ลิซ่า : การแร็ปคือสิ่งที่หนูถนัดที่สุด หนูก็เลยฝึกและพัฒนามาเรื่อยๆ

ลิซ่า : การแร็ปคือสิ่งที่หนูถนัดที่สุด หนูก็เลยฝึกและพัฒนามาเรื่อยๆ

ลิซ่า, Lisa, Lisa Blackpink, Blackpink

ลิซ่า

ลลิษา มโนบาล

อาชีพ นักร้องวง Blackpink, 21 ปี

ว่ากันว่า คนเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลขของอายุที่เป็นการการันตีว่าเราผ่านประสบการณ์มามากแค่ไหน และเป็นใบผ่านทางเพื่อบอกว่าถึงเวลาที่คุณจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่มันอยู่ที่จุดเริ่มต้นในการลงมือทำ ใครเริ่มก่อน ก็มี “โอกาส” ในการประสบความสำเร็จก่อน ใครเริ่มก่อน คนนั้นก็จะเอาชนะสิ่งที่ตัวเองอยากทำได้ก่อน หรือถ้าพูดให้สวยก็คือ เอาชนะความฝันของตัวเองได้ก่อน เหมือนกับลิซ่า 1 ใน 5 คนรุ่นใหม่ที่เราลงความเห็นว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในเส้นทางของตัวเองแล้ว

ไม่มีใครเริ่มเร็วไป ไม่มีใครเริ่มช้าไป มันอยู่ที่ว่าเริ่มแล้วหรือยัง…แค่นั้นเอง

ลิซ่า, Lisa, Lisa Blackpink, Blackpink

สาวไทยคนแรกในค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังที่ผลิตวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง 2NE1 และวงในตำนานอย่าง Big Bang ลิซ่าผ่านการออดิชั่นตามธรรมเนียมค่ายเมื่อปี 2010 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ด้วยอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น ก่อนจะเข้าไปเป็นเด็กฝึกของค่าย ผ่านไป 5 ปี ลิซ่าเดบิวต์ร่วมกับเพื่อนๆ อีกสามคนได้แก่ เจนนี่ โรเซ่ และจีซู เมื่อปี 2016

// ทุกเพลงที่ปล่อยออกมาไม่มีคำว่าแป้ก //

ภายในระยะเวลาสองปีกว่า Blackpink กลายเป็นวงไอดอลหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีทั้งแฟนคลับที่เป็นผู้หญิงและผู้ชายทั่วโลก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมานั้น ปังทุกเพลง และติดหูทุกเพลง ยอดวิวในยูทูบขึ้นหลักร้อยล้านไปหมดแล้ว ทั้ง Whistle (2016), Playing With Fire (2016), Stay (2016), As If It’s Your Last (2017) รวมถึงเพลงล่าสุดอย่าง DDu-Du-DDu-Du (2018) ที่ปล่อยออกมายังไม่ถึงหนึ่งปีด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังมีการร่วมงานกับศิลปินดังระดับโลกอย่าง Dua Lipa และล่าสุดเมื่อวันที่ 11-13 มกราคม ที่ผ่านมา Blackpink ก็มีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] Bangkok ซึ่งเปิดการแสดงถึง 3 รอบด้วยกัน และบัตรขายหมดเกลี้ยงจนต้องเปิดรอบเพิ่ม

 

// 3 เรื่องที่ทำให้ลิซ่าซัคเซส // 

ไม่เพียงแค่การได้รับการสนับสนุนจากแฟนคลับเท่านั้นที่ทำให้เธอมาไกลได้ขนาดนี้ เพราะลิซ่าเองก็มีความสามารถหลากหลายมาก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากติดตามของลิซ่าก็จะรู้เลยว่า ลิซ่าทำได้ทุกอย่างจริงๆ! มาดูกันว่าอะไรที่ทำให้ลิซ่าประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้

มีเอกลักษณ์ : ลิซ่าเป็นผู้หญิงที่มีครบทุกแนว ไม่ว่าจะลุคเท่โดดเด่น ยิ่งเวลาแร็ปบนเวทีไม่ต้องพูดถึง น้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์และ swag มาก แต่ถ้าถึงเวลาที่ต้องตลก ลิซ่าก็ตลกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่เห็นพูดถึงกันบ่อยๆ ก็คือการเต้นในรายการ Knowing Brother นั่นแหละ ใครดูแล้วไม่เอ็นดูลิซ่าก็ใจร้ายไปแล้ววว

น่ารัก อ่อนน้อม และเทคแคร์แฟนคลับ : ด้วยความที่เป็นเด็กขี้อ้อน จึงทำให้หลายๆ คนรักในความอ้อนและเอ็กโย่ว (การทำท่าแบ๊วๆ) นี้ แถมเวลาไปไหนมาไหน ลิซ่าจะยกมือไหว้ตลอด หรือถ้ามีงานที่แฟนคลับมาเยอะๆ เธอก็จะมองหาเพื่อให้แฟนคลับทุกคนได้เห็นกันอย่างทั่วถึงด้วย

เต้นเก่ง ร้องเก่ง : แน่นอนว่าการเป็นเด็กฝึกของค่ายเพลงในประเทศเกาหลีใต้ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เพราะต้องทุ่มเวลาเกินกว่าสิบชั่วโมงต่อวันในการฝึกซ้อมด้านต่างๆ บวกด้วยความสามารถในด้านการเต้นของลิซ่าที่มีอยู่แล้ว จึงทำให้การเต้นของลิซ่าดึงดูดสายตาคนดูได้ไม่ยาก เธอยอมรับเองในบทสัมภาษณ์นิตยสาร Mini Japan ว่าการเต้นคือจุดแข็งของตัวเอง แถมตำแหน่งแร็ปเปอร์ในวงยิ่งทำให้ลิซ่าดูเท่ขึ้นไปกันใหญ่ ลิซ่าเคยให้สัมภาษณ์ถึงไอดอลในด้านการเป็นแร็ปเปอร์ไว้ในนิตยสาร Nylon Japan ด้วยว่า “หนูชอบนิกกี้ มินาจ”

pictures: instagram @lalalalisa_m
Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE