หัวใจที่อ่อนโยนขึ้นของ ‘อร’ บวกความสนุกที่ติดสนิทกับตัว - CLEO Thailand Online Magazine

หัวใจที่อ่อนโยนขึ้นของ ‘อร’ บวกความสนุกที่ติดสนิทกับตัว

อร – พัศชนันท์ เจียจิรโชติ

การันตีความพูดเก่งของอร เพราะแม้สัมภาษณ์เสร็จแล้ว เราก็ยังนั่งคุยกันต่ออย่างสนุกสนานเหมือนเมาท์กับเพื่อนสาวคนหนึ่งเท่านั้น “หนูชอบนั่งคุยกับผู้ใหญ่นะ ชอบเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนที่ผ่านโลกมามากกว่าเรา เขาใช้เวลามาทั้งชีวิตแต่เราอาจจะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากเขาในเวลาไม่กี่นาที” อรบอกว่าไม่ใช่แค่เธอที่คิดว่าตัวเธอมีความคิดที่โตกว่าวัย แต่คนอื่นๆ รอบข้างก็บอกมาเหมือนกัน

 

พร้อมเสียสละเพื่อโฟกัสสิ่งที่เธอมุ่งหมายเอาไว้

การเป็นไอดอลอรยอมรับว่าเท่ากับการเสียสละอะไรหลายอย่าง “หนูไม่อยากโฟกัสอะไรหลายอย่างพร้อมกัน ความจริงแล้วตอนอายุสิบห้าจะได้ไปออดิชั่นที่เกาหลี แต่ป๊าก็บอกว่าเราคงยังไม่พร้อม พออายุสิบเก้าก็เข้ามา BNK48” อรมีความฝันอยากจะเปิดแบรนด์ของเธอเอง “อยากให้เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ทำให้ผู้หญิงที่เข้ามาหาเราแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น หนูเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสวยในแบบของตัวเอง การศัลยกรรมก็ทำให้คนดูดีขึ้นได้นะ แต่เราทุกคนสามารถรักตัวเองในแบบที่เป็นได้” ตอนนี้อรก็อยู่ในช่วงเก็บหอมรอมริบอยู่

ลูกเป็ดขี้เหร่ในบ้านคนจีนที่โตขึ้นด้วยตัวเอง

“หนูว่าหนูโตขึ้นมากนะ” คุณแม่ของอรอยู่ที่อเมริกา ส่วนคุณพ่อจะไปๆ มาๆ ระหว่างสิงคโปร์ ขอนแก่น กรุงเทพฯ “หนูพึ่งพาตัวเองตั้งแต่ม.สอง เลยคิดว่าทำอะไรนคนเดียวสะดวกที่สุดแล้ว เมื่อก่อนเลยเป็นคนที่ไม่เห็นอกเห็นใจใครเท่าไหร่ ถูกคือถูก ผิดคือผิด แต่พอมาอยู่ในวงนี้เหมือนได้มีการขัดเกลาจิตใจให้อ่อนโยนขึ้น”

“หนูเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสวยในแบบของตัวเอง เราสามารถรักตัวเองในแบบที่เป็นได้”

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE