Mayyr ร่าเริง แต่มีโลกส่วนตัว และเพื่อนสนิทคนใหม่ที่เธอเปิดรับเข้ามาในชีวิต

Mayyr ร่าเริง แต่มีโลกส่วนตัว และเพื่อนสนิทคนใหม่ที่เธอเปิดรับเข้ามาในชีวิต

โลกรู้จักเมอาครั้งแรกเมื่อปี 2012 ผ่านมาเจ็ดปีตอนนี้ เมอา – พรพรรณ เรืองปัญญาธรรม เป็นหนึ่งในคนมีชื่อเสียงและอินฟลูเอนเซอร์ ที่ส่งผลต่อสาวไทยเป็นอย่างมาก สังเกตรอยยิ้มเธอและน้ำเสียง เธอเรียนจบด้านจิตวิทยามา ไม่ได้มีนิสัยวิเคราะห์คนทั่วไป “แต่จะเคารพในทุกการกระทำของคนนะ เพราะรู้ว่ามันมีเหตุผลและที่มา”

 

บิวตี้ + ไลฟ์สไตล์ เดินทางไปตลาดทุกที่แล้วจะเจอความยูนีค

“รู้สึกว่าตัวเองไม่เก่งอะไรเลย” เมอามีพาร์ตบิวตี้นำ เพราะช่วงแรกที่เธอจับโลกโซเชียลยุคนั้นอินกับสกินแคร์มากๆ เธอศึกษาครีมและชอบดูแลผิว แล้วก็เริ่มเล่นเมคอัพ จนได้มาจับไลน์ของไลฟ์สไตล์ “เป็นคนอินกับประวัติศาสตร์ประมาณหนึ่งเวลาเดินทาง แต่จะเน้นเรื่องของกินซะมากกว่า”

เมอา – พรพรรณ เรืองปัญญาธรรม

“พอเดินทางก็กินไม่เป็นเวลา เมกินได้ทุกที่ กินง่ายมาก” แล้วเธอก็เจอแนวเดินทางของเธอ! “ถ้าถามว่าสไตล์ไหน ก็น่าจะเป็นสบายๆ(ขำ) คติคือใช้เงินแก้ปัญหา” เมจะใช้ชีวิตไปกลับ กรุงเทพฯ – ขอนแก่น “จะมากรุงเทพฯ ถ้าเป็นงานที่จำเป็น ‘ต้อง’ มาจริงๆ อัดงานแน่นจนไม่มีเวลาว่าง”

 

เก่งแค่ไหน อย่าลืมพัฒนาตัวเอง

“ชอบบอกว่าตัวเองเหนื่อย แต่ให้ทำมากกว่านี้ก็ทำได้นะ” เธอค่อนข้างให้ความสำคัญกับการพักผ่อน แต่สิ่งที่ทำเธอก็ทำมันร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าการบาลานซ์ที่ดีมีผลต่อผลงานของตัวเอง แม้ว่าเมจะกลัวว่าเธอจะขี้เกียจและกังวลกับสิ่งนี้เยอะเกินไป “ตื่นมาก็ตอบเมลล์ลูกค้า ทำเอกสาร คุยงาน รับผิดชอบตัวเองทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์” เมอาเป็นผู้หญิงทำงาน เธอบอกว่าหยุดคิดเรื่องงานไม่ได้แม้จะเวลาพัก “คนยุคนี้เก่งนะ หลายคนทำได้หลายอย่าง แค่อย่าลืมพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เพราะโลกเปลี่ยนได้ตลอด การเป็นตัวของตัวเอง สร้างคุณภาพของงานใครก็รู้อยู่แล้ว แต่อย่าลืมอัพเดตโลกหรือฟังเสียงคนดูบ้าง”

 

เฟรนด์ลี่แต่เข้าถึงยาก เปิดใจให้แค่บางคนเข้ามา

มีเรื่องแง่ลบเข้ามาบ้าง “มันเป็นเรื่องที่เราทำอะไรไม่ได้มาก” อย่างที่หลายช่องเจอกับปัญหาการโฆษณาสินค้าในคอนเทนต์ ซึ่งก็เข้าใจได้ว่ายูทูปเบอร์ก็ต้องมีสปอนเซอร์บ้าง “แต่เราก็พยายามทำให้ดีขึ้น ปรับทำให้คนเข้าใจ”

เราตัดใจถามเธอไปหลังจากสังเกตว่าแม้จะร่าเริงแค่ไหน เมอามีกำแพงกั้นคนที่ไม่สนิทกันเอาไว้ค่อยข้างสูง “ก็เข้าถึงยากนะ แต่เฟรนด์ลี่ แค่ระวังความสัมพันธ์ในระดับหนึ่ง”

 

ความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ผ่านโซเชียล

ระหว่างเมอากับพิมฐา ต่างคนรู้จักกันว่าใครเป็นใครผ่านในโซเชียลมีเดีย “เขาทักมา เมก็เคยทักไป ด้วยการถ่ายรูปโฆษณาเขาไปแซว พอได้ถ่ายงานด้วยกันก็รู้สึกว่าคุยกันถูกคอ พอพิมชวนไปเที่ยวเชียงใหม่(บ้านพิมฐา) วันนั้นเมมีเวลาวันเดียวปกติต้องกลับบ้านแต่ก็ตัดสินใจไปเชียงใหม่คืนเดียว” มีเวลาอยู่กับเพื่อนใหม่แค่บ่ายจนถึงเช้ามืดอีกวันเท่านั้น แต่ทั้งสองคุยกันไม่หยุด “คุยแล้วคลิ๊ก เราเลยสนิทกันเร็ว”

“รู้สึกว่าเขาจิตใจดี มองโลกในแง่ดี พิมเป็นคนยังไงก็ได้ ไม่ได้อยู่ด้วยยาก” เมบอกว่าเธอ ‘ตึง’ เกินไป “เราตึงกับเรื่องงาน แต่ไม่ได้ตึงกับความสัมพันธ์”

 

โลกส่วนตัวของเมอา

เราไม่ได้เปิดเข้าไปในโลกที่เธอหวงแหนเอาไว้ แต่เธอทิ้งเอาไว้สั้นๆ ว่าความรักสำคัญกับชีวิตเหมือนกันนะ “ถ้ามีความรักชีวิตต้องดีขึ้นทั้งสองฝ่าย สนับสนุนกัน เรารักใครก็อยากให้เขาได้ดี มีคนนี้สบายใจขึ้นก็ถือว่าดีแล้ว” ซัพพอร์ตกันทางใจ

 

สัมภาษณ์ MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE