จดหมายบอกรัก To All The Boy I’ve Loved Before ส่งไปแล้วใครจะรักเธอกลับ? - CLEO Thailand Online Magazine

จดหมายบอกรัก To All The Boy I’ve Loved Before ส่งไปแล้วใครจะรักเธอกลับ?

By MissP

Lara Jean Song Covey เธอคือแบบฉบับของสาวแอบรักช่างฝันในหลายยุคที่ผ่านมา เวลาแอบรักใครเธอใช้วิธีสารภาพความรู้สึกด้วยการ ‘เขียนจดหมาย’ ถึงพวกเขาทั้ง 5 คนแล้วเก็บเอาไว้ในกล่องที่อยู่บนชั้นสูงสุดในห้องเก็บเสื้อผ้าของเธอ ในห้าคนนี้รวมถึง ‘Josh’ เพื่อนชายคนสนิทที่เป็นแฟนเก่าหมาดๆ ของพี่สาวแท้ๆ ของเธอ เพราะ Margot (พี่สาว) จะต้องย้ายไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่สก็อตแลนด์และแม่ของพวกเธอเคยบอกเอาไว้ว่า อย่าไปเรียนต่อกับแฟนหนุ่ม! ด้วยเหตุผลอะไรสักอย่างมาร์กอตเลือกที่จะเชื่อคำพูดของแม่

ทำให้ปีนี้ลาร่า จีน กลายเป็นพี่สาวคนโตของบ้านและจากที่เคยกินข้าวกลางวันกับพี่สาวทุกวัน เธอต้องผ่านมันไปเพียงลำพัง อ้อ! เธอมีน้องสาวคนเล็กอายุ 11 ปีที่แสนซน จอมอยากรู้อยากเห็นอีกคน! ที่แอบไปค้นกล่องจดหมายของเธอแล้วเอามันทั้งหมดไปให้หนุ่มทั้ง 5 ที่เธอเขียนถึง ร้ายกาจที่สุด!!!

ข้อความทั้งหลายช่างน่าอับอายสำหรับเธอเหลือเกินถ้าพวกเขาจะได้อ่านมัน เธอคงกลัว(เหมือนที่ถ้าเราเป็นเธอเราก็กลัว)ว่าเธอจะดูกลายเป็นผู้หญิงโรคจิต แอบรักคนไปทั่ว และดันจินตนาการถึงพวกเขาไปแสนไกล แต่ในเมื่อหนุ่มทั้งห้าได้รับจดหมายเรียบร้อยแล้วความวุ่นวายก็เลยเกิดขึ้น เพราะดันมีคนสนใจเธอเหมือนกันน่ะสิ

เมื่อคนที่ปิดกั้นตัวเองอยู่ในโลกความฝันมาตลอดชีวิตได้ยอมเปิดใจให้ใครคนหนึ่งเข้ามาอย่างไม่ตั้งใจ เลยกลายเป็นเรื่องไม่ธรรมดาเท่าไหร่สำหรับคนทั่วไป ลาร่า จีนตกลงจะคบกันปลอมๆ กับหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเธอแอบปิ๊งเมื่อตอนเด็กๆ ความสัมพันธ์แปลกๆ ครั้งนี้ที่ดูเหมือนจะจริงขึ้นมา สำหรับลาร่า จีนเธอคิดเสมอว่ามันต้องจบ และเธออยากให้มันจบก่อนที่เธอจะรู้สึกอะไรจริงจัง  ความจริงแล้ว สาวช่างฝันนั้นไม่ได้แค่รักที่จะฝันไปอย่างไม่สิ้นสุด คนบางคนก็มีเหตุผลที่จะ keep dreaming and keep imagine about love เพราะความเป็นจริงมันโหดร้าย “เวลาที่เราเปิดรับใครสักคนเข้ามาในชีวิต สุดท้ายพวกเขาก็ไป” มันเลยทำให้เธอไม่เก่งเรื่องรักสักเท่าไหร่ เก็บเอาไว้ฝันมันง่ายกว่า

หรืออาจจะถึงเวลายอมรับความจริงซะทีว่าชีวิตคนเราไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่เราฝันเอาไว้ได้ทั้งหมด รักใครแล้วเขาจะรักตอบ หรือต่อให้เขารักตอบแล้วจะไม่มีเรื่องปวดหัวอื่นๆ ตามมา สิ่งที่เราทำได้ก็คือจัดการชีวิตของเรา แบบเดียวกับที่เราจัดของในห้องนอนที่กองเกะกะเต็มไปหมด

ทำความเข้าใจศิลปะการบอกออกไป เราไม่ได้อยากจะพรั่งพรูความรู้สึกอย่างห้ามไม่ได้ แต่เมื่อเราจัดการจัดเก็บข้าวของที่รกรุงรักในหัวของเราได้แล้ว เราจะรู้ว่าของก็เหมือนกับความรู้สึก ไม่ควรเก็บอะไรที่ไม่ใช้ให้อึดอัดใจ อะไรที่ไม่ต้องการก็แค่ทิ้งไป สิ่งที่ ‘ใช่’ จริงๆ สิ่งนั้นคืออาวุธในมือ บอกรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องแย่หรอก อาจจะเสียหน้าถ้าเขาไม่คิดตรงกับเรา แต่อย่างน้อยได้ลองแล้ว เราก็รู้ว่าผลลัพธ์มันคืออะไร

รักแล้วต้องบอก! เราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้น บางทีคนฝ่ายอาจจะคิดตรงกันก็ได้!

To All The Boy I’ve Loved Before ฉายใน Netflix 17 สิงหาคมนี้!

HOROSCOPE