Sandra Oh ย้ำให้มั่นใจ วงการบันเทิงโลกปลดล็อค Stereotype เอเชี่ยนแล้วที่งาน Golden Globe 2019 - CLEO Thailand Online Magazine

Sandra Oh ย้ำให้มั่นใจ วงการบันเทิงโลกปลดล็อค Stereotype เอเชี่ยนแล้วที่งาน Golden Globe 2019

Sandra Oh ย้ำให้มั่นใจ วงการบันเทิงโลกปลดล็อค Stereotype เอเชี่ยนแล้วที่งาน Golden Globe 2019

กรี๊ดดด รู้สึกยินดีกับ Sandra Oh นักแสดงสาวชาวเกาหลีที่ได้ชนะรางวัล นักแสดงนำหญิงในซีรี่ส์หรือภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ ประเภทดราม่าจากเรื่อง Killing Eve มากจริงๆ เพราะมันแสดงพาวเวอร์ของชาวเอเชี่ยน ตั้งแต่เรื่อง Crazy Rich Asian ดังขึ้นมา ไหนจะซีรี่ย์ To All The Boys I’ve Loved Before อีก กระแสความเอเชี่ยนก็มาแรงมาก แล้วก็ดูจะสร้างอิมแพคให้กับซีรี่ย์และภาพยนตร์โลก มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้ชม ถือว่าป็นเรื่องดีมากๆ เหมือนเราได้ทวงสิทธิ์ความเป็นเรากลับมา หลุดจากการตัดสิน stereotype แบบเดิมๆ ที่กำหนดไว้มานานหลายปี ซึ่งมันก็ยิ่งชัดเจนไปอีกเมื่อ Sandra Oh ได้รับรางวัลในงาน Golden Globe

 

ก่อนที่งานทุกอย่างจะเริ่มขึ้น Sandra Oh พูดถึงความตั้งใจในการรับหน้าที่พิธีกรในครั้งนี้ มูฟเมนต์เอเชี่ยนในวงการบันเทิงเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับเธอ

 

ฉันตอบตกลงให้กับความกลัวในการขึ้นมาอยู่บนเวทีวันนี้เพราะฉันต้องการอยู่ที่นี่เพื่อมองดูเหล่าผู้ชม และเป็นพยานให้กับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และฉันก็ไม่ได้หลอกตัวเอง…ปีหน้าหลายๆ อย่างอ่าจจะเปลี่ยนไป มันก็คงจะเปลี่ยนไปแหละ แต่ตอนนี้ โมเมนต์นี้คือความจริง เชื่อฉันซิ มันคือความจริง เพราะฉันเห็นคุณ ใบหน้าของคุณทุกๆ คนที่กำลังจะเปลี่ยนแปลง และหลังจากนี้คนอื่นๆ ก็จะเปลี่ยนไปด้วย

 

ที่จริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกที่ชาวเอเชี่ยนได้รับรางวัล Golden Globe ก่อนหน้าในงาน Golden Globe ครั้งที่ 38 ปี 1981 นักแสดงชาวญี่ปุ่น Yoko Shimada ก็เคยได้รับรางวัลจากเรื่อง Shogun มาก่อนแล้ว ซึ่งการได้รับรางวัลของ Sandra Oh ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกของเธอหรอกนะ เธอเคยได้รับรางวัลสุดยอดนักแสดงสมทบหญิงจากเรื่อง Grey’s Anatomy ในปี 2006 มาก่อน ทำให้ Sandra Oh กลายเป็นนักแสดงเอเชี่ยนคนแรกที่ได้รับรางวัล Golden Globe ถึงสองครั้ง!! แถมเธอยังเป็นนักแสดงเอเชี่ยนคนแรกที่ได้เป็นพิธีกรของงาน และยังเป็นพิธีกรคนที่สองที่ได้รับรางวัลระหว่างทำหน้าที่พิธีกรด้วย!! ปีนี้คือปีทองของเธอจริงๆ

 

 

“โอ้พ่อจ้า เป็นคำพูดที่นักแสดงสาวชาวเกาหลี-แคนาดา หลุดปากออกมาหลังจากเห็นคุณพ่อ คุณแม่ลุกขึ้นปรบมือด้วยความภูมิใจ หลังจากนั้น Sandra ก็รวบรวมสติแล้วกล่าวคำขอบคุณ น้ำเสียงของเธอเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ยังคงไม่อยากเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น “มีคนอยู่คนสองคนที่ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ได้มาร่วมงานนี้กับฉัน ฉันอยากจะขอบคุณแม่และคุณพ่อของฉัน “엄마! 아빠! 사랑해요!” (หนูรักคุณแม่คุณพ่อนะคะ)” คือสิ่งที่เธอบอกคุณพ่อคุณแม่ชาวเกาหลีที่มาให้กำลังใจเธอในคืนนั้น อุ้ยยย อบอุ่น

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE