20 ซีรี่ย์ Girl Power อย่าดูถูกพลังลูกผู้หญิงเพราะเราสตรองไม่แพ้ผู้ชายหรอก!!! - CLEO Thailand Online Magazine

20 ซีรี่ย์ Girl Power อย่าดูถูกพลังลูกผู้หญิงเพราะเราสตรองไม่แพ้ผู้ชายหรอก!!!

20 ซีรี่ย์ Girl Power อย่าดูถูกพลังลูกผู้หญิงเพราะเราสตรองไม่แพ้ผู้ชายหรอก!!!

Girl Power!!! รู้สึกใจเหี่ยวๆ หมดกำลังใจ ท้อแท้กับการดึงตัวเองกลับมาเป็นผู้หญิงสตรองเหมือนเดิม แบบนี้ต้องหาแรงบันดาลใจ นั่งนิ่งๆ แล้วเปิดซีรี่ย์ดีๆ สักเรื่อง ต้องเป็นแบบที่ดำเนินเรื่องด้วยผู้หญิงด้วยนะ ยิ่งเก่ง มั่นใจ และสวยแซ่บจะยิ่งอินสไปร์ เราแนะนำให้ดู 20 เรื่องนี้ยาวๆ ไปเลยจ้า

 

 

Sex and the City


ไม่พูดถึงเรื่องไม่ได้เลย คลาสสิกมากกก เพื่อนสาว 4 คน 4 บุคลิกและชีวิตสนุกสไตล์สาวแมนฮัตตั้น เริ่มต้นจากการเป็นโสดและความเชื่อในความรัก โมเมนต์สนุกของเรื่องน่าจะเป็นบนโต้ะอาหารที่ทั้ง 4 คนเกิร์ลทอล์กเรื่องชีวิตและหนุ่มของเธอกันอย่างเข้มข้น ประทับใจความสตรองในความเป็นลูกผู้หญิงของ 4 คนมากๆ

 

 

Girl Boss

เรื่องของ Sophia สาวซ่าเจ้าของธุรกิจแฟชั่นรอยล้านที่ชื่อว่า Nasty Gal เริ่มจากจนมากๆ แล้วก็ไปหยิบเอาเสื้อผ้าวินเทจมาตัดแต่งใหม่เพื่อขายออนไลน์ แน่นอนว่ามนุษย์วินเทจก็ไม่พอใจกับการตัดเสื้อผ้าแบบนี้แล้วก็คอยจ้องโจมตีธุรกิจของเธอไม่หยุด แต่ธุรกิจของเธอก็ค่อยๆ โตขึ้นไปพร้อมกับปัญหามากมายที่เธอต้องเจอ สร้างจากเรื่องจริงของ Sophia Amoruso เจ้าของแบรนด์ Nasty Gal เรื่องนี้แหละความ #GirlBoss ของจริง!!!

 

 

Jane The Virgin

Jane คือสาวเวอร์จิ้นที่กลัวการเสียซิงมากๆ แต่เรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อเธอดันต้องเข้ารับการผสมเทียมโดยอุบัติเหตุ แบบนี้ก็ท้องทั้งๆ ที่ยังเวอร์จิ้นซิ แล้วแฟนหนุ่มของเธอจะทำอย่างไร เมื่ออยู่ๆ สาวที่เขากำลังจะขอแต่งงานดันมีลูกแล้ว!!! แล้วเรื่องก็ยุ่งเข้าไปอีกเมื่อเจ้าของเสปิร์มดันเป็นเจ้านายของเธอ แล้วเธอก็แอบจะรู้สึกดีๆ กับเขาแล้วซะด้วย!! เรื่องราวความสัมพันธ์แบบวุ่นๆ ก็เลยเกิด แต่ที่แน่ๆ Jane คือหญิงแกร่งที่ไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไป และมีอุดมการณ์ในการรักตัวเอง

 

 

Drop Dead Diva

เรื่องความรักเหนือธรรมชาติ ของ Deb และ Greyson เริ่มจากการที่ Deb โดนรถชนและเสียชีวิต แล้ววิญญาณของเธอก็เข้าไปอยู่ในร่างของ Jane ทนายร่างอวบที่เก่งและฉลาดมากๆ แล้วเรื่องก็สนุกยิ่งขึ้นเมื่อเธอต้องทำหน้าที่เป็นทนายในบริษัทเดียวกับ Greyson แฟนทนายสุดที่รักของเธอ อุปสรรคของเรื่องอยู่ที่ฟ้าคอยจ้องจะทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขว้างความรักของทั้งคู่ แต่ที่เราประทับใจก็คือความฉลาดของ Jane เวลาว่าความในศาลนี่แหละ เท่สุดๆ

 

 

Ugly Betty

เรื่องของ Betty สาวเนิร์ดที่มีความฝันอยากเป็นนักเขียน แต่ดันหลงเข้าไปทำงานที่แม๊กกาซีนแฟชั่น “Mode” แน่นอนว่าเธอไม่เหมือนใครและดูเป็นตัวประหลาดท่ามกลางเหล่ามนุษย์แฟชั่นทั้งหลาย และที่เธอเข้ามาทำงานที่นี้ได้ก็เพราะ Daniel หนุ่มจอมเจ้าชู้และ บ.ก. ของแม๊กกาซีนชอบจะมีความสัมพันธ์เกินเพื่อนร่วมงานกับเลขาสาวสวยของเขา  เจ้าของบริษัทและคุณพ่อของเขาก็เลยมอบหมายให้ Betty เป็นเลขาคนสนิท ตั้งใจเลยว่าลูกชายต้องไม่อินกับผู้หญิงแบบ Betty และคงจะตั้งใจทำงานแน่ๆ

 

 

Pretty Little Liar

แก๊งค์เพื่อนสาวที่ดันมาแตกหักกันหลังจากหัวหน้าแก๊งค์หายตัวไป สุดท้ายต้องกลับมารวมตัวกันใหม่เมื่อมีคนนิรนามคอยส่งข้อความขู่จะเปิดโปงความลับสุดดาร์กของพวกเธอ!!! สาวๆ เลยต้องรวมพลังช่วยกันแล้วหล่ะ!!!

 

 

Glow

Ruth คือนักแสดงสาวใน Los Angeles ที่ตกงาน แล้วเธอก็หลงเข้าไปอยู่ในการออดิชั่นของ Glow (Gorgeous Ladies Of Wrestler) การแสดงมวยปล้ำผู้หญิง vs ผู้หญิง แล้วสุดท้ายก็ได้เข้าไปอยู่ในทีมนักแสดงมวยปล้ำพร้อมๆ กับนักแสดงสาวอีก 12 คน ตลอดเรื่องเราจะเห็นสาวทั้งฟิต ทั้งบู้ได้แบบหนุ่มๆ นี่ซิพลังหญิง!!

 

 

Chilling Adventures of Sabrina

สาวน้อยครึ่งคน ครึ่งแม่มดที่ต้องใช่ชีวิตวัยรุ่นไปพร้อมกับการทำตามประเพณีของครอบครัวแม่หมดของเธอ แต่พอถึงช่วงอายุครบ 16  ปี เธอก็ถูกบังคับให้เลือกระหว่างโลกของแม่มดและโลกมนุษย์ ตอนนั้นแหละที่เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้น ในเรื่องราวจะเห็นความกล้าของเด็กสาวที่พร้อมรับมือกับพาวเวอร์ด่านมืดต่างๆ ที่เข้ามาให้เธอวุ่นวายไม่หยุด

 

 

Don’t Trust The B- in Apartment 23


ชีวิตของ June เปลี่ยนไปเมื่อที่ทำงานของเธอล้มละลาย เธอต้องมาทำงานที่ร้านกาแฟและย้ายเข้ามาอยู่กับรูมเมทสุดเครซี่ที่ชื่อว่า Chloe ซึ่งช่วงแรกๆ รูมเมทคนนี้ก็ไม่ค่อยจะไนซ์เท่าไหร่ พยายามเอาเปรียบความซื่อของ June ใช้ให้เธอทำโน่นทำนี่ไม่หยุด แต่หลังจากปรับตัวกันอยู่นานสุดท้ายก็เข้ากันได้

 

 

New Girl

Jess เลิกกับแฟนหนุ่มสุดเซอร์ของเธอ ต้องย้ายออกจากบ้านที่อยู่ด้วยกันมาหลายปี ตอนนั้นเองที่เธอได้เข้ามาอยู่บ้านใหม่ที่มีรูมเมทใหม่เป็นหนุ่มโสด 3 คน ความตลกโก๊ะๆ ของ Jess ทำให้ถูกหนุ่มๆ รำคาญในตอนแรก แต่พออยู่ๆ ไป ความสดใสของเธอก็ทำให้หนุ่มๆ สนิทกับเธอทันที เซอร์ไวฟ์ในการอยู่กับหนุ่มๆ ได้เนี้ย สตรองมากๆ

 

 

The Crown

นี่แหละความสตรองของผู้หญิงคนหนึ่ง The Crown เล่าถึงเรื่องของ Queen Elizabeth II ตั้งแต่ช่วง 1940s ต่อยอดมาจากบทละคร The Audience  พาผู้ชมเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของเธอ ทั้งตอนช่วงเริ่มๆ เป็นควีน ไปจนถึงเรื่องการเมือง เรื่องปัญหาต่าง รวมไปถึงเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ด้วย เธอยิ่งใหญ่มาก อินสไปร์กับพาวเวอร์ของเธอในการดูแลบ้านเมืองในช่วงศตวรรษที่ 20 สุดๆ !!!

 

 

How To Get Away With Murder

Annalise คืออาจารย์เจ้าของวิชา “How To Get Away With Murder” สอนนักศึกษาให้ใช้กฏหมายได้จริงๆ มากกว่าที่จะเรียนเป็นทฤฎษดีจากตำรา เพราะจริงๆ แล้วเธอเป็นทนายด้านอาชญากรรมด้วย เธอเลือกนักเรียนในคลาสที่ฉลาดที่สุดมากลุ่มหนึ่ง พาไปทำงานในทีมทนายของเธอ อินไปกับการแก้คดีที่นำทีมโดย Annalise ขอบอกเลยว่าเราชื่นชมความเฉียบของเธอมาก!!!

 

 

Orange is the new black

Piper สาวผมบลอนด์ที่ถูกตัดสินเข้าคุกเพราะเธอดันไปช่วยแฟนสาวเลสเบี้ยนขนเงินที่ได้จากการขายยา ถึงแม้จะผ่านมาหลายปีแล้วและเธอก็กำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มคนใหม่ เธอก็ยังต้องชดใช้ความผิดด้วยการเข้าคุกอยู่ดี ส่วมชุดคนคุกสีส้ม เธอต้องเจอกับสังคมโหดๆ ในเรือนจำ ต่างจากสภาพชีวิตผู้บริหารของเธอมากๆ Piper เลยต้องหาวิธีเซอร์ไวฟ์ในสังคมใหม่ให้ได้!!

 

 

Unbreakable Kimmy Schmidt

อินสไปร์ให้ออกไปทำอะไรใหม่ๆ  มาก หลังจากที่ Kimmy ต้องติดอยู่ใต้โลกกับกลุ่มศาสนาอยู่ 15 ปี เธอก็กลับมาที่โลกปกติ ชีวิตใหม่ที่นิวยอร์กทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นทุกๆ วัน ตัดสินใจอยู่เมืองนี้แบบถาวร เธอเช่าที่อยู่กับ Titus รูมเมทเกย์ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงบรอดเวย์ แต่ทำได้แค่เพียงเป็นนักแสดงข้างถนนที่ Times Square Kimmy ช่วยอินสไปร์เขาให้ไม่ยอมแพ้ ส่วน Titus ก็พาเธอไปเจอแสงสีเสียงของโลกปัจจุบัน เป็นซีรี่ย์ที่มีชีวิตชีวามาก

 

 

Reign

เรื่องของ Mary ราชินีของ Scotland ที่ถูกจับแต่งงานกับเจ้าชาย Francis เพราะเรื่องการเมือง พอเรื่องดำเนินไปจะรู้สึกว่าในความเป็นซีรี่ย์ย้อนยุกก็ยังมีความดราม่าโรแมนติกอยู่ แอบมีกิ๊ก แอบมีหักหลักกัน คล้ายๆ Gossip Girl นั้นแหละ แต่ด้วยความที่นางเอกเป็นราชินีมันก็จะมีเรื่องของการโค่นบันลังก์ มีแต่คนจ้องจะทำร้ายเธอ ความตื่นเต้นมันก็อยู่ตรงนี้ด้วย!

 

 

Two Broke Girls

เรื่องของเพื่อนสาวนักเสิร์ฟ 2 ขั้วที่มีความเหมือนกันตรงที่จนทั้งคู่ Max คือสาวที่โตมาแบบนักสู้ คือไม่ได้รวยมาตั้งแต่เกิด แต่ Caroline นี่ซิ โตมาแบบคุณหนู ก็เคยรวยมาก่อนแต่ชีวิตดันพลิก ต้องมาเป็นสาวเสิร์ฟร้านเดียวกับ Max แทน ทั้งคู่เริ่มเป็นเพื่อนรักกันเมื่อ Caroline เจอว่า Max ทำคัพเค้กได้อร่อยมาก ทั้งคู่ตัดสินใจสร้างธุรกิจจากคัพเค้กด้วยกัน หวังว่าจะหลุดพ้นจากความจนซะที!!!

 

 

The Good Wife

เมื่อ Peter หัวหน้าครอบครัวและนักการเมืองต้องเขาคุกเพราะปัญหาคอรัปชั่น Alicia ภรรยาของเขาเลยต้องทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวแทน เธอกลับไปทำงานเป็นทนายโดยต้องพยายามหนีการกล่าวหาว่าเป็นภรรยาของสามีนักการเมืองน่าอาย Alicia ตั้งใจจะกำหนดอนาคตของตัวเอง หลังจากนั้น 1 ปี Peter ออกจากคุกและชนะการเลือกตั้ง Alicia เลยต้องบาล๊านซ์ชีวิตทนาย ครอบครัว และหน้าที่ใหม่ในการเป็นเฟิร์สเลดี้ให้สามีของเธอ

 

 

Crazy Ex-Girlfriend

Rebecca อินเลิฟกับหนุ่มคนหนึ่งตั้งแต่ไฮศคูล เขาทิ้งเธอเพราะบอกว่า Rebecca น่ะบ้าเกินไป แต่ตั้งแต่วันนั้นเธอก็ไม่เคยหยุดเครซี่ถึงหนุ่มคนนั้นเลย 10 ปีผ่านไป ชีวิตของเธอกำลังไปได้ดี Rebecca ทำงานที่สำนักงานกฏหมายในนิวยอร์ก แต่แล้วเธอก็เจอกับหนุ่มสวีทฮาร์ทของเธออีกครั้ง เขากำลังจะมูฟไปแคลิฟอร์เนีย ตอนนั้นเองที่เธอปิ๊งเลย ต้องมูฟตามไป หวังว่าจะเริ่มชีวิตใหม่ที่มีทั้งความรัก ความตื่นเต้น และความสุขที่เธอตามหา

 

 

Dynasty

แซ่บเว่อร์นางเอกของเรื่อง! Fallon ลูกสาวของตระกูลธุรกิจพันล้าน Carringtons เธอที่มีความหวังว่าจะได้สืบทอดและได้ผลประโยชน์จากธุรกิจของตระกูล แต่แล้วพ่อของเธอก็ไปแต่งงานใหม่กับ Cristal ผู้หญิงที่ Fallon คิดว่าเป็นโกล์ดดิกเกอร์และกำลังจะทำความฝันของเธอพัง! ซี่รี่ย์นี่ก็เลยเป็นเรื่องชองผู้หญิงสองคนและการไฟท์แบบลูกผู้หญิงที่ดุเดือดและเฉียบคม แถมยังเผยด้านดาร์กของธุรกิจพันล้านที่เธอสองคนกำลังแย่งชิงกันอยู่ด้วย!!!

 

 

The Outstanding Woman

ซีรี่ย์สายเกาก็อินสไปร์นะ เรื่องของแฟชั่นเอดิเตอร์สาวกับการบาล๊านซ์ความวุ่นวายในการทำงานแม๊กกาซีน ชีวิตส่วนตัว และความรักของเธอ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE