3 เรื่องรักนี้มี Bridget Jones เป็นไอดอล คาแร็กเตอร์สาวเปิ่นเธอมีอะไรมากกว่าที่คิด!! - CLEO Thailand Online Magazine

3 เรื่องรักนี้มี Bridget Jones เป็นไอดอล คาแร็กเตอร์สาวเปิ่นเธอมีอะไรมากกว่าที่คิด!!

ถึงหนังรอมคอมจะออกมาเยอะ หลายค่าย หลายแนว แต่ถ้าให้พูดถึงหนังที่ติดอยู่ในใจ แบบที่ดูเมื่อไหร่ก็ชอบ คงหนีไม่พ้นเรื่องของสาวชับบี้ Bridget Jones ที่ทำออกมาแล้ว 3 ภาค ทั้งสามภาคนี้ พอได้ดูแล้วเราว่าไม่ใช่แค่ตัวละครที่โตขึ้น ตัวเราเอง พอได้ดูจนจบ เราพบว่าตัวเองก็โตขึ้นไปพร้อมๆ กับเธอด้วยเช่นกัน จนบางทีก็คิดนะ ว่าเป็นอย่างบริดเจ็ท คีปคาแร็กเตอร์ของเธอมาบ้างก็คงดี

 

คนที่ใช่ ต้องรักเราในแบบที่เราเป็น

ไม่ว่าจะภาคไหน สิ่งที่บริดเจ็ทไม่เคยเปลี่ยนเลย คือเธอยังเป็นคนที่สดใส ร่าเริงและดูโก๊ะๆ อยู่เสมอ (อาจจะมีภาคที่ 3 ที่เธอโต และดูมีวุฒิภาวะขึ้นมาหน่อย) แต่เธอก็ยังเป็นผู้หญิงคนเดิม ถึงแดเนียล คลีฟเวอร์ แสดงโดยฮิวจ์ แกรนท์ จะชื่นชอบสาวน้อยหุ่นเซี๊ยะ อกตูมก็ตาม หรือถึงมาร์ก ดาร์ซี่ ที่แสดงโดยโคลิน เฟิร์ธ จะเป็นผู้ช๊ายผู้ชายและบางซีนก็ดูเอือมๆ กับความเปิ่น ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ของนางเอกบ้างคราว

แล้วยังไงล่ะ ก็เธอเป็นคนแบบนี้ จะมีเปลี่ยนบ้างก็เพื่อตัวเองล้วนๆ อย่างในภาคแรกที่เธอตั้งใจลดน้ำหนัก เลิกสูบบุหรี่และเลิกดื่ม แล้วหันมาทำเพื่อตัวเอง หรือแม้กระทั่งเริ่มเขียนไดอารี่สักเล่ม ที่เธอตั้งใจจะเขียนชีวิตตัวเองใหม่

via GIPHY

 

ส่วนผลที่ได้คือ นอกจากเธอจะรักตัวเองสุดๆ แล้ว ยังมีชายหนุ่มทั้งสองคนมาตกหลุมรักเธอด้วย เอ๊ะ! หรือจริงๆ แล้วสามคนสิ เพราะภาค 3 มีชายหนุ่มรูปงาม นามว่าแจ๊ค แสดงโดยแพทริก เดมป์ซีย์ มาตกหลุมรักเธอด้วย และมาร์ค ดาร์ซี่ก็ไปไหนไม่พ้น เพราะสุดท้ายถึงเธอจะเปิ่น เขาก็ยังรักในแบบที่เป็นเธอคนนี้ “I like you, very much. Just as you are.”

 

คนที่รอไม่ควรรอตลอดไป

“I’m so sorry, Mark. Had to leave. This probably sounds pathetic but I got scared. We’ve been here once before… and I’m not sure either of us are ready to go through it again. We always loved the fantasy of us. But the reality, as we both know, is quite different.”

ยังจำโมเม้นต์ในหนังได้ดี ตอนที่มาร์ค ดาร์ซี่อ่านจดหมายจากบริดเจ็ท หลังจากที่ทั้งคู่นอนด้วยกันในภาค 3 ในวันที่เธอและเขาเป็นพ่อและแม่ทูนหัวให้กับลูกของเพื่อนเธอ ตื่นเช้ามา บริทเจ็ตทิ้งจดหมายนี้ไว้ให้เขา

via GIPHY

 

บริดเจ็ทต้องแกร่งพอสมควรเลยที่เลือกเดินจากมา ทั้งที่เธอต้องการมาร์คแทบตาย แต่สุดท้าย หลังจากเรื่องที่ผ่านมา ที่ภาพยนตร์ปูเรื่องมาในภาค 3 ว่าหลังจากภาคสองที่ทั้งคู่ลงเอยด้วยดี สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป และมาร์คไปมีภรรยาใหม่ ก็เพราะเป็นเขาเองที่ปล่อยให้เธอรอ วุ่นกับงานจนลืมให้สนใจเธอ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ดูจะผิดที่ผิดทางไปซะหมด เธอเลยเลือกที่จะก้าวออกมาซะเอง

มาคิดดูแล้ว ถ้ารอไม่ไหวก็อย่ารอ เพราะวันข้างหน้า เราอาจจะเจอคนที่ทำให้เราไม่ต้องรอเลยก็ได้..

 

เลือกคนที่จะเป็นบ้านให้เราพักใจ

“Falling in love doesn’t happen on paper. Sometimes you love a person because of all the reasons they’re not like you. And sometimes you love a person just because they feel like home.”

via GIPHY

 

อย่าเพิ่งมอบหัวใจให้ใคร ถ้าไม่รู้สึกว่าเขาเป็นบ้าน จริงอยู่ที่ในภาคแรกและภาคสอง เธอดูจะมึนๆ ตามหารักแท้ โดยเฉพาะจากแดเนียล เพราะเขาเป็นชายหนุ่มที่เธอหลงรัก หรือจะเป็นภาคสองที่เธอเดินทางมาประเทศไทยกับเขา (แต่สุดท้ายก็ลงเอยกับมาร์ค) หรือแม้ว่าในภาค 3 เธอจะเดินคนละทางกับมาร์คไปแล้ว เจอชายหนุ่มคนใหม่ที่หล่อ รวย เอาอกเอาใจมากแค่ไหน แต่สุดท้าย ไม่ว่าตัวเลข สถิติ ดวงสมพงษ์กันแค่ไหน แต่ถ้าเขาไม่ได้ทำให้รู้สึกเหมือนบ้าน ให้พักใจ อบอุ่น ก็บาย

 

สุดท้ายการเป็นบริดเจ็ท โจนส์ที่มองเผินๆ ดูเป็นผู้หญิงบ้าๆ บอๆ อยู่ที่ไหนมีเรื่องทุกครั้งอาจไม่แย่เสมอไปก็ได้ อย่างน้อยกับเรื่องความรัก เธอก็มีมุมให้เรายกเป็นไอดอลได้เลย

HOROSCOPE