ออร่าจากข้างในของ "จิ๊บ-สุชญา" ทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ - CLEO Thailand Online Magazine

ออร่าจากข้างในของ “จิ๊บ-สุชญา” ทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ

จิ๊บ-สุชญา แสนโคต

ก่อนจะได้มาเจอกับจิ๊บตัวจริง เราได้ลองทำความรู้จักเธอผ่านสื่อและข่าวสารต่างๆ จนได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเธออายุแค่ 16 ปีเท่านั้น และที่ผ่านมาก็เคยเจอกับประเด็นดราม่ามาหลายครั้ง แต่ก็ยังสดใสได้อยู่ วันสัมภาษณ์มาถึงเราได้นั่งคุยกันอยู่นาน จิ๊บเผยเรื่องราวของเธอจนหมด เราสัมผัสได้ว่านอกจากเธอจะมีความสดใส ตลกแบบเด็กๆ แล้ว มุมมองต่อโลกยังโตเกินวัยไปด้วย

 

 

ถึงจิ๊บจะไม่ได้มีหน้าตา สีผิวตามความนิยม แต่ตลอดเวลากว่าครึ่งชั่วโมงที่ได้นั่งคุยกัน จิ๊บค่อยๆ เผยความสวยจากข้างในออกมาให้เห็น เธอเป็นเด็กผู้หญิงแบบห้าวๆ ชิลล์ๆ ชอบแอนิเมะเป็นชีวิตจิตใจ การ์ตูนที่ชอบดูตอนเด็กๆ ก็หนีไม่พ้นการ์ตูนบู๊แตก นารูโตะเอยอะไรเอย และยังชอบวาดรูป เล่นไวโอลิน และชอบเล่นเกมออนไลน์สุดๆ จนได้ฉายา ‘จิ๊บหัวร้อน’ มาครอง

 

หนุ่มแบบในแอนิเมะคือใช่เลย

พูดถึงสเปกหนุ่มในใจของจิ๊บ เธอถึงขั้นเขิน พร้อมอธิบายสเปกมาคราวๆ จนอยากทำสเกลชายในฝันไว้ “ชอบคนที่อยู่ตรงกลางระหว่างน่ารักและหล่อ ค่อนไปทางหล่อหน่อยก็ได้” ชายหนุ่มแบบที่จะได้ใจจิ๊บไปครองก็ต้องมีความหล่อแบบการ์ตูนญี่ปุ่นนิดๆ ถ้าเป็นเรื่องที่จิ๊บยกให้อยู่ในใจ ก็ต้องแบบ Allen Walker จากเรื่อง D. Gray-Man

 

เสียใจที่คนตัดสินจากภายนอก

อาจจะเพราะหน้าตา สีผิวเธอไม่ได้อยู่ในความสวยตามความนิยม เลยมีคนไม่น้อยที่วิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก “มันไม่ได้น้อยใจ แต่เรียกว่าเสียใจเลยดีกว่า ว่าเราเป็นอย่างนี้ทำไมเราถึงเป็นคนผิด แต่ก็ได้แต่ปล่อยมันไป สุดท้ายเราก็ห้ามเขาไม่ได้อยู่ดี” แต่จนถึงตอนนี้จิ๊บพยายามพัฒนาตัวเอง ทั้งการร้อง เต้น และเรื่องภายนอก ถ้าใครได้มาสัมผัสกับจิ๊บ จะรู้ว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่มีความคิดดีๆ มากมายและเป็นคนตลกด้วย

“ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะมันไม่แน่ไม่นอนตลอดเวลา”

***********************

แข่งก็คือแข่ง เพื่อนก็คือเพื่อน

***********************

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE