Netflix See What's Next Asia 2019 ชวนดูซีรี่ส์ใหม่ให้ตาแฉะ! - CLEO Thailand Online Magazine

Netflix See What’s Next Asia 2019 ชวนดูซีรี่ส์ใหม่ให้ตาแฉะ!

ยังไม่หมดปี แต่ Netflix ได้ประกาศความสดใหม่ในปีหน้า 2019 แล้วเรียบร้อยในงาน Netflix See What’s Next Asia 2019 ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวของซีรี่ส์และหนังแค่บางเรื่องเท่านั้น แปลว่า Netflix ยังมีอะไรดีๆ ซ่อนเอาไว้อีกเพียบ!!! งานจัดที่สิงคโปร์โดยมี Reed Hasting ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ Ted Sarandos ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์มาเปิดและปิดงานด้วยตัวเอง พร้อมกองทัพนักแสดง รวมถึงผู้สร้างสรรค์ผลงานซีรี่ส์และภาพยนตร์ของ Netflix มาเล่าเรื่องให้เราฟังอย่างใกล้ชิด

 

“ทุกวันนี้ เอเชียนับว่าเป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์การผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ที่สำคัญของโลก” – Ted Sarandos

“ความได้เปรียบของ Netflix คือเราสามารถนำเรื่องราวจากเกาหลีใต้ ไทย ญี่ปุ่น อินเดีย ไต้หวัน หรือจากที่อื่นๆ ที่ไม่เคยนำเสนอที่ไหนมาก่อนมาให้ผู้ชมทั้งในเอเชียและทั่วโลกได้รับชม โดยในปีนี้ ยอดชมภาพยนตร์ซีรีส์จากเอเชียกว่าครึ่งมาจากผู้ชมที่อยู่นอกภูมิภาคเอเชีย ดังนั้นเรามั่นใจว่าภาพยนตร์และซีรีส์จากเอเชียชุดใหม่นี้จะได้รับความนิยมทั้งในประเทศแถบเอเชียและทั่วโลก”

และเพื่อเป็นการต่อยอดความยิ่งใหญ่ของเหล่าประเทศในเอเชีย ทั่วโลกจะได้รับชมผลงานจาก Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวจากประเทศต่างๆ ทั้งใหม่และเก่า (แต่มีซีซั่นใหม่) ให้ได้สนุก ตื่นเต้น เร้าใจไปด้วยกันทั้งโลก!

 

เช็คลิสต์ผลงานใหม่จาก Netflix ที่เข้าร่วมงาน See What’s Next Asia 2019

Narcos: Mexico

ON NETFLIX : 16 November 2018

เรื่องราวของต้นตอวงการค้ายาในเม็กซิโก ที่ย้อนไปในช่วงยุค 80s ยุคที่แก๊งค้ายาระดับตัวบิ๊กในประวัติศาสตร์ “แก๊งกวาดาลาฮารา” ใช้โคเคนยึดทั้งเม็กซิโกและโลก มีผู้นำคือ เฟลิกซ์ กาญาร์โด (ดีเอโก้ ลูน่า) ผู้ชายบุคลิกสุขุม นุ่มลึก มีอิทธิพลอำนาจ แล้วยังเป็นนักปราชญ์ด้านค้าโคเคนอีกด้วย

ในส่วนของมือปราบแก๊งค้ายา กิกิ กามาเรนา (ไมเคิล เปญ่า) เจ้าหน้าที่ DEA ผู้มีความทะเยอทะยานในการปราบแก๊งค้ายา ถึงกับยกครอบครัวมาจากแคลิฟอเนียเพื่อสิ่งนี้เลยทีเดียว

Eric Newman

Michael Pena and Diego Luna

ดิเอโก้ได้พูดถึงบทบาทที่เขาได้รับว่า “เฟลิกซ์เขาเป็นมากกว่านักธุรกิจ เขาเห็นช่องทางและได้สร้างระบบขึ้นมาทั้งหมด เราไม่ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครขาวและไม่มีใครเป็นสีดำ เรื่องราวทั้งหมดเป็นสีเทา เหตุการณ์อาจจะเกิดขึ้นในเม็กซิโก แต่นี่คือสถานการณ์ของโลก”

 

Mowgli: Legend of the Jungle

ON NETFLIX : 7 December 2018

Andy Serkis

แอนดี้เองเล่าว่าเมาคลีภาคนี้จะมีความ emotional ค่อนข้างมาก เหมือนว่าไม่ฟิตเข้ากับฝูงสัตว์เพราะเขาเกิดมาเป็นคน แต่ก็ไม่ได้ถูกเลี้ยงให้โตมาแบบคนก็เลยไม่ฟิตเข้ากับมนุษย์ได้อยู่ดี อีกสิ่งที่เจ๋งเกี่ยวกับหนังหรือซีรี่ส์ที่ใช้ตัวแอนนิเมชั่นคือนักแสดงได้ใส่ของอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องฟิตให้เข้ากับรูปลักษณ์ของตัวละคร แค่ใส่อินเนอร์เข้าไปและเข้าถึงบทบาทให้ได้เท่านั้น

 

Kingdom

ON NETFLIX : 25 January 2019

Minyoung Kim, Kim Eun-hee, Ju Ji-hun, Ryu Seung-yong and Kim Seong-hun

ความเจ๋งของซีรี่ส์เกาหลีใหม่ล่าสุดโดย Netflix เรื่องนี้คือความย้อนยุคแต่เพิ่มเจ้าตัวซอมบี้ขึ้นมา คนเขียนบทคือคุณ คิมมินยอง บอกว่าเธอมีความสนใจในตัวซอมบี้อยู่เป็นพิเศษก็เลยเขียนบทขึ้นมาแบบนี้ เธอเปรียบเจ้าซอมบี้ที่ดูเหมือนจ้องจะกัดกินคนอยู่ตลอดเป็นความหิวโหยของคนทั่วไป ซึ่งในซีรี่ส์ก็จะเป็นคนชนชั้นยากจน ไม่มีข้าวจะกิน ขณะที่ฝ่ายขุนนางมีกินแบบทิ้งๆ ขว้างๆ เลยด้วยซ้ำ

และเราก็ได้แอบดูซีรี่ส์ Kingdom สองตอนแรกแล้วเรียบร้อยบอกเลยว่า ภาพยิ่งสวยแค่ไหน ความตื่นเต้นน่ากลัวยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ! ถึงกับนั่งกอดถังป๊อปคอร์นแน่นเลยทีเดียว

 

BUSTED!

Park Min-young and Chang Hyuk-jae

ON NETFLIX : 2019

งานนี้ปาร์คมินยอง นักแสดงสาวสวยมากความสามารถที่เธอเคยโชว์ความฉลาดให้เราได้เห็นแล้วใน Busted ซีซั่นแรก และชางฮยอกแจ โชว์รันเนอร์ ของซีรี่ส์สืบสวนนี้ได้มาบอกเล่าถึงความสนุกที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นต่อไป ถึงแม้ว่าอีกวางซูจะไม่ได้เข้าร่วม แต่รับรองว่าได้ความสนุกจาก อีซึงกิ ไม่น้อยแน่ๆ

 

The Umbrella Academy

David Castaneda and Robert Sheehan

ON NETFLIX : 15 February 2019

ซีรี่ส์นี้ถูกดัดแปลมาจากนิยายการ์ตูนกราฟฟิคที่จะว่าเป็นเรื่องของครอบครัวฮีโร่ไหมก็ไม่เชิง แต่พวกเขาคือตัวป่วนเลย แถมต้องมาไขปริศนาการตายของ ‘พ่อ’ แม้จะทะเลาะเถียงกันบ้าง เพราะทุกคนมีนิสัยที่ต่างกันแบบสุดๆ แต่ก็สนุกไปในแบบของพวกเขา เราได้ฟังจากนักแสดงสองคน David Castaneda and Robert Sheehan ที่มานั่งพูดคุยดูเหมือนว่าพวกเขาแอบมีคาแรคเตอร์ตัวละครที่แสดงซ่อนเอาไว้อยู่ในตัว

 

แต่ในตอนนี้ถ้ายังรอเรื่องที่เล็งเอาไว้และยังไม่เข้ามาในแอปละก็ ไปดูเรื่องอื่นๆ ของ Netflix ได้เลย เป็นร้อยเรื่องขนาดนี้ จะต้องมีเรื่องในดวงใจของทุกคนแน่ๆ หนังเก่าใหม่มีหมด! ครบวงจรขนาดนี้ คืนนี้ Netflix and chill กันต่อได้เลย!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE