แมตช์ซีรี่ส์เกาหลีให้เข้ากับอาหารเกาหลีที่เราเลิฟกัน - CLEO Thailand Online Magazine

แมตช์ซีรี่ส์เกาหลีให้เข้ากับอาหารเกาหลีที่เราเลิฟกัน

โคเรียฟีเวอร์ไม่เคยห่างจากชีวิตเราไปไหน อาหารเกาหลีก็เช่นกัน มาดูกันว่าอาหารเกาหลีจานโปรดของสาวๆ จะบอกให้สาวๆ ตั้งใจดูซีรี่ส์เกาหลีเรื่องไหนเป็นเรื่องต่อไปใน Netflix กัน

 

ต๊อกบกกี : Something in the Rain

แป้งต๊อกเหนียวนุ่ม ผัดคลุกกับซอสชุ่มรสหวาน เผ็ดพอกลมกล่อม แมตช์เข้ากับซีรี่ส์ที่ฟินสุดๆ แห่งปีเลย ความรักต่างวัย(แต่ก็ไม่ต่างมากเท่าไหร่) ของนูน่าวัยสามสิบกว่าที่ต้องเจอปัญหารอบตัว และน้องชายของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก กลับมาเจอกันอีกทีทั้งสองก็พัฒนาความสัมพันธ์กันเงียบๆ แต่ก็รักกันมากพอที่จะสู้กับอุปสรรคกัน เหนียวแน่นเหมือนต๊อกบกกีเลย

 

ข้าวยำเกาหลี : Busted!

บิบิมบับหรือที่รู้จักกันในชื่อข้าวยำเกาหลี ทั้งอิ่มท้องและยังครบไปด้วยเนื้อสัตว์ ผักหลายชนิด คลุกเคล้ากันได้รสอร่อย สารอาหารเพียบ! เหมือนกับรายการวาไรตี้แนวสืบสวนที่รวมเอาซุป’ตาร์คนดังมากมายจากเกาหลีมาสร้างความสนุก สายวาไรตี้อย่างยูแจซอก อีกวางซู และคิมจงมิน สายไอดอลอย่างเซฮุน EXO สายนักแสดงอย่างปาร์คมินยองมาร่วมไขปริศนากัน

 

ไก่ทอดกับเบียร์ : Live

ของโปรดของคนสไตล์เฮฮา สองสิ่งที่รสเข้มข้นแต่ดันเข้ากัน เอามากินพลางนั่งดูชีวิตตำรวจหน่วยลาดตระเวณฮงอิล ที่ต้องทำงานหนักเพื่อปกป้องประชาชน แก้ไขสารพัดเรื่องรารวในชีวิตตัวเอง สะท้อนด้านมืดและค่านิยมที่ถูกฝังรากลึกในสังคม ดราม่าเข้มไม่เน้นโรแมนติกแบบนี้ล่ะสนุกสุดๆ

 

ซุปกิมจิ : Boys Over Flowers

ความเผ็ดร้อนของซุปที่ซดแล้วต้องหน้าแดงใจเต้นรัว ความรู้สึกเดียวกับการนั่งดู 4 เทพบุตรสุดหล่อประจำโรงเรียนมัธยมชินฮวา โรงเรียนไฮโซที่หัวหน้ากลุ่มดันตกหลุมรักสาวน้อยเข้าให้ รับรองว่าฟินสุดๆ กับ 4 หนุ่มสุดฮอตเหมือนกับซดซุปกิมจิแน่นอน

 

หมูสามชั้นย่าง : Psychokinesis

เวลาคนเกาหลีเขาจะกินหมูสามชั้นมักจะชวนกันไปเป็นกลุ่มเพื่อถือโอกาสสานสัมพันธ์กัน สนุกเหมือนนั่งดูเรื่องราวชายผู้มีพลังวิเศษที่สามารถใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายของที่หนักมากๆ ได้ เขาก็เลยใช้ช่วยลูกสาวสุดป่วนที่มักจะสร้างเรื่องแบบนอนสต๊อป หวังจะทำให้ความสัมพันธ์พ่อลูกแน่นแฟ้นกันเหมือนเดิม

HOROSCOPE