'The Kissing Booth' ถ้าวันหนึ่งต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับคนรัก เป็นเราจะเลือก... - CLEO Thailand Online Magazine

‘The Kissing Booth’ ถ้าวันหนึ่งต้องเลือกระหว่างเพื่อนกับคนรัก เป็นเราจะเลือก…

Spoil Alert!!

เมื่อวันก่อนเราเพิ่งเปิด Netflix แล้วเจอกับหนังใหม่เด้งขึ้นมาที่หน้าจอ ‘The Kissing Booth’ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ที่ว่าด้วยเรื่องเพื่อน ดูตัวอย่างหนังแล้วทำเอาคิดไปไกลว่า เป็นเรื่องของเพื่อนที่แอบรักเพื่อน หวงก้างรึเปล่า จนได้เปิดดูเข้าจริงถึงได้เข้าใจ

 

 

หนังรัก โรแมนติกคอมเมดี้ The Kissing Booth ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนซี้ชายหญิง ‘แอล’ และ ‘ลี’ พวกเขาเกิดวัน เดือน ปี เวลาเดียวกันเป๊ะ แถมแม่ของทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย แอลและลีเลยเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันหมดทุกอย่าง แต่ถึงยังไงก็ยังต้องมีกฏของการเป็นเพื่อน และกฏข้อสำคัญที่ห้ามทำเด็ดขาดคือ ห้ามรักคนในครอบครัวของอีกฝ่าย กฏข้อนี้แหละที่ทำให้มิตรภาพของทั้งคู่สั่นคลอน

กฏสำคัญข้อนี้ฟังดูตลก และไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้าต้องมาเจอกับพี่ชายของเพื่อนสนิท ‘โนอาห์’ ที่หล่อ ฮอตสุดในโรงเรียน สูง กล้าแน่น แถมยังฉลาดเข้ามหาวิทยาลัยดัง สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ยิ่งเขาเองก็แอบมองเราอยู่เหมือนกัน เป็นใครก็ต้องมีอ่อนระทวยกันบ้างล่ะ และใช่ค่ะ นางเอกที่แอบมองโนอาห์มาแต่ไหนแต่ไรก็แหกกฏ ไปกิ๊กกั๊กกับพี่ชายเพื่อนสนิทตัวเองซะอย่างงั้น

 

 

เรื่องนี้มีทั้งมุมที่น่ารัก กิ๊กกั๊กแบบหนุ่มสาววัยรุ่นไฮสคูล แอบเพื่อนไปเที่ยวกับพี่ชายเขา (ไม่อยากสปอยล์ แต่ฉากจูบในบูธขายจูบ ทำเอาใจเต้นแรงมากและต้องตามดูเอง) จนทำให้ช่วงหลังๆ แอลกับลีก็ไม่ได้แฮงค์เอาท์กันเหมือนเดิม เพราะต่างฝ่ายต่างมีแฟน มีทั้งความผิดหวัง เจ็บปวด มันเลยได้อารมณ์แบบแค่โดนเพื่อนสนิทหลอกว่าเจ็บแล้ว แต่นี่ทั้งเพื่อนสนิทและพี่ชายตัวเอง (ที่ตัวเองก็ไม่ค่อยชอบ) ยังรวมหัวกันหลอกอีก เลยยิ่งเจ็บคูณสอง

แต่ถึงจะมีฉากเศร้าๆ ก็ยังมีฉากน่ารักๆ ระหว่างเพื่อนให้เห็น โดยเฉพาะฉากที่แอลและลีมาเต้นกันในตู้เกมเต้นตอนเกือบท้ายสุดของเรื่อง เรามองว่าเรื่องนี้เกมเต้น ไม่ใช่แค่เกม แต่คือทั้งชีวิตของทั้งคู่ ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม พวกเขายังมีกันและกันเสมอ

 

 

เราว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ อาจจะคิดว่า กฏที่ห้ามรักกับคนในครอบครัวของอีกฝ่าย มันก็ไร้สาระสุดๆ กับเรื่องความรักใครจะห้ามได้ แต่พอดูมาเรื่อยๆ ถึงได้รู้ว่าบางครั้งมันมีเหตุผลที่ลึกซึ้งมากกว่านั้น ลีไม่ได้กลัวว่าตัวเองจะถูกลดความสำคัญลง แต่เพราะ *ถ้า* แอลและโนอาห์ต้องเลิกรักกัน มันไม่ได้กระทบแค่พวกเขาสองคน แต่คือความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวทั้งคู่ คือความสัมพันธ์ระหว่างแอล และลีด้วย

 

 

แต่ถึงยังไงก็ตามเรื่องนี้ก็ทำให้เราเข้าใจความหมายของคำว่าเพื่อนแท้มากขึ้นกว่าที่เคย เพื่อนที่ดีคงต้องเป็นคนที่สนับสนุนเราในทุกๆ ทาง คอยอยู่เคียงข้างไม่ว่าเราจะเป็นยังไงก็ตาม ให้อภัยเสมอ และที่สำคัญที่สุดคือ ดีใจกับความสำเร็จของเพื่อน สุดท้ายเราเพิ่มให้อีกข้อคือ เพื่อนจะไม่ทำให้เราอยู่ในสถานะต้องเลือก ระหว่าง เพื่อนสนิทกับคนรัก พวกเขาจะอยู่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเรา รับทุกอย่างที่เราเป็น มันเลยเป็นเหมือนบทพิสูจน์ความรักระหว่างมิตรภาพของเพื่อน กับความรักแบบหนุ่มสาว

เรื่องนี้เรายกให้เป็นหนังรักวัยรุ่นที่ดีที่สุดอีกเรื่องเลย ไม่มีดราม่าเพื่อนแอบรักเพื่อนให้ปวดหัว เพราะลีในเรื่องแทบจะไม่มองว่าแอลเป็นผู้หญิงคนนึงเลยด้วยซ้ำ เชื่อสิว่าเรื่องนี้ทำให้หัวใจเราเต้นแรง เหมือนกลับไปเป็นเด็กมัธยมอีกครั้ง

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE