ความสนุกของเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้ มีอะไรให้สาวคลีโอทำ! - CLEO Thailand Online Magazine

ความสนุกของเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้ มีอะไรให้สาวคลีโอทำ!

รู้ไหมว่ายิ่งใกล้สิ้นปีเข้าไปเท่าไหร่ ความสนุกสุดเหวี่ยงยิ่งมีเข้ามามากเท่านั้น เราเอา Event สนุกๆ ช่วงเดือนนี้มาแนะนำให้สาวๆ ได้ชวนเพื่อนๆ ไปแฮงก์เอาท์กัน อย่าเอาแต่เก็บตัวอยู่เลย ไปเก็บประสบการณ์กันดีกว่า!

 

THIS NOVEMBER!

2 – 17 พฤศจิกายน

 

Catch Tim If You Can #CatchTim

ด้วยประสบการณ์เป็นเชฟห้องอาหารมิชลินสตาร์ที่ Clove Club ย่าน Shoreditch เมืองลอนดอน และ Quay ในซิดนีย์ เชฟทิม จะมาดูแลห้องอาหารทั้ง 5 ของโรงแรมห้าดาวชื่อดังเครือแมริออท แต่ละเมนูจะนำเสนอเอกลักษณ์ของเชฟทิมในการเลือกใช้วัตุดิบท้องถิ่นของไทยที่ดีที่สุดในการรังสรรค์เมนู

ราคา ตรวจสอบกับแต่ละห้องอาหารทางเวปไซต์

Where : โรงแรมห้าดาวชื่อดังเครือแมริออท

When : 2 – 4 พฤศจิกายน โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ล่องเรือดินเนอร์ในบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนสุดโรแมนติก พร้อมคานาเป้ก่อนมื้อค่ำ

6 – 7 พฤศจิกายน ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนูและอาลาคาร์ทในคอนเซ็ปต์เมนูแบล็กบอร์ด

9 – 10 พฤศจิกายน ห้องอาหารลา ทาโวลา แอนด์ ไวน์ บาร์ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ สำหรับเซตเมนู 5 คอร์ส จับคู่ไวน์รสเลิศ

13 พฤศจิกายน ห้องอาหารไดน์ อิน เดอะ ดาร์ค โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส ปิดท้ายด้วย “Meet Chef Tim” ที่บาร์สุ

14 พฤศจิกายน ห้องอาหารรอสซินีส์ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส

16 – 17 พฤศจิกายน ห้องอาหารฟาโวลา โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส จับคู่ไวน์รสเลิศ

 

4 พฤศจิกายน

Movie Geek Talk SS2 003 : 500 Days of Summer

ถ้าคุณรักหรือเกลียดตาสีฟ้าใสๆ ของ Summer เอามากๆ
ยังไม่แน่ใจว่าจะชอบหรือโกรธเพลงของ The Smiths
หรือบางครั้งสับสนว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกับ Tom รึเปล่าหว่า
ถึงเวลาที่เราจะมานั่งล้อมวงคุยกันที่

Where : ห้อง Vanilla Box ชั้น 2 ของ Let’s Say Cafe : 24 Hours

When : 10.00 – 16.00 น.

ลงทะเบียนได้ที่นี่เลย http://bit.ly/500dayss

ปล. ลงทะเบียนฟรี มีอาหารเสิร์ฟให้ <3

 

8 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม

Joan Cornellà ‘Happy Endings’ A Bangkok Exhibition

กลับมาอีกครั้งกับนิทรรศการของ Joan Cornellà ในชื่อว่า Happy Enddings ที่ก็ไม่รู้จะจิกกัด เสียดสีได้สนุกขนาดไหน แบบนี้ต้องไปดูเอง บัตรราคา 200 บาท แต่รับรองว่าเกินคุ้ม

Where : Woof Pack ศาลาแดงซอย 1

When : 11.00 – 22.00 น.

 

10 พฤศจิกายน

Paella on The Patio Chef Battle Vol.3

อีกครั้งกับการแข่งทำปาเอญ่าโดยสองเชฟจากร้านดัง และครั้งนี้เป็น เชฟ Charlie Jones (Quince) และเชฟ Jacobo Astray (Broken Eggs) ที่จะมาทำปาเอญ่าซีฟู้ดสูตรพิเศษในกะทะขนาด 3 ฟุต!!! Battle กี่ครั้งก็สนุกทุกทีเลยล่ะ

Something special บัตรราคา 1,500 บาท กับปาเอญ่าจานพิเศษของเชฟรับเชิญและ Wine Garage ท่านละ 3 แก้ว

Where : Toro Bangkok 72 Courtyard

When : 19.00 น.

 

15 และ 18 พฤศจิกายน

Homemade Udon & Tempura Workshop

เวิร์คช๊อปทำอาหารเป็นอะไรที่คุ้มสุดๆ เพราะนอกจากจะได้ทำแล้วเรายังได้กินอีกด้วย ทำอูด้งและเทมปุระกันเถอะ! แล้วเชฟก็จะให้ความรู้เกี่ยวกับเจ้าอุด้งนี้ด้วยนะ

ราคา 2,200 บาท

Where : The Commons

When : 10.00 – 13.00 น.

16 – 18 พฤศจิกายน

Beamfest กลับมาแล้ว! ไม่ว่าใครที่รักความสนุกของปาร์ตี้ เพลงสนุกๆ และอาหารอร่อยๆ ก็ต้องได้มาที่นี่สักวัน เพราะเขาดึงดูดเราด้วยไลน์อัพจากศิลปินระดับโลก อย่าง HOT SINCE 82, BUSY P, MADEINTYO และ Georgiaดีเจชั้นนำของเมืองไทย เมืองไทย Sunju Hargun, Dan Buri, Wildealer, Slum Paradise, Rabbit Disco & Deejai, Bangkok Invader’s Realplayett, Jahjaboyz, Deejay B, Pattyyourvillain, Mixtape Manifesto, Ralph.Wav, และ Noxro อาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังของกรุงเทพฯ

แล้วไหนจะป๊อปอัพบาร์ที่ลานหน้าคลับจาก Studio Lam ในคอนเซปต์หมอลำ ดนตรีจาก Maft Sai, DJ Ben และ Kanehbos และความพิเศษเพิ่มเติมที่ไปเจอกันที่งานดีกว่าวันที่ 16 พ.ย. ส่วนทีม Blaq Lyte จะมาจัด pop-up store “Auntys Haus” ร่วมกับแบรนด์ Street X พลัสทีมดีเจจาก Blaq Lyte ร่วมกับ Offline Disco Club โดย DJ Supersonic & DJ Pichy ในวันที่ 17-18 พ.ย.

Where : Beam Club BKK 72 Courtyard

When : 19.00 น. เป็นต้นไป

บัตร 700 บาท ซื้อบัตรได้ทาง Ticketmelon

22 พฤศจิกายน

วันเพ็ญเดือนสิบสองปีนี้ ไปลองกระทงขอขมาเจ้าแม่คงคากัน ขอให้เป็นกระทงธรรมชาติทั้งอันนะจ๊ะ แต่ความจริงมาด้วยกัน ลอยด้วยกันจะดีที่สุด ที่โรงแรม Royal Orchid Sheraton เขามีจัดงาน ให้เราได้ไปชมพลุ ชมประกวดนางนพมาศ หุ่นละครเล็กและการแสดงหุ่นกระบอกคนด้วย

When : 18.00 – 23.00 น.

link

22 – 24 พฤศจิกายน

เห็นสามจานนี้แล้วต้องมีเสียงท้องร้องกันบ้าง ข่าวคือนี่เป็นมื้อสุดพิเศษที่ห้องอาหารรอสซินีส์ โรงแรม แกรนด์ เชอราตัน สุขุมวิท โดยเชฟรับเชิญ เชฟลูโดวิโก เด วิโว (Ludovico de Vivo) จากร้านอาหารชื่อดัง คาโปฟาโร (Capofaro) ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Salina ประเทศอิตาลี เขาจะมาเสิร์ฟความอร่อยให้ทั้งอาหารกลางวันและเย็น

ในส่วนของคอร์สอาหารกลางวันและเย็น จะเลือกได้ระหว่างเมนูอาหาร 3 คอร์ส รวมอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลักและของหวาน ในราคา 2,400++ บาท เมนูอาหาร 4 คอร์ส รวมอาหารเรียกน้ำย่อย พาสต้า อาหารจานหลักและของหวาน  ในราคา 2,850++ บาท เมนูอาหาร 5 คอร์ส รวมอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป พาสต้า อาหารจานหลัก และของหวาน ในราคา 3,500++ บาท (สามารถเลือกเมนูไวน์แพร์ริ่งกับอาหารแต่ละคอร์สได้เช่นกัน)

Australian beef tartar, anchovy sauce, black olives and bread – ทาทาร์เนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับซอสแอนโชวี มะกอกดำและขนมปัง

cream of fava beans with onions and grape musts – ซุปครีมถั่วฟาว่า เสิร์ฟพร้อมกับหอมใหญ่และองุ่นหมัก ทานคู่กับไวน์ Tascante Chiaia Nera 2014

red mullet beccafico style with lemon fruit sauce and chickpeas –ปลากระบอกปรุงในสไตล์เบคกาฟิโก ทานคู่กับซอสเลม่อนและถั่วชิคพี เสิร์ฟคู่กับไวน์ Tasca Leone 2016

**Tasca d’Almerita ไวน์ดินเนอร์ในเย็นวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน ในราคา 2,800++ บาท หรือ 3,900++ บาทสำหรับเมนูไวน์แพร์ริ่ง**

Where : Rossini’s Grande Sheraton Sukhumvit

สอบถามเพิ่มได้โทร 0 2649 8364

15 ธันวาคม 

มันเหนือมาก มาเหนือเมฆ คอนเสิร์ต

มาเดือนหน้าแต่ซื้อบัตรได้แล้ว ที่ BrandNew Field Good จังหวัดเชียงใหม่ รอบนี้เต็มไปด้วยความเหนือมากมาย อย่างนิวจิ๋ว ดูโอ้สาวเหนือกับพลังเสียงแบบ เหนือเดซิเบล เป๊ก – เปรมณัช ที่จะหวนมาร้องเพลงให้เราอีกที่นี่ อาจจะ “เหนือโน๊ต” หน่อยๆ และ โอ๊ต – ปราโมทย์ ศิลปินเนื้อดี มี “เหนือชั้น(ชั้นไขมัน)” และ เป๊ก – ผลิตโชค ซุปตาร์ “เหนือโชคชะตา และดีเจชื่อดัง สนุกกันทั้งคันนาแน่นอน

Where : Brandnew Field Good 

When : 15 ธันวาคม 16.00 – 23.00 น. (จองบัตรได้ตั้งแต่ 8 พ.ย.นี้)

Good News!

แอบมาบอกข่าวให้คนที่อินกับผ้า ยีนส์ และความวินเทจได้รู้ว่าไอเดียเราน่ะชิงรางวัลได้เลยนะ ถ้าเจ๋งจริง! โรบินสันเขาจัด Robinson Jeans D.I.Y. Contest เอาสไตล์ 80’s มาตกแต่งแบบยิ่งเยอะยิ่งดีธีม Retro Party 80’s Maximalism ครีเอท 3 ลุคที่โดดเด่น ดิสโก้ ฮิปฮอป และพั้งก์ร็อค ชิง 40 รางวันมูลค่ารวมกว่าสี่แสน!!

สมัครและส่งผลงานได้ ตั้งแต่วันนี้ – 14 ธันวาคม 2561 ซึ่งผู้ผ่านเข้ารอบจะได้รับชุดยีนส์จากทางโรบินสัน เพื่อนำไปใช้ในการตกแต่งส่งผลงานในรอบสุดท้าย

ใครสนใจไปอ่านรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ website และ facebook และโรบินสันทุกสาขา

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE