Negroni Week 2018 ปีนี้ มีบาร์ไหนน่าสนใจไปดริ๊งกันสวยๆ - CLEO Thailand Online Magazine

Negroni Week 2018 ปีนี้ มีบาร์ไหนน่าสนใจไปดริ๊งกันสวยๆ

ในวันที่ 4-10 มิถุนายนนี้ Campari บริษัทเหล้าจากอิตาลีและ Imbibe นิตยสารเรื่องเหล้าชื่อดัง เขากำลังจะจัดกิจกรรม Negroni Week 2018 (เป็นปีที่ 6 แล้ว) ให้เราได้ไปชิมความหลากหลายของค็อกเทลจากบาร์เริ่ดๆ เขาจะชวนบาร์ต่างๆ มาจอยลงทะเบียนเพื่อร่วมกันบริจาคให้กับองค์กรการกุศลไหนก็ได้ ซึ่งปีนี้ไทยก็ร่วมกับเขาอีกนั่นแหละ เพื่อเอาไปสมทบทุนให้กับมูลนิธิทั่วประเทศของเรา ในส่วนของเรา ก็จะได้บุญด้วยอย่าง เช่น ที่ Rabbit Hole เขาจะมีตั้งกล่องรับบริจาคเอาไว้ชั่วโมงหนึ่งเพื่อให้คนมาบริจาคและจะดื่ม 3 เมนูกี่แก้วก็ได้ เพื่อนำไปบริจาคให้ “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย” เป็นต้น

 

เนโกรนีคืออะไร?

เป็นคลาสสิคค็อกเทลที่ดังมากตัวหนึ่งของโลกเลย ตำนานที่ลือกันหนาหูสุดๆ บอกว่าเกิดขึ้นที่อิตาลียุค 20’s เครื่องดื่มชนิดนี้เป็นเหล้า Campari จากมิลานและ Vermouth จากตูรินที่หมักกับสมุนไพรหลายอย่าง เลยกลายเป็นค็อกเทลที่เรียกว่า Milano-Torino แต่ดั๊นนนมีคนผู้ชายที่ชื่อว่า Camilo Negroni เทเหล้าจินลงไปแทนโซดา ปรับสูตรเลยกลายเป็นสูตรเฉพาะของเขา

 

4 June

Park Hyatt Bangkok

คอนเซ็ปต์ดีมากคือให้เราจิบค็อกเทลต่างๆ กัน 6 ตัวที่คนละชั้น

+ Siam Blechnynden ที่ Cocktail Bar ชั้น 9

+ Chocolate Truffle ที่ The Bar ชั้น 10

+ The Mexican ที่ Penthouse Bar + Grill ชั้น 34

+ Silent Negroni ที่ Cocktail Bar ชั้น 35

+ Hungry Monkey ที่ Whisky Room ชั้น 35

+ Sun Catcher ที่ Rooftop Terrace ชั้น 36

 

5 June

Osito Unique Spanish

ที่นี่มี Free Flow ช่วง 19.30 – 20.30 น. จ่ายแค่ 700 บาทแล้วก็ดื่มได้เรื่อยๆ ตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม รายได้เขาบริจาคให้กับ 4DekDoi Project ส่วนทุกวันทุกออร์เดอร์ที่สั่งเขาก็จะบริจาค $1 ด้วย

 

6 June

Vesper

ตั้งแต่เวลาสองทุ่ม รายได้จากเนโกรนีทุกแก้วที่สั่งจะบริจาคให้สภากาชาดไทย ใครเสียเลือดไม่ได้ มาเสียหลักแล้วเสียเงินกันตรงนี้แทนจ้า

 

8 June

Rabbit Hole

ความพิเศษของบาร์นี้คือช่วงเวลา 1-2 ทุ่ม เขาจัดฟรีโฟลว์ 3 ค็อกเทล

– Negroni
– The Campari Project
– Meeker

ให้เราบริจาคเท่าที่เราอยากจะให้กับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เฉพาะวันที่ 8 เท่านั้น ส่วน 4-10 มิถุนายนยังมีเครื่องดื่มเหล่านี้ให้มาลองกันอยู่ และทุกแก้วจะบริจาคให้มูลนิธิแก้วละ 50 บาท โอ้โห ได้ทำบุญทั้งวีค เจอกันที่ Rabbit Hole เลยจ้า

 

9 June

Black Amber Thonglor Social Club

ที่นี่เขา free flow ช่วงสองทุ่มครึ่งถึงสามทุ่มครึ่ง ได้เท่าไหร่ให้กับ Soi Dog Charity ไปเลย! รักหมาไปดื่มกัน!

 

10 June

Havana Social

ตอนเวลา 2-3 ทุ่ม เขาก็จัดให้บริจาคเท่าที่เราอยากให้และฟรีโฟลว์ Campari cocktails เช่นกันซึ่งเป็นวันสุดท้ายของวีคแล้วต้องไปจัดกันซะหน่อย!

HOROSCOPE