30 หนังรักแฟนตาซีเทพนิยายในฝัน กับอินเนอร์เจ้าหญิงที่ผู้หญิงทุกคนควรมี - CLEO Thailand Online Magazine

30 หนังรักแฟนตาซีเทพนิยายในฝัน กับอินเนอร์เจ้าหญิงที่ผู้หญิงทุกคนควรมี

Every girl has her own crown.

มาเติมเต็มความฝันวัยเด็กกันหน่อยดีมั้ย ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี เทพนิยายในฝันไม่ใช่แค่ทำให้เราคลายเครียด ดูเพลินๆ หนทางหลุดจากโลกความจริงที่โดนเรื่องร้ายถล่มเข้าใส่ แต่ทำให้เรารู้สึกอยากเชื่อมั่นในความรักมากขึ้น เติมเต็มกำลังใจให้มีพลังสู้ต่อ หนังแนวเทพนิยายแฟนตาซีดีๆ เรารวมมาไว้ให้หมดแล้ว

 

Animations

Sleeping Beauty

 

เวลาเจอคนที่ชอบ ให้ถามเขาว่า “เราเคยเจอมาก่อนรึเปล่า…ในความฝันไง”

 

Beauty and the Beast

 

ความรักเปลี่ยนแปลงได้ทุกอย่าง จากคนที่ไม่รัก มาเป็นคนที่รักมาก เบลล์คือต้นแบบของผู้หญิงฉลาด ใจกล้า และกตัญญูสุดๆ

Tangled

 

ใครจะคิดว่าเจ้าหญิงผมทองกับกระทะทอดไข่ จะพาให้เธอได้มาเจอคนที่ใช่และครอบครัวได้ แต่ถึงยังไงก็ตาม เธอทำให้เราอยากออกเดินทาง สำรวจหัวใจตัวเอง นี่แหละคือสิ่งที่ทุกคนควรทำ

 

Snow White and the Seven Dwarfs

 

“กระจกวิเศษจงบอกข้าเถิด ใครงามเลิศที่สุดในปฐพี” เรื่องราวสุดคลาสสิคที่ทำให้หัวใจเราเต้นแรงทุกครั้งที่ได้ดู เราว่าสโนว์ไวท์เป็นตัวแทนแม่บ้านมากๆ ทำความสะอาด ทำทุกอย่าง โดยที่ไม่เคยปริปากบ่น

 

The Princess and The Frog

 

ถ้าให้จูบกับกบ เราจะยอมมั้ย แล้วถ้าหากเจ้ากบตัวนั้นกลายร่างเป็นเจ้าชายผู้เลอโฉมล่ะ เราจะยอมรึเปล่า สิ่งที่นางเอกเรื่องนี้เป็น และเราอยากให้ทุกคนเป็นอย่างเธอคือ เธอมีความฝันยิ่งใหญ่ และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง การมีเป้าหมายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราทุกคนควรมี

 

Brave

 

เธอใจกล้าสมชื่อเรื่องจริงๆ ไม่กลัวกฎ ไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้น และแม้ว่าจะมีเรื่องให้ทะเลาะกับแม่ตัวเองเป็นประจำ เธอก็ยังรักเธอเสมอ เรื่องนี้มีตัวละคนขโมยซีนด้วยนะ ก็สามแสบน้องชายฝาแฝดของเธอยังไงล่ะ

 

The Little Mermaid

 

ถ้าหากจะรักใครสักคน เราต้องกล้าที่จะก้าวเดินเข้าไปหาเขาก่อน ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม

 

Aladdin

 

ได้เจอรักแท้เพราะไปเดินตลาด เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องเจ้าชายกับหญิงสามัญชน แต่เรื่องนี้ต่างออกไปเป็นเจ้าหญิงกับโจรหนุ่ม

 

Cinderella 1-3

 

สตอรี่เจ้าหญิงสุดคลาสสิค หญิงงามสามัญชนกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ เรื่องราวที่จบลงพร้อมกับความสุขชั่วนิรันดร์ เรามองว่าซินเดอเรลล่าเป็นผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน และอดทนทำงานหนักโดยไม่ปริปากบ่น มองโลกในแง่ดี

 

Anastasia

 

เจ้าหญิงองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์โรมานอฟ ที่หายไปและสูญเสียความทรงจำ เธอได้มาเจอกับชายหนุ่มที่ก็ตามหาเธออยู่เช่น แต่เรื่องนี้คงต้องผ่านรัสปูติน พ่อมดวายร้ายไปให้ได้ซะก่อน

 

Pocahontas

 

ถึงเรื่องนี้จะจบแบบไม่แฮปปี้เอนดิ้งเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ความรักที่พวกเขาเคยมี มันเป็นเรื่องจริงนะ

 

Barbie Princess Charm School

 

เข้าโรงเรียนสอนการเป็นเจ้าหญิงกันหน่อย มารยาทที่ควรทำ และไม่ควรทำ เรื่องป่วนๆ ที่ทำให้หัวเราะได้ทุกครั้ง บอกเลยว่านางเอกเรื่องนี้อดทน และไฟต์มาก พยายามพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห้นว่าเธอทำได้ และทำได้ดีด้วย

 

Barbie in Rock’n Royals

 

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเจ้าหญิงขึ้นเรือไปผิดลำ จากที่จะเข้าแคมป์เจ้าหญิงดันเป็นแคมป์ชาวร็อค บางทีนี่อาจเป็นโอกาสให้เธอลองทำอะไรใหม่ๆ ชีวิตเราก็เหมือนกัน บางครั้งอาจไม่ได้เดินไปในทางที่ฝัน แต่บางทีนี่อาจเป็นโอกาสสำคัญในชีวิต

 

Barbie of Swan Lake

 

จากลูกสาวร้านขนมปัง แปลงร่างมาเป็นหงส์ขาว งานนีคงต้องให้เจ้าชายในฝันมาช่วยดึงเธอออกจากคำสาปนี้แล้ว

 

Frozen

 

ไม่ว่าเราจะเป็นคนใจแข็ง เย็นชา ผลักไสคนอื่นมากเท่าไหร่ น้ำแข็งในใจก็สามารถละลายได้ด้วยความรักจากคนที่รักเรามากที่สุด

 

Shrek 1-4

 

เรื่องพลิกล็อกจากที่จะได้ฟื้นคืนเป็นเจ้าหญิงผู้เลอโฉม ดันกลายเป็นยักษ์สีเขียวตัวใหญ่ที่ทุกคนต่างกลัว ความรักครั้งนี้จะจบลงได้ยังไงต้องตามกันเอง แต่ที่รู้ๆ ฟิโอน่าได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน กับอยู่กับสิ่งที่ไม่ว่าจะไม่ชอบยังไง เราก็แก้ไขมันไม่ได้

 

Movies

Cinderella

 

ซินเดอเรลล่าฉบับคนเล่น แสดงโดยลิลี่ เจมส์ ดิสนีย์ทำให้ความฝันของสาวๆ เป็นจริงได้ด้วยทั้งภาพ เสียง และองค์ประกอบทุกอย่าง

 

The Princess Diaries 1-2

 

ยังจำโมเม้นต์แรกของมีอา ตอนที่คุณย่าหรือควีนแห่งเจโนเวียบอกว่าเธอเป็นเจ้าหญิงได้ดี แอนน์ แฮทธาเวย์ แสดงเป็นทั้งเด็กหญิงขี้อาย และเจ้าหญิงจอมวุ่นได้อย่างสมบูรณ์ เป็นตัวละครที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากเด็กผู้หญิงไม่ประสีประสา มาเป็นควีนแห่งเจโนเวีย

 

Enchanted

 

จีเซลกำลังจะได้แต่งงานกับเจ้าชายในโลกแห่งเทพนิยายอยู่แล้วเชียว แต่ดันถูกผลักลงมาสู่โลกมนุษย์ซะอย่างนั้น แต่ถึงจะเจอเรื่องแย่ๆ แบบนี้ จีเซลก็ยังมองโลกในแง่ดีเสมอ และคอยช่วยทุกคนที่อยู่ข้างกาย จิตใจดีมาเป็นอันดับหนึ่ง แถมยังโก๊ะอีกต่างหาก

 

Maleficent

 

ภาพยนตร์ที่เผยให้เห็นเบื้องหลังความชั่วร้ายของมาเลฟิเซนต์ แสดงโดย แอนเจลีนา โจลี กับเจ้าหญิงแสนงามที่แสดงโดย แอล แฟนนิง เรื่องนี้มีอะไรมากกว่าที่คิด

 

Princess Protection Program

 

ภาพยนตร์เก่าจากดิสนีย์ เรื่องนี้ได้สองเพื่อนซี้ Selena Gomez และ Demi Lovato มาแสดง Demi Lovato แสดงเป็นเจ้าหญิงที่กำลังจะได้ขึ้นครองราชย์ ส่วน Selena Gomez แสดงเป็นลูกสาวของสายลับยอดฝีมือ สุดท้ายแล้วเจ้าหญิงจะได้ขึ้นเป็นราชินีรึเปล่าต้องตามลุ้นกัน

 

Beauty and the Beast

 

คอมพลีทชีวิตสุดๆ เมื่อได้เห็นเอมม่า วัตสันมารับบทเบลล์ สาวน้อยช่างฝัน เรื่องราวและมุมภาพถอดออกมาจากการ์ตูนแบบฉากต่อฉาก

 

Ella Enchanted

 

Anne Hathaway กินขาดในเรื่องนี้ รับบทเอลล่า ใจกล้า บู๊เก่ง เป็นอีกเรื่องที่รวมทุกอย่างที่เราจะคิดได้มาไว้ในนี้ ทั้งยักษ์ หนังสือพูดได้ เวทมนตร์ รวมถึงเจ้าชายรูปงาม

A Cinderella Story

 

ตีความซินเดอเรลล่าในมุมมองใหม่ๆ ได้ทีนควีนในยุคนั้นอย่างฮิลารี ดัฟ มาแสดงในบทแซม เด็กสาวที่ต้องสูญเสียพ่อไปเพราะเหตุการณ์แผ่นดินไหว และเชื่อว่าช่วงนั้นมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันคงเป็นหนึ่งในลิสต์มหาวิททยาลัยในฝันของสาวๆ

Another Cinderella Story

 

ได้ Selena Gomez มารับบทเด็กสาวนักเต้น เข้ายุคเข้าสมัย เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้พล็อตซินเดอเรลล่าไม่น่าเบื่อ

Ever After

 

ถอดมาจากเรื่องของซินเดอเรลล่า ได้ Drew Barrymore มาแสดงเป็น Danielle เรื่องราวคล้ายๆ กับเรื่องซินเดอเรลล่าเลย แต่ก็ทำให้เราอบอุ่นใจทุกครั้งที่ได้ดู

Snow White and the Huntsman

 

เรื่องนี้ก็ตีความใหม่ ในมุมที่โหดกว่าเดิม บทสโนว์ไวท์นี้ต้องให้คริสเตน สจ๊วต สาวแกร่ง สู้สุดใจขาดดิ้น และแน่นอนว่าบทพระเอกนายพรานป่าที่ได้คริส แฮมส์เวิร์ธมาแสดง ก็ทำให้เรื่องนี้โดนใจสาวๆ สุด

Mirror Mirror

 

เรื่องราวของสโนว์ไวท์ยังคงขายได้ตลอด ทำออกมากี่เรื่องก็ปัง เรื่องนี้ได้ลิลี่ คอลลินส์มาแสดงบทเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ และได้จูเลีย โรเบิร์ตมาแสดงเป็นราชินีใจร้าย ใครยังไม่ดูรีบไปหามาดูด่วนๆ ตอนจบถึงได้รู้ว่าสโนว์ไวท์ที่ดูใสๆ เธอก็มีมุมร้ายเหมือนกันนะ

The Prince and Me

 

ระหว่างการได้ยืนเคียงข้างคนรักกับว่าที่กษัตริย์ กับความใฝ่ฝันในวัยเด็ก เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกเราจะเลือกอะไร

A Christmas Prince

 

ภาพยนตร์จาก Netflix จับเอาเรื่องรักระหว่างเจ้าชายกับหญิงสามัญชน มาเข้ากับเทศกาลคริสต์มาส ออกมาเป็นภาพยนตร์ดราม่านิดๆ คอมเมดี้หน่อยๆ น่ารักกินใจ

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE