ล้านเหตุผลที่ 'จูเลี่ยน' เสียคนที่เธอรักใน My Best Friend's Wedding ให้กับยัยเด็กสาวคนนั้น - CLEO Thailand Online Magazine

ล้านเหตุผลที่ ‘จูเลี่ยน’ เสียคนที่เธอรักใน My Best Friend’s Wedding ให้กับยัยเด็กสาวคนนั้น

ย้อนกลับไปดูหนังแอบรักสุดคลาสสิคประจำชีวิต My Best Friend’s Wedding ที่มีดาราชื่อดังอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต เป็นนักแสดงนำแต่ไม่สมหวังครั้งล่าสุด แล้วเราก็เพิ่งจะเห็นข้อดีในตัวของ ‘คิม’ ที่แสดงโดยแคเมรอน ดิแอซ สาววัย 21 ปรากฎตัวครั้งแรกในชุดสีเหลืองมะนาว คาแรคเตอร์สดใส ที่น่าหมั่นไส้สุดๆ

ทำไมเธอถึงได้ไมเคิลไป ในเมื่อจูเลี่ยน (จูเลีย โรเบิร์ต) คือผู้หญิงที่อยู่ในใจเขามาโดยตลอด และเธอก็พยายามแล้วที่จะทวงเขาคืนมา แต่ก็ไม่สำเร็จ คิมยังคงชนะใจไมเคิลอย่างต่อเนื่องและได้แต่งงานกับเขา ทำให้จูเลี่ยนต้องแห้วกลับบ้านไปในที่สุด สังเกตดีๆ ผู้หญิงน่ารำคาญอย่าง ‘คิม’ มีบางสิ่งที่ผู้ชายมองหาและทำให้เขาสบายใจได้

 

เธอกล้าที่จะเผชิญหน้ากับผู้หญิงที่เธอไม่มีวันเป็นได้ คิมชวนให้จูเลี่ยนมาเป็น Maid of Honour เพื่อนเจ้าสาวลำดับที่หนึ่งของเธอ แม้ว่าทั้งคู่จะเพิ่งเจอกันสี่วันก่อนงานแต่งงาน ผู้หญิงที่ชายที่เธอรัก เคยรักมาตลอดก่อนจะได้เจอเธอ แล้วเธอก็ยอมรับว่าเธออิจฉา เธอยอมให้จูเลี่ยนชนะ อย่างไรเธอก็เป็นผู้หญิงคนเดียวในอ้อมแขนของเขา

เธอยอมเสียหน้า ต่อหน้าคนทั้งร้านคาราโอเกะ ด้วยการร้องเพลงด้วยเสียงที่แย่ที่สุดแต่กลับชนะใจเขาในความไม่แคร์ที่จะเพอร์เฟ็ค

Image result for my best friend's wedding kimmy

เธอเชื่อใจ ทิ้งทั้งคู่ไว้ด้วยกันแล้วไปดินเนอร์กับคุณยาย เธอเชื่อใจว่าเขาจะไม่นอกลู่นอกทาง และนอกใจเธอ

เธอรักเขาในแบบที่เขาเป็น หลังจากที่โดนเป่าหูจากจูเลี่ยนให้ชวนเขามาทำงานที่บริษัทของพ่อเธอ แล้วเขาปฏิเสธพร้อมให้เหตุผลกับเธอว่าเธอไม่จริงใจ มาขอร้องให้เขาเปลี่ยนตัวเองในช่วงเวลาไม่กี่วันก่อนจะตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน เธอกล่าวขอโทษอย่างไม่ห่วงเกียรติใดๆ ยอมรับว่าเธอผิดเอง เธอรักเขาและไม่ต้องการให้เขาเปลี่ยนอะไร

เธอสู้จนสุดใจด้วยหัวใจของเธอ

 

และแม้ว่าจูเลี่ยนจะพยายามแค่ไหนที่จะล้มงานแต่งให้ได้ จนเป็นคนปลอมอีเมลล์จากพ่อของคิมไล่ไมเคิลออกจากงาน เธอก็ทำ! แต่แล้วก็ไม่มีอะไรหรือความรู้สึกของใคร เปลี่ยนใจไมเคิลกับคิมได้ เพราะจูเลี่ยนยอมรับในวันที่มันสายเกิน

คิมสอนเอาไว้เลยว่าเรื่องของหัวใจน่ะ “อย่าเย่อหยิ่ง!” เพราะถ้าเราต่างไม่แสดงออกมาอีกฝ่ายก็ไม่มีวันรู้ได้ ต่อให้รักกันแล้วก็อย่าละเลยไป ทำอะไรให้อีกฝ่ายได้รู้อยู่เสมอว่า เธอรักเขา …ความจริงแล้วคิมไม่มีเป็นล้านเหตุผลหรอก สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอคือเธอทำให้เขารู้อยู่เสมอว่าเธอรู้สึกอะไร และไม่พยายามเก็บมันไว้ เผื่อใช้วันหลัง

If you love someoneyou say it, right then, out loud. Otherwise, the moment just passes you by.”

 

ปล. ลองย้อนกลับไปดูสิ อย่างน้อยก็ฉากคลาสสิค ตอนงานเลี้ยงซ้อมพิธีแต่งงาน กับเพลง I Say a Little Pray (For You) ขนลุกเลยอ่ะ

เขียนโดย MissP

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE