ส่งต่อความสุขท้ายปี กับ 7 หนุ่มสุดฮอต! Got7 - CLEO Thailand

ส่งต่อความสุขท้ายปี กับ 7 หนุ่มสุดฮอต! Got7

เเด่ เจ้าก้อนทั้ง 7

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา #WelcomeGot7toThailand ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในไทยอย่างรวดเร็ว เป็นที่รู้กันว่า ปลายปีแบบนี้มี Got7 Nestival 2018 “Winter Tale” In Bangkok ที่จัดขึ้นโดย 4nologue กับ JYP Entertainment ถึง 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 21- 23 ธันวาคม 2018

อากาเซ่ไทย (ชื่อเรียกแฟนคลับของ Got7) ก็ไม่พลาดที่จะไปรอรับที่สนามบินกันล้นหลาม จนถึงขั้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และในปีหน้าก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 ของ Got7 แล้ว สำหรับใครที่อยากรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น หรือพึ่งเข้าด้อมมา (ด้อม มาจากคำว่า Kingdom ที่หมายถึง อาณาจักร ในความหมายของแฟนคลับศิลปินเกาหลี ก็คือ วงที่ชอบนั่นเอง) หรือติดใจในความน่ารักของหนุ่มๆ เราขอย้อนเส้นทางการเติบโตของ Got7 ทำไมพวกเขาถึงได้รับความรักมากมายขนาดนี้ และเรื่องความฮอตของหนุ่มๆ ทั้ง 7 คน มาตั้งสติให้ดีๆ เเล้วยินดีต้อนรับเข้าสู่ดินแดนอากาเซ่ ค่ะ

 

ชายหนุ่มที่โชคดีทั้ง 7

ก่อนเดบิวท์เป็น Got7 เริ่มฟอร์มทีมขึ้นมาจาก คู่ดูโอ JJ Project ที่มีสมาชิก 2 คน คือ เจบี และ จินยอง (หรือชื่อจูเนียร์ ในตอนนั้น) ตามมาด้วย ยองแจ แจ็คสัน มาร์คต้วน ส่วน ยูคยอม และ แบมแบม JYP เลือกตามเข้ามาทีหลัง รวมเป็น 7 คน (มีสมาชิกที่เป็นเกาหลี 4 คน แต่ไม่มีใครมาจากโซลเลย กับสมาชิกต่างชาติอีก 3 คน โดยมี เจบี เป็นลีดเดอร์และโวลคอลหลักร่วมกับยองแจ จินยองเป็นโวลคอลนำ ส่วนมาร์ค แจ็คสัน เป็นแร๊ปเปอร์หลักและ Martial Arts Tricking แบมแบมเป็นแร๊ปเปอร์หลักและนักเต้นนำ ส่วนยูคยอมเป็นซับโวคอลและนักเต้นหลัก) พวกเขาได้เดบิวท์ในวันที่ 16 มกราคม ปี 2014 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment ในชื่อวง Got7 ส่วนในชื่อภาษาเกาหลีอ่านว่า กัซเซบึน หมายถึง ผู้ชายที่โชคดีทั้ง 7 คน ด้วยเพลง Title Girls Girls Girls กับจังหวะชวนโยก กวนๆ ขี้เล่น ตามสไตล์ของเด็กหนุ่ม

 

เครดิตภาพจาก JYP Entertainment

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

JYP-Style Hip Hop Groove & Swag

ส่วนแนวเพลง ตอนแรก JYP ตั้งใจจะให้เป็นวง ฮิปฮอป ซึ่งจริงๆ ทางค่ายก็อยากให้พวกเขาหาสไตล์แนวเพลงของวงเอง ปัจจุบันเลยเห็นเพลงที่หลากหลาย มีทั้ง R&B Hip-Hop EDM Urban Pop Disco และ Ballad มันเลยกลายเป็นจุดเด่นของความไม่สุดโต่งไปทางใดทางหนึ่ง แต่พอรวมกันแล้วกลับลงตัว ฟังเพลงกัซ (กัซ ย่อมาจาก กัซเซบึน ชื่อในภาษาเกาหลีของ Got7 บางครั้งเเฟนคลับเลยเรียกสั้นๆ ว่า กัซ) แล้วได้หลายอารมณ์ จะโยกตามก็ได้ หรืออยากฟังชิลๆ สบายๆ ก็มี อาจมีขี้เล่น กวนๆ บ้าง แต่ฟังแล้ว Positive เพลงเศร้าก็ไม่ทำให้รู้สึกดาวน์จนเกินไป ฟังได้เรื่อยๆ และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของกัซ คือการดึงด้านที่เด่นๆ ของแต่ละคนออกมารวมกัน กับพัฒนาการที่มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ เราว่าเป็นส่วนสำคัญเลยที่ทำให้ Got7 อยู่นานแล้วยิ่งมีเสน่ห์ ลองตั้งใจทำความรู้จักกับเพลงกัซดู แล้วจะเห็นดีเทลความสวยงามในเพลงที่พวกเขาตั้งใจทำ

 

 

Martial Arts Tricking สร้างความโดดเด่น

ถ้าใครเคยดูคลิปของกัซก่อนเดบิวท์ในรายการ ‘Win’ ตอนนั้นพวกเขาได้ออกสื่อครั้งแรก ยกเว้นยองแจ ในคลิปเป็นการ Bettle กันของค่าย JYP VS YG ในโชว์ของทีมแดนซ์ฝั่ง JYP ซึ่งมี แจ็คสัน มาร์ค ยูคยอม และแบมแบม มีการทำ Martial Arts Tricking และ การหมุนตัวกลางอากาศของมาร์คในตอนจบ เรียกเสียงฮือฮาจากเพื่อนๆ และสร้างความประทับใจให้กับประธานหยางแห่ง YG ได้มาก ถึงกลับชมว่า ถึงที่จะแคบ แต่พวกเธอก็เต้นได้พริ้วมากๆ ในอนาคตหวังว่าจะได้เห็นพวกเธอบนเวทีที่ใหญ่กว่านี้ หวังว่าจะได้เห็นพวกเธอในเร็วๆ นี้ พยายามเข้านะ” พอมาเป็น Got7 ในเพลงเปิดตัว Girls Girls Girls กลายเป็นความโดดเด่นของวงไปเลย กับการใส่ Martial Arts Tricking ไปในเพลงได้แบบพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ซึ่งจะมี 2 คนที่ทำหน้าที่นี้ คือ แจ็คสัน และมาร์ค ที่ยังหมุนตัวกลางอากาศได้อีกด้วย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้ทุกครั้งที่โชว์เลย

 

ความเเตกต่างที่ลงตัวของ 7 หนุ่ม

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Lim Jaebeom หรือ ลีดเดอร์ ‘อิมเเจบอม’ หรือที่เเฟนคลับเรียก ‘JB’ , ‘ปู่บี’ , ‘บิบี๋’ หนุ่มติสท์ที่มักบอกใครๆ ว่าตัวเองเป็นคนชิค&เซ็กซี่ รับหน้าที่เป็นโวลคอลหลักของวง ถ้าคุณรักในเสียงดนตรี รักอิสระ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบหมา เเมว รักสัตว์ถึงเเม้จะดูขัดกับภาพลักษณ์ก็เถอะ คุณมีนิสัยใกล้เคียงกับ(พ่อของวง)คนนี้ เจบีชอบคนที่อายุน้อยกว่า ผู้หญิงที่ดึงดูดสายตาเเละพร้อมที่จะเข้าใจในงานที่เขาทำ คือคนที่สามารถกุมหัวใจของเขาได้

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Mark Yi-Eun Tuan หรือ ‘มาร์ค ต้วน’, ‘มัคคึ’, ‘พี่เข้’, ‘เอินเอิน’ หรือ ‘เมกันบอย’ จากอเมริกา มาร์คจับพลัดจับพลูเข้ามาเซ็นต์สัญญากับ JYP จากการที่เเมวมองไปเห็นเค้าอยู่กับกลุ่มเพื่อน เลยให้มาลองออดิชั่นดู เเละเพียงครั้งเดียวก็ออดิชั่นผ่านซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่รู้ว่าผ่านมาได้ยังไง เเต่อาจเป็นเพราะความน่ารัก มีเสน่ห์ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่ามองไปซะหมด เค้าเลยกลายเป็นภาพลักษณ์หรือหน้าตาของวงไปโดยปริยาย ซึ่งในวงมาร์คมีอายุมากที่สุด เเต่เป็นพี่ใหญ่ที่ทุกคนลงความเห็นว่าหน้าเด็กที่สุดด้วย เเละเเม้จะเป็นคนพูดน้อย เเต่มักเเสดงให้เห็นด้วยการกระทำมากกว่า เวลามีอะไรเกิดขึ้น มาร์คจะเป็นคนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเเก้ปัญหา เป็นพี่ใหญ่ตัวจริงที่คอยมองดูน้องอยู่ห่างๆ เเต่เมื่อไหร่ที่ล้มก็จะเข้ามาช่วย

ใน Got7 มาร์คมีความสามารถด้าน Martial Arts Tricking ดีที่สุดในวง หรือเรียกว่า The Flying Member Of GOT7 เพราะเขาฝึกฝนมันบ่อยมาก ส่วนความฝันของเขา คืออยากให้วงประสบความสำเร็จสูงสุดเเละมี WorldTour ทั่วโลก ถ้าใครชอบความน่ารัก คูลๆ ของหนุ่มเมกันบอยคนนี้ รู้ไว้เลยว่า ผู้หญิงในอุดมคติของเขา ต้องเป็นผู้หญิงที่ทำให้รู้สึกอยากอยู่ด้วย หรืออยากเจอบ่อยๆ

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Jackson Wang หนุ่มฮอตจากฮ่องกง หรือเรียกอีกชื่อว่า ‘หวัง เจียเอ่อร์’ ส่วนชื่อที่เเฟนคลับตั้งให้ ‘หวัง พัพพี่’ , ‘เฮีย’ ดีกรีก่อนมาเดบิวท์ไม่ธรรมดา เป็นถึงนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกงเลย เขาเคยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2014 เเละคว้าสองเหรียญทองจากการแข่งขัน Asian Fencing Game มาด้วย ทำให้แจ็คสันครองแชมป์ฟันดาบอันดับหนึ่งของเอเชียและลำดับที่ 11 ของโลกในตอนนั้น เเละพ่อเเม่ของเขาก็เป็นนักกีฬาทั้งคู่ด้วย เเต่พอรู้ตัวว่าอยากเป็นไอดอล เป็นศิลปิน เขาเลยตัดสินใจมุ่งเข้าสู่ K-Pop เพื่อเดบิวท์เป็นศิลปิน เเจ็คสันเป็นคนที่รักครอบครัวมาก มีคริสมาสต์ปีหนึ่ง ปาร์ค จินยอง ประธานเเห่งค่าย JYP เซอร์ไพส์เขาด้วยการพาพ่อกับเเม่มาหาหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน เเจ็คสันเข้าไปกอดพ่อกับเเม่เเละร้องไห้อย่างหนัก เรียกน้ำตาจากทีมงานในห้องเลย เเละถึงเเม้ว่าเเจ็คสันจะดูเป็นคนตลก เป็นเฮียที่ขี้เล่นของน้องๆ เเต่หนุ่มคนนี้ก็มีมุมเซนซิทีฟ ขี้น้อยใจเหมือนกันนะ อย่างเมื่อครั้งงานอีเว้นต์หนึ่งในจีน เเจ็คสันพูดทั้งน้ำตาว่า “ผมกลับจีนมาทำวาไรตี้หลายรายการ คนส่วนใหญ่คิดว่าผมเป็นนักวาไรตี้ มีแค่แฟนคลับที่รู้ว่าผมยังทำเพลงอยู่ ผมรู้ว่าใครรักผมจริงๆ ผมรู้สึกเสียใจ ผมได้เห็นว่าทุกคนทำงานหนักเพื่อผม ผมก็จะทำงานอย่างหนักเพื่อทุกคนเหมือนกัน” เขาร้องไห้เพราะรู้สึกขอบคุณเเฟนคลับที่เข้าใจในตัวเขา เเละใครที่อยากกุมหัวใจของหนุ่มอารมณ์อ่อนไหวคนนี้ เเจ๊คสันชอบผู้หญิงที่ดูสุขภาพดี มีเสน่ห์ เเละชอบออกกำลังกาย (เหมือนเขา) ส่วนอายุเเละเชื้อชาติ จะเด็กกว่า เเก่กว่า หรือไม่ว่าคนชาติไหน ถ้าเข้ากันได้ เเละรู้สึกว่าใช่ก็ได้หมด

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Park Jinyong หรือ ‘จินยองงี่’ หรืออีกชื่อที่เเฟนคลับเรียกกัน ‘ลูกพีช’, ‘พี่เสือ’, ‘นักเเสดงพัค’, ‘ออมม่า’ (เเม่ของวง) เนื่องจากจินยองเป็นคนละเอียด ช่างสังเกตุ เเละจริงจัง เลยเป็นคนที่มักดูเเลความเรียบร้อยของวง เขารับหน้าที่เป็นโวลคอลนำ เเละเขายังเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกเเนว มีหลายครั้งที่เขาเอาหนังสือมาอ่านให้เเฟนคลับฟังผ่านเเอพ Vlike (Vlike คือ เเอพที่เเฟนคลับใช้ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปิน ซึ่งจะมีการไลฟ์สดด้วย) จนติดเทรนด์ #จินยองอ่าน ในทวิตเตอร์ไทย ทำให้เเฟนคลับไปตามซื้อหนังสือที่จินยองอ่านกันจน Sold Out ก็เคยมาเเล้ว เเละเขายังมีความสามารถด้านการเเสดงด้วยนะ เมื่อ 5 ปีก่อนเดบิวท์ เขาเคยเป็นนักเเสดงสมทบ ในซีรี่ย์ “Dream High 2” เเละต่อมาได้ร่วมเเสดงในเรื่อง “When a Man Loves”, “Dream Knight” และ “My Love Eundong” จนโดดเด่นสุดๆ ในเรื่อง  “Legend of the Blue Sea” หลายคนบอกว่าเขาเเสดงได้อย่างไร้ที่ติ! เเละในปีหน้าเขาก็กำลังจะมีผลงานซีรี่ย์เรื่อง “Psychometric Guy” ที่รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งเเรกด้วย ส่วนสาวๆ ที่ชอบหนุ่มเพอร์เฟคคนนี้ เขาเคยพูดไว้ว่า ผู้หญิงที่ชอบจะต้องเป็นคนที่ทำให้เขาเป็นตัวของตัวเอง เเละผู้หญิงที่ดูสบายๆ เหมือนเพื่อนสนิท คือสาวในสเปคของเขาล่ะ

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Youngjae หรือ ‘ชเว ยองเเจ’ หรือเเฟนคลับมักเรียกเล่นๆ ว่า ‘ยัยหมวย’ , ‘ยัยเเตง’ , ‘นากน้อย’ หนุ่มน้อยเสียงดีจากมกโพ รับหน้าที่เป็นโวลคอลหลักของวง เสียงของยองเเจเป็นเอกลักษณ์ เเละปากของเขาก็กว้างจนสามารถอมไมค์ได้เลย เขาเล่นเปียโนได้เเละรักการร้องเพลงมาก เขาชอบวอมท์เสียงตลอดเวลา เเละไม่กินเเตงกวา เพราะไม่ชอบกลิ่น สเปคสาวในอุดมคติ คือ ผู้หญิงที่ทำให้เขารู้สึกสนใจ

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

BamBam หรือชื่อจริงว่า กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนุ่มไทยหนึ่งเดียวในวง เขาชนะเลิศการประกวด Rain Cover Dance Thailand ในปี 2550 ด้วยวัยเพียง 9 ปี เเละทางค่าย JYP เห็นเเววเลยเรียกมาออดิชั่นจนผ่านในรอบเเรก เเต่ด้วยความที่เเบมเเบมยังเด็กเลยปฏิเสธไป

ต่อมาเขาได้ประกวดเต้นอีกครั้งในงาน LG Entertainment In Thailand ปี 2553 เเละได้คว้ารางวัลรองชนะเลิศไปครอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีกรรมการจาก JYP ร่วมด้วย เขาจำเเบมเเบมได้ เลยชวนมาเซ็นต์สัญญาอีกครั้ง เมื่อเห็นว่าถูกชวนถึง 2 ครั้ง คิดว่าตัวเองก็น่าจะมีอะไร จึงปรึกษาครอบครัวเเล้วตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าสังกัด JYP Entertainment ย้ายมาอยู่เกาหลีตั้งเเต่อายุ 13 ปี ด้วยความเป็นเด็กเเละรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ของเเบมเเบม ทำให้ใครเห็นก็เอ็นดูในความน่ารัก ซึ่งในตอนนั้นเเบมเเบมเองอายุ 13 ปี เเต่ก็ตัวเล็กกว่ายูคยอมที่อายุน้อยกว่ามาก

 

เเบมเเบม ยังมีชื่อที่เเฟนคลับมักเรียกกันว่า ‘ตะหนู’ , ‘บัมบัม’ , ‘น้องหมู’ เขามีหน้าที่แร็พเเละเป็นนักเต้นนำในวง เเละยังชอบการถ่ายรูป ตัดต่อวิดีโอ อากาเซ่น่าจะเคยได้ชมวิดีโอที่เเบมเเบมตัดต่อเองมาบ้างเเล้ว ฝีมือใช่ย่อยเลย เเบมเเบมเคยมีความฝันว่าอยากเป็นเวิร์ลสตาร์แบบเรน เเละเขาจะรู้สึกดีมาก ถ้ามีใครชมว่าเท่หรือหล่อ ส่วนสเปคสาวๆ ของเเบมเเบม เขาชอบผู้หญิงที่ดูน่ารักเวลายิ้ม

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

Kim Yu-Gyeom หรือ ‘ยูคยอม’ , ‘คยอมมี่’ , ‘มักเน่ปีศาจ’ , ‘มักเน่ยักษ์’ น้องเล็กที่อายุน้อยที่สุดในวงเเต่ด้วยรูปร่างที่โตกว่าพี่ๆ เเฟนๆ เลยเรียกกันว่า มักเน่ยักษ์  ยูคยอม เป็นน้องเล็กที่ชื่นชอบการเต้นมาก เขามี Chris Brown เป็นไอดอล เเละเคยใช้เพลง ‘His Song ‘ ของ Chris Brown แสดงโชว์ในรายการ ‘His the Stage’  ด้วยความสามารถด้านการเต้นที่โดดเด่น เขาเคยได้รางวัลรองชนะเลิศจาก The Adrenaline House Dance Battle ในปี 2011 ยูคยอมมีหน้าที่เป็นซัพโวลคอลเเละนักเต้นหลักในวง เขาเป็นคนขี้เล่นเเละสนิทกับเเบมเเบมมาก เนื่องจากอายุใกล้เคียงกันเเละเป็นน้องเล็กของวงทั้งคู่ เเฟนคลับเลยมักเรียกคู่นี้ว่า เพื่อนรักมดงู (มด หมายถึง ยูคยอม ส่วน งู หมายถึง เเบมเเบม) ส่วนสาวในสเปคของมักเน่ยักษ์คนนี้ ต้องเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์แบบไม่เหมือนใคร

 

3 หนุ่มแร็ปเปอร์ ‘อินเตอร์ไลน์’  

อย่างที่รู้กันว่า แจ็คสัน มาร์ค แบมแบม เป็นเมมเบอร์ต่างชาติของวงหรือเรียกกันเล่นๆ ว่า อินเตอร์ไลน์ ยิ่งเวลา 3 คนนี้อยู่ด้วยกันเเล้วละก็ เหมือนจับปูใส่กระด้ง เลยมีโมเม้นตลกๆ น่ารัก กวนๆ ให้แฟนคลับได้เห็นอยู่บ่อยๆ อย่างเวลาไปออกรายการวาไรตี้ มาร์คนี่แค่อยู่เฉยๆ หรือจะเดิน นั่ง นอน กิน เรอ หรือทำท่าทางประหลาดขนาดไหนก็ตามก็ยังน่ามอง เรียกว่าเป็นภาพลักษณ์ของวงเลย ส่วนแบมแบม มีความมึนๆ โก๊ะ เกรียน เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว หลายครั้งเลยฮาแบบไม่ได้ตั้งใจ พอมาอยู่รวมกันกับแจ็คสันอีก คนนี้ไม่ต้องบรรยายมาก แค่หายใจก็ตลกแล้ว เป็นนักเอนเตอร์เทนตัวยง อยู่ที่ไหนก็สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด พอจับมารวมกันเลยโดดเด่นและดึงความสนใจจากใครหลายคนได้มาก แม้จะพูดเกาหลีได้ไม่เท่าเมมเบอร์คนเกาหลีในวง แต่เสน่ห์ของ 3 คนนี้กลบเรื่องภาษาไปเลย  จนเกิดเป็นคำฮิตติดปากเรียกแก๊งค์อินเตอร์ไลน์นี้ ว่า อเมริไทยกง (อเมริไทยกง มาจาก อเมริกา+ไทย+ฮ่องกง ประเทศบ้านเกิดของ 3 หนุ่มเค้าล่ะ)

 

และเหล่าอากาเซ่ น่าจะเคยได้ชมการแร๊ปของ 3 หนุ่ม แจ็คสัน มาร์ค แบมแบม ซึ่งเป็นแร๊ปเปอร์หลักของวง กับเพลง NightMare ในงาน “2018 MAMA in HONG KONG (Mnet Asian Music Awards)” ที่ Got7 เองก็ได้รับรางวัล TikTok Most Popular Artist ในครั้งนี้ด้วย เป็นโชว์ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนๆ ในฮอลล์ได้มากเเละเเสดงให้เห็นถึง Performance แร๊ปเปอร์ของวง ยิ่งท่อนพ้นไฟของเฮียแจ็คสันเค้านะ กร้าวใจสุดๆ บอกเลย 3 หนุ่มไม่ได้มาเล่นๆ แร๊ปพ่นไฟมันส์ๆ พวกเขาก็ทำได้ และทำได้ดีซะด้วย

 

เครดิตภาพ จาก JYP Entertainment

อากาเซ่ที่รัก และอากาบงคู่ใจ

‘อากาเซ่’ ชื่อนี้มาจากตอนที่ Got7 มีรายการวาไรตี้แรกที่ชื่อว่า IGot7 และพอออกเสียงคำนี้เร็วๆ จะคล้ายภาษาเกาหลีคำว่า อากาเซ ที่แปลว่า ลูกนก เลยใช้เป็นชื่อเรียกแฟนคลับของ Got7 ซึ่งจะเรียกว่า ‘IGot7’ หรือ ‘อากาเซ’ , ‘อากาเซ่’ ก็ได้ ออกเสียงได้ทั้ง 2 อย่างเลย

 

ส่วนแท่งไฟสีเขียว หรือที่แฟนคลับเรียกกันว่า ‘อากาบง’ ยองแจ เคยพูดไว้ตอนเปิดตัว อากาบง ว่า เกิดจากการนำคำว่า ‘บง’ ที่ในภาษาเกาหลีแปลว่า แท่งไฟ มารวมกับคำว่า ‘อากา’ ที่หมายถึง อากาเซ่ (แฟนคลับ Got7) รวมกันเลยกลายเป็นชื่อ ‘อากาบง’ โดยแท่งไฟจะเป็นรูปนกน้อย ด้ามจับสีขาวและมีโลโก้ Got7 อยู่ด้านใน หมายถึง อากาเซที่คอยโอบกอด Got7 ไว้อยู่เสมอ ส่วนเฉดสีจะเป็นโทน Chartreuse Green เป็นสีที่เกิดจากการผสมของสีเขียวและสีเหลือง สื่อถึงความสดใส พลังบวก ซึ่งก็เข้ากับบุคลิกของศิลปินมาก และยังเพิ่มความแอดวานซ์ โดยมีแอพ Got7 light Stick ออกมาให้ดาวน์โหลดกันได้ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส เป็นลักษณะ Color Changing Apps สามารถเปลี่ยนสีอากาบงได้ตามชอบ แต่ใช้ได้เฉพาะ อากาบง Ver.2 2018 เท่านั้นนะ

แท่งไฟ ถือว่าเป็นตัวแทนของแฟนคลับและวงศิลปินเกาหลีที่ชอบ เวลามีงานคอนเสิร์ต แฟนคลับจะต้องมีแท่งไฟของวงที่ตัวเองรัก เอามาโบกเชียร์ เพื่อแสดงให้ศิลปินรับรู้ว่า เรามาให้กำลังใจแล้วนะ เชียร์อยู่ วงไหนที่แฟนคลับเยอะๆ เราจะเห็นแท่งไฟสีนั้นเต็มฮอลล์ สวยงามเลยล่ะ เป็นความภูมิใจของทั้งแฟนคลับและศิลปิน

 

 

ขอบคุณคลิป จาก  Story of GOT7.

สกิล 5 ภาษา (อังกฤษ จีน ไทย ญี่ปุ่น และเกาหลี)

รู้ยัง? กัซเป็นวงที่พูดได้ถึง 5 ภาษา อาจเพราะในวงมีทั้งเมมเบอร์ที่เป็นคนเกาหลีและเมมเบอร์ต่างชาติอีก 3 คน คือ

 • แจ็คสัน ที่สามารถพูดได้ทั้ง จีน อังกฤษ และเกาหลี นี่มันวุ้นแปลภาษาดีๆ นี่เอง
 • ส่วนมาร์ค โตมาจาก LA ภาษาอังกฤษได้อยู่แล้ว และมีเชื้อสายไต้หวันอีก มาร์คเลยสามารถพูดจีนได้ด้วย ภาษาเกาหลีก็อยู่ในระดับดี บางครั้งเลยติดพูดภาษาอังกฤษเป็นสำเนียงเกาหลีด้วย ครั้งนึง โดนี่ พิธีกรในรายการ Weekly Idol เคยแซวมาร์คว่า “ทำไมสำเนียงภาษาอังกฤษนายเหมือนคนเกาหลีเลย นายมาจาก LA จริงๆ ใช่มั้ย?” ทำเอามาร์คเขินมาก
 • แบมแบม พูดไทย อังกฤษ และเกาหลีได้ ถึงแม้อาจมีบางคำที่น้องไม่เข้าใจแต่ภาษาไทยของเเบมอยู่ในระดับที่ถือว่าดี สื่อสารเข้าใจและแปลได้ แบมจะคล้ายแจ็คสันตรงที่เรียนรู้เร็ว
 • จินยอง นอกจากภาษาเกาหลีที่ดีแล้ว เขาก็ยังพูดภาษาญี่ปุ่นได้ดีที่สุดในวงด้วย แฟนคลับญี่ปุ่นก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ส่วนภาษาอังกฤษสำเนียงจินยองก็ใช้ได้ สามารถเอาตัวรอดในระดับดีทีเดียว (จริงๆ เมมเบอร์ทุกคนสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เเต่คล่องที่สุดคือจินยอง)
 • ส่วน ยองแจ ยูคยอม เจบี พูดเกาหลีหลักๆ แต่ภาษาอังกฤษก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แค่อาจไม่ค่อยเห็นพวกเขาพูดออกสื่อเท่านั้นเอง

 

นับว่าเป็นวงดีเด่นด้านภาษาที่แท้ทรู บางงานไม่ต้องไปหาล่ามที่ไหน เมมเบอร์นี่แหละ แปลกันเองจ้า! หรือเวทีไหนขึ้นรับรางวัลเราก็มักได้ยินกัซขอบคุณทั้ง 5 ภาษาเลย

 

 

https://twitter.com/GOT7Official/status/1069989663765479424

ผู้นำเทรนด์ทวิตเตอร์ ฮอตจนติดเทรนด์โลก! ก็เคยมาแล้ว

เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Got7 ได้พูดคุยกับเเฟนคลับแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ผ่านกิจกรรม Twitter Blueroom session โดยให้แฟนๆ ทวีตฝากคำถามไว้ แล้วหนุ่มๆ จะมาตอบคำถามนั้นผ่านไลฟ์สด เพียงระยะเวลา 1 ชม. มีแฟนคลับจากทั่วโลก ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่อากาเซ่ในเกาหลีใต้ อากาเซ่จากญี่ปุ่น ไทย อมริกา บราซิล หรืออาร์เจนติน่า ต่างก็ส่งความรักผ่านข้อความเข้ามามากมาย ซึ่งมักจะถามเกี่ยวกับการคัมแบ็คและผลงานอัลบั้มล่าสุด Present : You & Me Edition ของ Got7 รวมๆ แล้วมีทวีตข้อความเข้ามามากถึง 4 ล้านข้อความ และมีผู้ร่วมชมถ่ายทอดสดมากถึง 1.5 ล้านวิว ภายในระยะเวลาเพียง 1 ชม. เท่านั้น! เลยส่งผลให้ #AskGot7 และ #TwitterBlueroom ติดเทรนด์ฮอตทั่วโลก

หรือช่วงที่แบมแบม เมมเบอร์คนไทยหนึ่งเดียวต้องเข้ามาจับใบดำใบแดงเพื่อเข้ารับการเกณฑ์ทหาร นอกจากในไทยจะได้รับความสนใจอย่างมากแล้ว แฟนๆ จากทั่วโลก ก็คอยลุ้นเป็นกำลังใจให้แบมแบมจน #BamBamBlackCard ติดเทรนด์โลกในทวิตเตอร์ด้วย

 

ล่าสุดที่ Got7 มาไทย เพื่อขึ้นเเสดงคอนเสิร์ตในงาน Nestival 2018 “Winter Tale” In Bangkok พอหนุ่มๆ เเลนดิ้งถึงไทยปุ๊บ ก็ติด #WelcomeGot7toThailand อย่างรวดเร็ว เเละตอนกลับพออากาเซ่ทุกคนรู้ว่ายองเเจป๋วย จนไม่สามารถขึ้นเเสดงคอนเสิร์ตในวันสุดท้ายได้จนจบ #yongjaegetwellsoon  ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในไทยอีกเช่นกัน

Got7 ถือว่ามีอิทธิพลต่อผู้ใช้ทวิตแตอร์ในไทยสูงมาก อย่างเมื่อปี 2017 ติดท็อปทวิตเตอร์ในไทยอยู่ใน 10 อันดับแรก ไม่ว่าจะ  #GOT7 หรือชื่อสมาชิกแต่ละคนในวง รวมทั้งแบมแบม ก็มาแรงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร เรียกว่าเป็นที่จับตามองของเหล่าอากาเซ่ตลอด แม้ช่วงที่ Got7 เองพักงาน ก็ยังอัพเดทความเคลื่อนไหวให้แฟนคลับหายคิดถึงอยู่เรื่อยๆ นี่เลยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความนิยมในตัวพวกเขาไม่ตกเลย แต่กลับมีคนรักมากขึ้นๆ

 

ขอบคุณภาพจาก JYP Entertainment

 

 

World Tour 2018

หลังจากที่ Got7 ได้จัดเวิลด์ทัวร์ 2018 GOT7 World Tour ‘ Eyes On You’ ไป กระแสตอบรับดีมากๆ เลยมี World Tour เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 และครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่โซนประเทศยุโรปเป็นครั้งแรกด้วย มี มอสโคว (รัสเซีย) ที่นับว่าเป็นศิลปิน K-Pop วงแรกที่มีโอกาสไปขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ขนาดความจุ 8,500 ที่นั่ง แต่บัตรก็ยัง Sold Out อย่างรวดเร็ว ส่วนเบอร์ลิน (เยอรมนี) ความจุมากถึง 12,000 ที่นั่งเลย แฟนคลับก็ให้ความสนใจมากๆ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย ส่วนปารีส (ฝรั่งเศส) ความจุ 6,300 ที่นั่ง แฟนๆ ให้การตอบรับดีเช่นกัน ถือว่าเป็นก้าวแรกของ 7 หนุ่ม  Got 7 ในโซนยุโรปที่ประสบความสำเร็จมาก และปิดท้ายกับ World Tour อย่างสวยงามที่ ฮ่องกง ตลอดระยะเวลาของการเวิลด์ทัวร์ทั้ง 4 เดือน ทั้งหมด 17 ประเทศ มีทั้งโซนเอเชีย ยุโรป อเมริกา กระแสตอบรับดีตลอด ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของ 7 หนุ่มเค้าเลยล่ะ ส่วนปีหน้าจะมีอะไรเซอร์ไพซส์ ต้องรอติดตาม

 

รางวัลแห่งปี

ในปีนี้ Got7 ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง กวาดรางวัลจากหลายเวทีไปเยอะมากๆๆ มาดูกันว่าปี 2018 นี้ พวกเขาได้รับรางวัลอะไรบ้าง

 • Show Champion กับ รางวัลเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ ‘Lullaby’
 • M Countdown กับ รางวัล World No.1 K-Pop Chat Show ในวันที่ 27/09/18 และในวันที่ 04/10/18 ในเพลง ‘Lullaby’ เช่นเดียวกัน
 • Music Bank ได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ติดกันถึง 2 ครั้ง ในเพลง ‘Lullaby’
 • Music Core รางวัลเพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ ในเพลง ‘Lullaby’
 • Inkigayo รางวัลเพลงยอดนิยม ‘Lullaby’
 • Seoul Music Awards รางวัล Bonsang Awards (Album) สาขาศิลปินยอดนิยม
 • Gaon Chart Music Awards คว้าไปถึง 2 รางวัล คือ Hot Performance Of The Year และ World Hallyu Star Awards
 • Golden Disc Awards รางวัล Bonsang Awards ประเภทยอดจำหน่ายอัลบั้ม
 • Global V Live Awards รางวัล Global Artist Top 10  ถึง 2 ปีซ้อน (3 Top Countries ในปี 2018 อันดับ 1.Thailand 2.Chaina 3.USA) และ ยังคว้ารางวัล Best Friendship มาด้วย
 • V Live Year End Party 2017 in Vietnam  รางวัล The Best Worldwide Influencer
 • Joox Thailand Music Awards 2018 สาขา Best K-pop Artist Of The Year
 • Mnet Asian Music Award (2018 MAMA in HONG KONG) รางวัล TikTok Most Popular Artist
 • Mnet Asian Music Award รางวัล Worldwide Fans’ Choice Top 10

 

 

 

ของขวัญส่งท้ายปี 2018 เพื่ออากาเซ่ชาวไทย 

ประทับใจสุดๆ กับคอนเสิรต์ Got7 Nestival 2018 “Winter Tale” In Bangkok ที่จัดขึ้นโดย 4Nologue และ JYP  Entertainment เต็มอิ่มถึง 3 วันเต็มๆ ที่ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98-99  จุแฟนคลับได้มากกว่าครั้งก่อนๆ ทำลายสถิติเยอะที่สุดตั้งแต่ Got7 เดบิ้วท์มา เเถมยังขนเอา DJ Coy , DJ Ho.K และ DJ Camine ส่งตรงจากเกาหลี มา Warm Up ความมันส์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ครั้งนี้สาวๆ จะได้ฟินกับ 14 เพลงเต็ม และเพลงไทยสุดเซอร์ไพส์ “ไม่เคย” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าอากาเซ่ได้ทั้งฮอลล์ ยังไม่หมดนะจ้ะ สาวๆ ยังได้ฟิน กับ ช่วง Talk และเล่นเกมสนุกๆ ของ 7 หนุ่ม Got7 ที่สร้างเสียงฮา ครึ้นเครงไม่หยุด ทั้งซึ้ง กินใจ สนุกสนาน เเละยังเซอร์ไพส์ด้วยการ์ดเเละโปสเตอร์ที่ระลึกพร้อมลายเซ็นส์ของทั้ง 7 หนุ่ม เป็นของขวัญส่งท้ายปีที่ Got7 ตั้งใจมอบให้อากาเซ่ชาวไทยโดยเฉพาะ

 

เเละในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ อากาเซ่ไทย จะได้ชม GOT7 Real Thai เรียลลิตี้-วาไรตี้สัญชาติเกาหลีที่สนุกแบบไทยๆ โดยมี แบมแบม, มาร์ค, ยองแจ, จินยอง สี่หนุ่มจากวง GOT7 มาร่วมผจญภัยท่องกาญจนบุรี อยุธยา อุบลราชธานี พร้อมเหล่าผู้พิทักษ์สุดฮาที่จะมาป่วนหนุ่มๆ ติดตามได้ทางช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20:15 – 21:45 น. เริ่ม 16 มกราคม 2562 เต็มอิ่ม 13 ตอนเลยจ้า

 

เครดิตภาพจาก JYP Entertainment 

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 และมิตรภาพของพวกเขาทั้ง 7

อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ปีที่ 6 ของพวกเขาทั้ง 7 แล้ว ไวมากเลยเนอะ สำหรับอากาเซ่ที่ติดตามพวกเขามาตั้งแต่ก่อนเดบิวท์ จนเดบิวท์ และเติบโตอย่างสง่างามในวันนี้ เชื่อว่าทุกคนมีความรู้สึกอย่างหนึ่งเหมือนกัน คือ รักในมิตรภาพของพวกเขาทั้ง 7 คน ที่แม้อาจมีทะเลาะกันบ้างในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่พวกเขาก็ผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าฟันความยากลำบากในช่วงแรกมาได้สำเร็จ และยังได้รับความรักจากแฟนๆ ทั่วโลก ที่นับวันก็มีแต่จะมากขึ้นเรื่อยๆ

 

เครดิตภาพจาก JYP Entertainment

แม้พวกเขาอาจจะไม่ใช่วงที่ร้องเพลงดีที่สุด หรือมีแนวเพลงที่ชัดเจนสุดโต่ง แต่ Got7 เป็นวงที่น่าจับตาเรื่องพัฒนาการ และเสน่ห์ที่หาตัวจับยาก มาไทยแต่ละครั้งนี่สนามบินแทบแตก! หรือไม่ว่าจะขยับตัวไปไหน ทำอะไรก็ฮอตจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่ตลอด และปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว ทั้งจากผลงานเพลง การเวิลด์ทัวร์ที่เพิ่มรอบในโซนยุโรป หรือรางวัลที่ได้รับตลอดทั้งปี และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เราจะเห็นมิตรภาพของพวกเขาที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอ เหมือนกับ อากาเซ่ที่จะคอยซัพพอร์ตและเป็นกำลังใจให้พวกเขาตลอดไป 

#IGOT7

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE