S.M. Entertainment: NCT127 และ Super Junior ร่วมงานกับคนดังฝั่งอเมริกา

S.M. Entertainment ร่วมงานกับคนดังฝั่งอเมริกาทำเพลงแนวใหม่ผ่านวง NCT127 และ Super Junior

NCT127, NCT, Super Junior, SM, KPOP

S.M. Entertainment กับเพลงแนวใหม่

หากฟังเพลงของค่าย S.M. Entertainment หลังๆ มานี้ สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตก็คือ สไตล์ดนตรีที่เปลี่ยนไปและเฉพาะทางมากขึ้น เห็นได้ชัดกับวง NCT โปรเจกต์วงบอยแบนด์ที่ลีซูมาน ประธานฯ ค่าย S.M. Entertainment ตั้งใจว่าจะให้เป็นวงที่บุกตลาดไปยังมุมต่างๆ ทั่วโลก และรวมไปถึงการคัมแบ็กของวงบอยแบนด์ในตำนานของสาวๆ วัยสามสิบอัพอย่าง Super Junior ที่กลับมาครั้งนี้ก็เซอร์ไพรส์ไปอีกกกก

์NCT, NCT127

 

เริ่มที่วง NCT127 คัมแบ็กกับซิงเกิ้ลใหม่ซิงเกิ้ลแรก Regular เพลงแนวละตินแทร็ปที่ใส่แร็ปลงไป จากฝีมือการใส่ท่อนแร็ปโดยแทยง และมาร์ค เฟียร์ซมากกว่าเดิม ใครเคยฟังเพลง Fire Truck, Cherry Bomb หรือ Boss ที่ว่าเฟียร์ซแล้ว ครั้งนี้บอกเลยว่าดีกว่าเดิมมากกกก 

นอกจากนี้ยังได้ โปรดิวเซอร์ชื่อดังของอเมริกาอย่าง Mike Daley และ Mitchell Owens รวมถึง Coogie มาร่วมทำเพลงนี้ด้วย แถมเพิ่มเติมกว่าเดิมด้วยการเพิ่มสมาชิกใหม่จองอู (Jung Woo) ในอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของยูนิต 127 NCT #127 Regular-Irregular รวมสมาชิกตอนนี้เป็น 10 คน

 Jimmy Kimmel Live!

 

NCT127 ปล่อยเอ็มวีเพลง Regular เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาก่อนในวันที่ 8 ตุลาคม ก่อนจะตามมาด้วยเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีในวันที่ 11 ตุลาคม โดยต้องการบุกตลาดเพลงไปยังฝั่งอเมริกา และส่วนอื่นๆ ทั่วโลกตามคอนเซ็ปต์วง NCT (Neo Culture Technology) คือ To The World ดังนั้นจะเห็นได้ว่าสไตล์เพลงของ NCT127 จะมีความเฉพาะกลุ่มอยู่ประมาณหนึ่ง ซึ่งฉีกแนวไปจากวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปอื่นในค่ายเดียวกัน ล่าสุด NCT127 ก็ร่วมออกรายการทอล์คโชว์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Jimmy Kimmel Live! รายการ Good Day LA และ UP NEXT ของ Apple Music ด้วย

ได้ขึ้นแสดงในคอนเสิร์ตครบรอบ 9 ปี ของ Mickey Mouse ในรายการ Mickey’s 90th Spectacular

 

 

ล่าสุดอัลบั้มเดบิวต์เปิดตัวในอันดับที่ 86 บนชาร์ตหลัก ‘Billboard 200’ ของ Billboard เป็นครั้งแรก ทำให้พวกเขาสามารถสร้างสถิติขึ้นแท่นเป็นบอยแบนด์เค-ป๊อปที่ติดอันดับสูงสุดเป็นลำดับที่ 2 ด้วย!

Super Junior

มาถึงวงรุ่นพี่ในตำนานอย่าง Super Junior กันบ้าง คัมแบ็กด้วยมินิอัลบั้ม One More Time เพลงในอัลบั้มนี้เป็นสไตล์ละตินป๊อป นับว่าเป็นแนวเพลงที่ฉีกออกไปตั้งแต่ซูเปอร์จูเนียร์เดบิวต์มา 13 ปี

เพลงเปิดตัวคือ One More Time (Otra Vez) แน่นอนว่าเป็นการร่วมงานกับคนดังฝั่งอเมริกาเช่นกัน ที่ได้วงระดับท็อปจากอเมริกาใต้อย่าง REIK (เรค) มาร่วมร้อง บวกด้วยการร่วมงานกับ Jeremy Sullivan โปรดิวเซอร์ชื่อดัง และ Darren Craig ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอให้จัสติน ทิมเบอร์เลก และริฮานน่า

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาไม่นานก็คว้าอันดับที่ 1 จากชาร์ต iTunes ทั่วโลกได้ถึง 26 ประเทศ ทั้งแม็กซิโก อาร์เจนตินา ชิลี โคลัมเบีย โบลิเวีย กัวเตมาลา เอกวาดอร์ เปรู กาตาร์ ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น มอลตา เอลซัลวาดอร์ ประเทศไทย ฯลฯ

Su

และสิ่งที่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวเอลฟ์ (ELF ชื่อเรียกแฟนคลับซูเปอร์จูเนียร์) ก็คือ คอนเสิร์ตอังกอร์ของ ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR “SUPER SHOW 7” in Bangkok ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งใครมีบัตรแล้ว เรายินดีด้วยนะจ๊ะ และหากใครที่ยังไม่มีบัตรละก็ ทาง SM True ก็ฝากบอกมาว่ายังเหลือบัตรยืนอยู่น้า รีบๆ กันล่ะชาวเอลฟ์!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE