บอบบางแบบ ‘แก้ว’ แต่แข็งแกร่งพอที่จะไม่แตกสลาย - CLEO Thailand Online Magazine

บอบบางแบบ ‘แก้ว’ แต่แข็งแกร่งพอที่จะไม่แตกสลาย

แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ

เพียงแค่ยี่สิบนาทีที่ได้นั่งคุยกับ แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ เราก็ได้สัมผัสหลายด้านของแก้วพร้อมกันในเวลาสั้นๆ แก้วมีความเชื่อที่สอนรุ่นพี่คลีโอได้ทันทีที่พูดออกมา “แก้วมีคติว่าอะไรที่ไม่ใช่ของเรามันก็ไม่ใช่ของเรา บางทีที่ตั้งใจกับอะไรบางอย่าง มุมหนึ่งคิดว่ามันต้องได้สิ แต่อีกมุมก็คิดว่ามันไม่ใช่ของเรา ช่างมันเถอะ หลักๆ เลยไม่ค่อยยึดติด ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่นเท่าไหร่ อะไรที่ไม่เกี่ยวกับแก้ว แก้วก็จะไม่สนใจ ไม่ใช่โลกส่วนตัวสูงนะคะ แต่โลกส่วนรวมต่ำ”

 

พี่สาวคนโตที่มีสเปซให้น้องทุกคน

แก้วเป็นพี่สาวคนโตของ BNK48 ที่เธอไม่ได้พยายามทำตัวว่าเป็นพี่ใหญ่ เวลาใครทำผิดเธอจะไม่ออกหน้าให้ความเห็น “จนกว่าเขาจะมาถามความเห็นแล้วค่อยให้คำปรึกษาในมุมของหนู แต่จะไม่เดินเข้าไปจัดการ เพราะหนูก็ไม่ชอบให้ใครทำกับหนูเหมือนกัน ในความเป็นพี่เราก็พอจะมองออกว่าแต่ละคนเป็นยังไง แต่ไม่ไปพูดอะไร แค่เรียนรู้ที่จะอยู่กับเขา”

 

ถึงจะกดดันแต่มันก็เป็นความสุขของคนที่เธอรัก

“เรากำลังจะเลือกตั้ง หนูไม่ชอบการแข่งขันอะไรอย่างนั้นเลย แต่มันอาจไม่มีครั้งต่อไปสำหรับหนูแล้ว อีกหนึ่งปีข้างหน้าหนูอาจจะไม่อยากลงคราวนี้หนูก็จะได้เรียนรู้ว่ามันเป็นยังไง” พวกเธอกดดันด้วยตำแหน่งที่มาจากความนิยมเป็นส่วนใหญ่ “มีน้องๆ หลายคนที่เก่งมาก แต่เขายังไม่สามารถมาที่แถวหน้าของวงได้เพราะความนิยมยังไม่ถึง เก่งให้ตายก็ไม่ได้ขึ้นมาสักที แต่ความสุขของหนูคือหนูรู้สึกว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคม มีหลายคนที่บอกว่าชีวิตเขาดีขึ้นเพราะเรานะ หนูยังอยากอยู่ตรงนี้เพราะมันจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ที่เราได้ทำความสุขให้คนอื่น”

“ในความเป็นพี่ เราก็พอจะมองออกว่าแต่ละคนเป็นยังไง แต่ไม่ไปพูดอะไร แค่เรียนรู้ที่จะอยู่กับเขา”

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE