Madi Ross สาวอินฟลูเอ็นเซอร์ที่เติมพลังด้วยการใช้ชีวิตแบบชาวเกาะ

Madi Ross สาวอินฟลูเอ็นเซอร์ที่เติมพลังด้วยการใช้ชีวิตแบบชาวเกาะ

Madi Ross สาวอินฟลูเอ็นเซอร์ที่เติมพลังชีวิตด้วยการออกไปเที่ยว

นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เราได้คุยกับ  Madi หลังจากที่เธอเคยขึ้นปกกับเราเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เธอยังคงสดใสเหมือนเดิม เซอร์ไพรส์มากๆ ที่เธอจำดีเทลเกี่ยวกับเราได้ด้วย สำหรับครั้งนี้เราชวนเธอมาเม้าท์เรื่องการเที่ยว เพราะดูจากรูปใน instagram ก็เหมือนเธอจะอยู่แต่ทะเลตลอด “I am an island girl at heart” คือคำที่เธอพูดถึงตัวเอง แล้วสปิริตของสาวชาวเกาะเป็นยังไง สัมผัสได้ในการคุยครั้งนี้

 

“I am an Island Girl at Heart”

สงสัยจริงๆ ว่า Madi มีบ้านอยู่ข้างชายหาดหรือยังไง เห็นมีแต่รูปบิกินี่แล้วก็ทะเล เธอบอกว่า “I am an Island Girl at Heart” สาวชาวเกาะ รักทะเลสุดๆ แต่ก็ชอบเมืองนะ  แต่ขอเป็น 3 อาทิตย์อยู่เกาะ 1 อาทิตย์อยู่ในเมือง เธอบอกว่าเวลาอยู่ทะเล อยู่กับธรรมชาติแล้วรู้สึกอินสไปร์ รู้สึกถึงความเป็นศิลปะ อยากถ่ายรูป

Madi Ross

กลายเป็น “Island Girl” ตั้งแต่ได้ไป Hawaii

ช่วงคริสต์มาสปี 2014 Madi ได้มีโอกาสไป  Hawai แล้วมันก็เปลี่ยนเส้นทางชีวิตเธอไปเลย ทำให้เธอรู้ว่าจริงๆ แล้วชอบชีวิตแบบชาวเกาะมากๆ เปลี่ยนมุมมองและวิธีการใช้ชีวิตสุดๆ  “ฉันเจอกับคนที่ดีมากๆ คือจริงๆ แล้วตลอดเวลาที่โตมาก็อยากจะเกิดที่ Hawaii”

 

ไม่ค่อยอยู่ติดที่ เดินทางตลอดเวลา

เธอแทบจะเดินทางตลอดเวลา จะอยู่ที่ไหนขอให้นับเป็นอาทิตย์เลยดีกว่า ไม่เพราะทำงานก็ไปเที่ยวเองนี่แหละ โชคดีที่งานของ Madi ทำให้เธอได้ออกไปเจอโลก ทุกครั้งที่ไปก็จะถือโอกาสไปก่อนเวลางานหรือไม่ก็อยู่ต่อเพื่อเที่ยวด้วยตัวเองแล้วอัด vlog เก็บไว้ ซึ่งตอนนี้ก็จะอยู่กรุงเทพไปอีก 1 เดือนอย่างต่ำเพราะต้องไปทำพาสปอร์ตใหม่ ก็เธอดันใช้มันจนหมดเล่ม ไม่มีหน้าให้ตอมอปั้มเข้าประเทศแล้ว!! เดินทางบ่อยเกิน!!

Madi Ross

แต่ที่ทำเราเซอร์ไพรส์ก็คือ Madi รู้สึกว่าเมืองไทยเป็น “base” ของเธอเพราะที่นี่ “feel close to my heart” ถ้าแปลตรงตัวก็ใกล้ใจจังเลยยย  Madi บอกว่ามีหลายครั้งนะที่เธอไปที่อื่น แต่ยังไงก็กลับมาเมืองไทยอยู่ดี เธอบอกว่า “มันคงหมายความว่าอะไรบางอย่าง”

“Travel gives me life”

เธอจะรู้สึกแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้เดินทาง มันทำให้ชีวิตของเธอมีชีวิตชีวา รู้สึกอินสไปร์ “make my world bigger” แบบว่า..โลกมันใหญ่ขี้นจริงๆ ได้ไปเจอคนใหม่ๆ เข้าถึงวัฒนธรรมและวิธีชีวิตแบบใหม่ๆ โลกก็ดูกว้างขึ้นมาก ส่วนตัว Madi เป็นคนชอบเรียนรู้อยู่แล้ว แล้วการได้เดินทางก็ทำให้เธอได้เรียนรู้หลายอย่าง มันเป็นส่วนใหญ่ของชีวิตเธอเลย

Madi Ross

Madi Traveling Recommend:

ล่าสุดเธอเพื่งไปเซิร์ฟที่ Mentawai มา เริ่มจากที่ไปเห็นรูปใน Instagram ซึ่งเธอออยากไปมานานแล้ว เพราะเขาบอกว่าคลื่นดีมาก อยากไปเซิร์ฟที่นั่น แล้วมันก็บังเอิญพอเหมาะพอเจาะที่เพื่อนเป็นเจ้าของรีสอร์ทที่นั่นพอดี ก็เลยไปหา ไปเล่นเซิร์ฟ เล่นโยคะข้างๆ ชายหาด ทานอาหารเฮลธ์ตี้ๆ คอมพลีทสุดๆ

 

 

อินกับความธรรมชาติ ทั้งบรรยากาศและความเป็นคนๆ หนึ่ง

ตอนนี้ Madi มีช่องยูทูบของตัวเองแล้วนะ ตัดสินใจเริ่มทำยูทูบเพราะอยากให้คนเริ่มเข้ามารู้จักตัวจนของเธอมาก ทั้งการใช้ชีวิต ทัศนคติ และกริยาท่าทาง ทุกๆ อย่างในตัวเธอคือความธรรมชาติทั้งหมด อย่างเวลาถ่ายรูปเธอจะชอบใช้แอปในการแต่งรูปนะอย่าง Lightroom, VSCO, Snapseed แต่สิ่งที่เธอจะไม่ทำเด็ดขาดคือการทำให้ตัวเองดูสูง ดูผอมไปกว่าที่เธอเป็น “ฉันอยากจะเรียลและธรรมชาติที่สุด” ไม่อยากให้คนเห็นตัวจริงแล้วรู้สึกว่าต่างจากในรูป

 

“สิ่งที่กวนใจฉันคือการที่คนเราโพสต์รูปลง instagram แล้วพยายามทำให้ตัวเองผอมสวย พอคนมาเห็นรูปแล้วก็จะรู้สึกแย่กับตัวเอง​ บอกว่า ‘ทำไมฉันไม่ดูเหมือนแบบนี้’ ซึ่งมันไม่มีความจริงในรูปเลย ฉันก็ไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ มันไม่เฮลธ์ตี้ต่อเด็กผู้หญิงแลเผู้ชายสมัยนี้”

 

 

เทคนิคการถ่ายรูปแบบ Madi อยู่ที่แสง

เชื่อมั้ยเมื่อก่อนรูปของ Madi ที่เห็นสวยๆ กัน เธอถ่ายจากกล้องโทรศัพทร์นี่แหละ หรือไม่ก็ให้เพื่อนที่เป็นช่างกล้องใช้กล่องถ่ายให้ หรือถ้าจะถ่ายรูปกับเพื่อนก็จะใช้ tripod เอา แต่ไม่นานมานี้เพิ่งได้เล่นกล้องจริงๆ จัง เริ่มอินกับการถ่ายมาก “ฉันเพิ่งเห็นว่าคุณภาพของรูปมันดีกว่ามาก”

ส่วนทิปส์ในการถ่ายรุปแบบ Madi สำคัญเลยคือแสง “มันยากมากที่จะแต่งรูปถ้าแสงมันไม่ดี” ต้องเป็นแสงช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกสัก 1 ชั่วโมง ตอน 4:30pm เป็นเวลาที่เธอบอกว่าแสงจะสวยมาก แล้วก็ต้องไม่ถ่ายที่ๆ มีแสงพระอาทิตย์จ้ามากๆ

Her bikini

เธอชอบกางเกงบิกินี่ที่ เว้าข้างหลังหน่อย เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วเพรียวกว่า บิกินี่ที่ปิดก้นเต็มๆ มันจะทำให้ก้นดูใหญ่ ที่สำคัญต้องมีความยืด ต้องใส่เซิร์ฟได้ด้วย ส่วนเสื้อจะหลังๆ จะใส่แบบ bando มากกว่า ไม่ค่อยใส่ทรงสามเหลี่ยมเท่าไหร่


บิวตี้สไตล์สาวนักเดินทาง

ความสวยของ Madi คือความเป็นธรรมชาติที่เรียกได้ว่าดู “effortless” ไม่ต้องพยายาม เน้นไม่แต่งเยอะ เผยผิวแทนสุขภาพดีของสาวชาวเกาะมากกว่า แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นเธอชอบใช้โปรดัคท์ที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติด้วย!

สกินแคร์

“ฉันจะใช้น้ำมัน มันชุ่มชื้นมาก” เพราะเธอจะต้องออกไปเจอแดดหนักๆ การที่ใช่ออยล์ก็ช่วยให้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้มาก ถ้าวันไหนรู้สึกผิวถูกเบิร์น ก็จะทาออยล์แล้วเช้าวันรุ่งขึ้นผิวก็จะดีขึ้นมา ซึ่งเธอก็ผสมออยล์เองเลย อาร์แกน ออยล์กับโจโจ้ บาร์ ออยล์

 

เมคอัพ

Madi จะเน้นแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ แต่เวลาผิวแทนเธอจะแต่งหน้าน้อยมาก เพราะรู้สึกว่ามันทำให้ผิวดูสวยกว่า ขอบอก เธอชอบเครื่องสำอางญี่ปุ่นมากๆ

 

Lips

เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย ต้องลิปสติกสีโทนนู้ด

Recommend: Sunnies face สี “Nudist”

 

Browns

เธอชอบคิ้วหนาๆ จะใข้ที่ปัดขนคิ้ว แต่ต้องดูธรรมชาติหน้า เธอชอบให้ทุกอย่างดูธรรมชาติ

Recommend: Heavy Rotation Browns Mascara- สีเบอร์ 06

 

Mascara

จะใช้บางครั้ง ไม่บ่อยมาก

Recommend: Giorgio Armani-Eccentrico Mascara

 

Blush

ใช้นิดนหน่อย แล้วก็ใช้คู่กับบรอนเซอร์ด้วย

Recommend: Giorgio Armani- Cheek Fabric 

 

Bronzer

เพื่อความโกลว์บ่มแดด

Recommend: Sephora-Sephora Collection Bronzing Powder – 02 Puerto Rico – Medium

 

Eye Shadow

ต้องเป็นสีกลางๆ อย่างสีน้ำตาลหรือทอง

Recommend: Pupa, Vamp Pallette  สี 004: Pure Gold 

 

Powder

บางทีก็ใช่แทนคอนซิลเลอร์ในวันที่ไม่ต้องการการปกปิดไม่มาก

Recommend: Primavista Powder Foundation

ผม

Madi บอกว่าแต่ละทริปที่ไปคือต้องมีแชมพูกับครีมนวดของตัวเองไปด้วย

Recommend: ตอนนี้เธออิน Shampoo Bar ของ Lush มาก เป็นแชมพูแบบก้อน เหมือนสบู่อะ ปลอดภัยต่อธรรมชาติ เพราะไม่มีแพคเกจจิ้งพลาสติก “ตอนแรกก็สงสัยว่ามันจะเวิร์กมั้ย แต่มันดีมาก” มาพร้อมที่ใส่แบบโลหะ พกไปเที่ยวง่ายมาก เธอบอกว่าใช้แล้วแทบจะไม่ต้องใช้ตอนดิชั่นเนอร์เลย

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE