น้องหมี Rilakkuma มีซีรีส์เป็นของตัวเองแล้วนะ ทนความคิ้วท์ไม่ไหวต้องดู!

น้องหมี Rilakkuma มีซีรีส์เป็นของตัวเองแล้ว ทนความคิ้วท์ไม่ไหวก็ต้องดู!

น้องหมี Rilakkuma มีซีรีส์เป็นของตัวเองแล้ว ทนความคิ้วท์ไม่ไหวก็ต้องดู!

น้องหมีย์ น้องหมี น้องหมี Rilakkuma มีซีรีส์เป็นของตัวเองแล้วววววว ชื่อว่า “Rilakkuma and Kaoru” ฉ่ายทาง Netflix ในวันที่ 19 เมษายนนี้ เป็นเรื่องราวของน้องหมีที่รักการนอนเป็นชีวิตจิตรใจ กับสาวออฟฟิสสุดขยันที่ชื่อว่าคาโอรุซัง ทั้งคู่ต้องมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันเป็นเวลา 12 เดือน เลยมีเรื่องราวๆ หวานปนขม อบอุ่นสุดๆ ดูแค่ทีเซอร์ก็อยากดูแล้วอะ ฉันสัญญา ถึงวันที่ 19 เมษายน เมื่อไหร่ ฉันจะตั้งใจดูวววว

 


Memo

ซีรีส์ของน้องจะมาเป็นชุด 13 ตอน ตอนละ 11 นาที

ซีรีส์จะถูกฉ่าย 190 ประเทศทั่วโลก

การ์ตูนจะทำออกมาเป็นแนว stop motion

กำกับโดย โคบายาชิ มาซาฮิโตะ เขียนบทโดยโอกิกามิ นาโอโกะ

เรื่องราวเกี่ยวกับมีริลัคคุมะสุดชิลล์ที่มาอยู่บ้านเดียวกับสาวออฟฟิศสุดขยันที่ชื่อว่าคาโอรุซังเป็นเวลา 12 เดือน

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการผลิตของบริษัท Dwarf

ทำขึ้นมาเพื่อฉลองอายุ 15 ปีของน้องริลัคคุมะ!

 


Rilakkuma คือใคร?

ริลัคคุมะคือน้องหมีหนุ่มอายุ 15 ปี ที่รักการนอนเปีชีวิตจิตรใจ ซึ่งชื่อของน้อง “Rilakkuma” ก็ไม่ได้ตั้งขึ้นมาลอยๆ นะ คำว่า “Rilak” มาจากคำว่า “Relax” เป็นคำภาษาอังกฤษที่หมายถึงผ่อนคลาย ส่วน “Kuma” แปลว่าหมีในภาษาญี่ปุ่น รวมกันเป็นเจ้าหมีสุดชิลล์ หยิบเอาไอเดียของการพักผ่อนจากการทำงานหนักมาเป็นแรงบันดาลใจ น้องเลยจะดูง่วงๆ ตลอดเวลา ริลัคคุมะเป็นคาแร็คเตอร์ของบริษัท San-x ออกแบบโดยคอนโด อากิ ซึ่งน้องก็จะมีเพื่อนสนิทติดมาด้วยเป็น โคะริลัคคุมะ น้องหมีผู้หญิงสีขาว และ คีโร่ยโทริ เจ้านกสีเหลือง

Rilakkuma

ทำไมถึงต้องดูการ์ตูนเรื่องนี้

หลังจากได้ดูทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา เรารู้สึกว่าการ์ตูนชุดนี้หยิบเอาชีวิตการทำงานของพนักงานออฟฟิสชาวญี่ปุ่น ที่มีความเครียด บางคนก็ใข้ชีวิตผ่านไปวันๆ ทำงานแบบแทบเป็นแทบตายแต่ก็ไม่ได้โบนัสสักที อยู่กับงานจนมีความกังวัลกับเรื่องความรัก กลัวการไม่ได้แต่งงาน แต่ก็ต้องไม่หยุดสู้ และทำตามหน้าที่อย่างตั้งใจต่อไป ซึ่งคาโอรุซังก็จะเป็นตัวแทนของคนเหล่านั้น ส่วนริลัคคุมะก็เป็นตัวแทนความชิลล์ซึ่งจะเข้ามาจุดประกายให้ชีวิตของคาโอรุซังดูสนุกและมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเกิดจากการอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันเป็นเวลา 12 เดือน!

rilakkuma

 

Rilakkuma

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการ์ตูนดูสบายๆ หยิบประเด็นง่ายๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันมาเป็นเรื่องราว ดูแล้วได้ผ่อนคลายจากการทำงาน ในขณะเดียวกันก็เข้าถึงได้ เออ ฉันก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน! นอกจากนี้ก็ยังมีกลิ่นอายของความรู้สึกหวานปนข่ม การท้อแท่จากการทำงานและความรักแบบครอบครัว ความรักระหว่างคาโอรุซังและริลัคคุมะกับพ้องเพื่อนทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและอิ่มเอมจริงๆ

 

รู้มั้ย Lana Condor พากย์เสียงของ คาโอรุซัง นะ!!!

สาว Lana Condor นางเอกจากเรื่อง To All The Boys I’ve Loved Before จะพากย์เสียงเป็น คาโอรุซัง นะ!

“รักมากกกก ฉันอยากจะบอกข่าวนี้กับทุกคนมานานมากแล้ว แล้วตอนนี้ฉันก็พูดได้สักที ฉันบ้าริลัคคุมะมากๆ และตอนนี้ฉันก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของมันด้วย ฉันจะพากย์เสียงคาโอรุซัง ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกับเจ้าหมีจอมขี้เกียจแสนน่ารักที่ชื่อว่า ริลัคคุมะ” 

อุ้ยยิ่งอยากดูเข้าไปอีกกกกกกก

เขียนโดย BeamHoneyB

อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ CleoThailand

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE