11 นาทีนี้ที่เรานั่งจ้องตากับฮยอนบินและชินฮเย คู่พระนางจากเรื่อง MEMORIES OF THE ALHAMBRA - CLEO Thailand Online Magazine

11 นาทีนี้ที่เรานั่งจ้องตากับฮยอนบินและชินฮเย คู่พระนางจากเรื่อง MEMORIES OF THE ALHAMBRA

 คุยกับคู่พระนางจากเรื่อง MEMORIES OF THE ALHAMBRA

มาเกาหลีครั้งนี้ตื่นเต้นมาก เพราะได้มาเจอพระเอกนางเอกตัวท๊อปของเกาหลีอย่างปาร์ค ชินฮเยกับฮยอนบิน ที่สำคัญได้นั่งสัมภาษณ์ไปจ้องตาไป ฟินลื้ม!!! ทั้งคู่ร่วมงานกันครั้งแรกในเรื่อง MEMORIES OF THE ALHAMBRA ทีมงานให้เวลาเราแค่ 11  นาทีในการพูดคุย แต่ก็เป็นเวลาสั้นๆ ที่ฟินสุดๆ

เกริ่นนำสักหน่อย

ก่อนอื่นต้องเกริ่นให้ฟังก่อนว่า MEMORIES OF THE ALHAMBRA (อาลัมบรา มายาพิศวง) คือซี่รี่ย์โรแมนติกดราม่า ที่มีความลึกลับเหนือธรรมชาติซ้อนอยู่ ฮยอนบินรับบทเป็น ยูจินอู ซีอีโอของบริษัทจัดการลงทุน ส่วนปาร์คชินฮเยรับบทเป็นจองฮีจู เจ้าของโฮสเทลในเมืองกรานาดา ประเทศสเปนที่ฮยอนบินไปพัก และเรื่องลึกลับทั้งหมดก็เกิดขึ้นที่นี่แหละ แต่ที่พิเศษก็คือเรื่องนี้มีการนำเทคโนโลยี AR (การทำภาพจำลองเสมือนจริงที่เป็น 3 มิติ เขาไปในภาพที่ถ่ายทำจริงๆ) เข้ามาใส่ด้วย!!! 


5 เหตุผลทำไมต้องเปิดดูซี่รี่ย์เรื่องนี้ในวันที่ 1 ธันวาคม!!

ชินฮเยและฮยอนบินฝากมาว่า 

1. มีภาพสวยงามหรูหรา ถ่ายทำที่สเปน 1 เดือน ในเมืองกรานาดา 10 วัน

2. . ผสมความขลังและวัฒนธรรมของสเปนเข้ากับเทคโนโลยี AR หยิบเอาจินตนาการมาทำให้เป็นความเป็นจริง 

3. ลิ้มรสความสนุกหลายแนว โรแมนติก แฟนตาซี ลึกลับ สีบสวน ขนาดบู้ก็ยังมี

4. ชินฮเยจะพูดภาษาสเปนในเรื่องนี้ 

5. ฮยอนบินต้องใช้จินตนาการแสดงบู้กับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก สร้างภาพให้เหมือนกับว่าคนดูไม่ได้ดูซี่รี่ย์ แต่กำลังเล่นเกมส์อยู่

 


 

11 นาที ใจเต้นแรง

สำหรับการสัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับ ปาร์ค ชินฮเยและฮยอนบินครั้งนี้ ที่ทำใจเราเต้นแรงนอกจากจะเพราะโอปป้าฮยอนบินแล้ว ก็หนีไม่พ้นความเร็วของเวลาสัมภาษณ์ มีเวลา 11 นาทีเท่านั้นต้องให้คุ้ม ทันทีที่ประตูห้องเปิดออก ทีมงานหน้าผมและเหล่าผู้ช่วยรีบวิ่งเข้าไปทัชอัพซุปเปอร์สตาร์ของเรา แล้วเราก็ค่อยเดินตามเข้าไปเลย ทั้งคู่นั่งข้างกันอย่างน่ารัก ชินฮเยดูเรียบร้อยและมีความเลดี้ ส่วนฮยอนบินก็มีความเป็นรุ่นพี่ที่สุขุม เรานั่งห่างจากพวกเขาไม่เกิน 2 เมตร ทำให้เห็นแววตาโอปป้าฮยอนบินที่ส่งความสะเทือนไปถึงหัวใจ ตุบ ตุบ กรี๊ดด ต้องเก็บอาการก่อน เมื่อตั้งสติการสัมภาษณ์ก็เริ่มขึ้น ไปเลย จับเวลา…..

การร่วมงานด้วยกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง

สำหรับชินเฮ เธออยากร่วมงานกัยฮยอนบินมานานแล้ว “ฉันสงสัยมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะได้ร่วมงานกับฮยอนบิน ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมาก บทดี นักแสดงดี ผู้กำกับก็ดี” ตั้งใจรอให้ถึงวันที่จะได้ร่วมงานกับฮยอนบินมากๆ ระหว่างการถ่ายทำก็สร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องที่พอสซิทีฟมาก ชินฮเยเรียนรู้การเป็นนักแสดงมากขึ้นจากการได้ร่วมงานกับฮยอนบิน “ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขา ทั้งการวิเคราะห์บท วิธีการถามคำถามจากบทที่ได้รับ และการทำให้มั่นใจว่าไม่ได้ตกหลนดีเทลต่างๆ ในการทำงาน” 

จริงๆ แล้วฮยอนบินเป็นรุ่นพี่ของชินฮเยสมัยมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ร่วมงานกันสักที ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ช่วงแรกๆ ที่เจอกันชินฮเยก็เลยมีความเกรงใจฮยอนบินมากๆ สงสัยเป็นเพราะเธอมีนิสัยขี้อายด้วยมั้ง แต่พอร่วมงานไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเปิดใจกัน “เราไม่ได้คุยกันแค่เรื่องตัวละครและวิธีที่จะแสดงออกมา แต่เขาเล่าถึงชีวิตการเป็นนักแสดงของเขาให้ฟัง เล่าถึงความกังวลในการเป็นนักแสดง เขาให้ข้อคิดดีๆ ที่สามารถช่วยฉันได้มากมาย” ทันทีที่ได้ยินจุดนี้ฮยอนบินก็ถึงกับยิ้ม อาจจะแอบเห็นด้วยเล็กๆ

สำหรับฮยอนบิน เขาอยากเล่นซีรี่ย์เรื่องนี้มาก “มันไม่บ่อยนักที่จะได้ทำโปรเจ็คที่อยากทำมากจริงๆ” แถมยังดีใจที่ได้ร่วมงานกับชินฮเย เขาเล่าว่าเธอเป็นคนมีแพชชั่นด้านการแสดง อยากจะถ่ายถอดอารมณ์มากๆ ซึ่งมันทำให้เขาอยากจะทีบตัวให้แมทช์กับแพชชั่นของเธอ แถมยังชมชินฮเยซะดิบดีว่า “ผมคิดว่าเธอฉลาดมาก เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ มีเซนส์เกี่ยวกับตัวละครและบทที่ดี และผมคิดว่าเธอมีจินตนาการที่ดีมากในการที่จะแสดงอารมณ์ของตัวละคร” 

 

6 นาทีผ่านไป…. 

 

ความทรงจำดีๆ ในการถ่ายทำ

ฮยอนบินบอกว่าช่วงแรกที่เจอกันทุกคนก็จะรู้สึกแปลกๆ กัน ทำตัวไม่ถูก เพราะไม่ค่อยสนิทกัน แต่การมีแพชชั่นในการทำตามเป้าหมายของทุกคน ไม่ใช่แค่นักแสดงนะ ทีมงาน ผู้กำกับและทุกคนๆ ที่ร่วมมือกันทำให้การร่วมงานเป็นไปได้อย่างดี “พวกเราคุยกันอย่างลึกซึ้งว่าจะทำยังไงให้แพชชั่นในเรื่องมีชีวิตขึ้นมา แล้วมันก็สร้างความผูกพันธ์ และผมคิดว่ามันคือความทรงจำพิเศษสำหรับเราทุกคน”

 

 

สำหรับชินฮเย เธอบอกว่านี่คือครั้งแรกที่เกาหลีได้ลองหยิบเอา AR มาใช้ในซีรี่ย์ ซี่งก็ทำให้ทีมงานทุกคนต้องคุยกันเยอะมากๆ ไม่ใช่แค่ระหว่างผู้กำกับและนักแสดง แต่ต้องคุยกับทั้งทีมว่าเราจะถ่ายถอดมันออกมายังไง เธอคิดว่าการที่ได้ไปถ่ายทำที่สเปนถึง 7 เดือนก็เป็นสิ่งที่ช่วยจุดนี้ได้มาก ทำให้ทุกคนโฟกัสและคุยกันมากขึ้น “ฉันคิดว่ามันดีมากที่เราได้อยู่ที่สเปน มันทำให้เราได้อยู่ด้วยกันจริงๆ เราสามารถโฟกัสและได้คุยกันมากขึ้น หาทางที่ดีที่สุดในการถ่ายถอด AR ออกมา ฉันคิดว่ามันสร้างพอสซิทีพเอเนอร์จี้มากๆ…..การคุยกันเรื่อง  AR  นี่แหละคือการผลักดันในการทำงานของเราจนกระทั้งตอนนี้”

 

8 นาทีผ่านไป…. ทีมงานชูป้ายที่เขียนว่าเหลือ 3 นาที กรี๊ดกดดัน ทำไมเร็วขนาดนี้นะ!!! โมเมนต์ของเราใกล้จะหมดแล้วซินะ 

แล้วความกุ๊กกิ๊กในเรื่องต่างจากเรื่องอื่นยังไงบ้าง?

ชินฮเยบอกว่าความกุ๊กกิ๊กในเรื่องนี้พิเศษตรงที่เกี่ยวกับ AR มีเซ็ทติ้งเป็นเกม ส่วนใหญ่ชินฮเยจะต้องแสดงในชีวิตจริง ส่วนฮยอนบินจะมีซีนที่ต้องแสดงกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ต้องสร้างภาพให้เหมือนกับว่าคนดูไม่ได้กำลังดูซี่รี่ย์ แต่กำลังเล่นเกมส์อยู่ ซึ่งฮยอนบินบอกกับชินฮเยว่าเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการแสดงครั้งนี้

แล้วความหวานอื่นๆ หละ สปอยล์ให้ฟังได้มั้ย?

“มันมีหลายอย่างที่อยากจะแชร์ให้ฟัง แต่ฉันบอกไม่ได้ ฉันอยากจะแชร์กับคุณมากๆ แต่มันมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการยับยั้งของ AR และนั้นก็เพิ่มความแตกต่างมากๆ ของความโรแมนติกในเรื่อง มันมีหลายอย่างที่ฉันอยากจะบอกมากๆ แต่ฉันต้องให้คุณจินตนาการที่เหลือเอง”

 

กริ๊งงงง หมดเวลา อยากจะกรี๊ดดดดดังๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดเวลาแล้วเหรอ เราต้องดึงตัวเองออกมาแป๊บหนึ่งแล้วพูดขอบคุณทั้งคู่เป็นภาษาเกาหลีว่า “คัมซา ฮัมนิตา” จากนั้นก็โบกมือบ๊ายบาย เดินออกมาจากห้องที่เต็มไปด้วยทีมงานเสื้อดำ ยังไงถ้าสาวๆ อยากดูเคมีของคู่นี้ก็คงต้องติดตามกันแล้ว MEMORIES OF THE ALHAMBRA ฉ่ายวันที่ 1ธันวามคมนี้ที่  Netflix เท่านั้นนะจ๊ะ

HOROSCOPE