อีเวนต์น่าไป และไม่ควรพลาด เดือนกุมภาพันธ์ 2019 - CLEO Thailand

อีเวนต์น่าไป และไม่ควรพลาด ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

อีเวนต์น่าไป, อีเวนต์เดือนนี้, Event เดือนนี้

อีเวนต์น่าไป เดือนนี้ มีอะไรบ้าง?!?

เดือนกุมภาพันธ์แล้ว ปีนี้วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์นะ เพราะงั้นวันจ่ายวันไหว้ก็คือช่วงวีคแรกเลย วางแผนการเดินทางให้ ถ้าว่างๆ หรือจองตั๋วเที่ยวไว้แล้ว มาดูกันว่ามีอีเวนต์น่าไปอะไร ที่ไหน ตรงกับ destination หรือละแวกๆ ที่เราอยู่บ้าง

2 กุมภาพันธ์

Thailand e-Commerce week 2019

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงาน “ไทยแลนด์ อีคอมเมิร์ซ วีค 2019” (Thailand e-Commerce week 2019)ปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด e-Commerce In The Park, e-Commerce is now#หาเงินก่อนไม่รอแล้วนะ งานรวมพลัง Young Talent เพื่อ SMEs Go Online เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ในแบบคนรุ่นใหม่ โอกาสในการพัฒนาและประสบความสำเร็จในการทำอีคอมเมิร์ซ ฯ ชวนสาวกแฟนคลับสายละมุนร่วมสนุกฟังชิลๆกับมินิคอนเสิร์ตจากนักร้อง-นักแต่งเพลงอายุน้อยร้อยล้านวิว ได้ก่อนไม่ต้องรอแล้วนะ..กับศิลปิน“อะตอม ชนกันต์ ค่ายไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

สถานที่ มศว. ประสานมิตร

เวลา 18.00-19.00 น.

ลงทะเบียนเข้างานที่นี่ 

วันนี้ – 3 กุมภาพันธ์ 

Bangkok Design Week 2019

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 หรือ Bangkok Design Week 2019 เทศกาลงานออกแบบที่รวบรวมนักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 1,000 ราย มานำเสนอผลงานออกแบบใหม่ล่าสุด ภายใต้ธีม “Fusing Forward ผสานสร้างสู่อนาคต” แหล่งรวมนักสร้างสรรค์ และผู้ผลิตที่สามารถหยิบส่วนผสมต่าง ๆ จากหลากสาขาความรู้ จากในท้องถิ่นและสากล จากรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ เพื่อมาปรุงใหม่ให้กลายเป็นผลงานและผลิตภัณฑ์เชิงการพาณิชย์และคุณภาพชีวิต โดยนำเสนอผ่าน 5 กิจกรรมหลักในพื้นที่อาคารไปรษณีย์กลาง และย่านเจริญกรุง ประกอบด้วย

1. Showcase & Exhibition – การจัดแสดงผลงานและนิทรรศการ ทั้งงานต้นแบบและผลงานพร้อมขายที่สะท้อนศักยภาพของนักออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์จากกรุงเทพฯ และเมืองต่างๆ ทั่วโลก

2. Talk & Workshop – กิจกรรมเติมความรู้และแรงบันดาลใจจากนักสร้างสรรค์ของไทยและต่างประเทศ

3. Creative District – กิจกรรมส่งเสริมย่านเจริญกรุงสู่ความเป็นย่านสร้างสรรค์ทั้งด้านธุรกิจและคุณภาพชีวิต ด้วยการจัดทำต้นแบบการพัฒนาพื้นที่เพื่อให้เกิดการทดสอบและนำไปสู่การใช้งานจริง ตั้งแต่ต้นแบบของการเพิ่มพื้นที่สีเขียว การแปลงพื้นที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้เป็นพื้นที่กิจกรรม การปรับปรุงการสัญจรภายในย่านเจริญกรุง และการจัดกิจกรรมทัวร์

4. Event & Program -กิจกรรมส่งเสริมให้นักสร้างสรรค์แสดงศักยภาพในหลากรูปแบบตั้งแต่การแสดงดนตรี การฉายภาพยนตร์ และศิลปะการแสดงอื่นๆ รวมถึงการเปิดบ้าน (Open house)

5. Creative Market – ตลาดนัดสร้างสรรค์เพื่อสร้างโอกาสในการขายสินค้าและการขยายเครือข่ายธุรกิจของ ผู้ประกอบการเก่าและใหม่

สถานที่ ไปรษณีย์กลาง (บางรัก)

เวลา 9.00-20.00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

1-18 กุมภาพันธ์ 

GAYSORN CHINESE NEW YEAR 2019

เกษรวิลเลจ เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีใหม่กับคอนเซ็ปต์ RETREAT ๏ EAT ๏ ART เต็มอิ่มกับกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อส่งมอบความสุขเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลมงคลกับโปรโมชั่นตัวเลขนำโชค ช้อปครบ 800 บาท รับฟรีซองอั่งเปาดีไซน์สวย ครบ 8,000 บาทขึ้นไป รับฟรีถุงผ้ารักษ์โลก และไฮไลท์สุดพิเศษ ช้อปครบ 80,000 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับ
“อั่งเปานำโชค” เพื่อรับของรางวัลอีกมากมาย เลือกอิ่มอร่อยสุขภาพดีกับสารพันเมนูเสริมมงคลจากร้านอาหารชั้นนำที่เข้าคิวรอเสิร์ฟความฟินให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นอาร์ต
คิวเรเตอร์ชั้นนำแห่งอาณาจักรเปี่ยมสไตล์ จึงได้คว้าตัวศิลปินภาพวาดอิลลัสเตรทรุ่นใหม่ไฟแรงที่ดังไกลถึงต่างแดนอย่าง “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและออกแบบเหล่าสัตว์ตัวแทนแห่งความโชคดีเพื่อประดับตกแต่งทั่วทั้งเกษรวิลเลจ

สถานที่ เกษรวิลเลจ

เวลา 10.00-22.00 น.

1 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 

This is for you : an exhibition by Sundae Kids

ใครติดตามพวกเขา Sundae Kids และชื่นชอบลายเส้นกับคำพูดสั้นๆ ในภาพที่เขานำเสนอเรื่องบางเรื่อง เราทำให้ได้กับคนบางคน เช่นเดียวกันกับความรู้สึกบางอย่าง เรามีให้ได้กับคนบางคนเท่านั้น ‘This is for you‘ ว่าด้วยเรื่องราวของความรู้สึกพิเศษ ที่เกิดกับคนคนหนึ่ง ในช่วงเวลาหนึ่ง ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความรู้สึกนั้นก็จะยังคงติดอยู่ในใจเราตลอดมา นิทรรศการครั้งนี้ จะพาเราย้อนกลับไปนึกถึงความรู้สึก ที่เราอาจจะลืมไปแล้วว่าครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้น เราอยากให้ทุกคนได้มาดูงาน และให้คำตอบกับตัวเองว่า ’This is for you’ ของคุณนั้น หมายถึงใคร

สถานที่ YELO HOUSE

เวลา 11.00 – 20.00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

1-8 กุมภาพันธ์ 

SEA LIFE Bangkok’s Chinese New Year vibe: Lion and Mermaid Dances

ซีไลฟ์ฯ สร้างสีสันวันตรุษจีน…เชิดสิงโต โชว์นางเงือก ตลอดสัปดาห์  พร้อมแจกอั่งเปาคนเกิดปีหมู หรือจูงมือคนเกิดปีหมู ลดราคาบัตรเข้าชม 30% ทันที! นอกจากจะนำเสนอประสบการณ์โลกใต้น้ำระดับโลกแบบ 360 องศา ตลอดปีแล้ว ยังจัดแสดงโชว์ใต้น้ำของเหล่า “นางเงือก” ตัวละครจากวรรณคดีไทยชั้นเยี่ยมเรื่อง “พระอภัยมณี” ที่จะทักทายผู้ชม และร่วมแหวกว่ายกับเหล่าสัตว์ในท้องทะเล พร้อมด้วยขบวนสิงโตจีน และแป๊ะยิ้มที่มาร่วมสร้างสีสันต้อนรับเทศกาลตรุษจีนตลอดกิจกรรม ณ บริเวณปลายอุโมงค์ Ocean Tunnel โซนไทยไอคอนิก พระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร

สถานที่ Sea Life ชั้นบี 1-2 สยามพารากอน

เวลา แสดงวันละ 4 รอบ เวลา 11.45 น. / 14.00 น. / 15.30 น. / 16.45 น.

บัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 490 บาท เด็ก (3-11 ปี) 350 บาท

1-8 กุมภาพันธ์ 

CHINESE NEW YEAR’S HAMPER 2019

ชุดของขวัญอันเป็นมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน Chinese New Year’s Hamper 2019 ดีไซน์หรูหราคลาสสิกลักษณะกระเป๋าทรงกลมสีแดงลวดลายอาคารประวัติศาสตร์โอเรียนเต็ล ภายในบรรจุภัณฑ์ ช็อกโกแลตเงินหยวนเป่าจีนโบราณ ชาเขียวกลิ่นดอกมะลิสูตรเฉพาะแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซอสโฮมเมดเอ็กซ์โอและซอสพริกเซี่ยงไฮ้ ขนมเข่งรูปปลาคาร์ฟเนื้อนุ่มรสชาติดั้งเดิม

สถานที่ ร้านแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ สาขาศูนย์การค้าสยามพารากอน เกษรวิลเลจ เซ็นทรัล ชิดลม ดิเอ็มโพเรียม และห้องอาหารเดอะ ไชน่า เฮ้าส์ ที่โรงแรมแมนดาริน โฮเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ราคาชุดละ 2,688 บาทสุทธิ

2, 16, 23 กุมภาพันธ์ 

9×9 THAILAND TOUR : ROUTE TO THE DESTINATION

คอนเสิร์ตใหญ่ 3 รอบ 3 ภาค ชวนชาว NIGHT ร่วมสร้างความทรงจำกับการเดินทางครั้งสุดท้ายของ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE พิเศษฟินสุด All Hi touch สำหรับผู้ที่ซื้อบัตร VIP งานนี้ห้ามพลาด! เปิดขายบัตรแล้วนะ ไปกดด่วนๆ

สถานที่  2 กุมภาพันธ์ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช /16 กุมภาพันธ์ เชียงใหม่ ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต / 23 กุมภาพันธ์  2562 หาดใหญ่ ฮอลล์ เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 4,900 บาท

6 กุมภาพันธ์ 

CLEO Meet and Greet with Kung The Cleo Most Eligible Bachelor 2018

แฟนมีตติ้งของหนุ่มกัง กันพงษ์ หนุ่มโสดคลีโอคนล่าสุด งานนี้หนุ่มกังได้คัดเลือกสาวๆ ผู้โชคดี 12 เข้าร่วมกิจกรรมทำช็อกโกแลตกับกังแบบใกล้ชิดสุดๆ งานนี้เป็นงานปิดนะ แต่เราจะเก็บภาพบรรยากาศงานนี้มาฝากกัน ติดตามได้ที่แฟนเพจ CleoThailand ได้เลย

สถานที่ Chocolab, SO Sofitel Bangkok

เวลา 12.00-17.00 น.

8-10 กุมภาพันธ์ 

happening and friends: Art Market

ตลาดนัดศิลปะน่ารักๆ ของคนคราฟต์ๆ นักสร้างสรรค์ และวันเวลาดีๆ ที่เหล่าศิลปิน แบรนด์ดีไซน์ และคนทำงานคราฟต์จะมาออกบูท พูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ในงานมีบูทที่เราคัดสรรมาแล้วราว 30 บูท ที่จะมาจำหน่ายสินค้า มาโชว์งาน และมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะงานนี้อีกด้วย แล้วยังมีเวิร์กช็อปสนุกๆ อีกมากมายมาย

สถานที่ ดาดฟ้า ลาซาล 33

เวลา 16.00-21.00 น.

ค่าเข้า ฟรี

10 กุมภาพันธ์ 

อีเวนต์น่าไป, อีเวนต์เดือนนี้

Pink Valentine Chocolate Workshop

เวิร์กช็อปทำช็อกโกแลต Pink Raspberry Chocolate สำหรับต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ พร้อมทั้งพาสทรีฝรั่งเศสอีก 3 เมนู คือ Religieuses à la Fraise, Tarte d’amour และ Pink Chocolate-dipped Madeleines
โดย เม-สโรชา เจ้าของเพจ bean.blah.blah และเชฟปราง แห่ง Me’ Dessert

สถานที่ The Commons Kitchen ชั้น 3 สุขุมวิท 55

เวลา 14.00-17.00 น.

ค่าใช้จ่าย 1,900 บาทต่อคน (ลงทะเบียนก่อนร่วมงาน)

13-17 กุมภาพันธ์ 

Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2019

ก่อนหมดความหนาว ไปส่งท้ายกันที่งานบอลลูนที่ไร่สิงห์ปาร์คกันได้ จริงๆ แล้วเชียงรายเป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ นะ ของกินก็อร่อย ที่เที่ยวทางธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ก็มี เสพศิลปะก็ได้ งานเทศกาลบอลลูนนานาชาตินี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้วนะ ในงานมีกิจกรรมเพียบ ทั้งการแข่งขันและงานแสดงบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนมากกว่า 30 ลูก กิจกรรม ‘Balloon Love’ งานจดทะเบียนสมรส-บอกรักลอยฟ้า คอนเสิร์ตจากทัพศิลปินชื่อดังทุกค่ำคืน การแสดงโขนกลางแปลงกว่า 100 ชีวิต และร้านอาหารกว่า 60 ร้านค้า

สถานที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เวลา 15.00-23.00 น.

บัตรราคา 100 บาท 1 วัน / 400 บาท 5 วัน

16 กุมภาพันธ์

2019 Park Bo Gum Asia Tour <Good day : May your everyday be a good day>

งานแฟนมีตของหนุ่มหน้าหวาน พัคโบกอม พระเอกซีรีส์เรื่อง Encounter ที่เล่นคู่กับซงฮเยเคียว ภรรยาสาวสุดสวยของจุงกินั่นเอง  คราวที่แล้วโบกอมมาเป็นแขกรับเชิญในงานแฟนมีตของจุงกิ คราวนี้เขามีงานแฟนมีตเป็นของตัวเองแล้วนะ ที่สำคัญคือทุกที่นั่งได้สิทธิ์ Hi-touch

สถานที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

บัตรราคา 2,800 / 3,800 / 4,500 และ 5,000 บาท

20 กุมภาพันธ์

JAMnight Live! with Honne & Friends

คราวนี้ 2 หนุ่มดูโอ้ James Hatcher และ Andy Clutterbuck แห่ง Honne กลับมาครั้งที่ 3 แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาแค่ 2 คนนะ เพราะพวกเขาชวนเพื่อนๆ มาร่วมแสดงด้วย พร้อมเพลงจากอัลบั้มเต็ม Love Me / Love Me Not ที่อัดแน่นไปด้วยคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เล่าออกมาผ่าน art direction แฝงสัญลักษณ์สุดเท่ และแน่นอนว่าต้องอัดแน่นไปด้วยเพลงอิเล็กโทรอาร์แอนด์บีที่สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา

สถานที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

เวลา 20.00-24.00 น.

บัตรราคา 1,800 และ 2,300 บาท

21 กุมภาพันธ์

HAVE YOU HEARD? : The Internet – Live! by MY Beer

แฟน The Internet ต้องกรีดร้อง หรือถ้าไม่ใช่แต่ชอบฟังเพลงแนวๆ อาร์แอนด์บี และอยากลองฟังวงอื่นๆ ดูบ้าง ไปคอนฯ นี้ได้เลย ถึงจะเป็นงานอาร์แอนด์บีร่วมสมัย แต่รับรอวว่าไม่เหมือนใคร ทั้งการมิกซ์แทร็กต่าง ๆ ซาวนด์ดีไซน์ที่โดดเด่น ส่งให้อัลบั้ม Ego Death ในปี 2015 ติดชาร์ต Billboard Top Ten และถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy Awards สาขา Best Urban Contemporary Album ซึ่งเพลง Girl ในอัลบั้มนี้ร่วมโปรดิวซ์โดย Kaytranada รวมถึงการแสดงสุดเนี้ยบทว่ายากแก่การคาดเดา รับประกันว่าถ้าได้ดูสดแล้วต้องทึ่ง เพราะไลน์อัพปัจจุบันของวงประกอบไปด้วย Patrick Paige II, Christopher Allan Smith, Jameel Bruner และดาวรุ่งน่าจับตามอง Steve Lacy

สถานที่ Voice Space

เวลา 20.30-24.00 น.

บัตรราคา 1,800 และ 2,000 บาท

 

22-23 กุมภาพันธ์ 

Amadeus LIVE

ครั้งแรกในเมืองไทยที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และน่าประทับใจจากภาพยนตร์ Amadeus ที่ได้ 8 รางวัลออสการ์ และ 4 รางวัลลูกโลกทองคำ รวถึงรางวัลต่างๆ อีกมากมายจะมาพร้อมกับการแสดงของวง Thailand Phiharmonic Orchestra นำโดย Conductor ชื่ออดัง Ludwig Wicki การแสดงนี้ได้ยกเอา Soundtrack และ Score ของหนังออกมาเล่นให้ดูกันแบบสดๆ (Live in-sync)

สถานที่ มหิดลสิทธาคาร  (Prince Mahidol Hall) มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

เวลา 22 กุมภาพันธ์ 19.00 น. / 23 กุมภาพันธ์ 16.00 น.

บัตรราคา 10,000  (Sold Out) / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท

24 กุมภาพันธ์

Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love” 

คอซีรีส์ต้องรู้จัก ซอคังจุน หนุ่มน้อยหน้าตาน่ารัก หุ่นดี ที่ดังมาก และเป็นที่รู้จักจากหุ่นยนตร์นัมชินทรีในซีรีส์เรื่อง Are you human too? แนวไซไฟหุ่นยนตร์ปัญญาประดิษฐ์ งานแฟนมีตติ้งนี้ต่างจากงานแฟนมีตติ้งที่ผ่านมา เพราะเป็นกึ่งๆ ละครเวทีที่ซอคังจุนจะขึ้นร่วมแสดงด้วยนะ แถมไม่ต้องรอลุ้นวัดดวงเพราะทุกที่นั่งจะได้สิทธิ์ Hi-Touch กับหนุ่มคังจุนด้วย

สถานที่ แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะ

เวลา  18.00 น. เป็นต้นไป

บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,500 / 4,500 บาท

27 กุมภาพันธ์ 

2019 TEN BIRTHDAY PARTY in BANGKOK

SM True ฉลองปีใหม่มอบของขวัญสุดล้ำค่าเพื่อแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ ด้วยการพาความภาคภูมิใจของพวกเรา ผู้ที่มีรอยยิ้มอันงดงามอยู่เสมอ TEN (เตนล์) กลับบ้านเกิดมาจัดปาร์ตี้วันเกิดครั้งแรก และในประเทศไทยที่เดียวเท่านั้น! งานนี้จะเต็มไปด้วยความรัก ความสุขสนุกสนาน และความอบอุ่น ระหว่างเตนล์กับแฟนคลับแน่นอน

สถานที่ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอสพละนาด

เวลา 19.30 น.

บัตรราคา 1,800 / 2,500 / 3,000 / 3,500

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE