สงกรานต์นี้อยู่บ้านยังไงให้ไม่เบื่อ แห้งรอดตั้งแต่หัวจรดเท้าก็สนุกได้! - CLEO Thailand Online Magazine

สงกรานต์นี้อยู่บ้านยังไงให้ไม่เบื่อ แห้งรอดตั้งแต่หัวจรดเท้าก็สนุกได้!

สงกรานต์ใกล้เข้ามาทุกที สาวน้อยไม่อยากตกน้ำป๋อมแป๋มอย่างเราขออยู่สบายๆ ไม่เล่นกับเขาอีกปี แต่จะอยู่รอดยังไงช่วงสงกรานต์ที่เขาออกไปลั้ลลา กลับบ้านต่างจังหวัดกันไม่ให้น่าเบื่อ ต้องทำตามนี้

 

ตุนอาหาร เป็นเชฟกระทะเหล็ก

ช่วงนี้จะเป็นสวรรค์ของคนรักการอยู่บ้านคนเดียวเป็นพิเศษ พ่อแม่ไม่อยู่ ทางรอดเดียวคือตุนอาหารไว้ในบ้านให้มากที่สุด แล้วสวมบทเชฟกระทะเหล็ก ทำอาหารกินเอง ความพึ่งพาตัวเองนี้

 

เก็บซีรีส์ หนังที่อยากดูให้หมด

ใครรู้ตัวว่าสงกรานต์นี้ไม่ได้ออกไปไหน ไม่กลับบ้านต่างจังหวัด ลิสต์หนัง ซีรีส์ไว้เยอะๆ เลย หรือสมัครเว็บดูหนังไว้ เป็นอีกหนึ่งทางเอาชีวิตรอดจากความน่าเบื่อในช่วงนี้ได้ดีที่สุด เก็บให้หมด นานๆ จะหยุดทีนะ

20 หนังฟีลกู้ด หนังชีวิตในดวงใจ ที่จะเปลี่ยนมุมมองชีวิตไปตลอดกาล!

 

 

เก็บบ้านช่วงสงกรานต์

ปีใหม่ไทยอย่ามัวเล่น แบ่งเวลามาเก็บบ้าน เก็บห้อง ทางที่ดีไม่ควรปล่อยให้มีเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซักค้างเยอะ หลังจากสงกรานต์ระวังจะเหนื่อย พวกฝุ่นไร หาเครื่องดูดฝุ่นมาดูด กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำงานบ้าน บ้านสะอาดก็สบายใจ

 

สรงน้ำพระ

ปีใหม่ทั้งทีอย่าลืมสรงน้ำพระ เก็บกวาดหิ้งพระ ไหว้พระ ขอพร เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เช็ดพระพุทธรูปในห้องพระ หาน้ำอบหอมๆ มาสรงน้ำ อธิษฐานต่อจากนี้จะได้มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

 

รดน้ำผู้ใหญ่

เตรียมน้ำอบใส่ขัน หาดอกไม้มาลอยพองามแล้วไปรดน้ำผู้ใหญ่ ขออโหสิกรรมและขอพรผู้ใหญ่ อย่างน้อยสักปีละครั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง หรือถ้าใครได้กลับบ้านต่างจังหวัดก็เตรียมไปรดน้ำผู้ใหญ่ได้เลย

 

เคลียร์งานค้างเล็กๆ น้อยๆ

ถ้ามีงานค้างเยอะๆ คงต้องเจียดเวลาพักผ่อนมาทำงานสักหน่อย แต่วางแผนเอาให้เราไม่เครียดมาก อาจจะไม่ถึงขั้นเคลียร์จนหมด เดี๋ยวจะรู้สึกเหนื่อยเกิน ลองทำงานแบบชิลล์ๆ อย่างน้อยงานก็ลดลงไปได้หน่อย หลังสงกรานต์จะได้มีแรงต่อ

 

via GIPHY

นอน

นาทีทองแล้วค่ะคุณผู้ชม เราควรนอนอย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง แต่ถ้าก่อนหน้านี้ทำงานหนัก ปาร์ตี้แหลก ก็ต้องพักผ่อนการณ์ใหญ่ นอกจากการนอนแล้วเราอาจเอาเวลามานั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ หรือมีงบหน่อยเดินเข้าสปาเลย

 

เริ่มออกกำลังกาย

เอาความว่างในช่วงสงกรานต์มาดูแลตัวเอง ลองหาไอดอลในการลดมาสักคน อย่างเราที่เคยดูคลิปวีดิโอสอนลดต้นขา ลดน่องตามแบบสาว SNSD ก็เอามาทำในช่วงนี้ ฝึกฝนตัวเองไปเรื่อยๆ ถ้ายังหาเวลาเริ่มไม่ได้ก็เริ่มตอนนี้แหละ

 

ทำในสิ่งที่อยากทำมานาน

เคยมั้ยอยากทำนู่นทำนี่ แต่ภาระงานที่มีทับถมจนแทบจะไม่มีเวลาหายใจ ช่วงนี้ทุกคนจะต่างออกไปพักผ่อน การปิดแจ้งเตือนแล้วเอาเวลามาทุ่มเทให้กับสิ่งที่รัก สิ่งที่สนใจมันก็ดีเหมือนกันนะ บางคนอาจจะอยากทำงานศิลปะ ซื้อสี ซื้อเฟรมมาเรียบร้อย ลงมือเลย เติมพลังไปในตัว

via GIPHY

 

วลีต้องห้าม “ไม่เล่นค่ะ ไม่เล่นนนน” 

ตู้มมม!! พูดตรงๆ ไม่เคยใช้วลีนี้ได้ผลเลย จนได้เรียนรู้ว่าทางรอดเดียวคือใส่เสื้อกันฝน เตรียมร่มให้พร้อม ใครจะเข้ามาสาดค่อยพูดว่าเอาตรงไหล่พอค่ะ ไม่อยากเล่น อารมณ์แบบถ้าพี่จะเล่น ได้ แต่น้องเอานิดเดียวววว

 

เราว่าเทศกาลปีใหม่ไทย ใจความหลักคือการได้พักผ่อน กลับมามองชีวิตและใช้เวลากับครอบครัว กลับบ้านไปเจอญาติๆ กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันสักปีละครั้ง ส่วนเรื่องการเล่นน้ำก็เป็นของแถม ช่วยคลายความร้อนในเดือนที่ร้อนที่สุดของปีเท่านั้น ถ้าปีนี้ยังไม่มีแพลนจะไปไหน อยู่บ้าน ใช้โอกาสนี้ทำในสิ่งที่รักก็ดีเหมือนกันนะ

HOROSCOPE