บางโมเมนต์ก็นิ่ง แต่ 'นิ้ง' ตัวจริงเข้าถึงง่ายและสดใสร่าเริง - CLEO Thailand Online Magazine

บางโมเมนต์ก็นิ่ง แต่ ‘นิ้ง’ ตัวจริงเข้าถึงง่ายและสดใสร่าเริง

นิ้ง มนัญญา เกาะจู

“เวลาอยู่กับเพื่อนหนูก็จะตลกๆ ถ้าโกรธแล้วง้อได้ด้วยขนมก็หายนะคะ” (หัวเราะ) เธอพรีเซนต์ตัวเองให้เรารู้จักในเวลารวดเร็ว ทำให้รู้ว่าเข้าถึงนิ้งได้ไม่ยากเลย และนิ้งสดใสในสไตล์สาวญี่ปุ่น แต่เบื้องหลังความน่ารัก เธอกลับชอบกีฬายิงธนู “หนูชอบยิงธนู ยิงปืน เคยไปเรียนแล้วเกือบจะได้แข่งชิงถ้วยพระราชทานด้วย แต่บังเอิญติดงาน” ถึงจะเจ็บตัวเจ็บแขน ถูกสายธนูดีดกลับ จนเลือดออกซิบแค่ไหน “ถามว่าเข็ดไหม? ก็ไม่เข็ดนะคะ”

 

ที่พึ่งพิงให้เพื่อนที่ถูกแกล้ง

“เพื่อนในห้องเรียนเคยโดนแกล้งหนักมากนะ เขาเป็นเด็กเรียนที่จะยกมือขอการบ้านอาจารย์ตลอด เพื่อนคนอื่นก็หมั่นไส้ เลยขังไม่ให้เขาเข้าห้องเรียน มีครั้งหนึ่งเขาถูกขังไว้ในล็อกเกอร์เก็บของหลังเลิกเรียน โชคดีที่มีคนเข้าไปช่วย เขามาร้องไห้กับหนู แต่หนูไม่รู้เรื่องเพราะกลับบ้านเร็ว สุดท้ายก็ย้ายโรงเรียนไป หนูว่ามันคงเป็นความรู้สึกที่แย่มาก ไม่มีใครอยากเจอหรอก”

 

ครอบครัวใหม่ ที่เพิ่มจำนวนพี่น้องเข้ามาเยอะที่สุดในชีวิต

“BNK48 เป็นเหมือนอีกครอบครัวหนึ่งของหนู ได้เจอกับคนหลายแบบ หนูรักพี่น้องของหนูนะ รักคำว่า BNK48 แต่ก็มีบางทีที่ต้องเจอกับเรื่องไม่แฟร์ หลายครั้งที่เราอยากได้โอกาสเท่ากันทุกคน เพราะเราทำงานกันหนัก” นิ้งเพิ่งจะปล่อยโฮหนักหนึ่งครั้งแล้วเธอก็ปล่อยวางไปเลย “ตั้งใจเรียนดีกว่า หนูเรียนนิติศาสตร์ค่ะ เพราะคิดว่าจะเป็นอาชีพที่มั่นคงในชีวิตเราได้ อนาคตอยากเป็นผู้พิพากษาค่ะ”

“ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงไม่แคร์เท่าไหร่ แต่ตอนนี้หนูไม่กล้าทิ้งพวกเขา แฟนคลับทั้งรักและทุ่มเทให้เรามาก”

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE