Life With Muay คนเดียวหัวหาย สองคนแฮปปี้! - CLEO Thailand

Life with Muay คนเดียวหัวหาย สองคนแฮปปี้!

Life With Muay

Life with Muay

คนเดียวหัวหาย สองคนแฮปปี้!

บล็อกเกอร์, บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, Life With Muay

ไปเที่ยวกับแฟนมันก็ดีนะ! อย่างคู่ของอมยิ้ม-ธันยวัฒน์ จันทร์กระจ่าง และหมวย-จารุมาศ โชว์ตระกูล เจ้าของเพจ Life with Muay การท่องเที่ยวของพวกเขาเกิดขึ้นจากเรื่องง่ายๆ ที่ว่าแค่อยากใช้เวลาอยู่กับคนรักและทำอะไรที่ชอบๆ ด้วยกัน การเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิต พวกเขาเที่ยวจนได้ฉายาน่ารักๆ อย่างหมวยสายลุยและอมยิ้มสายซัพพอร์ต

เที่ยวสบายสไตล์โลคัลกับหมวยและอมยิ้ม

เพราะมีเรื่องเล่ามากมายจึงทำเพจขึ้นมา ส่วนชื่อรายการได้มาจากการที่ทั้งคู่อยากมีแฮชแท็กน่ารักๆ ที่เอาไว้ใช้กัน เริ่มต้นจาก #ใช้ชีวิตกับหมวย ที่ใช้ในทวิตเตอร์ พอมาทำแฟนเพจเลยแปลงให้เป็นภาษาอังกฤษ ก็ได้ชื่อเป็น Life with Muay  “ชอบมากเลย เพราะไม่ซ้ำใครแล้วก็มีความหมายดีมากๆ” ถ้าถามว่าอะไรเป็นเอกลักษณ์รายการ อมยิ้มบอกว่า “ก็หน้าของหมวยนี่แหละ” จริงๆ แล้วหมวยไม่ได้ชื่อหมวยนะ เธอชื่อจาจาต่างหาก แต่อมยิ้มเขาชอบเรียกว่าหมวย ก็เลยเอาชื่อนี้ละกัน  การเที่ยวของพวกเขาเริ่มจากความชอบเลยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเที่ยวให้ได้อย่างน้อยเดือนละครั้ง ต้องเที่ยวแบบโลคัลเพราะจะได้สัมผัสถึงแก่นชีวิตและให้ความทรงจำที่ดีมากกว่า แล้วที่สำคัญต้องเที่ยวในราคาประหยัดหรือคุ้มค่ามากพอที่จ่าย แล้วก็อยากจะแชร์สิ่งเหล่านี้ออกไปให้คนอื่นได้เที่ยวตาม

แปลกแต่จริง

ประสบการณ์แปลกๆ ระหว่างเที่ยวก็มี อย่างไปเวียดนาม “เริ่มตั้งแต่รถประจำทางเลย” อมยิ้มกับหมวยบอกว่า “รถที่นั่นไม่เหมือนบ้านเราเลย ที่พีคคือต้องนั่งไปกับรถขนผลไม้ แต่ก็คิดว่าคงเป็นวิถีชีวิตเขา ด้วยความไม่ชินเราก็มีความรู้สึกไม่สะดวกบ้าง เหมือนเขารับรู้ผ่านความรู้สึก เลยยื่นผลไม้มาให้ลูกหนึ่งกับมีด รู้สึกว่ามันน่ารักและเป็นอะไรที่ตลกดี”  แต่เรื่องนี้ยังไม่แปลกเท่าทริปอินเดีย อมยิ้มขอแนะนำคู่รักเลยว่าไปแล้วจะได้เห็นตัวตนจริงๆ ของคนร่วมทริป ในขณะที่หมวยบอกว่า “ถ้าไม่รักก็เกลียดไปเลย” เพราะทริปนี้ครบรสมาก ทั้งคู่ถึงขั้นไม่ไหวอยากกลับบ้าน แต่การที่ปรับตัวได้ก็จะเห็นวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่สวยงาม ก็เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าประทับใจ หมวยเล่าว่าอมยิ้มมีกางเกงในสองตัว เพราะว่าลืมเก็บจากราวตากผ้า แต่ที่พีคกว่านั้นคือลืมไว้โรงแรมอีกหนึ่งตัว “เลยต้องใช้ชีวิตกับกางเกงในหนึ่งตัวกับวันที่เหลือ”

เป็นความลับ ชู่… หมวยเป็นคนที่กลัวผีมาก เลยไม่ชอบไปไหนคนเดียว เพราะการที่ไปไหนเป็นคู่มันเหมือนมีคนให้แชร์ความทุกข์แล้วก็ความสุขด้วยกัน  แต่ความสนุกของรายการคือความต่างด้วยความที่หมวยเป็นคนสายลุย และอมยิ้มเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย จึงมีเรื่องตลกและสนุกเยอะมากๆ ต้องลองติดตามในรายการ

สิ่งที่อยากจะขอ : หมวยและอมยิ้มคิดว่าถ้าหากการเที่ยวของพวกเขาทำให้คนอื่นเกิดแรงบันดาลใจเพียงเพราะการที่คนทั่วไปผ่านเข้ามาเห็นไม่ว่าช่องทางไหน ก็ถือว่าเป็นความรู้สึกที่ดีที่ได้ส่งผ่านความรู้สึกเวลาไปเที่ยวให้คนอื่นๆ  สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยังอยากเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนกล้าที่จะเที่ยว

สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบโลคัลและรักการเที่ยวแบบเป็นคู่ พลาดไม่ได้เลยที่ต้องเข้ามาติดตามแฟนเพจ Life with Muay เพราะคุณจะได้สัมผัสความเรียลที่ไม่มีเพจท่องเที่ยวที่ไหนเหมือนและกล้าที่จะเดินทางเพื่อกิน ช็อป และไปยังพื้นที่ชนบทเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตจริงๆ ของคนท้องที่กับภาพสวยๆ ให้ได้ชมบรรยากาศการท่องเที่ยวและความน่ารักของหมวยและอมยิ้ม

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE