สรุปความ Met Gala 2019 มันคือความเวอร์ เยอะ ปั๊วะที่สุดในสามโลก

สรุปความ Met Gala 2019 มันคือความอลังการ เวอร์ เยอะ ปั๊วะที่สุดในสามโลกก

สรุปความ Met Gala 2019 มันคือความอลังการ เวอร์ เยอะ ปั้วะที่สุดในสามโลกก

ธีมของาน Met Gala ปีนี้มีชื่อว่า “Camp: Notes on Fashion” ครั้งนี้ชุดของเหล่าเซเลบแทบจะเหมือนโชว์พีซ มีความดราม่า แล้วก็ทำให้ผู้ชมละสายตาไม่ได้ เหมือนได้ดูพาเหรดในธีมปาร์ค แต่แค่ทุกชุดดูแพง ดูอลังการ มีหลายรสชาติ ไม่จำเจ และลูกบ้าเยอะมากๆ คือเอาเป็นว่าสำหรับเรา Met Gala ครั้งนี้สนุกที่สุด

 

ธีมปีนี้มาจากไหน

Andrew Bolton ผู้ดูแล Costume Institute บอกว่างาน Met Gala ครั้งนี้มีธีมที่เกี่ยวข้องกับงานของ Susan Sontag นักเขียนชาวอเมริกัน ซึ่งงานที่ถูกหยิบมาเป็นธีมก็คือ Notes on “Camp” ถูกตีพิมพ์ไปในเมื่อปี 1964 ซึ่งสามารถตีความไปได้หลายรูปแบบ Bolton บอกว่างานเขียนชิ้นนี้มันถูกที่ถูกเวลากับสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมเราทั้งด้านวัฒนธรรมแล้วก็การเมืองมากๆ จากที่ Susan Sontag ได้บอกไว้ว่า Camp คือ “ความรักในสิ่งที่เหนือธรรมชาติ สิ่งที่ไม่ธรรมชาติ และเกินจริง…ชัยชนะของสไตล์ที่ไม่ระบุเพศ” ซึ่ง Andrew รู้สึกว่าไอเดียนี้มันมีส่วนเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมตอนนี้ของพวกเราสุดเลยเลือกหยิบมาเป็นธีมงานในครั้งนี้

 

เพราะฉะนั้นเราขอสรุปความว่า Camp Fashion คือสื่อถึงความเยอะ ความใหญ่ อลังการ การเหน็บแหนม หรือความเอ็กซ์ตรีม

 

งานนี้แหละที่เหล่าดีไซเนอร์จะได้ปล่อยของกันอย่างจริงจัง

งานนี้แหละปล่อยของกันให้สุดๆ ไปเลย เพราะมันคือที่สุดของที่สุดงานกูตูร์ อย่างที่บอก แต่ละชุดมันเหมือนโชว์พีช Alessandro Michele ไดเร็คเตอร์ของ Gucci บอกว่า “มันเป็นโมเมนต์ที่ดีมากๆ เพราะเราได้ร่วมมือกันสร้างงานแสดงที่พิเศษมากๆ ซึ่งมันมี DNA ที่เกี่ยวข้องกับงานของผม ผมชอบสร้างงานที่เป็นการสื่อถึงความธรรมชาตืของมนุษย์…Camp เป็นคำที่สวยงามมากๆ” Alessandro บอกว่ายกผลงานครั้งนี้ของเขาให้กับ Karl Lagerfeld ไปเลย “ผมอยากใช้โอกาสครั้งนี้เผื่อขอบคุณ Karl ผู้ที่ไม่ได้อยู่กับพวกเราแล้ว เขาคือตัวแทนแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ และยังมีความรักให้กับชีวิตและงานแบบนี้มากๆ”

 

แล้วงานนี้มีลุค “Camp” อันไหนที่โดนใจบ้าง?

เอาจริงๆ เราสนุกกับการดูเหล่าเซเลบจัดเต็มกับการแต่งตัวครั้งนี้มาก เพราะมันคือความขาดไม่ถึง มันคือความเยอะ ความครบเครื่องที่ตอบโจทย์ “Camp: Notes on Fashion” มาก

Lady Gaga

งานนี้ต้องยกให้แม่ Lady Gaga นางเปลี่ยนเลยทั้งหม 4 ชุด ไม่ได้เข้าห้องแต่งตัวด้วยนะจะ บนพรมเลย แถมมีหนุ่มๆ มาช่วยเปลี่ยนชุด ช่วยยกหางกระโปรงด้วย เริ่ด! ขอเรียกเป็นคอลเลคชั่นแม่เลยแล้วกัน ดีไซน์โดย Brandon Maxwell นี่แหละ Opening show ของปีนี้

 

Katy Perry

คนนี้เราก็ต้องยอมให้เธอเหมือนกัน แม่เจ้าโว้ย เริ่มจากชุดแฮมเบอเกอร์ ที่ถ้าไม่ใช่ Katy คงไม่มีใครกล้าใส่มางานพรมแดงแน่ๆ ดูเธอจะแฮปปี้กับการเป็นแฮมเบอร์เกอร์มากๆ ด้วย แต่ชุดเดียวคงยังไม่ใช่คำว่าจัดเต็มของ Katy เพราะเธอจัดชุดที่สองเป็น Chandelier ชุดนี้ก็ไม่น้อยไปกว่ากันเลย ทั้ง 2 ลุคของ Katy มาจากแบรนด์ Moschino เลยจ้า

Gigi Hadid

Gigi ดูเหมือนนักรบจากโลกอนาคต นี่เธอหลุดออกมาจากหนังซุเปอร์ฮีโร่หรือเปล่าเนี่ย ชุดนี้มาจากแบรนด์ Michael Kors

 

สองสาว Jenner

สองสาว Kendall และ Kylie Jenner ดูเหมือนพี่สาวใจร้ายของ Cinderella เลย แต่เวอร์ชันนี้ไม่มีโก้ะ ไม่มีเปิ่นนะจ๊ะ มีแต่ความเฟียสสุดพลัง ทั้งคู่ใส่ชุดของ Versace จ้า

 

Kim Kardashian

คุณแม่คิมก็มาแบบซิลลูเอทเบาๆ แต่ดีเทลหนักมาก ชุดเป็นสีเนื้อแล้วก็มีดีเทลผ้ายุ้ยๆ เต็มเลย แถมยังเหมือนเพิ่งขึ้นมาจากน้ำ เอจริงๆ มันแอบทำให้เรานึกถึง anatomy ร่างกายมนุษย์เบาๆ ชุดนี้ของ Mugler นะจ๊ะ

 

 

Ezra Miller

ลุคนี้ของ Eza จากแบรนด์ Burberry ก็เป็นลุคที่ตอบโจทย์งานสุดๆ มีทั้งความมาสคูลีนและเฟมินีน แถมแปลกแหวกแนว แล้วมีว๊าวแฟคเตอร์สูงมาก สำหรับเราลุคนี้ติดท๊อปลุคโปรดจากงาน Met ครั้งนี้เลยจริงๆ

Harry Styles

ดูเกิร์ลลี่สุดๆ ไปเลย ลุคนี้เป็นอีกลุคที่ตอบโจทย์ธีมงาน ความไม่ระบุเพศ เราว่าชุดนี้ที่ Harry ใส่ของ Gucci มันสื่อถึงภาพนั้นได้อย่างชัดเจน ไม่สาวนะ แต่เฟมินีน

 

Jared Leto

หนุ่มๆ เขาก็เล่นแรงเหมือนกันนะ ดูอย่าง Jared Leto ซิ ถือหัวตัวเองเฉย!!! เราว่าที่เขาเลือกใส่ชุดนี้ของ Gucci เพราะมันลิ้งค์กับหนังที่ชื่อว่า Morbius: The Living Vampire

 

Kacey Musgraves

แม่สาวคนนี้ก็ส่วมวิญญาณ Barbie จริงจัง  ใส่ชุดสีบาร์บี้พิ้งค์ที่ Barbie ร่วมทำกับ Moschino ปล่อยผมบลอนด์ที่เงาวับแล้วก็เป็นลอน แล้วก็นั่งรถเปิดประทุนมาเลยจ้า ขอบอก Barbie ตัวนี้มีขายที่กิ้ฟท์ ชอปของ Met Museum นะจ๊ะ

 

Hailey Baldwin

Hailey ก็ดูเหมือน Barbie เหมือนกัน  S-curve ชัดมากๆ ค่า เปิดหลังเห็นจีสตริงเลยจ้า ชุดนี้เป็นของแบรนด์ Alexander Wang

Zendaya

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนน่าจะมีโมเมนต์อยากเป็นเจ้าหญิงโดยเฉพาะ Cinderella กันตอนเด็กๆ สาว Zendaya ทำให้ฝันของใครๆ เป็นจริงในงานนี้แหละ เธอใส่ชุดกระโปรงยาวสีฟ้า Cinderella ของ Tommy Hilfiger ที่พอมีคฑามาร่ายมนต์แล้วชุดจะเปลี่ยนสี คือจะมีไฟเปิดสว่างขึ้นมาเลย!

Celine Dion

ปกติแม่จะมาแบบนิ่งๆ สวยๆ แต่ปีนี้ก็สนุกกับเขาด้วย ชุดสูทพอดีตัวของ Oscar de la Renta ที่มีสายห้อยเป็นระย้าทั้งตัว ไหนจะเฮดเดรสของ Noel Stewart อีกกกก ยอมแล้วจะแม่

 

Billy Porter

กรีดร้องให้กับความสีทอง ความขึ้นเสลี่ยง ความคลีโอพัตราของนางมากกก โอยยยย ชุดนี้ของ The Blonds นะ เอ๊ะ ว่าแต่คนแบกนางก็ฮอตไม่เบานะจ๊ะ อิอิ

 

Selena Williams

ชอบตรงที่เธอใส่สนีกเกอร์มางานพรมแดงนี่แหละ แต่เปล่าใส่เพราะความสบาย กระโปรงยาวปิดอยู่แล้วไม่ต้องสนอะไรนะ เธอเลือกใส่สนีกเกอร์สีเหลืองแมทช์กับชุด Verasace สีเหลืองที่มีไหล่ตั้ง แล้วก็มีดอกไม้สีชมพูอ่อนประดับทั้งตัว ดูเป็น goddess มากๆ

 

Cardi B

ว๊าววว ชีเพิ่งปล่อยคลิปกวนๆ เรื่องความโป๋ของชีอยู่ มางานครั้งนี้ชีเลยใส่ปิดหมดเลยจ้า คือปิดตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ดีเทลชุดก็ละเอียดและสวยมากๆ ไม่รู้ซาดิสหรือเปล่า แต่สีและรอยเย็บบนชุดทำให้เรานึกถึงเลือดที่ไหล่เวียนในตัวมนุษย์ มันเลยทำให้ชุดนี้จาก Thom Browne มีว๊าวแฟคเตอร์มากๆ

 

Cara Delevingne

ส่วนตัวเราชอบชุด Dior ของ Cara มาก เพราะมันดึงเอาความกวนและสดใสของเธอออกมา โดยเฉพาะเฮดเดรสของเธอ ชอบมากทั้งปาก ทั้งลูกตา มันดูบ้า เหมาะกับ personality ของเธอดี

 

Elle Fanning

ชุดเธอก็ไม่ได้แปลกอะไรหรอก แต่เล็บของเธอซิ มันบ้ามาก นึกถึงสมัยที่บ้านเราฮิตทำเนลอาร์ตแบบญี่ปุ่น เป็น 3D หนักๆ หน่อยก็มีห้อยออกมาจากเล็บเลย ซึ่งสำหรับ Elle ก็คือจัดเต็มขั้นสุด มีทั้งเฟรนช์ฟรายส์ ยาสีฟัน เต็มไปหมด แถมภูมิใจชูมือเดินตลอดงาน สำหรับร้านที่ทำเล็บให้เธอก็ชื่อว่า Nails by Mar y Soul ส่วนชุดมากจาก Miu Miu นะจ๊ะ

 

Janelle Monae

ลุคนี้จากแบรนด์ Christian Siriano ที่ Janelle ใส่เหมือนงานศิลปะป๊อบอาร์ตเดินได้เลยจ้า

 

Emily Ratajkowski

ชุดนี้มาจากแบรนด์ Dundas ถ้าไม่หุ่นดีจริงคือใส่ไม่ได้จริงๆ นะ น้อยแต่มาก แต่คนใส่ก็ต้องเอาอยู่ด้วย ซึ่ง Emily ก็ปั๊วะจริงๆ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE