช์กันหรอก แต่เราดึงความมั่นใจ นี่คือข้อของการเป็นนางแบบที่เราหยิบมาใช้ บวกกับพอเรามาเป็นบล็อกเกอร์ เราเลยเริ่มแต่งหน้า เริ่มรู้อะไรมากขึ้น เทรนด์การแต่งหน้า วิธีการแต่งหน้าที่แตกต่าง กรีดตาแบบไหนถึงจะสวย” ไม่ใช่แค่เวลา แต่คือประสบการณ์ที่เธอสั่งสมมา

 

“ทุกคนมีความสวยของตัวเอง”

อย่างที่บอกว่าแพรเป็นคนชอบแฟชั่น การแต่งตัวมาก นอกจากเสื้อผ้าจะเสริมความมั่นใจแล้ว แพรยังมองว่าอินเนอร์จากภายในก็จำเป็น “เราว่าผู้หญิงที่มีความมั่นใจเป็นผู้หญิงที่สวย ถ้าคุณใส่มาแล้วไม่มั่นใจ ก็จบ แต่ถ้าแต่งเสื้อกับกางเกงคนละสี แล้วเดินออกมาด้วยความมั่นใจ ใครๆ ก็ชม เราว่าทุกคนมีความสวยของตัวเอง ดึงตรงนี้ออกมา โดยที่เราไม่ต้องไปแต่งเติมอะไรมันเลย เราไม่ได้บอกว่าตัวเองสวยนะ แต่พอเรามั่นใจว่าตัวเองสวย มันก็ได้ไปครึ่งหนึ่งแล้ว”

วิธีเรียกความมั่นใจแบบง่ายๆ ฉบับ Pairy in Wonderland ก็ไม่ยาก “แพรเป็นคนชอบส่องกระจก เราอยากให้ทุกคนรักตัวเองเยอะๆ ส่องกระจกแล้วบอกกับตัวเองว่าเราก็สวยในแบบของเรานะ หาข้อดีในตัวเอง อย่างบางคนมีตาชั้นเดียว แล้วมันสวยมาก จะบอกว่าตอนนี้เทรนด์ตาชั้นเดียวมันมามากๆ เราอยากให้เห็นความสวย แล้วดึงตรงนั้นมาใช้ รักตัวเอง มองหาข้อดีของตัวเอง

 

ได้มานั่งคุยกับแพรแล้วเรารู้เลยว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มุมมองชีวิตน่าสนใจมากๆ ประสบการณ์ชีวิตแน่นเอี๊ยด เวลาเฮฮาก็จัดเต็ม เวลาทำงานก็โปรเฟสชันนอลสุดๆ เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่น่ากดฟอลโลว์อีกคนเลย

IG : Pairy In Wonderland

Facebook : Pairy In Wonderland

Youtube Channel : Pairy In Wonderland

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE