'Something in the Rain' รักระหว่างคนที่กางร่มด้วยกันในวันฝนตก - CLEO Thailand Online Magazine

‘Something in the Rain’ รักระหว่างคนที่กางร่มด้วยกันในวันฝนตก

เขียนโดย MissP

***สำหรับคนที่ดูแล้ว!!! หรือยังไม่ดูแต่โอเคกับการสปอยล์***

เดาว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ต้องโดนใจสาวคลีโอบ้างแหละ Something in the Rain ที่มีให้ดูในทาง Netflix เป็นซีรี่ส์ของสาวอายุ 35 กับปัญหารอบตัว เรื่องดีๆ ในชีวิตเธอก็คือเด็กหนุ่มอายุน้อยกว่าที่เข้ามาในชีวิตนี่แหละ!!! เราไม่ต้องอายุถึง 35 ก็อินกับเนื้อหาได้ ก็ไหนจะต้องเจอกับปัญหาทั้งเรื่องงาน ครอบครัว แฟนเก่า ถ้าจะมีเรื่องดีๆ อีกหนึ่งเข้ามาในชีวิตเราสักเรื่องคือเด็กหนุ่มหรือชายหนุ่มดีๆ ที่ตั้งใจจะรักเราจริงสักคน ก็คงจะดี

แทบจะเรียกว่าเป็นปรากฎการณ์เบาๆ เลยก็ได้ เพราะขนาดเพื่อนที่ไม่เคยอินกับซีรี่ส์จิกหมอนยังขอแคปมารีวิว เห็นครั้งแรกตอนที่อยู่เกาหลีพอดี ก็คิดว่าจะลองดู เป็นซีรี่ส์ที่ย้อนกลับไปเขียนบท เลือกเพลง ถ่าย วางเฟรม ตัดภาพในสไตล์ 80’s ทุกอย่างไม่เอื่อย และมีความธรรมชาติในสไตล์ของซีรี่ส์เกาหลี

จินอา เป็นหญิงเก่งอายุ 35 พนักงานบริษัทที่เพิ่งถูกเท ชีวิตเธอก็คงคล้ายกับสาวเกาหลีทั่วไป ที่บ้านไม่ได้ลำบากแต่แม่อยากให้เธอแต่งงานกับคนรวย ลูกสาวจะได้สบาย ส่วนพ่อก็เพิ่งเกษียณ เลยอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไร และมีน้องชายคนหนึ่งซึ่งก็ไม่ได้สนิทกับเธอ ที่ทำงานก็เต็มไปด้วยคนหลากหลาย คนขี้อิจฉา คนเห็นแก่ตัว น้องเล็กที่ยอมทุกคน หัวหน้างานที่เอาแต่ผลประโยชน์พร้อมโยนโทษให้คนอื่น และหัวหน้าที่สู้เพื่อความถูกต้อง

 

จุนฮี มีความเกี่ยวข้องกับจินอาเพราะเขาเป็นน้องชายเพื่อนสนิทเธอ ทั้งสองรู้จักกันมาก่อนและค่อนข้างสนิทกัน เขาเพิ่งกลับมาจากอเมริกาและทำงานตึกเดียวกับเธอ มีความบังเอิญและความตั้งใจทำให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกันตลอด อยู่ดีๆ ก็เลยเกิดเป็นความรัก

 

ฉากที่ต้องกรี๊ดอยู่ในลำคอ เสียงดังไม่ได้ เพราะว่านอนดูตอนตีสามอยู่ก็คือ ใต้ร่มคันเดียวกันที่พระเอกตั้งใจจะซื้อมาคันเดียวแล้วเดินไปด้วยกัน อยู่ดีๆ ก็โอบนางเอกเฉย! และแม้จะเลือกขึ้นแท็กซี่ได้ แต่ทั้งสองก็เดินกลับไปทางเดิมเพื่อได้เดินเล่นด้วยกันอีก หล่อนตั้งใจ! จะให้เขาโอบต่อไปอีกนานๆ หรือความจริงทั้งสองตกหลุมรักกันมาก่อนนั้น

และอีกฉากตอนที่จินอาตัดสินใจกุมมือจุนฮีใต้โต๊ะที่เต็มไปด้วยเพื่อนร่วมงานของทั้งสองเพื่อเป็นการยืนยันว่าเขาไม่ได้คิดไปเองคนเดียว ทำให้เราถึงกับหยุดหายใจยิ่งกว่าตอนดูฉากเลิฟซีนซะอีก

ซีรี่ส์อาจจะอยากบอกเราว่า (หรือเราคิดเอง) ความรักไม่ควรยากตั้งแต่ต้น เพราะหลายอย่างในชีวิตมันยากจะตายอยู่แล้ว คนสองคนรักกันชอบกัน เริ่มต้นอย่างนั้นแล้วค่อยไปสู้ต่อกับทุกสิ่งในชีวิตด้วยกัน หกตอนแรกเราก็ได้เห็นว่าเด็กหนุ่มคนนี้ชอบจินอา และเธอเองก็ชอบเขา แต่ยังมีครอบครัวของเธอที่อยากให้เธอสุขสบาย “แต่งกับคนรวยซะ” ถ้าจำได้มีช่วงหนึ่งที่แม่ของจินอา พูดถึงจุนฮีให้น้องชายซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขาฟังว่า ทั้งสองอยู่คนละชั้นกัน! โอ้ยแม่!!!

แล้วไหนจะเพื่อนร่วมงานที่อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องความรัก แต่เห็นชัดเลยว่าสังคมเกาหลีมีความกดเพศหญิงอยู่ หัวหน้าสั่งอะไรลูกน้องต้องก้มหน้าก้มตาทำตาม ดูแล้วอยากจะจับหัวหน้าหน้าชีกอชอบลวนลามโขกกับโต๊ะ ที่พีคกว่าคือหัวหน้าอีกคนที่โยนความผิดให้กับลูกน้องแล้วก็ต้องร้อนรนกลัวถูกคุ้ยเจอความจริง

สุดท้ายคือแฟนเก่าสุดเห็นแก่ตัวที่สลัดไม่หลุดซะที ผู้ชายคนนี้น่ารำคาญมาก เขาเป็นคนทิ้งเธอไปคบกันคนใหม่แล้วพอถูกทิ้งบ้างก็พยายามจะกลับมาในชีวิตแม้เธอจะไม่ต้องการ

ไม่รู้ว่าต่อไปชีวิตจินอาต้องเจอกับอะไรบ้าง เราจะรอดู แต่ถ้าใครสังเกตดีๆ จะเห็นว่านักแสดงมีความธรรมชาติในการแสดงในฉากที่ไม่มีเสียงพูด เป็นภาพสโลว์อารมณ์ส่งอารมณ์ต่อกันได้ตลอดทั้งซีน บทซีรี่ส์ไม่ใช้คำพูดสิ้นเปลืองมาก แต่ไม่ถึงกับอาร์ตไม่พูดอะไรเลย และที่โดนใจสาวโสดอย่างเราก็คงจะเป็น…

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE