Archita สวยแต่ห้าว อาชิกับสามบทบาทของผู้หญิงบ้างาน - CleoThailand

Archita สวยแต่ห้าว อาชิกับสามบทบาทของผู้หญิงบ้างาน

อาชิ ผู้หญิงเก่งวัย 25 ที่ควบหลายตำแหน่งในชีวิต ทั้งบลอกเกอร์ ยูทูปเบอร์ ดีเจ เจ้าของแบรนด์ Archita_Official ใช่! อายุ 25 เธอมีแบรนด์เป็นของตัวเองแล้ว พ่วงฟอลโลเวอร์อีกกว่า 1 ล้านคน !!! ด้วยความตั้งใจกับสิ่งนี้มากเป้าหมายชีวิตตอนนี้คือทำสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุด

อาชิ หรือ ดีเจอาชิ หรือ อชิตา ศิริภิญญานนท์

“เราพยายามหาอะไรที่เหมาะกับเรา ตอบโจทย์กับตัวเอง ตัวแรกคือเจลเขียนคิ้วกันน้ำ สังเกตทั้งตัวเองทั้งเพื่อน ทำไมเพื่อนชอบ ‘คิ้วหาย’ ทำไมการแต่งหน้าถึงไม่เป๊ะ ถ้าไม่มีคิ้ว เราเลยอยากหาสิ่งที่ติดทน กันน้ำ เพราะไม่อยากให้หลุดระหว่างวัน เกาก็หลุดแบบนั้น เราอยากตอบโจทย์นี้” นอกจากเจลเขียนคิ้ว เธอยังทำครีมบลัช ลิควิดอายแชโดว์ ลิปแมตต์ และลิปทินต์ “เนื้อครีมคือเอกลักษณ์ของแบรนด์” มั่นใจเถอะ ถ้าอาชิว่าติดทนก็ไม่มีเติมระหว่างวัน

 

บทบาทที่โดดเด่นส่งผ่านความสวย

อาชิคุ้นเคยกับเครื่องสำอางดีอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเธออยู่มหาวิทยาลัย “ชิเรียนการแสดง คณะศิลปกรรม มีวิชาแต่งหน้าที่ได้ลองอะไรที่ต่างจากการแต่งหน้าธรรมดาทั่วไป แต่งแบบคอลเลคทีฟ อนิมอลเมคอัพ หรือแต่งหน้าคนแก่ ก็เลยทำให้มีโอกาสหยิบจับเครื่องสำอางบ้างแต่ยังไม่ได้อินกับมันจนกระทั่งปี 3-4 ถึงจะเริ่มมาแต่งหน้าจริงจัง” สมัยเธอยังเรียนมหาวิทยาลัย อาชิบอกว่านักศึกษาไม่ค่อยแต่งหน้าไปเรียนหรอก “อายุ 21 แต่งหน้าทุกวันแล้วล่ะ คนเริ่มให้มาสนใจการแต่งหน้า เริ่มจากลุคใสๆ แล้วเราก็ใช้เครื่องสำอางที่ครูแนะนำ เพื่อนใช้กันก็ใช้ตามกัน เราดูกระแสคนรอบข้างว่าเขาใช้อะไรดี แล้วพอถึงจุดที่อยากเติบโตมากขึ้น เราก็เริ่มดูจากบลอกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศ เริ่มศึกษามันมากขึ้น” ตาเธอลุกวาวเลยตอนที่พูดถึงเมคอัพชิ้นแรกในชีวิต “ยังจำได้เลยล่ะว่าเป็นตลับแป้งจาก Etude”

 

ความผิดพลาดรายวัน

“พลาด ทุกวันนี้ก็พลาดอยู่ เราว่ามันแล้วแต่วัน บางคนเขียนคิ้วทุกวันไม่เท่ากัน บางวันแต่งหน้าสวย บางวันแปลกไป อยู่ที่น้ำหนักมือในแต่ละวัน อชิว่ามันเป็นศิลปะที่ทุกวันเราจะทำออกมาสวยหรือพลาด รองพื้นอาจจะผิดเบอร์ น้ำหนักมือไม่เท่ากัน” และด้วยความที่อาชิต้องแต่งหน้าทุกวัน แม้จะไม่มีวันไหนที่คนที่คอยชื่นชมเธอจะไม่เห็นเธอไม่สวยเป๊ะ แต่เชื่อเถอะว่าอาชิเองก็เหมือนเราทุกคน เธอต้องมีวันที่รู้สึกว่าวันนี้ ไม่เป๊ะเท่าเมื่อวันเหมือนกัน

 

ขอเป๊ะหนึ่งเรื่อง ไม่ทำไม่ได้ นอนไม่หลับ

ก็เพราะอาชิแต่งหน้าทุกวันนี่แหละ เธอเลยไม่ดูแลผิวไม่ได้ “บำรุงหนักมาก แต่ละวันใช้เวลาบำรุงหน้า 10-20 นาทีเลย ทุกขั้นตอน เพราะยิ่งเราแต่งหน้าเยอะใช้เยอะเราก็ต้องบำรุงให้ครบเหมือนกัน ไม่มีวันที่ไม่ทาครีม เป็นคนไม่เข้าคลีนิค ไม่เคยเสียเงินไปทำเอง แต่เราดูแลแม้จะกลับบ้านดึกแค่ไหน ไม่อาบน้ำจะต้องล้างน้ำและทาครีม อีกอย่างคือมาส์กกับสครับหน้า อาทิตย์ละหนึ่งครั้งเป็นอย่างน้อย” เห็นไหมล่ะ ว่าหน้าชุ่มชื้นเป็นความจำเป็น อยากสวยเครื่องสำอางอาจจะช่วยปกปิดได้แต่ก็ไม่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้ดีเท่าสวยจากข้างในเปล่งออกมาจากการดูแลตัวเองหรอก

 

คอนเฟิร์มตัวตนที่ชัดเจนผ่านผลงาน

“เป็นสิ่งที่ฝันไว้ว่าจะทำ ระหว่างวีเจ กับ ดีเจอยากเป็นดีเจมากกว่า ดีเจไม่ได้เป็นเหมือน Youtuber นะ เราไม่ได้เป็นเจ้าของช่องทางนี้ เราภาพลักษณ์ของบริษัทที่เราต้องคอยนึกถึงด้วย จะพูดอะไรต้องคิดมากกว่าเป็นสองเท่าว่าจะไป สนุกและอยากใช้โอกาสที่ได้มาฝึกฝนตัวเองให้ทำให้ดีกว่านี้ งานนี้แตกต่างจากพิธีกรที่เคยทำมา เราคัทออกไม่ได้ สแกนไม่ได้”

อีกสิ่งที่ทำคืออาชิอยากจะทำให้แบรนด์เครื่องสำอางเราไปให้ไกลกว่านี้และอยากเล่นมิวสิควีดิโอ “ที่อยากลองเพราะมันเป็นเหมือนละครสั้น แต่ไม่ได้อยากเล่นละครนะ ไม่ชอบเอาคนอื่นมาใส่ตัวเอง พิธีกร Youtuber หรือดีเจ เรายังเป็นตัวเราเองได้” สิ่งนี้ยืนยันชัดเจนเลยว่าเธอรักตัวตนของเธอและภูมิใจในมันอย่างมาก

 

Archita another side of beauty

คนที่ไม่สนิท เห็นแต่มุมสวยๆ งามๆ ของเธอจะไม่รู้เลยว่าเธอบ้างานมาก! ถึงกับหอบแมคบุ๊ค กล้องสองตัว ไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา สำหรับถ่ายภาพ ถ่ายวิดิโอ และตัดต่อแยกแต่ละอุปกรณ์! “จะไม่ปล่อยให้เสียเวลา เข้าห้องน้ำ รถติด เราจะใช้เวลานั้นทำงานไปด้วย” แต่เห็นบ้างานอย่างนี้เธอก็มีไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนบ้าง ไม่ถึงกับเก็บเนื้อเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร “ตอนเด็กๆ เป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่เคยโดนใครล้อนะ แต่โดนเพื่อนแบนทั้งกลุ่มเลย ด้วยความที่เราเป็นคนนิ่งมาก ชิเป็นคนที่ไม่ค่อยตามเพื่อน ถ้าสมมติเพื่อนอยากไปกินที่นั่น แต่เราอยากกินตรงนี้ เราก็จะนั่งกินตรงนี้คนเดียวก็ได้ เราไม่โกรธเพื่อน แต่เพื่อนดันโกรธเรา ตอนนั้นเด็กมากจริงๆ ม.ต้น มาจนถึงตอนนี้ก็กลายเป็นเรื่องขำๆ เราก็เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม”

 

บุคคลตัวอย่างความสตรองของอชิตา

เธอยกให้คุณพ่อ มีคำสอนมากมายที่ได้เรียนรู้จากท่าน แต่สิ่งหนึ่งที่เธอจำได้ขึ้นใจเลย “ป๊าเคยบอกว่าถ้ามีเพื่อน ให้มีเพื่อนให้ครบทุกแบบ รวย จน เก่งหรือไม่เก่ง เราเป็นคนรักเพื่อนนะ และเป็นคนไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อนคนไหน ถ้ามีจะไม่พูดเดี๋ยวนั้น ใช้เวลาแล้วเราจะเข้าใจกันเอง”

 

รับอิทธิพลความแมนมาจากพี่ชาย

“ชิเป็นคนห้าวๆ เรามีพี่ชายสองคน ไม่พูดเยอะ ไม่เจ๊าะแจ๊ะ ชิว่าชิเข้าใจยาก แต่ตรงมาก คิดอะไรพูดออกมาเลย” ภายนอกเธอดูเกิร์ลลี่นะ แต่อาชิย้ำว่าไม่เลย มีปัญหาอะไรเธอก็พูดตรงๆ ใช้ใจแลกใจ งานของเธอทำให้มีโอกาสเจอคนมากมาย และก็ไม่มีทางรู้ว่าความชื่นชอบต่างๆ นั้นจะนำไปสู่การฉวยโอกาสเอาผลประโยชน์จากเธอบ้างไหม “โลกมันหมุนมาเจอกันแล้ว แฟนคลับเราไม่ใช่ทุกคนที่จะได้มาคุยกันหรือเจอกัน อะไรที่เราทำได้ก็ทำให้เขาชื่นใจสักหน่อย แต่ก็มีคนที่เอารูปเราไปใช้ในสื่อโฆษณาไม่บอกกันก่อน ไม่โกรธนะ ถ้าจะทำรีวิวอะไร บอกกันตรงๆ ก็ได้ เขาดันใช้โอกาสจากความชื่นชอบหาผลประโยชน์ไม่โอเค”

“ชิเป็นคนค่อนข้างรักแฟนคลับมา เราเคยอยู่ในจุดที่เป็นแฟนคลับคนอื่นๆ ก็เข้าใจว่าเขาต้องการอะไรจากเรา เราเลยอยากให้ใจ มีครั้งหนึ่งที่แฟนคลับแต่งงานที่บางสะพาน เราขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเลย เพราะบอกเขาไว้แล้วว่าจะไป เขาเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน”

 

อาชิทิ้งท้ายถึงเหล่าบลอกเกอร์และยูทูปเบอร์หน้าใหม่เอาไว้ว่าเธอสนับสนุนเต็มที่ “อยากให้ทำอะไรดีๆ ให้วงการนี้พัฒนาไปด้วยกัน” เห็นได้ชัดว่าแม้เธอจะเป็นคนชัดเจนและหวงแหนตัวตนจนไม่อยากใส่อะไรที่ไม่ใช่ลงไป แต่หัวใจอาชิก็เปิดกว้าง อาชีพเดียวกันไม่ใช่คู่แข่งแต่เป็นเพื่อนร่วมทางที่จะช่วยซัพพอร์ตกันให้ไปได้ไกลมากขึ้น

 

by Miss P

IG : architasiri 

Facebook : Archita Station

Youtube Channel : Archita Station

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE