“แก้ว” สาวที่สนุกกับการผจญภัยและเสพติดกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ บนโลกนี้ - CLEO Thailand Online Magazine

“แก้ว” สาวที่สนุกกับการผจญภัยและเสพติดกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ บนโลกนี้

by BeamHoneyB

แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล (อายุ 26 ปี)

 

สาวที่เรามักจำภาพบอยๆ ของเธอตอนสมัยยังเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป FFK (เฟย์ ฟาง แก้ว) ตอนนี้เธอดูสาวขึ้น สวยขึ้นมาก แก้วยังคงทำงานในเส้นทางบันเทิง เพิ่มเติมคือมีธุรกิจร้านอาหารอยู่ 2 ที่  “Yelbong” และ “Gismo” แต่ถึงกาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อินเนอร์ความลุยของแก้วก็ยังไม่เปลี่ยน ตอนนี้เธอกำลังสนุกกับการท่องเที่ยวในที่ใหม่ๆ แล้วก็เอากลับมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังผ่านเพจ Minitravelbook เพจท่องเที่ยวขที่เธอทำกับเพื่อนซี้!!

 

ไม่ใช่แค่ลุคบอยๆ เพราะจริงๆ แล้วแก้วเคยลองคบผู้หญิงด้วย

แก้วเล่าว่าเมื่อก่อนตอนอยู่ในวง FFK (เฟย์ ฟาง แก้ว) จะถูกวางคาแร็คเตอร์ให้เป็นสาวห้าว บอยๆ หน่อย ซึ่งก็เป็นตัวตนของเธออยู่แล้ว เธอจะชอบเล่นกีฬาพวกต่อยมวย เทนนิส กอล์ฟ แบตมินตัน แก้วจะเล่นหมด และเพราะบอยขนาดนี้เมื่อก่อนเธอก็เลยมีผู้หญิงมารุมจีบแบบ “เยอะมากกกกก” มากจนทำให้แก้วคิดว่า “ก็ลองดูก็ได้” ตัดสินใจลองคบกับผู้หญิงดู เพราะเธอรู้สึกว่าผู้ชายก็มีความน่ากลัวอยู่ ไม่รู้เจ้าชู้มั้ย แก้วมองว่ามันไม่ได้เสียหายอะไร “เราเองก็เป็นคนชอบมองผู้หญิงน่ารักด้วยนะ ไม่รู้เหมือนกันทำไม” ก็เลยลองคบดู คบกันเป็นปีเลยซึ่งแก้วบอกว่า “มันก็ดี” แต่ก็ทำให้เธอรู้ว่าตัวเองชอบผู้ชายมากกว่า ส่วนตอนนี้ก็ชอบทั้งผู้ชายผู้หญิงนะ

 

แต่ถึงจะบอยขนาดไหนก็ห่วงสวยนะ!!

แก้วเล่าว่าเธอไม่ชอบแต่งหน้านะ “อยู่ในวงการมา 10 ปียังแต่งหน้าไม่เป็นเลย ทำได้แค่ดัดขนตา และเขียนคิ้ว เขียนคิ้วบางทียังไม่เท่ากันเลย” แต่ถึงจะบอยขนาดไหน เรื่องผิวเนี้ยแก้วซีเรียสมาก จะใช้ครีมเยอะ ทาทั้งเช้าเย็นพราะเป็นคนผิวแห้ง เป็นกรรมพันธุ์ที่ได้มาจากแม่ ส่วนหน้าจะไม่ค่อยรักษาเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายนะ ก็จะใช้ครีมยี้ห้อไม่ได้ นอกจากทาครีมแล้วก็จะล่างหน้าด้วยน้ำเปล่า ดื่มน้ำเยอะๆ และก็กินผลไม้

 

ความมุ้งมิ้งในตัวแก้วจะออกมาเวลามีความรัก

เวลามีความรักแก้วก็ยังคงความแมนไม่เปลี่ยน คือนอกจากจะทุ่มเทมากๆ  เธอก็ยังเป็นสาวแบบที่ดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องมาคอยเทคแคร์ มารับมาส่ง ไม่จำเป็นต้องได้ดอกไม้ทุกเทศกาลอะไรแบบนั้น แต่ก็เธอก็เป็นแฟนที่มุ้งมิ้งนะและก็ยังเป็นคนโรแมนติก ชอบเก็บรายละเอียดด้วย คนไหนชอบอะไรไม่ชอบอะไรก็จะรู้หมด แต่ที่เซอร์ไพรส์เราสุดๆ ก็คือแก้วชอบทำของแฮนด์เมดให้แฟน!!  เธอรู้สึกว่ามันมาจากใจคนทำจริงๆ ชอบทำการ์ดให้แฟน เอารูปคู่มาตัดแปะทีและรูป มีความหวานเล็กๆ แค่ตรงนี้ นอกนั้นก็จะไม่เป็นคนขี้อ้อน ไม่แสดงออกถึงความหวานขนาดนั้น

 

ตอนนี้แก้วกำลังเอ็นจอยกับการเปิดโลก แพลนทริปไปเที่ยวเกือบทุกเดือน 

สาวเอเนอร์จี้เยอะอย่างแก้วไม่ชอบอยู่นิ่ง เธอจะออกผจญภัยบ่อยมาก “อย่าให้ว่างเลยนะ ว่างเมื่อไหร่ไปเลย” ชอบเที่ยวทุกแนว ได้ทั้งไทยและต่างประเทศ แต่ต่างประเทศจะเยอะกว่าเพราะเธออยากไปสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ ไปที่ๆ ไม่เคยไป เมื่อก่อนเธอจะไปญี่ปุ่นและเกาหลีบ่อยมากๆ จนรู้สึกว่าชีวิตไม่ได้มีแค่นี้ ก็เลยไปลองเปิดดูบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว จากนั้นก็ทำให้รู้ว่า “โลกมหัศจรรย์มาก แต่ละอย่างสร้างขึ้นมาได้ยังไง” เธอเลยอยากไปอยู่ที่จุดๆ นั้น เธอชอบพาตัวเองในสถานที่แปลก ไปเจอผู้คนที่ไม่เคยเจอ

 

เล่าเรื่องทริปสุดประทับใจให้เพื่อนซี้ฟังผ่าน “Mini travel book”

Mini travel book คือเพจท่องเที่ยวที่ มะปราง (อลิสา ขุนแขวง) แพร (รัดเกล้า แจ่มอุลิตรัตน์) และแก้วทำด้วยกัน ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อสนิทกันอยู่แล้วและก็ชอบเที่ยว แต่ไม่มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันสักที ทำให้รู้สึกว่าอยากเปิดเพจขึ้นมา เหมือนเวลาไปเที่ยวแล้วไม่ได้ไปกับเพื่อน แต่อยากเล่าให้เพื่อนฟัง ก็กลับมาเขียนเล่าผ่านเพจนี้  “เหมือนเขียนบอกเพื่อนกันเองมากกว่า แล้วก็จะลงท้ายด้วย ‘จาก แก้ว”” แต่ละคนก็จะเขียนเรื่องของตัวเอง ส่วนคนที่ตามเพจก็จะรู้สึกเหมือนได้เป็นเพื่อนไปด้วยเลย

แก้วเล่าว่าความพิเศษของเพื่อนกลุ่มนี้คือรู้ใจกันหมดแล้ว คบกันได้ไม่นาน แต่แก้วอยู่กับเพื่อนกลุ่มนี้แล้วรู้สึกสบายใจ ระยะเวลาไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกถึงความสนิทใจเลย ซึ่งทั้ง 3 คนก็แข่งกันเที่ยวมากๆ พอคนหนึ่งถึงไทยปั๊บอีกคนก็เดินทางซะแล้ว ไม่ได้เวียนไปเที่ยวด้วยกันสักที นานๆ ทีจะเจอกันที่ไทย แต่ก็จะคุยกันตลอด

 

กิจกรรม A Must ที่ต้องทำทุกทริป

กิจกรรมที่แก้วต้องทำทุกทริปคือการถ่ายรูป เธอชอบถ่ายทุกอย่างเลย แต่จะเน้นถ่ายชีวิตของคนมากกว่า ชอบไปเดินเล่นแล้วก็ถ่ายผู้คนบนถนน คนที่พูดคุยกันหรือคู่รักกุ๊กกิ๊ก โมเมนต์แบบนี้เธอจะชอบเก็บภาพไว้มากๆ “มันทำให้รูปดูมีชีวิต” อาจจะเพราะเป็นคนชอบเก็บรายละเอียด ชอบเก็บโมเมนต์ดีๆ ด้วยมั้ง แก้วก็เลยอยากถ่ายรูปไว้เป็นความทรงจำ อีกสิ่งที่แก้วชอบทำคือการย้อมสี เวลาแก้วได้รูปที่ชอบเธอก็จะเอามันมาแต่งสีให้สวยขึ้น “มันเป็นอะไรที่ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนจริงๆ” ทำให้รูปดูมีมิติ เหมือนเป็นการทำให้อะไรสักอย่างเด้งออกมา

 

ออกเดินทางมาหลายที่ แต่ที่นี่แหละกินใจที่สุด!!

แก้วบอกว่าทริปสุดประทับใจของเธอคือที่อียิป “เรารู้สึกว่าประวัติศาสตร์เขาสุดมาก” ตอนไปดูพีระมิดที่กิซ่าแก้วเป็นคนจองโรงแรมด้วยตัวเองซึ่งห้องของเธอสามารถมองเห็นพีระมิดได้เลย แก้วเล่าว่าขนาดมองไกลๆ ยังรู้สึกขนลุก สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ ทำให้เธอนึกถึงว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง รู้สึกว่าธรรมชาติมันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากๆ แต่ถ้าพูดถึงที่ที่แก้วไปบ่อย ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อก็จะเป็นประเทศญี่ปุ่นเพราะแต่ละฤดูไม่เหมือนกัน แถมแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ของมันเองอีกด้วย

 

ออกเที่ยวแต่ละครั้งแก้วอาสาขอเป็นคนแพลนเอง!!

เวลาไปเที่ยวแต่ละครั้งแก้วจะเป็นคนสายชอบแพลน “ไปเที่ยวแล้วเราก็ต้องเก็บให้ได้หมด” เธอชอบดูอินสตาแกรม แล้วก็จะบอกกับตัวเองว่า “ต้องไปยืนอยู่ตรงนั้นเพื่อที่จะได้ภาพสวยๆ ให้ได้!!” เอารูปที่ชอบมาเรียงร้อยเป็นเช็คลิสต์สถานที่ที่ต้องไปในแต่ละทริปแล้วก็ออกเดินทางตามลิสต์เลย แต่ก็จะไม่เข้มงวดขนาดนั้น แก้วจะดูเพื่อนร่วมทริปด้วยว่าเป็นคนแบบไหน ชอบเที่ยวยังไง แล้วก็จะปรับตารางให้เข้ากับเขา เพราะส่วนตัวแก้วเป็นคนชอบเที่ยวทุกอย่างอยู่แล้ว

 

ความพิเศษของการไปเที่ยวไม่ใช่สถานที่ แต่เป็นเพื่อนร่วมทาง

การไปเที่ยวมันทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเพื่อนร่วมทางแน่นขึ้น “ถ้าไปด้วยกันหนึ่งเดือน ตื่นขึ้นมาเจอหน้าเธอทุกวันแล้วไม่เบื่อมันก็โอเค เวลาไปเที่ยวก็จะไม่ได้ราบรื่นเสมอไป คือแก้วจะแพลนทุกทริปยังไง มันก็จะมีปัญหา ถึงเวลานั้นเราก็จะรู้เลยว่าคนที่ไปทริปกับเราเขาให้ใจเรามากแค่ไหน แล้วเราไปด้วยกันได้หรือเปล่า” แต่ที่ผ่านมาแก้ว้กมีประสบการณ์กับเพื่อนร่วมทางที่ดีมาตลอด “รู้สึกว่าตัวเองประสบความสำเร็จในการเลือกเพื่อนร่วมทริปมากๆ” มันทำให้เธอค้นพบว่าแต่ละทริปที่ไป สถานที่ไม่สำคัญเลย จริงๆ แล้วมันอยู่ที่คนไปด้วยมากกว่า “คนที่มันสนุกแล้วไปกับเราได้ จะไปที่ไหนก็สนุก” ส่วนเวลาไปเที่ยวแก้วก็จะไม่ได้ไปกับเพื่อนกลุ่มเดิมทุกครั้ง บางทีเวลาได้ลองไปเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งแล้วรู้สึกดี ก็จะหาทริปไปเที่ยวด้วยกันอีก

สำหรับสาวหน้าหวานนักผจญภัยคนนี้ เธอยังคงสรรหาสถานที่ให้ออกเดินทางไปปักหมุดอยู่เรื่อยๆ แก้วบอกว่า destination ต่อไปของเธอน่าจะเป็น ปราก  เพราะเธอรู้สึกว่ามันดูเป็นเมืองการ์ตูน เหมือนได้หลุดเข้าไปในเทพนิยาย บางคนบอกว่าที่นี่เป็นที่ที่สวยที่สุดในยุโรป แก้วก็เลยอยากจะไปสัมผัสถึงเสน่ห์ของมันดู ยังไงเราก็จะรอติดตามรูปสวยๆ และเรื่องเล่าสนุกๆ จากสาวนักท่องเที่ยวคนนี้ต่อไปนะจ๊ะ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE