“วุ้นเส้น” กับการเปิดใจเรื่องความรักและเรื่องอื่นๆ ในชีวิตของเธอ - CLEO Thailand Online Magazine

“วุ้นเส้น” กับการเปิดใจเรื่องความรักและเรื่องอื่นๆ ในชีวิตของเธอ

เขียนโดย BeamHoneyB

เราได้มีโอกาสได้คุยกับอดีตวีเจสาวสุดฮอตของข่อง Chanel V Thailand อย่างวุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เราเจอกับเธอที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในย่านสุขุมวิท เม้าท์มอยเรื่องมุมมองความรักและความสุขของเธอ วันนั้นเธอดูยุ่งกับตารางงานที่แน่นเบียดกันชั่วโมงต่อขั่วโมง แต่เธอก็ยังดูสดใสเปล่งปลั่ง แววตาไม่แสดงถึงความเหนื่อยเลยสักนิด อยากรู้จริงๆ ว่าเธอทำยังไงถึงได้ดูสวยพอสซิทีฟแบบนี้?

 

ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ

เรามักจะมองเห็นมุมที่หวือหวาของวุ้นเส้น ชีวิตต้องไปนู่นมานี่ ต้องมีอะไรทำตลอดเวลา แต่จริงๆ เธอเป็นคนเรียบง่ายมากๆ นะ มีความสุขง่ายมากๆ “แค่อยู่กับคนที่คุยด้วยแล้วแฮปปี้ รู้สึกชิลล์ แค่นั้งด้วยกันเฉยๆ ไม่ต้องคุยเรื่องสนุกก็ได้ แต่ว่าบรรยากาศดี สบายใจ แค่นี้ก็แฮปปี้ได้แล้ว” แต่ความสุขแบบสุดๆ ของเธอ คือการอยู่บ้าน ได้อยู่กับตัวเอง เธอจะชอบดูซีรี่ย์ ทำอาหาร แต่ละอย่างคือกิจกรรมชิลล์ๆ เป็นชีวิตแบบช้าๆ ดูเหมือนเธอจะต้องการการพักผ่อนจากการที่ต้องวิ่งตลอดเวลา แต่มันก็ไม่สามารถเกิดขึ้นบ่อยๆ “ตอนนี้ยังไม่มีความสุขถึงจุดนั้น เพราะไม่ค่อยมีเวลาให้ตัวเอง ตอนนี้ 90% ก็คืองาน” ซึ่งตัววุ้นเส้นก็บอกว่าบั้นปลายชีวิตก็คงจะเป็นแบบนั้น เรียบง่ายแต่ต้องมีใครสักคนข้างๆ ที่คอยให้เธอแชร์อะไรทุกอย่างด้วย

รออีก 10-20 ปีวุ้นเส้นอาจจะอยู่นิ่งๆ

ที่ทำงานไม่หยุดเหมือนทุกวันนี้เพราะเธอไม่ได้อยู่คนเดียว มีหน้าที่หลายอย่างที่ต้องทำ เธอบอกว่าตอนนี้ยังมีแรงก็จะขอทำให้เต็มที่ 10-20 ปีข้างหน้าค่อยพักก็ได้ “เรายังมีครอบครัวให้ดูแล มีเพื่อนๆ ให้ดูแล มันก็เลยต้องทำ ถ้ามีชีวิตอยู่คนเดียวก็ไม่ทำงานแล้วอะ อาจจะไปเมืองนอกทุกวันเลย หาความสุขให้ตัวเอง แต่พอดีเราไม่ได้อยู่คนเดียว”

 

ความรักคือแรงขับเคลื่อนชีวิตของเธอ

แต่ที่ทำให้เธอมีพลังในการทำงานไม่หยุดแบบนี้เพราะเธอมีความรักเป็นพลังชีวิต มันคือกำลังใจในทุกๆ อย่าง การทำงาน การใช้ชีวิต ซึ่งถ้าเลือกได้เธอก็ไม่อยากอยู่คนเดียวหรอก อยากมีคนที่อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้มากกว่า อันที่จริงความรักมันคืออีกครึ่งหนึ่งของชีวิตเธอเลย “การมีคนสำคัญที่เราอยากจะให้อะไรเขา มันมีความสุขกว่าการที่อยู่คนเดียวแล้วไม่มีจุดหมาย” สาววุ้นเส้นบอกว่าไม่ได้รีบและไม่ได้คาดหวังมาก แต่วันที่เจอต้องเคมีตรงกันและเข้ากันได้จริงๆ ถึงจะโอเค

 

มีความสุขจากการทุ่มเทให้กับความรัก

อยากที่บอกความรักคืออีกครึ่งหนึ่งของชีวิตสาววุ้นเส้น มันคือการแชร์ทุกอย่างด้วยกัน ทั้งสุขและทุกข์ แต่มันก็เป็นเหมือนยารักษาจิตใจด้วย “เวลาเราทุกข์ความรักก็จะเยียวยาเราได้ หรือวันไหนเราสุข แล้วอีกฝ่ายเขาทุกข์เราก็ช่วยเยียวยาเขาได้ มันก็เหมือนการให้ซึ่งกันและกัน” เธอจะมีความสุขกับการมีความรักเสมอ และถ้าวันไหนเกิดปัญหา เธอก็จะพยายามคิดให้ดีไว้ก่อน หาทางแก้ไขแบบไม่รุนแรง เพราะสำหรับเธอ “เวลามีความรักความสุขก็มีมากกว่าอยู่แล้ว” แต่ถ้าทุกข์มากกว่าเธอก็จะเชื่อว่า “ยังไงมันก็ต้องมีความรักดีๆ ต่อมาเสมอ”

 

สิ่งสำคัญที่สุดในการมีชีวิตคู่คือการ “รักเดียวใจเดียว” 

เวลามีความรัก สาววุ้นเส้นจะทุ่มเทและที่สำคัญจะรักเดียวใจเดียวเพราะเธอคิดว่านี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ “มันทำให้เรารู้สึกว่าถึงแม้เขาจะไม่ได้ดูแลเราเท่าเดิม แต่เราก็สำคัญกับเขาที่สุด” ซึ่งสาววุ้นเส้นคิดว่ามันหายากมากในสังคมปัญจุบัน แต่ถ้ามีมันก็จะเป็น “สิ่งที่มีค่ามาก”

“การมีความรักในวงการบันเทิงมันไม่ได้มีข้อดีเสมอไป”

สำหรับเรื่องความรักขอบอกว่าตอนนี้วุ้นเส้น “ไม่ถึงขนาดเปิดใจมาก” มันเป็นสิ่งไม่แน่นอน เธอขอโฟกัสเรื่องอื่นในชีวิตที่แน่นอนมากกว่า “เพราะการมีความรักในวงการบันเทิงมันไม่ได้มีข้อดีเสมอไป มันจะมีคนจับผิด มีคนวิจารณ์ ไม่ได้สบายๆ เหมือนคนนอกวงการ” ถ้าเธอจะคบใครสักคนก็ขอแบบชิลล์ๆ ชัวร์ๆ มั่นใจก่อน แล้วค่อยเปิดให้ทุกคนได้รู้

 

แต่ตอนนี้เรื่องอื่นๆ ในชีวิต เธอพร้อมเปิดให้ทุกคนได้รับรู้

แต่สำหรับเรื่องอื่นๆ ในชีวิตไม่ต้องรอให้ชัวร์วุ้นเส้นก็พร้อมเปิดให้ทุกคนรู้แล้วนะจ๊ะ ผ่านแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดของเธอ “Woonsen Official App” ติดตามการอัพเดทชีวิต “จะมีสิ่งที่หลายๆ คนยังไม่เคยเห็น อย่างหลังทำงานเสร็จไปไหน ไปทำอะไร ไปเจอใคร ไปกินอะไร ซึ่งอาจจะดูไ้ด้แค่ในแอปนี้เท่านั้น” แถมสาวๆ ยังสามารถเม้าท์มอยกับสาววุ้นเส้นผ่านแอปนี้ได้ด้วยนะ! ซัพพอร์ตทั้งระบบ Android และ iOS เลยจ้า

สาววุ้นเส้นบอกว่า เหตุผลที่ยอมเปิดชีวิตแบบนี้เพราะรู้สึกว่าครึ่งชีวิตของเธออยู่ในวงการบันเทิงอยู่แล้ว แล้วเวลาเจอสื่อก็จะเป็นคนพูดตรง รู้สึกยังไงก็พูดแบบนั้น เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น คนก็เลยจะรู้เรื่องส่วนตัวของวุ้นเส้นไปเลย แถมหลังๆ มีเรื่องโซเชียลออกมามากขึ้น ซึ่งทุกครั้งที่วุ้นเส้นโพสต์ในช่องทางโซเชียลก็จะเป็นตัวของตัวเองมากๆ แต่แฟนคลับกลับชอบ ทำให้วุ้นเส้นสนุกและมีความสุขในการที่แฟนคลับรักในความที่เธอเป็นเธอ ก็เลยเป็นอีกเหตุผลที่วุ้นเส้นพร้อมแชร์ส่วนหนึ่งของชีวิตให้เหล่าแฟนๆ ได้รับรู้ผ่านแอปของเธอ

 

HOROSCOPE