4 เหตุผลที่ต้องดูซีรีส์เรื่อง Encounter - CLEO Thailand Magazine Online

4 เหตุผลที่ต้องดูซีรีส์เรื่อง Encounter

Encounter, Song Hye Kyo, Park Bo Gum, CleoThailand, ปาร์คโบกอม, ซงฮเยคโย, ซีรีส์เกาหลี

4 เหตุผลที่ต้องดูซีรีส์เรื่อง Encounter 

28 พฤศิจกายน 2561 เป็นวันแรกที่ละครเกาหลีเรื่อง Encounter ซึ่งเป็นละครก่อนปิดปี 2018 ที่ชาวไทยจ้องแอป VIU รอดูออกอากาศเป็นตอนแรก เพราะนอกจากนักแสดงนำอย่างซงฮเยคโย (ซงฮเยเคียว) หนึ่งในดาราผู้หญิงเกาหลีที่เรายกให้ว่า “สวยตลอดกาล” รับบทเป็นชาซูฮยอน ประธานโรงแรมใหญ่ของเกาหลีจะดึงดูดคนดูได้มากมายแล้ว พระเอกที่รับเล่นเรื่องนี้ก็ตกสาวๆ ได้เพียบเหมือนกัน นั่นก็คือ พัคโบกอม หนุ่มหน้าหวาน ที่ห่างหายจากวงการไปสองปี กลับมาเล่นเรื่องนี้ก็เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเซอร์ (ก็แค่ตอนแรกเท่านั้นแหละ 555) รับบทเป็นคิมจินฮยอก ชายหนุ่มวัย 29 ปี คาแร็กเตอร์คือเป็นคนที่มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ได้ (เป็นชีวิตที่น่าอิจฉา และน่ารักมาก) จินฮยอกใช้เงินเก็บจากการทำงานพาร์ตไทม์เดินทางไปยังประเทศคิวบา ประเทศที่เขาใฝ่ฝัน เหตุบังเอิญก็ทำให้จินฮยอกเจอกับซูยอน และมีโมเมนต์เล็กๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ 

และเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ soompi.com รายงานว่าเรตติ้งของละครเรื่องนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 8.6 เปอร์เซ็นต์ และแตะสูงสุดที่ 10.1 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นละครของ tvN ที่เรตติ้งแตะเลขหลักสิบได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่เรื่อง Goblin และ Mr.Sunshine ทำเอาไว้ แถมยังติดอันดับหนึ่งอยู่นานถึงสามสัปดาห์ด้วย ปรบมือ!!

ละครเรื่องนี้อาจไม่ใช่ละครที่หวือหวาเหมือนละครโรแมนติกเรื่องอื่นๆ แบบที่ต้องจิกหมอน เขินอายตอนดูขนาดนั้น แต่ Encounter เป็นละครที่ทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของสิ่งที่เรียกว่า “ความรู้สึก” เหมือนกับท่อนหนึ่งของเพลง เบา เบา ที่ว่า “ค่อยๆ รักกันเบาๆ” นั่นละ ซงฮเยคโยให้สัมภาษณ์ไว้ในเว็บไซต์ soompi ว่า “ฉันคิดว่าละครเรื่องนี้เหมาะทั้งคนที่กำลังเดตอยู่ หรือโสด หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ที่ผ่านช่วงเวลานี้ไปแล้ว เมื่อกลับมาดูอีกครั้งก็จะรู้สึกอิ่มเอมหัวใจได้ค่ะ” 

1. ว่ากันว่าคบเด็กก็จะดูเด็กลง คบคนอายุมากกว่าก็จะมีความเร้าใจดี

ชาซูฮยอนอายุมากกว่าคิมจินฮยอก แถมผ่านการแต่งงานมาแล้ว และสเตตัสปัจจุบันก็คือแม่หม้ายนั่นเอง แต่ยุคสมัยนี้ใครสนเรื่องนี้กันล่ะ ถ้าเรารู้สึกว่าเราสบายใจ เราได้เป็นตัวของตัวเองอย่างที่ชาซูฮยอนไม่เคยแสดงออก เพราะแม่ของเธอเองยังบอกเลยว่าเธอคือเจ้าหญิงน้ำแข็ง ก็ดีไม่ใช่เหรอที่มีคนคนหนึ่งสามารถดึงสิ่งที่เราไม่เคยแสดงออกออกมาได้ ในทางกลับกัน จินฮยอกคือผู้ชายที่มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบๆ ตัว เพราะฉะนั้นก็จะเป็นคนที่ตื่นเต้นกับสิ่งเล็กน้อยที่ทำกับซูฮยอนได้ง่ายมาก ความเขินและรอยยิ้มของโบกอมจึงมาเต็มมากในละครเรื่องนี้ แถมด้วยความแอ๊วสาวแบบแบ๊วๆ ของจินฮยอก ยิ่งทำให้น่ารักขึ้นอีกเป็นกอง! นอกจากนี้การคบคนต่างวัย ต่างฐานะ จะทำให้เราได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนด้วย (อันนี้ไม่ขอเล่า ไปดูเองนะ เดี๋ยวจะหาว่าสปอยล์) สรุปคือ เรื่องอายุไม่มีผลกับความรัก ถ้ารักแล้ว ไม่ผิดศีลธรรม และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็รักไปเหอะนะ  อ้อ! อีกอย่าง เทรนด์สาวรักเด็กยังคงเป็น All Time Favorite นะจ๊ะ

 

2. ปล่อยซงจุงกิไปก่อน เพราะ “ซงฮเยคโย x พัคโบกอม” 2 คนนี้เคมีได้!

เวลาดูละครเกาหลี เราจะรู้ได้เลยตั้งแต่ตอนแรกว่าคู่นี้เคมีได้หรือไม่ได้ ซึ่งสองคนนี้ ทำให้เรารู้สึกว่า เออ…เคมีได้นะ แม้ว่าทั้งในชีวิตจริงและในละคร พวกเขาทั้งคู่จะอายุต่างกันมาก อย่างในเรื่องชาซูฮยอนอายุมากกว่าจินฮยอกที่อายุ 29 ปี ในขณะที่ชีวิตจริงฮเยคโยอายุ 37 ปี และโบกอมอายุเพียงแค่ 25 ปีเท่านั้น (ห่างกันหนึ่งรอบ!) และถึงแม้ว่าฮเยคโยจะแต่งงานแล้วก็เหอะ แต่เรากลับไม่นึกถึงจุงกิ สามีของเธอเลย เอาจริง!

 

หากใครติดตามโบกอม หรือเป็นแฟนคลับอยู่แล้วจะรู้ว่า โบกอมและจุงกิสนิทกันมาก จุงกิเคยมาเป็นแขกรับเชิญในงานแฟนมีตติ้งของโบกอมที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วด้วย แต่ถึงอย่างนั้นฮเยคโยก็ไม่เคยเจอหรือสนิทกับโบกอมมาก่อนเลย “เขาบอกฉันว่าให้ตั้งใจทำงานให้ดี แล้วเขาจะคอยติดตามผลงานฉันค่ะ” ฮเยคโยบอกหลังจากที่เธอรับเล่นละครเรื่องนี้ในงานแถลงข่าวของละครเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ส่วนโบกอมก็ฝากถึงพี่ชายสุดที่รักว่า “ผมจะทำตามคำแนะนำของเขา และจะติดตามงานของเขาเช่นกัน” แถมแอบมีหยอดด้วยนะว่าฮเยคโยนูน่า (พี่สาวในภาษาเกาหลี) ดูแลดีมาก ชอบซื้อขนมมาฝาก และก็ให้คำแนะนำต่างๆ ด้วย แหม ช่างเป็นพี่สะใภ้ที่น่ารักจริงๆ

3. ฉากในละครที่แสนจะธรรมดา แต่เราว่าโรแมนติกมาก

ในเรื่องมีหลายๆ ฉากที่ที่เราว่าน่ารักมากแม้จะมีสเกลที่เล็กน้อยนิดก็ตาม แถมมุมกล้องยังสวย หากใครเคยดูเรื่อง Jealousy Incarnate น่าจะชอบ เพราะเป็นฝีมือการกำกับของผู้กำกับคนเดียวกันซึ่งก็คือ ปาร์คชินอูนั่นเอง แถมยังยกกองไปถ่ายทำกันถึงประเทศคิวบา ประเทศที่ไม่เคยอยู่ในสายตาเราเลยด้วยซ้ำ แต่หลังจากดูตอนแรกจบ (โลเคชั่นตอนแรกเกิดขึ้นที่คิวบาทั้งหมด) เราว่าเมืองฮาวานา ประเทศคิวบามีสีสันมากๆ จนอยากจะปักหมุดให้เป็น destination ต่อไปเลย!

4. ไม่มีอะไรดีไปกว่ารอยยิ้มของพัคโบกอมอีกแล้ว

อย่างที่รู้ว่าคาแร็กเตอร์ของจินฮยอกคือชายหนุ่มที่มองโลกในแง่ดี มีความสุขง่ายๆ กับสิ่งเล็กน้อย เพราะฉะนั้นในละครเรื่องนี้เราจะได้เห็นรอยยิ้มแบบเห็นฟันครบ 32 ซี่ของโบกอมไปเลย! แถมเห็นบ่อยๆ ด้วย อะ ดูละครเรื่องนี้แล้วระวังโดนตกไม่รู้ตัวนะจ๊ะ แต่ถ้าถูกตกไปแล้วเรียบร้อย ปีหน้าโบกอมมีงานแฟนมีตติ้งด้วย 2019 Park Bogum Asia tour Fan meeting in Bangkok เรียญเชิญ…

 

 

Encounter ซีรีส์โรแมนติก เมโลดราม่า ที่จะทำให้เรารู้สึกถึงความรักในแบบน่ารักๆ ของคนสองวัย แต่เรื่องวัยกับความรักไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไป เพราะบางทีคนเราก็ต้องการแค่ชีวิตที่เรียบง่าย ธรรมดา เพราะแค่ใช้ชีวิตในทุกๆ วันก็ยากอยู่แล้ว ดังนั้นแค่มีคนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกดี ก็พอละมั้ง

 

***********************************************************************

Encounter ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 (ประเทศเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN และสามารถดูซับไทยได้ที่ Viu หลังออกกาศที่เกาหลี 8 ชั่วโมง แต่ต้องสมัครสมาชิก VIU Premium ก่อนน้า ตอนนี้มีถึงตอนที่ 6 จากทั้งหมด 16 ตอนแล้ว รีบไปดู อย่าปล่อยให้จบก่อน เพราะเดี๋ยวหลบสปอยล์ไม่ทันนะเออ!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE