"คุณไข่" ไข่มุก-วรัทยา เชฟมือหนึ่งของวงกับแพชชั่นหอมหวานที่ใกล้เป็นจริง - CLEO Thailand Online Magazine

“คุณไข่” ไข่มุก-วรัทยา เชฟมือหนึ่งของวงกับแพชชั่นหอมหวานที่ใกล้เป็นจริง

ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ

สาวน้อยน่ารักขนาดตัวกะทัดรัด ตาใสปิ๊งคนนี้ เจอเธอครั้งแรกดูไม่ออกเลยว่าเธอจะอายุ 21 ปี แล้ว ไข่มุกเป็นเด็กสาวที่มีความฝัน เป้าหมายที่ชัดเจนและมีเรื่องราวที่น่าสนใจเพียบ บทจะจริงจังก็จริงจังได้ บทจะตลกเฮฮา ปล่อยมุกตลกก็จัดเต็มเหมือนกันนะ

 

ไข่มุก BNK48

 

ไข่มุกเป็นสาวน้อยร่างเล็กที่พกความสามารถและคาแร็กเตอร์แบบเด็กๆ มาละลายใจคนในกอง แต่เห็นเธอเป็นแบบนี้ ก่อนจะเข้ามาเป็นสมาชิก BNK48 ไข่มุกเคยเป็นเด็กเบื้องหลัง ไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าไหร่ จนได้เข้ามาเป็นสมาชิก ก็ต้องพัฒนาตัวเองยกใหญ่ “ส่วนหนึ่งที่ทำให้แรกๆ หนูเต้นไม่เก่ง เพราะหนูไม่มีความกล้าแสดงออก แต่พอทลายจุดนี้ไปได้ มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ”

 

ครัวคุณไข่’ รายการอาหาร จุดเริ่มต้นความฝัน

จริงๆ แล้วความฝันสูงสุดของไข่มุกคือ การเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ และอยากทำรายการอาหารมานานแล้ว แถมยังมีฝีมือด้านการตัดต่อด้วย เลยเริ่มลงมือทำตามความฝัน “เราชอบดูคลิปสอนทำอาหาร ดูแล้วก็รู้สึกมีความสุข มีความสุขที่ได้ทำอาหารด้วย ได้สอนคนอื่นด้วย ก็เลยอยากทำรายการอาหารของตัวเอง” ครัวคุณไข่ซีซั่นสอง เธอวางแผนไว้แล้ว แต่คงต้องคอยกันอีกนิด มาแน่นอน

 

อยากเป็นไอดอลที่ดี แบบที่คุณไข่อยากเป็น

เราอยากเป็นไอดอลที่ทำให้ชีวิตคนหนึ่งไปในทางที่ดีขึ้น” คือนิยามความเป็นไอดอลของไข่มุกที่เธออยากเป็น เธอเคยอ่านจดหมายจากแฟนคลับ เรื่องราวของคนที่เธอไม่รู้จักแต่ทำให้เธอหายเหนื่อย “เขาเคยติดยา กินเหล้า แล้วพอเขามาติดตามพวกหนู ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เขาตั้งใจเรียน มีแรงบันดาลใจที่จะอยากกลับมาเป็นคนดี มันหายเหนื่อยเลย”

 

***********************

เราอยากเป็นไอดอลที่ทำให้ชีวิตคนหนึ่งไปในทางที่ดีขึ้น

***********************

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE