Books We Love - CLEO Thailand Online Magazine

Books We Love

Books we love

เปลี่ยนจากจิ้มไลน์มาเป็นพลิกกระดาษหนังสือกันเถอะ เอาจริงๆนะ ผู้หญิงที่ถือ หยิบ อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม เธอจะมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น 10 เท่า ก็อย่างที่เค้าว่า…เทรนด์ผู้หญิงฉลาดกำลังมา

เอาล่ะ… ตามมาดู 4 เล่มที่เราหยิบมาเรคคอมเมนด์ให้อ่านสุดสัปดาห์นี้กัน 

 

BoB
บ๊อบ แมวเตะฝันข้างถนน A Street Cat Named Bob

เขียนโดย เจมส์ โบเวน แปลโดย ธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ ราคา 219 บาท
เรื่องอะไรจะประทับใจคนได้เท่าเรื่องเล่าดีๆ ที่เกิดขึ้นจากเรื่องจริง เราอ่านเรื่องนี้แล้วรู้เลยว่าทำไมเจ้าแมวตัวสีส้มที่ตอนนี้เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก โดยเฉพาะคนรักแมว เรื่องราวของหนุ่มเจมส์ โบเวน ที่พบแมวเร่ร่อนบาดเจ็บตัวนี้ในอพาร์ตเมนต์เขา เจมส์ดูแลและช่วยเหลือบ๊อบจนแมวน่ารักตัวนี้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น แถมยังได้เปลี่ยนชีวิตหนุ่มเจมส์ไปด้วย

 


Freeform
เรื่องเล่าของความรัก Tales of love

เรื่องโดย รักษิตา ภาพ เอมมี่ ราคา 195 บาท
หนังสือเล่มนี้น่ารัก อ่านสบาย เราติดใจสีสัน สบายตาในเล่ม เขารวมหลากหลายเรื่องราวความรักจากสิ่งรอบตัว เราทุกคนเคยมีความรักกันมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน เล่มนี้ได้ถ่ายทอดความรักหลายแบบผ่านตุ๊กตาหมี กาต้มน้ำ ผักชีและต้นหอม หยาดฝน ภูเขากับทะเล อ่านไปอ่านมา รู้สึกดีและมองความรักหลายมุมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 


theera
ชีรา อาชีพที่ไม่มีเกียรติ มีแต่เกือก
เขียนโดย ชีรา ชูวิเชียน (
โรซี่) ราคา265 บาท
เห็นเล่มนี้ครั้งแรกแล้วขอบอกเลยว่าเริ่ด ชีรา นางแบบคนไทยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์ก แค่เห็นเราก็คิดว่าชีวิตชีต้องชิคๆ หรูหราเก๋ๆ เป็นถึงนางแบบในมหานครที่แบบเด็ดสุดแล้ว พอได้อ่านเล่มนี้ รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แต่คุณเป็นผู้กำหนดทุกอย่างในชีวิตคุณเอง อินสไปร์สาวๆ ได้เป็นอย่างดี มีเรื่องมันส์ๆ เจ๋งๆ หลายเรื่องที่เราได้รู้เกี่ยวกับนางแบบแถมยังมีประโยคเด็ดในเล่มด้วย

 


ดินแดนแสนดอกไม้
ดินแดนแสนดอกไม้
เขียนโดย ทรงกลด บางยี่ขัน
นั่งอ่านเล่มนี้ เพลินมาก อ่านได้ทั้งวันไม่อยากจะวางเลย เราอยากบอกว่าไม่ได้แค่อ่านสนุกแต่ได้ความรู้ด้วย อย่างที่รู้กันปัญหามันอยู่รอบตัวเราไปหมด เล่มนี้ทำให้เราชื่นใจเพราะได้รู้เรื่องเจ๋งๆ ที่คนจากทั่วทุกมุมโลกแก้ปัญหาด้วยวิธีต่างๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้เราได้จริงๆ นักเขียนเขาเชื่อว่าคนเหล่านี้ทำให้โลกงดงาม คนเหล่านี้ก็คือดอกไม้ที่ทำให้โลกสวยและน่าอยู่ขึ้น

HOROSCOPE