“เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยูทูบเบอร์สายฮา อาสาเป็นซานต้าฯ แจกความสุขให้คนดู! - CLEO Thailand Online Magazine

“เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยูทูบเบอร์สายฮา อาสาเป็นซานต้าฯ แจกความสุขให้คนดู!

ถ้าถามถึงยูทูบเบอร์อายุน้อยที่กำลังมาแรงในตอนนี้ บอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครหรอกที่ไม่รู้จัก เก๋ไก๋ – ณัฐธิชา นามวงษ์ หรือ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ (Kaykai Salaider) สาวน้อยอารมณ์ดี ที่ทำคลิปเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองคู่กับแฟนของเธอ จนตอนนี้มีฟอลโลเวอร์ถึง 6 ล้านคนแล้ว!!

Kaykai Salaider

เก๋ไก๋แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ รวมถึงได้ไปเล่นเป็นหนึ่งในแก็งค์สวย แก็งค์เดียวกับส้มส้ม ในซีรีย์ฮอร์โมนส์ ซีซัน 3 แต่หลังจากที่เริ่มเข้ามาทำงานแสดงในวงการ เธอก็เริ่มลองหาช่องทางอื่นที่มั่นคงกว่านั่นก็คือการเป็นยูทูบเบอร์ “งานการแสดงเป็นอาชีพที่เราไฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก ตอนยังเด็กเราก็ยังไม่รู้อะไรมาก ไปแคสโฆษณา แคสได้ก็ดีใจ ได้ไปถ่าย มันก็จบ ณ ที่ตรงนั้น แต่โตขึ้น เริ่มรู้อะไรมากขึ้น ก็เลยอยากจะทำงานที่สามารถมีได้รายได้ที่มั่นคงกว่า แล้วก็มาเจอว่าแชแนลยูทูบก็เป็นช่องทางที่ดี เราก็มีผู้ติดตามอยู่แล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะทำเป็น Cover เพลง หรือเป็นแคสฯเกม พอไปแคสฯเกมผี ก็กลัวผีอีก ส่วนเกมอื่นก็ไม่ค่อยเซียน เล่นไม่ค่อยเก่ง ก็เลยทำเป็นไลฟ์สไตล์แทน”

เก๋ไก๋ คือมนุษย์คิดบวก

พอถามคำนิยามของตัวเองว่าเก๋ไก๋เป็นคนแบบไหน เธอก็เล่าแบบเปิดใจเลยว่าเธอเป็นคนอารมณ์ดี และเป็นคนติงต๊องมาก “แต่ก่อนหนูเป็นคนที่คิดมากบ่อยนะ จนมาคิดได้ว่า คิดมากไปก็เครียดเปล่าๆ ทำอะไรที่เรามีความสุข ทำให้เราลืมมันดีกว่า บางคนเวลาเครียดเราก็จะคิดแต่เรื่องนั้นๆ วนไปวนมา แล้วสุดท้ายทำให้เราจิตตก แล้วเราทำอะไรไม่ได้เลย” เธอเล่าว่าเพราะงานยูทูบเบอร์ ของเธอนี่แหละ ที่ทำให้เธอมีความสุขและคิดบวกตลอดเวลา “แฟนๆ ที่เขาเข้ามาหา มาให้กำลังใจเรา ทุกอย่างมีค่ากับพวกเรามากค่ะ ส่วนเราก็ตอบรับสิ่งที่เขาสนับสนุนมาอย่างจริงใจ รักเขาตอบ เป็นเพื่อนกับเขา ถ่ายภาพกัน พูดคุยกัน เพราะเราก็เป็นคนเท่าเทียมกัน ไม่ได้สูงกว่าใคร ต่ำกว่าใคร”

 

เข้าใจใช้ชีวิตด้วยคติธรรมะ

ถึงจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนธรรมะมาก เก๋ไก๋บอกว่าเธอนับถือคุณตาและคุณยายมากๆ เพราะเธอได้ทุกอย่างมาจากเขา ตั้งแต่เรื่องความคิด ไปจนถึงการใช้ชีวิต “ทำไมเราต้องมีชีวิตเพื่อที่จะทำความดี คนชอบคิดว่าเรามีชีวิตเพราะการใช้กรรม ไปทำบุญให้อายุยืนเพื่อใช้กรรม แต่คุณตาคุณยายบอกว่า ไม่ใช่ การไปทำบุญช่วยให้อายุยืนก็จริง แต่ก็เพื่อเราจะได้มีเวลาในการทำความดีมากขึ้น ไม่ใช่ใช้กรรม ตอนแรกก็ไม่เชื่อเลย พอมันมีจุดที่ทำให้ฉุกคิดได้ ไปป์เขาก็เป็นคนธรรมะมาก เขาก็จะสอนเราบ่อยๆ” เธอบอกว่าเรื่องแบบนี้คนเชื่อก็จะเชื่อมาก ส่วนคนไม่เชื่อเขาก็จะไม่เชื่อเลย แต่ถ้าถึงช่วงเวลาหนึ่ง ทุกคนจะรู้ว่าคตินี้มันจริงสุดๆ “ชีวิตของเราที่สุดมันก็คือนิพพานนะคะ(ขำ)”

ต่อยอดทุกสิ่งให้มั่นคง

งานของเก๋ไก๋ตอนนี้ไม่ได้เข้าไปทำเกี่ยวกับในวงการแล้ว แต่เธอแยกมาทำโปรดักซ์ชั่นของตัวเอง คู่กับทำแบรนด์ครีมบำรุงผิวหน้าของตัวเองชื่อแบรนด์ Kayberry “เราทำงานที่ต้นทุนต่ำแต่สามารถหารายได้ได้สูงไปก่อน พอเรามีจำนวนนึงแล้วก็ค่อยเอาไปลงทุน แต่เราก็ไม่ได้ลงทุนมากๆ เราอยากให้การลงทุนของเราในก้อนนี้ ลงทุนแล้ว เราอยากให้มันอยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่ได้ดึงเงินจากที่ไหนหรือไปกู้ เงินเราเอง ไม่ได้ไปปรึกษาใครเลยเรื่องทำธุรกิจ มีหนูกับไปร์ทศึกษาหาข้อมูลกันเอง”

ความรักสุดเก๋ไก๋ ของเก๋ไก๋สไลเดอร์

ถ้าใครได้ติดตามดูแชแนลยูทูบของเก๋ไก๋ จะได้เห็นเธออยู่ในคลิปกับแฟนของเธอที่ชื่อไปร์ทอยู่บ่อยๆ อ่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว พูดถึงเรื่องความรักของเธอกันหน่อย อะไรจะลักกี้อินเลิฟ ลักกี้อินเกมขนาดนี้ “เราเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันค่ะ คบกันมา 4 ปีกว่าแล้ว เขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนหน้าตาดี แล้วก็เป็นคนที่ดีมากๆ แค่นี้เลย” เธอสารภาพเลยว่าตัวเธอเองนี่แหละที่เข้าไปจีบไปร์ทก่อน ก็แหมคนมันชอบแล้ว จะรออยู่ทำไม “มันไม่น่าใช่เรื่องแปลกถ้าเราจะชอบใครสักคน ถ้าเรารอให้เขามาจีบ เราก็จะไม่รู้ว่าเขาจะเข้ามาจีบตอนไหน แต่ถ้าเราจีบตอนนั้นเรา เขาก็จะรู้เลยว่า นี่เราจีบคุณแล้วนะ แต่แรกๆ มันไม่ใช่ไปถามเลยนะว่า เออ จะคบมั้ย? เราก็ต้องค่อยๆ เริ่มทำความรู้จักก่อน แต่มันก็ไม่ยากหรอกค่ะ การจีบคนๆ นึง”

หวานกันออกสื่อขนาดนี้ แถมทั้งสองคนก็ยังอายุน้อยกันอยู่ ก็คงไม่แปลกถ้าจะมีคนพูดถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าวันหนึ่งอาจจะเลิกกันก็ได้ ซึ่งเธอเองก็รู้ และรับฟังไว้ เพราะเธอเองก็เดาอนาคตไม่ได้เหมือนกัน มันเป็นเรื่องไม่แน่ไม่นอนอยู่แล้ว “ในชีวิตจะมีคนๆ นึงที่จะทำให้ชีวิตเราไปถึงที่สุด พีคสุดๆ โด่งดังหรือว่ามีเงินที่สุดอยู่ ถ้าเรารักษาคนๆ นั้นไว้ได้ตลอดชีวิต ทุกๆ อย่างมันก็จะคงแบบนี้ไปตลอด เราไม่อยากจะต้องไปเริ่มต้นเรียนรู้กับคนใหม่ และเราก็ไม่รู้ว่าคนอื่นเขาจะดีเท่ากับคนนี้หรือเปล่า ตอนนี้เราก็ต้องทำวันนี้ให้เต็มที่ที่สุด ไม่ต้องไปสนใจกับคำพูดใครหรอกค่ะ”

 

ความฝันสำเร็จได้ ถ้าไม่มีคำว่า “อิจฉา”

เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของเก๋ไก๋ คือความสุข เพราะถ้าเธอไม่มีความสุข เธอก็คงมาเป็นคนที่มอบความสุขให้คนอื่นไม่ได้ “ถ้าเราอยากทำอะไรให้สำเร็จได้แบบคนอื่น ต้องเริ่มต้นด้วยการมีความสุข แล้วตัดคำว่าอิจฉาออกไปก่อน ต้องเริ่มต้นที่เราไม่อิจฉาเขา แล้วเอาตรงนั้นเป็นแรงบันดาลใจทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้จะดีกว่า หลายคนยังไม่รู้ข้อนี้ มัวแต่ใช้คำว่าอิจฉาเป็นบันไดในการทำตามฝัน แต่แทนที่จะได้ไปไหน คำว่าอิจฉานี่แหละทำให้เขาอยู่ที่เดิม เขาต้องมองโลกให้กว้างมากๆๆ กว่านี้ เราถึงจะไปได้กว้างเหมือนกัน”

 

สะสมความสุข และแจกจ่ายความสุข

เพราะความที่เป็นคนคิดบวกตลอดเวลา ทำให้เธอกลายเป็นคนที่รวยความสุขสุดๆ และเธอเองยังทำตัวเป็นซานต้าครอส คอยแจกจ่ายความสุขให้คนอื่นๆ ด้วย “พอเรามาทำให้คนอื่นมีความสุข กลายเป็นว่าสิ่งที่เราได้รับกลับมามันมากกว่านั้น เรามีความสุขด้วย คนอื่นก็มีความสุขด้วย แถมเราทำให้ครอบครัวเรามีความสุขด้วย..”

“…คนที่เราต้องดูแลที่สุดคือตัวเรา พอรู้สึกว่าเราดูแลตัวเองดีพอแล้ว เราก็ค่อยไปดูแลคนอื่น ตอนนี้หนูรู้สึกว่าเราได้ดูแลเด็กๆ ได้แบ่งความสุขให้คนที่เขามาดูคลิปเรา เหมือนเราได้กระจายความสุขไปให้คนดูด้วย” คลิปที่ทำให้ใครหลายคนก็เริ่มรู้จักเก๋ไก๋ คงหนีไม่พ้นคลิปสุดประทับใจที่เธอยัดเงิน 1 ล้านบาทใส่กระติ้บข้าวแล้วเอาไปให้แม่ ซึ่งเธอบอกว่าเธอชอบคลิปนั้นมาก ดูกี่ครั้งก็ยังเรียกน้ำตาของเธอและแฟนๆ ได้ตลอด “ดูแลคนในครอบครัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากนะ เวลาเราทำงานมาแล้วก็จะชอบคิดว่าเราจะเอาเงินไปใช้กับอะไร จนลืมไปเลยว่าใครที่เลี้ยงดูเราและเราต้องตอบแทนใคร”

จุดเริ่มต้นของจุดหมายใหม่

เธอบอกว่าสิ่งที่เธอทำอยู่ยังไม่นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จ ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเป้าหมายของเธอจริงๆ คือการเป็นที่รู้จักเยอะๆ เพื่อจะได้ทำให้คนที่ดูคิดบวกแบบที่เธอเป็น “หนูรู้ว่ามันยากที่จะเปลี่ยนความคิดคนให้คิดแบบเรา สำหรับช่องของหนู เด็กๆ ตามหนูเยอะ หนูจะพยายามใส่ข้อคิดให้คนดูไปเรื่อยๆ ปลูกฝังไปเรื่อยๆ อยากอยู่นานๆ แบบที่ไม่ต้องหวือหวามากก็ได้ ไม่ต้องมีกระแสมาทำให้ดังก็ได้ แต่ให้ได้ส่งความสนุกให้คนดูต่อไปเรื่อยๆ ก็พอค่ะ” ใครที่ยังไม่เคยรู้จักเธอเลย ก็อย่าลืมแวะเข้าไปรับพลังบวกจากเธอได้ที่ยูทูบแชแนล Kaykai Salaider ได้เลย มีครบทุกรส ดูเพลินๆ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี รับรองว่าจะเผลอหลงรักความสดใสของเธอไม่รู้ตัวแน่นอน!

 

HOROSCOPE