JACKIE To 'NIGHT' ไม่ว่าจะใกล้หรือจะไกล ผมก็จะพยามมองตาทุกคน

JACKIE To ‘NIGHT’ ไม่ว่าจะใกล้หรือจะไกล ผมก็จะพยามมองตาทุกคน

JACKIE

9×9

แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย, 17 ปี

หลายคนรู้จักแจ๊คกี้ จากบท ‘เต้ย’ เด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน พลุ่งพล่าน ในละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ที่เป็นตัวแทนเด็กสมัยนี้ได้แบบถึงอารมณ์ ทั้งนิสัยตรงไปตรงมา และความพยายามเป็นผู้ใหญ่ให้เร็วที่สุด ทั้งๆ ที่ตัวยังเป็นแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น นั่นคือบทบาทในฐานะนักแสดงวันรุ่นเรื่องแรก และวันนีจากเด็กธรรมดาคนนั้น ก็ได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในฐานะ Member และ Lead Vocal ของ 9×9 ค่าย 4NOLOUGE

ก่อนที่จะมาเป็น 9×9

แตกต่างกันมากเลยครับ มันเหมือนการเปลี่ยนชีวิต จากเด็กมัธยมธรรมดาคนนึง แล้วต้องมาทั้งเต้น ทั้งร้อง ทั้งแสดง มันเป็นการทำงานจริงๆ   ที่ต้องมีระเบียบวินัยมากขึ้น ต้องตรงต่อเวลา ต้องมีการปรับตัวหลายๆ อย่างมากเหมือนกันครับ

ความยากของการเป็นสมาชิก 9×9

ยากครับ ช่วงแรกๆ ยากมาก เพราะเราจะต้องปรับตัวเข้ากับพี่ๆ ทุกคนให้ได้ เพราะเราเป็นคนนึงที่ด้วยประสบการณ์ด้านการแสดง แล้วก็การเต้น ประสบการณ์การทำงานก็ยังน้อยกว่าคนอื่น ก็เลยยากครับ”

ถ้าวันนี้ไม่ได้อยู่ตรงนี้ คิดว่าตัวเองทำอะไรอยู่

“ก็คงเรียนครับ เป็นเด็กนักเรียนมัธยมปกติครับ แค่นั้นเลยครับ ไหลไปตามเพื่อเรื่อยๆ ไม่มีแพชชั่นในการทำงาน ไม่มีเป้าหมายชีวิต ก็คงจะเป็นแบบนั้นล่ะครับ แต่จริงๆ ผมเองก็อยากทำดนตรี หรือว่าการแสดงมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรมาผลักดันให้เราไปถึงจุดๆ นั้นได้

วิธีที่แจ๊คกี้เทคแคร์ ‘NIGHT’

“ผมก็จะพยายามเทคแคร์ทุกคนให้เท่าเที่ยมกันทุกคน เพราะผมรู้สึกว่าถ้าเราเทคแคร์ NIGHT ทุกคนอย่างเท่าเที่ยมกันได้ เค้าก็จะมีความสุขทุกคน ไม่ว่าเค้าจะใกล้หรือเค้าจะไกลเราก็จะทักทายเค้าหมด ก็จะพยามมองตาเค้าทุกคน

ถ้าให้อัพเดตสเตตัสตัวเองตอนนี้

“ก็เหนื่อยนะครับ แต่ก็ต้องสู้ต่อไป” — “คงประมาณนี้ล่tครับที่อยากจะบอก เพราะยังมี NIGHT ทุกคนรอดูผลงานเราอยู่ ก็ต้องเต็มที่ครับ”

สิ่งที่ตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองในปีหน้า

“ก็หวังว่าตัวเองจะพัฒนาความสามารถตัวเองมากขึ้น ทั้งการแสดง การเต้น ให้ได้ดีขึ้นกว่านี้ครับ ซึ่งอนาคตเลยนะ ผมอยากเป็นศิลปินเดี่ยวครับ ปกติชอบฟังเพลง R&B อยู่แล้วด้วย ซึ่งผมแร็ปได้นะ แต่ตอนนี้ผมงวงมากว่า ถ้าพี่จะให้แร็ปตอนนี้ต้องขอเวลาจูนแปปนึงก่อนนะครับ”

คิดว่าตัวเองเป็นไอดอลได้มั้ย

“ไม่หรอกครับ ตอนนี้อาจจะแค่เป็นให้ได้กับใครบางคน กับเรื่องบางเรื่อง แต่ถ้าทุกเรื่องเลย ผมยังไม่สามารถเป็นไอดอลให้ใครได้หรอกครับ ผมไม่ได้เพอร์เฟคขนาดจะไปเป็นไอดอลคนอื่นหรอกครับ ด้วยส่วนตัวแล้วผมยังอายุ 17 อยู่เลย การที่จะเป็นไอดอล ผมคงเป็นให้กับคนที่เป็นเด็กกว่าเราลงไปอีกมั้งครับ แต่วันนี้ผมมีพี่ต่อเป็นไอดอลนะ! ผมว่าพี่เค้ามีทัศนคติที่ดี มีแพชชั่นในการทำงาน มีความพร้อมในทุกๆ อย่างเวลาที่มีเป้าหมาย หรือตั้งเป้าหมายอะไรไว้

จริงๆ แล้วแจ๊คกี้เป็นคนแบบไหน

“เอ๋อๆ ครับ แต่ก็เป็นคนจริงจังครับ ตอนนี้ก็พยามจะไม่เอ๋อครับ แต่ก็เหมือนว่าจะเป็นสไตล์ของผมไปแล้ว ผมเองก็พยายามจะพูดให้รู้เรื่องมากขึ้นนะครับ”

Photographer Kittidech Charoenporn 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE